Copy hai cột không liền nhau từ ô chỉ định đến ô cuối cùng chứa dữ liệu

Liên hệ QC

Cu Tồ

Tìm đến kiến thức! ꧁༺ Cu Tồ ༻꧂
Tham gia
6/5/20
Bài viết
734
Được thích
346
Chào các bác các thầy
Em muốn dùng vba copy dữ liệu từ ô [A3: cho đến dòng cuối chứ dữ liệu] .sau đó bỏ quả cột B copy dữ liệu cột C từ ƠC3: dòng cuối cùng chứa dữ liệu] kết quả mong muốn là như sau
1595846313606.png

nhưng khi chạy code dưới thì lại bị copy hết dữ liệu từ A3:C14

Sub test() LR = Range("A65566").End(xlUp).Row LR1 = Range("c65566").End(xlUp).Row Range("A3:A" & LR, "C3:C" & LR1).Copy End Sub
Các bác và các thầy có thể giúp em biết nguyên nhân và cách khắc phục không ạ?
Cảm ơn các bác và các thầy nhiều
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào các bác các thầy
Em muốn dùng vba copy dữ liệu từ ô [A3: cho đến dòng cuối chứ dữ liệu] .
au đó bỏ quả cột B copy dữ liệu cột C từ ƠC3: dòng cuối cùng chứa dữ liệu] kết quả mong muốn là như sau

nhưng khi chạy code dưới thì lại bị copy hết dữ liệu từ A3:C14
1. Viết code Không khai báo biến

2. Dòng cuối sai.

3. Gộp vùng sai.

Mã:
Sub test2()
Dim LR As Long
Dim LR1 As Long

LR = Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
LR1 = Range("C" & Rows.Count).End(xlUp).Row

Union(Range("A3:A" & LR), Range("C3:C" & LR1)).Copy
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Chào các bác các thầy
Em muốn dùng vba copy dữ liệu từ ô [A3: cho đến dòng cuối chứ dữ liệu] .sau đó bỏ quả cột B copy dữ liệu cột C từ ƠC3: dòng cuối cùng chứa dữ liệu] kết quả mong muốn là như sau
View attachment 241911

nhưng khi chạy code dưới thì lại bị copy hết dữ liệu từ A3:C14

Sub test() LR = Range("A65566").End(xlUp).Row LR1 = Range("c65566").End(xlUp).Row Range("A3:A" & LR, "C3:C" & LR1).Copy End Sub
Các bác và các thầy có thể giúp em biết nguyên nhân và cách khắc phục không ạ?
Cảm ơn các bác và các thầy nhiều
Sửa vầy:
Mã:
Range("A3:A" & LR & ", C3:C" & LR1).Copy
Chỉ sai vị trí của dấu phẩy và dấu nháy đôi thôi là kết quả khác liền. Ví dụ:
Mã:
Range("A3:A10", "C3:C10").Copy
Khác với:
Mã:
Range("A3:A10, C3:C10").Copy
 
Upvote 0
1. Viết code Không khai báo biến

2. Dòng cuối sai.

3. Gộp vùng sai.

Mã:
Sub test2()
Dim LR As Long
Dim LR1 As Long

LR = Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
LR1 = Range("C" & Rows.Count).End(xlUp).Row

Union(Range("A3:A" & LR), Range("C3:C" & LR1)).Copy
End Sub
Cảm ơn Bác nhiều.bác cho hỏi là từ excel 2013 trở lên thì phải thêm Rows.Count hay sao ạ? Em vừa chập chững tự học VBA :D:D:D:D
Bài đã được tự động gộp:

Sửa vầy:
Mã:
Range("A3:A" & LR & ", C3:C" & LR1).Copy
Chỉ sai vị trí của dấu phẩy và dấu nháy đôi thôi là kết quả khác liền. Ví dụ:
Mã:
Range("A3:A10", "C3:C10").Copy
Khác với:
Mã:
Range("A3:A10, C3:C10").Copy
Em cảm ơn Thầy! đúng là chỉ sửa vị trí dấu phẩy thì kết quả lệch đi thật ạ
 
Upvote 0
Sub test()
lr = Range("A65566").End(xlUp).Row
lr1 = Range("c65566").End(xlUp).Row
MsgBox Range("A3:A" & lr, "C3:C" & lr1).Address, , "1"
MsgBox Union([A3].Resize(lr), [c3].Resize(lr1)).Address, , "3"
End Sub
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom