Gõ ký tự và Filter

Quảng cáo

Gtran

Thành viên mới
Tham gia ngày
11 Tháng chín 2020
Bài viết
1
Được thích
0
Điểm
0
Tuổi
29
Chào bạn,

Vấn đề thứ nhất của bạn nó còn tùy thuộc vào bạn muốn filter như thế nào. Có nghĩa là bạn muốn search và filter từng cột một hay một lúc? Muốn search một lúc? Muốn chỉ click hay gõ? ... Có rất nhiều cách, tuy nhiên đó chỉ là về mặt thủ thuật để giúp cho công việc trở nên đơn giản, tiện dụng và trông có vẻ "bắt mắt", "chuyên nghiệp" hơn thôi. Còn về code, bạn record macro về cách filter nhiều cột là sẽ thấy VBA làm như thế nào ngay.

Với vấn đề thứ hai, đây là một chủ đề được bàn rất nhiều trên GPE và cách xử lý cũng rất đa dạng, tùy thuộc vào cách bố trí dữ liệu cũng như cách xuất hiện của dữ liệu sau đó của bạn nữa (bạn muốn nó xuất hiện đè vào bảng cũ hay copy kết quả ra một chỗ khác hoặc ...). Tuy nhiên, một công thức chung của việc lọc dữ liệu đó là sử dụng Filter, Advanced Filter, PivotTable, VBA thông thường: vòng lặp, mảng,... VBA kết hợp SQL,... Trở lại câu hỏi của bạn, nếu một dữ liệu đơn thuần là text hoặc số của bạn thì sẽ đáp ứng được, nhưng với bảng tính toàn công thức thì bạn nên cân nhắc giải pháp khác.


Em chào admin ạ.

Anh ơi cho em Xin advise của anh về trường hợp: Em muốn filter nhiều hàng trong 1 cột, nghĩa là cùng là cột A nhưng em có filter dòng 1, filter dòng 2,...Vậy thì phải sửa câu lệnh như thế nào ạ? Và khi em search, em chỉ filter từng dòng một và muốn gõ tìm kiếm nhanh theo ký tự ạ.
 
Quảng cáo
Top Bottom