Chỉnh sửa thông tin Nhập

Liên hệ QC

dmtcvn

Thành viên hoạt động
Tham gia
20/6/11
Bài viết
189
Được thích
275
Nghề nghiệp
Cạo giấy
Nhờ các bác giúp chỉnh sửa thông tin đã nhập
Em có một file dữ liệu nhân sự, vấn đề đặt ra là cần phải thay đổi thông tin của một số người trong bảng. Làm thế nào để gọi được từng đối tượng ở sheet "Nhap" để chỉnh sửa thông tin, sau khi chỉnh sửa thông tin thì lại nhập lại đúng vị trí của người đó. Em chưa biết làm như thế nào, nhờ các bác giúp đỡ. Chân thành cám ơn!
 

File đính kèm

  • SuaThongTinNhap.rar
    46 KB · Đọc: 40
Kính chào các anh chị trên diễn đàn GPE!
Yêu cầu của em quá cao hay sao. Em nghĩ rằng việc suất thông tin ngược lại thì có thể dùng VLOOKUP ĐƯỢC RỒI nhưng khi chỉnh sửa thông tin xong thì nhập lại như thế nào để đúng vào vị trí cũ chứ không phải "DongCuoi" thì em không làm được vì "trình" của em thấp lắm chỉ mới bắt đầu học hỏi thôi. Một lần nữa mong sự giúp đỡ của diễn đàn.
 
Nhờ các bác giúp chỉnh sửa thông tin đã nhập
Em có một file dữ liệu nhân sự, vấn đề đặt ra là cần phải thay đổi thông tin của một số người trong bảng. Làm thế nào để gọi được từng đối tượng ở sheet "Nhap" để chỉnh sửa thông tin, sau khi chỉnh sửa thông tin thì lại nhập lại đúng vị trí của người đó. Em chưa biết làm như thế nào, nhờ các bác giúp đỡ. Chân thành cám ơn!
Làm theo hướng này được không?
 

File đính kèm

  • SuaThongTinNhap.rar
    50.7 KB · Đọc: 71
Cảm ơn levanduyet và viehoai. Viehoai ơi mình thấy code của bạn chạy rất tốt nhưng mình không hiểu nổi sao nó lại đơn giản thế, chỉ có mấy dòng lệnh thôi. Bạn có thể giải thích giùm mình các dòng lệnh đó không? mình còn muốn học nữa mà. Giúp nhé!
 
Cảm ơn levanduyet và viehoai. Viehoai ơi mình thấy code của bạn chạy rất tốt nhưng mình không hiểu nổi sao nó lại đơn giản thế, chỉ có mấy dòng lệnh thôi. Bạn có thể giải thích giùm mình các dòng lệnh đó không? mình còn muốn học nữa mà. Giúp nhé!
Nội dung của code là copy và dán chuyển từ hàng sang cột (Paste Special). Bạn có thể record macro để có code
Còn bạn hỏi cụ thể dòng lệnh nào chứ hỏi vậy chẳng nhẽ giải thích tất cả???
Chúc bạn thành công
 
Mình muốn hỏi để:
1- đổi C1 sang tên chứ để số thứ tự không biết thế nào mà tra;
2- Mình định vlookup tên ở cell khác, chuyển số thứ tự vào C1 thì code lại không chạy;
3- Khi mình Protect Sheet thì CommandButton1 lại báo lỗi.
Nói chung nếu bạn dịch các dòng lệnh cho mình thì mình có thể sửa chúng cho phù hợp được.
Biết ơn!
 
Mình muốn hỏi để:
1- đổi C1 sang tên chứ để số thứ tự không biết thế nào mà tra;
2- Mình định vlookup tên ở cell khác, chuyển số thứ tự vào C1 thì code lại không chạy;
Nói chung nếu bạn dịch các dòng lệnh cho mình thì mình có thể sửa chúng cho phù hợp được.
Mình làm thêm trường hợp tên để bạn tùy biến. Tuy nhên:
1. Khi có nhiều tên trùng thì sao? nên theo STT vẫn là hợp lý hơn
2. Trường hợp bạn kết hợp số TT và tên thì bạn nên tạo 1 Combobox với 2 cột TT và tên (không dùng validation)
Mình muốn hỏi để:
3- Khi mình Protect Sheet thì CommandButton1 lại báo lỗi.
Để không báo lỗi thì trước khi Protect Sheet bạn chọn các cell C1,E1 và E3:E17, nhấn Ctrl+1, vào thẻ Protection và tích bỏ Locked. Sau đó bạn Protect Sheet sẽ không còn lỗi.
Mật khẩu sheet file đính kèm là: gpe
Chúc bạn thành công
 

File đính kèm

  • SuaThongTinNhap.rar
    50.6 KB · Đọc: 51
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn Viehoai.
Bạn giải thích cho mình sao (If Target.Address = "$C$1") thì (Range("E4"))
còn (If Target.Address = "$E$1") thì (Range("E3"))
Còn nữa: Giữa số thứ tự và tên có liên kết được với nhau không? cụ thể là C1 &E1 ấy.
Còn khi Protect Sheet thì mình hiểu rồi Sheet "Data" không thể để Locked được vì còn phải Paste Special mà.
Gặp lại sau
 
Cảm ơn Viehoai.
Bạn giải thích cho mình sao (If Target.Address = "$C$1") thì (Range("E4"))
còn (If Target.Address = "$E$1") thì (Range("E3"))
Còn nữa: Giữa số thứ tự và tên có liên kết được với nhau không? cụ thể là C1 &E1 ấy.
Còn khi Protect Sheet thì mình hiểu rồi Sheet "Data" không thể để Locked được vì còn phải Paste Special mà.
Gặp lại sau
1. If Target.Address = "$E$1"
Nghĩa là nếu tương tác đến địa chỉ E1 (cell) thì code mới thực hiện
2. Còn nữa: Giữa số thứ tự và tên có liên kết được với nhau không? cụ thể là C1 &E1 ấy.
Cái này bạn có thể dùng hàm VLOOKUP là giải quyết được thôi mà
3. Còn khi Protect Sheet thì mình hiểu rồi Sheet "Data" không thể để Locked được vì còn phải Paste Special mà.
Sau này hoàn thành thì bạn cho nó ẩn chế độ xlSheetVeryHidden (không cần phải pass sheet)
 
Í mình nói là E3 & E4 ấy sao lại Paste Special khác địa chỉ ấy mà. Mình thấy nó nhảy loạn cả Sheet "Data" lên.!$@!!
 
Web KT
Back
Top Bottom