Cần hỗ trợ chọn vùng khi biết được vị trí dòng

Liên hệ QC

NgọcXangXang

Thành viên mới
Tham gia
15/3/22
Bài viết
3
Được thích
0
Chào a/c các bạn
Mình có vấn đề như thế này
ví dụ:
mình bấm chuột vào một ô bất kỳ ở dòng số 9 thì vba sẽ tự động chọn vùng chọn từ A9 đến D9,
mình bấm vào một ô bất kỳ ở dòng số 10 thì vba sẽ tự động chọn vùng chọn từ A10 đến D10
mình cần chọn như thế để copy nhanh qua advance filter.
Mong a/c các bạn giúp đỡ, Cảm ơn
 
Chào a/c các bạn
Mình có vấn đề như thế này
ví dụ:
mình bấm chuột vào một ô bất kỳ ở dòng số 9 thì vba sẽ tự động chọn vùng chọn từ A9 đến D9,
mình bấm vào một ô bất kỳ ở dòng số 10 thì vba sẽ tự động chọn vùng chọn từ A10 đến D10
mình cần chọn như thế để copy nhanh qua advance filter.
Mong a/c các bạn giúp đỡ, Cảm ơn
Chào bạn,

Ý bạn là như cái file này hả bạn ?

Copy sẵn cho bạn để bạn paste qua advance filter của bạn ( đúng ý bạn là sẵn )
 

File đính kèm

  • ChonAD.xlsm
    12.4 KB · Đọc: 6
Chào a/c các bạn
Mình có vấn đề như thế này
ví dụ:
mình bấm chuột vào một ô bất kỳ ở dòng số 9 thì vba sẽ tự động chọn vùng chọn từ A9 đến D9,
mình bấm vào một ô bất kỳ ở dòng số 10 thì vba sẽ tự động chọn vùng chọn từ A10 đến D10
mình cần chọn như thế để copy nhanh qua advance filter.
Mong a/c các bạn giúp đỡ, Cảm ơn
Để chỉ "copy nhanh" mà mỉnh phải hy sinh:
1. cái fil tự động thành có macro. Mỗi lần gởi cho người khác phải chịu trách nhiệm vi-rút.
2. kể từ đó, muốn chỉnh sửa cái gì ở E10 thì sao? vừa vào E9 thì nó nhảy qua chọn A9: D0, và đặt con trỏ vào A9?

Muốn "tiện lợi" thì phải suy nghĩ xem dùng cái gì để đánh đổi "tiện lợi" ấy.
 
Chào bạn,

Ý bạn là như cái file này hả bạn ?

Copy sẵn cho bạn để bạn paste qua advance filter của bạn ( đúng ý bạn là sẵn )
Cám ơn sự trao đổi của mọi người

Mình đã làm được như sau:

Application.EnableEvents = False
Range("T1").Value = Target.Row (T1 là 1 ô ngoài bảng dữ liệu)
Application.EnableEvents = True

Dim i As Integer
i = Range("T1").Value
Range("F" & i & ":O" & i).Select

(khúc sau này là mình copy paste vô advance filter
Không biết có lòng vòng không. chứ thấy macro chạy đúng ý mình. :)) Cám ơn mọi người nhé.
 

File đính kèm

  • ChonAD.xlsm
    17 KB · Đọc: 8
Cám ơn sự trao đổi của mọi người

Mình đã làm được như sau:

Application.EnableEvents = False
Range("T1").Value = Target.Row (T1 là 1 ô ngoài bảng dữ liệu)
Application.EnableEvents = True

Dim i As Integer
i = Range("T1").Value
Range("F" & i & ":O" & i).Select

(khúc sau này là mình copy paste vô advance filter
Không biết có lòng vòng không. chứ thấy macro chạy đúng ý mình. :)) Cám ơn mọi người nhé.
Viết code chọn ô để đưa qua advanced filter, xong sau đó dùng advanced filter để đưa ra kết quả? Tốt nhất bạn nên đưa dữ liệu thật lên đây, mong muốn kết quả thế nào để code ra trực tiếp kết quả thì hợp lý hơn
 
Cám ơn sự trao đổi của mọi người

Mình đã làm được như sau:

Application.EnableEvents = False
Range("T1").Value = Target.Row (T1 là 1 ô ngoài bảng dữ liệu)
Application.EnableEvents = True

Dim i As Integer
i = Range("T1").Value
Range("F" & i & ":O" & i).Select

(khúc sau này là mình copy paste vô advance filter
Không biết có lòng vòng không. chứ thấy macro chạy đúng ý mình. :)) Cám ơn mọi người nhé.
Bạn nên đưa file lên để mọi người giúp đỡ tốt hơn.

Như code của bạn có thể bỏ cái event ở sheet và chỉnh lại trong sub Chon của bạn như thế này

Sub chon()

Dim i As Integer
i = Selection.row
Range("F" & i & ":O" & i).Select

End Sub
 
Web KT
Back
Top Bottom