Cần giúp: Tổng hợp danh sách nhân viên (loại bỏ trùng)

Liên hệ QC

xuongrongdat

Có bao giờ bạn tự hỏi "Tôi là ai?"
Tham gia
30/6/08
Bài viết
1,704
Được thích
1,572
Donate (Momo)
Donate
Nghề nghiệp
Vô tư cùng bạn bè đi khắp nơi.
Đăng lại: Mình đã thiết kế lại file cho dễ xem hơn.
Mình cần tổng hợp danh sách là tập hợp mẹ các dữ liệu không trùng (mình có ghi rõ trong file đính kèm)

Ví dụ minh họa: (trong file mình đã làm thủ công ra kết quả chính xác rồi)
Sheet 2: có danh sách các Nhân viên: a, b ,c , d.
Sheet 3: có danh sách các Nhân viên: a, b ,c , d, e.
Sheet 4: có danh sách các Nhân viên: a, b , d, f, g, h.
Thì sheet 1 Tổng hợp 3 sheet kia lại được danh sách các Nhân viên vầy: a, b, c, d, e, f, g, h.

Cảm ơn mọi người.
 

File đính kèm

  • gpe127.xlsx
    14 KB · Đọc: 37
Chỉnh bảng như hình
1603083247652.png

Dùng PivotTable and PivotChart Wizard (ấn Alt D P ) được như hình

1603083267433.png
 
Đăng lại: Mình đã thiết kế lại file cho dễ xem hơn.
Mình cần tổng hợp danh sách là tập hợp mẹ các dữ liệu không trùng (mình có ghi rõ trong file đính kèm)

Ví dụ minh họa: (trong file mình đã làm thủ công ra kết quả chính xác rồi)
Sheet 2: có danh sách các Nhân viên: a, b ,c , d.
Sheet 3: có danh sách các Nhân viên: a, b ,c , d, e.
Sheet 4: có danh sách các Nhân viên: a, b , d, f, g, h.
Thì sheet 1 Tổng hợp 3 sheet kia lại được danh sách các Nhân viên vầy: a, b, c, d, e, f, g, h.

Cảm ơn mọi người.
Tôi chỉ có thể dùng VBA.
"Gom không trùng" lại cho bạn, từ đó bạn muốn dùng công thức hay các công cụ Excel nào đó để được biểu mẫu mà bạn muốn.
 

File đính kèm

  • gpe127.xlsb
    23.2 KB · Đọc: 26
@befaint , @Ba Tê : cảm ơn giải pháp của 2 bác nhưng con khó lòng áp dụng vào file thực tế của con quá. :(
 

File đính kèm

  • BẢNG LƯƠNG DMN_HHBH QUY 3 NĂM 2020.xlsx
    3.3 MB · Đọc: 24

File đính kèm

  • BẢNG LƯƠNG DMN_HHBH QUY 3 NĂM 2020.xlsb
    1.9 MB · Đọc: 30
Chắc file thực tế của bác là vậy, em gắng lắm rồi.
Ghi chú: Em mượn code bác Ba Tê nhé
Cảm ơn bạn rất nhiều. Cũng đỡ được 1/2 thời gian và đỡ sai sót hơn. Hiện mình cũng đang suy nghĩ để cải tiến giải pháp tốt hơn. Với cả mình phải tìm hiểu thêm về VBA để tùy biến code áp dụng cho file quý sau.
Code của bạn chạy đúng. File của bạn hiện mình đang dùng như này, copy paste kết quả sang file mình đang làm, lần lượt từng cửa hàng:
1603335198238.png
 
Cảm ơn bạn rất nhiều. Cũng đỡ được 1/2 thời gian và đỡ sai sót hơn. Hiện mình cũng đang suy nghĩ để cải tiến giải pháp tốt hơn. Với cả mình phải tìm hiểu thêm về VBA để tùy biến code áp dụng cho file quý sau.
Code của bạn chạy đúng. File của bạn hiện mình đang dùng như này, copy paste kết quả sang file mình đang làm, lần lượt từng cửa hàng:
View attachment 247865
Chỉ đơn giản là chèn thêm một cột trước họ tên nhân viên và tạo thêm mã code cho từng nhân viên tương ứng. Sau đó mọi thứ dễ như lấy đồ trong túi ra thôi.
Tuy nhiên bố trí dữ liệu khoa học sẽ giảm sai sót và công sức rất nhiều. Nhìn form của bạn mà mình ngất xỉu mấy lần
 
Chào bạn. Gặp bạn vài lần trên diễn đàn. Tôi mở file của bạn rồi, Tôi nghĩ bạn nên thiết kế lại file cho đỡ rối mắt và tiện lợi hơn.
 
Chỉ đơn giản là chèn thêm một cột trước họ tên nhân viên và tạo thêm mã code cho từng nhân viên tương ứng. Sau đó mọi thứ dễ như lấy đồ trong túi ra thôi.
Em chưa hiểu mấu chốt vấn đề ở đây tại bài này của em là tại sao vậy anh? Dò tìm họ tên nhân viên khác với dò tìm Mã nhân viên ở chỗ nào? Hiện tại 250 nhân viên công ty em đang không trùng á. Tương lai thì em chưa biết. :D

Về việc tạo mã nhân viên: đây cũng là 1 công tác khó khăn khó nói. Có chăng em chỉ tạo riêng bảng mã sử dụng cho phần hành công việc của riêng em thôi quá. :( Làm như vậy là em cũng chỉ giải quyết được cái ngọn, còn cái gốc chưa giải quyết được.
Em nghĩ em tự tạo ra Bảng Mã NV xong tự mình xài khi dùng đến thôi. :)
 
Em chưa hiểu mấu chốt vấn đề ở đây tại bài này của em là tại sao vậy anh? Dò tìm họ tên nhân viên khác với dò tìm Mã nhân viên ở chỗ nào? Hiện tại 250 nhân viên công ty em đang không trùng á. Tương lai thì em chưa biết. :D

Về việc tạo mã nhân viên: đây cũng là 1 công tác khó khăn khó nói. Có chăng em chỉ tạo riêng bảng mã sử dụng cho phần hành công việc của riêng em thôi quá. :( Làm như vậy là em cũng chỉ giải quyết được cái ngọn, còn cái gốc chưa giải quyết được.
Em nghĩ em tự tạo ra Bảng Mã NV xong tự mình xài khi dùng đến thôi. :)
Nếu gần 100 triệu dân VN mà không có mã ID thì không biết sẽ quản lý kiểu nào luôn á.
Gắn thêm mã ID cho nhân viên tức là đã giải quyết tận gốc của vấn đề. Bạn thử xem.
 
Gắn thêm mã ID cho nhân viên tức là đã giải quyết tận gốc của vấn đề. Bạn thử xem.
Em đã tạo Bảng Mã NV cho riêng mình sử dụng. Cảm ơn bác @SA_DQ cho con ý tưởng về Bộ quy tắc ứng xử cách mã hóa họ tên nhân viên.

@quanghai1969 : Em đính kèm file lại. Nhờ anh xem giúp! Sao em chưa thấy "mọi thứ dễ như lấy đồ trong túi ra" ta. :D Bảng Mã NV em để bên sheet "Ma NV chuan".

@Nhattanktnn , @befaint : mình tạo được Mã nhân viên rồi nè, hi.
 

File đính kèm

  • GPE130.xlsx
    3.4 MB · Đọc: 15
Em đã tạo Bảng Mã NV cho riêng mình sử dụng. Cảm ơn bác @SA_DQ cho con ý tưởng về Bộ quy tắc ứng xử cách mã hóa họ tên nhân viên.

@quanghai1969 : Em đính kèm file lại. Nhờ anh xem giúp! Sao em chưa thấy "mọi thứ dễ như lấy đồ trong túi ra" ta. :D Bảng Mã NV em để bên sheet "Ma NV chuan".

@Nhattanktnn , @befaint : mình tạo được Mã nhân viên rồi nè, hi.
Thứ hai mình online bằng máy tính sẽ xem thử file của bạn. Mình ít ngồi ở văn phòng nên chỉ lướt bằng điện thoại thôi
 
Em đã tạo Bảng Mã NV cho riêng mình sử dụng. Cảm ơn bác @SA_DQ cho con ý tưởng về Bộ quy tắc ứng xử cách mã hóa họ tên nhân viên.

@quanghai1969 : Em đính kèm file lại. Nhờ anh xem giúp! Sao em chưa thấy "mọi thứ dễ như lấy đồ trong túi ra" ta. :D Bảng Mã NV em để bên sheet "Ma NV chuan".

@Nhattanktnn , @befaint : mình tạo được Mã nhân viên rồi nè, hi.
1.Trước tiên mình xin lỗi vì đã hiểu sai yêu cầu của bạn nên mới kêu bạn tạo thêm mã NV. Thực tế trường hợp này mã NV không có tác dụng.
2. Vì lỡ tài lanh rồi nên phải ra tay giúp cho bạn thôi. Sau này hết dám tài lanh. Bạn xem file đính kèm nhé. Không biết có hiểu đúng ý của bạn không nữa.
3. Lưu ý dòng 1, từ cột C là các con số của tháng cần tổng hợp. Sau này cứ thay các con số này là được
4. Máy tính bạn bị nhiễm con virut Poppy. Cẩn thận kẻo te tua với nó.
Thân ái
 

File đính kèm

  • BẢNG LƯƠNG DMN_HHBH QUY 3 NĂM 2020.xlsb
    1.9 MB · Đọc: 23
Đăng lại: Mình đã thiết kế lại file cho dễ xem hơn.
Mình cần tổng hợp danh sách là tập hợp mẹ các dữ liệu không trùng (mình có ghi rõ trong file đính kèm)

Ví dụ minh họa: (trong file mình đã làm thủ công ra kết quả chính xác rồi)
Sheet 2: có danh sách các Nhân viên: a, b ,c , d.
Sheet 3: có danh sách các Nhân viên: a, b ,c , d, e.
Sheet 4: có danh sách các Nhân viên: a, b , d, f, g, h.
Thì sheet 1 Tổng hợp 3 sheet kia lại được danh sách các Nhân viên vầy: a, b, c, d, e, f, g, h.

Cảm ơn mọi người.
Mở file lên, nhìn dữ liệu --> Xong tắt file, hổng muốn làm luôn
 
Bạn xem file đính kèm nhé. Không biết có hiểu đúng ý của bạn không nữa.
Anh làm đúng ý em rồi. Cảm ơn anh nhiều.
Tuy nhiên mỗi lần em dùng đến cũng dùng gián tiếp (1 mình em xài, cóp pát kiểm tra đối chiếu,...) thôi hà, vì em không thể sử dụng đuôi xlsb được. Chính xác hơn là file dùng chung cho cả công ty, các phòng ban, em phải giữ nguyên định dạng xlsx á anh.

Mở file lên, nhìn dữ liệu --> Xong tắt file, hổng muốn làm luôn
Ai khóc nỗi đau này?! :(
 
Web KT
Back
Top Bottom