Em xin nhờ các anh chị giúp em phần mềm chấm công và tính lương ạ.

Liên hệ QC

danhnhan19

Thành viên mới
Tham gia
3/4/12
Bài viết
5
Được thích
2
Em có bảng mẫu với các dữ liệu cần. Nhờ các anh chị giúp em hoàn thiện phần mềm. Có anh chị nào giúp em được VBA thì quá tuyệt vời ạ. Do e có nhiều cơ sở nên phần tính toán lương và chấm công dễ bị nhầm lẫn ạ. Xin chân thành cảm ơn cả nhà. Chúc mọi người vui vẻ!
 

File đính kèm

  • CHAM CONG.xlsx
    23 KB · Đọc: 35
Một vài điều mà trước tiên bạn cần quan tâm thực hiện:
(1) Đã muốn xài VBA thì hơn hết tên trang tính không nên có dấu tiếng Việt.; Nên chăng ta xài các tên 'BCC', 'Luong' & 'TUng' :D
(2) CSDL nhất thiết phải có mã duy nhất cho từng CNLĐ :D
(3) Trong CSDL cần lập các danh mục, như

Bo Fan CT
BBảo vệ
CPha chế chính
FPha chế phụ
PPhục vụ
TTạp vụ
(4) Danh sách NV mà chỉ có mỗi cái tên thì không nên xài & CQ bạn xem thường người LĐ quá đáng! :D
(5) Ờ BCC bạn chấm theo từng ca; nhưng ở bảng lương không có thấy khác biệt giữa lương làm ở các ca khác nhau (?) :D
(6) CQ bạn đã ban hành qui chế lương chưa & nếu có bạn có thể vắn tắt lên DĐ được chăng? :D
. . . .
 
Em có bảng mẫu với các dữ liệu cần. Nhờ các anh chị giúp em hoàn thiện phần mềm. Có anh chị nào giúp em được VBA thì quá tuyệt vời ạ. Do e có nhiều cơ sở nên phần tính toán lương và chấm công dễ bị nhầm lẫn ạ. Xin chân thành cảm ơn cả nhà. Chúc mọi người vui vẻ!
Nên có mã nhân viên, công thức sẽ gọn hơn
Công thức với dữ liệu trong file khá lung tung xèn
Mã:
F5 =IF(B5="","",D5*INDEX('Chấm công'!$AJ$5:$AJ$38,MATCH(LEFT(B5,5)&"*",'Chấm công'!$B$5:$B$38,0),)+E5)
G5 =IF(B5="","",INDEX('Tạm ứng'!$AH$5:$AH$13,MATCH(LEFT(B5,5)&"*",'Tạm ứng'!$B$5:$B$13,0),))
 
Nên có mã nhân viên, công thức sẽ gọn hơn
Công thức với dữ liệu trong file khá lung tung xèn
Mã:
F5 =IF(B5="","",D5*INDEX('Chấm công'!$AJ$5:$AJ$38,MATCH(LEFT(B5,5)&"*",'Chấm công'!$B$5:$B$38,0),)+E5)
G5 =IF(B5="","",INDEX('Tạm ứng'!$AH$5:$AH$13,MATCH(LEFT(B5,5)&"*",'Tạm ứng'!$B$5:$B$13,0),))
Dạ. Em cảm ơn nhiều ạ. Vì em không có kiến thức về phần này, chỉ làm thủ công nên nhầm lung tung hết. Có anh chị nào cho e xin file VBA được không ạ. Em cảm ơn nhiều
 
Dạ. Em cảm ơn nhiều ạ. Vì em không có kiến thức về phần này, chỉ làm thủ công nên nhầm lung tung hết. Có anh chị nào cho e xin file VBA được không ạ. Em cảm ơn nhiều
Xem lại và làm theo bài #2 đã đề xuất, phải tự làm thôi, vì đó là việc của bạn
 
Một vài điều mà trước tiên bạn cần quan tâm thực hiện:
(1) Đã muốn xài VBA thì hơn hết tên trang tính không nên có dấu tiếng Việt.; Nên chăng ta xài các tên 'BCC', 'Luong' & 'TUng' :D
(2) CSDL nhất thiết phải có mã duy nhất cho từng CNLĐ :D
(3) Trong CSDL cần lập các danh mục, như

Bo Fan CT
BBảo vệ
CPha chế chính
FPha chế phụ
PPhục vụ
TTạp vụ
(4) Danh sách NV mà chỉ có mỗi cái tên thì không nên xài & CQ bạn xem thường người LĐ quá đáng! :D
(5) Ờ BCC bạn chấm theo từng ca; nhưng ở bảng lương không có thấy khác biệt giữa lương làm ở các ca khác nhau (?) :D
(6) CQ bạn đã ban hành qui chế lương chưa & nếu có bạn có thể vắn tắt lên DĐ được chăng? :D
. . . .
:p Dạ e cảm ơn anh ạ. Thật sự e không có kiến thức về excel ạ. E chỉ chấm công và tính lương nhân viên thủ công thôi. Do đó có sự nhầm lẫn trong tính lương, thiệt thòi cho người lao động.
Bản e gửi kèm là bản mẫu ạ. A thông cảm nha. E cũng là người làm công.:D
Lương các bộ phận bên e khác nhau:
Một vài điều mà trước tiên bạn cần quan tâm thực hiện:
(1) Đã muốn xài VBA thì hơn hết tên trang tính không nên có dấu tiếng Việt.; Nên chăng ta xài các tên 'BCC', 'Luong' & 'TUng' :D
(2) CSDL nhất thiết phải có mã duy nhất cho từng CNLĐ :D
(3) Trong CSDL cần lập các danh mục, như

Bo Fan CT
BBảo vệ
CPha chế chính
FPha chế phụ
PPhục vụ
TTạp vụ
(4) Danh sách NV mà chỉ có mỗi cái tên thì không nên xài & CQ bạn xem thường người LĐ quá đáng! :D
(5) Ờ BCC bạn chấm theo từng ca; nhưng ở bảng lương không có thấy khác biệt giữa lương làm ở các ca khác nhau (?) :D
(6) CQ bạn đã ban hành qui chế lương chưa & nếu có bạn có thể vắn tắt lên DĐ được chăng? :D
. . . .
:p:p:p:pEm cảm ơn anh ạ
Thực sự em không có kiến thức về excel, lâu nay e toàn chấm công và tính lương thủ công thôi ạ. Dễ có sự nhầm lẫn trong việc tính lương cho nhân viên nên em nhờ anh chị có file chấm công tính lương sẵn nào chia sẽ giúp em được không ạ. :p:p
Bên em có 3 cơ sở kinh doanh cà phê, có 30 nhân viên kể cả em ạ. Lương bên em trả theo giờ, có sự khác nhau giữa các vị trí làm việc và cả 3 cơ sở cũng có mức lương khác nhau ạ. Thí dụ ở 1 cơ sở tính lương như thế này ạ:
- pha chế chính: 22.000/1h
- pha chế phụ: 18.000/1h
- bảo vệ: 15.000/1h
- phục vụ: 12.000/1h
- tạp vụ: 10.000/1h
Nhưng cơ sở khác lại tính lươn chênh lệch thêm 3000₫ cho mỗi vị trí.
Nên nhiều lúc e tính loạn cả:D
Mong các anh chị giúp em với ạ.
Bài đã được tự động gộp:

Xem lại và làm theo bài #2 đã đề xuất, phải tự làm thôi, vì đó là việc của bạn
Dạ. Em cảm ơn anh chị nhiều.
 
Trước tiên bạn cần tạo ra các danh mục (Danh sách có kèm mã) như 2 bảng sau:

Bộ phận CTLương CH ALương CH BLương CH CSTTHọ ĐêmTên nhân viênMã NV
BBảo vệ1515.315.61Bế Thị ThanhThảoBTT00
CPha chế chính2222.322.62Dương ĐỗDũngDFD00
PPha chế phụ1818.318.63Hà ThịMyHTM00
FPhục vụ1212.312.64ThànhLJT00
TTạp vụ1010.310.65Mai ThanhPhươngMTP00
KKhác6Nguyễn ĐỗQuyênNFQ00
7Nguyễn ĐứcTùngNFT00
8Ngô Thị HoàngNHH00
9Ngô TháiDươngNTD00
10Nguyễn ThànhDũngNTD01
11Nguyễn VănHoàngNVH00
12Trần NhưQuỳnhTNQ00
13​
Trần TuyếtNhiTTN00

Theo như bạn nêu: Lương tính theo giờ & không có khác giữa các ca làm việc trong ngay; như vậy ở trang 'BCC' mỗi người chỉ 1 dòng để ghi công là đủ. (Đâu cần tới 3 dòng?)
 

File đính kèm

  • CV03.JPG
    CV03.JPG
    69.9 KB · Đọc: 13
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn tham khảo & thao tác thử trên trang tính 'BCC' được macro sự kiện lấy công từ 'CTCong' theo file
 

File đính kèm

  • GPE.rar
    21.3 KB · Đọc: 32
Góp ý cho bạn (vì bạn là người mới học Excel)
1/ Nên lập cho mỗi bộ phận một bảng chấm công và tính lương riêng
2/ Vì tính lương theo ca nên lập thêm bảng quy chế lương cho từng bộ phận
3/ Nếu không có mã NV thì có thể tận dụng STT làm cũng được nhưng yêu cầu Tên NV không được trùng
4/ Cột STT và Tên NV trong sheet Bảng chấm công, bảng lương bảng tạm ứng phải trùng khớp
5/ Dùng các hàm VLOOKUP, HLOOKUP để láy dữ liệu từ bảng chấm công và tạm ứng sang bảng lương
6/ Còn dùng VBA thì phải thay đổi lại cấu trúc toàn bộ bảng tính như các anh chị trên DD đã trao đổi
 
Góp ý cho bạn (vì bạn là người mới học Excel)
1/ Nên lập cho mỗi bộ phận một bảng chấm công và tính lương riêng
2/ Vì tính lương theo ca nên lập thêm bảng quy chế lương cho từng bộ phận
3/ Nếu không có mã NV thì có thể tận dụng STT làm cũng được nhưng yêu cầu Tên NV không được trùng
4/ Cột STT và Tên NV trong sheet Bảng chấm công, bảng lương bảng tạm ứng phải trùng khớp
5/ Dùng các hàm VLOOKUP, HLOOKUP để láy dữ liệu từ bảng chấm công và tạm ứng sang bảng lương
6/ Còn dùng VBA thì phải thay đổi lại cấu trúc toàn bộ bảng tính như các anh chị trên DD đã trao đổi
Dạ. em cảm ơn anh chị đã giúp đỡ em ạ.
 
Web KT
Back
Top Bottom