Chia sẻ ControlForOffice - Bộ công cụ điều khiển Office/Excel

Liên hệ QC

Nguyễn Duy Tuân

Nghị Hách
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
4,649
Được thích
10,138
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Giáo viên, CEO tại Bluesofts
Gửi tặng các bạn bộ công cụ ControlForOffice.

MsgBox.jpg


MsgBoxW.jpg


MsgBoxTimer.jpg


MsgBoxTimerProgress.jpg


MsgBoxTimerProgressCallback.jpg


ChooseLan.jpg


Rename.jpg


CFO2.0.jpg


IPBTimer.jpg


IPBCallBFN.jpg



Download
. Phiên bản 2.0.4, cập nhật ngày 25/07/08.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi cũng vậy, không dowload được, mong xem lại ! Cám ơn !
 
Upvote 0
Tôi cũng vậy, không dowload được, mong xem lại ! Cám ơn !

Xin lỗi các bạn, thời gian vừa rồi Bluesofts đã thay đổi cấu trúc website nên đã lệch địa chỉ download một số file trên host. Các bạn có thể download lại theo đường dẫn cũ.
 
Upvote 0
xin hỏi các anh chị download bản mới nhất ở địa chỉ nào vậy? híc híc.
 
Upvote 0
Anh Tuân cho em hỏi trong bộ công cụ của anh có hổ trợ Task Panel không anh? Phải sử dụng thế nào hả anh?
 
Upvote 0
Upvote 0
Cách tạo Task Pane trong Excel VBA với ControlForOffice

Nếu các bạn chỉ quan tâm về tạo TaskPane trong Excel thì download ControlForOffice miễn phí ở trang đầu. Đọc file "Readme" và làm theo hướng dẫn các bạn sẽ tạo được Task Pane trong Excel VBA thật đơn giản.

Mã nguồn để tạo Task Pane với ControlForOffice đơn giản như sau:

[GPECODE=vb]
Option Explicit
Dim TPs As BSTaskPanes
Dim TP As BSTaskPane

Private Sub UserForm_Initialize()
If TPs Is Nothing Then
Set TPs = New BSTaskPanes
End If
Set TP = TPs.Add("Ten TaskPane", Me)
TP.Visible = True
End Sub

Private Sub UserForm_Terminate()
If Not TPs Is Nothing Then
TP.Delete
Set TP = Nothing
Set TPs = Nothing
End If
End Sub
[/GPECODE]
 
Upvote 0
Em đánh giá cao bộ công cụ lập trình BSAC - Bluesofts ActiveX Controls. Đặc biệt là cái Task Panel. Mỗi lần chạy chương trình là máy lại đòi LICENCE với Machine Code là 4332-2E5D-5BD8-34A9. Trên bluesofts.net khi thì để trong phần Software/Phần mềm miễn phí khi thì để trong Giải pháp phần mềm (nằm ngoài mục Phần mềm miễn). Vậy nếu muốn đăng ký thì phải đăng ký như thế nào?

(Các máy tính chưa đăng ký license, BSAC sẽ xuất hiện thông bảng thông báo "About" lúc khởi động chương trình. Tất cả các chức năng của các controls vẫn chạy bình thường.)

Cái này nếu với người phát triển phần mềm thì khi cài sang máy tính của người khác liệu máy đó có dòi đăng ký license nữa không?
 
Upvote 0
Em đánh giá cao bộ công cụ lập trình BSAC - Bluesofts ActiveX Controls. Đặc biệt là cái Task Panel. Mỗi lần chạy chương trình là máy lại đòi LICENCE với Machine Code là 4332-2E5D-5BD8-34A9. Trên bluesofts.net khi thì để trong phần Software/Phần mềm miễn phí khi thì để trong Giải pháp phần mềm (nằm ngoài mục Phần mềm miễn). Vậy nếu muốn đăng ký thì phải đăng ký như thế nào?

Cái này nếu với người phát triển phần mềm thì khi cài sang máy tính của người khác liệu máy đó có dòi đăng ký license nữa không?

BSAC - Bluesofts ActiveX Controls là bộ Active Controls đầy đủ của BLUESOFTS để lập trình giao diện. Nếu nhà phát triển lập trình ứng dụng để phân phối nhiều người thì phải đăng ký bản quyền với BLUESOFTS khi đó các máy phân phối sẽ không hiện thông báo đăng ký bản quyền nữa. Nếu bạn chỉ quan tâm tới tạo Task Pane thì dùng ControlForOffice miễn phí hoàn toàn. Bạn download trang đầu tiên nhé.
 
Upvote 0
BSAC - Bluesofts ActiveX Controls là bộ Active Controls đầy đủ của BLUESOFTS để lập trình giao diện. Nếu nhà phát triển lập trình ứng dụng để phân phối nhiều người thì phải đăng ký bản quyền với BLUESOFTS khi đó các máy phân phối sẽ không hiện thông báo đăng ký bản quyền nữa. Nếu bạn chỉ quan tâm tới tạo Task Pane thì dùng ControlForOffice miễn phí hoàn toàn. Bạn download trang đầu tiên nhé.

Em cám ơn anh Tuân rất nhiều! Cái em đang thích nhất, tâm đắc nhất mà được anh miễn phí hoàn toàn, sướng không còn gì bằng. Tạm thời em đang trong quá trình xây dựng và thu thập thông tin cho dự án của em. Em không phải dân IT, là dân Xây dựng và chỉ biết có VB6 thôi nên chắc chắn khi triển khai sẽ cần bộ công cụ này. Em sẽ đăng ký bản quyền khi dự án của em thành công và cần phân phối cho nhiều người dùng. Còn trước mắt, em viết cho công việc của mình và cho mình em xài thôi nên tạm thời cứ để vậy cũng được.

Một lần nữa, em cám ơn anh rất nhiều!

Chúc anh có nhiều sức khỏe!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
BSAC - Bluesofts ActiveX Controls là bộ Active Controls đầy đủ của BLUESOFTS để lập trình giao diện. Nếu nhà phát triển lập trình ứng dụng để phân phối nhiều người thì phải đăng ký bản quyền với BLUESOFTS khi đó các máy phân phối sẽ không hiện thông báo đăng ký bản quyền nữa. Nếu bạn chỉ quan tâm tới tạo Task Pane thì dùng ControlForOffice miễn phí hoàn toàn. Bạn download trang đầu tiên nhé.

Anh Tuân ơi! Em đã download ControlForOffice theo link ở cuối bài #1 về dùng. Khi mở file ví dụ BSTaskPane.xls của anh lên dùng, nếu mình đóng cái TaskPanel bằng cách chọn button Close thì ta có thể mở TaskPanel trở lại bằng cách chọn Showform. Nhưng nếu ta đóng TaskPanel bằng cách chọn dấu x góc trên bên phải TaskPanel hoặc chọn Close ở menu Move/Size/Close thì không thể mở TaskPanel trở lại được? Có cách nào khắc phục vấn đề này không hả anh?
 
Upvote 0
Anh Tuân ơi! Em đã download ControlForOffice theo link ở cuối bài #1 về dùng. Khi mở file ví dụ BSTaskPane.xls của anh lên dùng, nếu mình đóng cái TaskPanel bằng cách chọn button Close thì ta có thể mở TaskPanel trở lại bằng cách chọn Showform. Nhưng nếu ta đóng TaskPanel bằng cách chọn dấu x góc trên bên phải TaskPanel hoặc chọn Close ở menu Move/Size/Close thì không thể mở TaskPanel trở lại được? Có cách nào khắc phục vấn đề này không hả anh?

Giữ điều khiển Taskpane bởi biến TP. Để mở lại bạn gọi lệnh TP.Visible = True
 
Upvote 0
Cám ơn anh rất nhiều! Em đã dùng giải pháp Unload frmTaskPanel rồi sau đó load lại từ đầu. Cách này của anh "Chính chủ" nên hay và tiện lợi quá. Em đang áp dụng cái TaskPanel này cho chương trình của em. Các đồng nghiệp đang khen quá trời khi sử dụng TaskPanel này cho một số điều khiển và hiển thị thông tin. Chừng nào chương trình chạy tương đối 1 chút em sẽ share lên diễn đàn ngay. Khi đó anh coi giúp em về cái chương trình và việc ứng dụng cái Active Control của anh trong chương trình của em nhé!

Chúc anh cùng cả nhà GPE cuối tuần vui vẽ, hạnh phúc!
 
Upvote 0
Để điều khiển taskpane từ ngoài form, bạn nên khai báo biến public trong một module như la
Public TPs As BSTaskpanes 'quản lý danh sách các taskpane
Public TP As BSTaskpane 'quản lý một taskpane cụ the nào đó khi tạo bởi lệnh
Set TP = TPs.Add()

Sau này muốn xử lý Taskpane bằng cách sử dụng các thuộc tính của TP.
Việc unload là phá huỷ taskpane và sau đó phải tạo lại sẽ ảnh hưởng tới tốc độ ứng dụng của bạn và mấ trạng thái đang làm việc trên form.
 
Upvote 0
Cám ơn anh vì đã chia sẽ và hướng dẫn tận tình. Giải pháp trên của em chỉ là giảp pháp tình thế. Em đã chỉnh lại Code theo hướng dẫn của anh rồi.
 
Upvote 0
Xin anh em cho hỏi chút, mình tải về làm như hướng dẫn nhưng bị báo Run-time error '429' - ActiveX component can't create object, mình thử ở 2 máy tính (win 7, Office 2010) đều bị vậy, chắc là do mình đặt chế độ hoặc là vì gì đấy mình chưa hiểu mà không sử dụng được.

Mong các bác hướng dẫn...
 
Upvote 0
Xin anh em cho hỏi chút, mình tải về làm như hướng dẫn nhưng bị báo Run-time error '429' - ActiveX component can't create object, mình thử ở 2 máy tính (win 7, Office 2010) đều bị vậy, chắc là do mình đặt chế độ hoặc là vì gì đấy mình chưa hiểu mà không sử dụng được.

Mong các bác hướng dẫn...


Vấn đề ở đây không phải là đặt chế độ, Mình đã cài lại Office 2007 >> chạy được. Nhưng một số máy thì vẫn không chạy được và vẫn báo lỗi ActiveX component can't create object Debug >> lỗi ở UserForm1.Show False.

Chắc trong File DLL có hàm gì đấy không phù hợp với Win7 hoặc Office 2010 hoặc cả 2....

Em rất kết cái TaskPane nhưng chưa có cách nào để làm hoàn chỉnh...
 
Upvote 0
Vấn đề ở đây không phải là đặt chế độ, Mình đã cài lại Office 2007 >> chạy được. Nhưng một số máy thì vẫn không chạy được và vẫn báo lỗi ActiveX component can't create object Debug >> lỗi ở UserForm1.Show False.

Chắc trong File DLL có hàm gì đấy không phù hợp với Win7 hoặc Office 2010 hoặc cả 2....

Em rất kết cái TaskPane nhưng chưa có cách nào để làm hoàn chỉnh...

Bạn kiểm tra như sau:
1. Phải là Office 32-bit
2. Tập tin ControlForOffice.ocx phải nằm trong thư mục System32
3. Đảm bào ControlForOffice.ocx đã được đăng ký bởi Regsvr32
 
Upvote 0
Bạn kiểm tra như sau:
1. Phải là Office 32-bit
2. Tập tin ControlForOffice.ocx phải nằm trong thư mục System32
3. Đảm bào ControlForOffice.ocx đã được đăng ký bởi Regsvr32

Cảm ơn anh Tuân đã trả lời em sớm:
Em đang dùng:
- Win7 32bit
- Office 2010 (2007 cài lại) 32bit
- Copy file ControlForOffice.ocx vào Folder Windows\System32\
- Chạy file Install để đăng ký bởi Regsvr32

Kết quả vẫn vậy. Em thật sự không hiểu! trên xách tay khi cài lại Office2007 thì chạy được, trên Máy bàn Win7 và Office 2010 không chạy được, cài lại Office2007 cũng không chạy được.

Máy tính của em cài ổ D:\ là ổ chứa win Không biết có đúng lỗi nằm ở đây không nữa. Có bác nào dùng
ControlForOffice trên Office2010 rồi xin hướng dẫn em chút.


Cảm ơn anh Tuân và cảm ơn mọi người.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom