Các câu hỏi về thời gian, tính toán giờ, ngày, tháng, năm được post ở đây

Liên hệ QC
mở lên lúc đầu thì được nhưng em vừa enable editing thì nó ghi lỗi value. Hàm time value chính xác dùng như thế nào ạ.
 
Hàm đếm số ngày trong 1 năm

Dear anh Chị

Anh chị cho em hỏi em muốn đếm năm 2011, 2012, 2013.. có bao nhiêu ngày em dùng hàm excel nào nhỉ?

Em cám ơn anh Chị nhiều
 
Bạn dùng hàm days360 hoặc datediff nha
Hàm DAYS360

Chức năng : Hàm DAYS360 trả về một giá trị, là số ngày giữa hai khoảng thời gian dựa trên qui ước 1 năm có 360 ngày.

Cấu trúc : DAYS360(startdate,enddate,option)

- Startdate : là Ngày bắt đầu của khoảng thời gian cần tính toán
- Enddate : là Ngày kết thúc của khoảng thời gian cần tính toán
- Option : là tùy chọn, xác định kiểu tính toán theo Mỹ (False or empty) hay Châu Âu (True) :
+ False or empty: nếu Startdate nhằm ngày 31 của tháng, excel sẽ chuyển nó thành ngày 30. Nếu Enddate là ngày 31của tháng và startdate < ngày 30 của tháng thì excel chuyển Enddate thành ngày 1 của tháng kế tiếp.
+ True : nếu Startdate or Enddate nhằm vào ngày 31 của tháng thì excel chuyển chúng thành ngày 30 của tháng đó.

Ví dụ :
=DAYS360("01/01/07","31/10/08") giá trị trả về : 660
=DAYS360("01/01/07","31/10/08",TRUE) giá trị trả về : 659
=DAYS360(DATE(2007,1,1),DATE(2008,10,31)) giá trị trả về : 660

Hàm DATEDIF

Chức năng : Hàm DATEDIF trả về một giá trị, là số ngày, số tháng hay số năm giữa hai khoảng thời gian theo tùy chọn.

Cấu trúc : DATEDIF(firstdate,enddate,option)

- firstdate : là Ngày bắt đầu của khoảng thời gian cần tính toán
- Enddate : là Ngày kết thúc của khoảng thời gian cần tính toán
- Option : là tùy chọn, xác định kết quả tính toán sẽ trả về trong công thức. Các tùy chọn theo sau :
+ "d" : Hàm sẽ trả về số ngày giữa hai khoảng thời gian.
+ "m" : Hàm sẽ trả về số tháng (chỉ lần phần nguyên) giữa hai khoảng thời gian.
+ "y" : Hàm sẽ trả về số năm (chỉ lần phần nguyên) giữa hai khoảng thời gian.
+ "yd" : Hàm sẽ trả về số ngày lẻ của năm (số ngày chưa tròn năm) giữa hai khoảng thời gian.
+ "ym" : Hàm sẽ trả về số tháng lẻ của năm (số tháng chưa tròn năm) giữa hai khoảng thời gian.
+ "md" : Hàm sẽ trả về số ngày lẻ của tháng (số ngày chưa tròn tháng) giữa hai khoảng thời gian.
(Trích ebook 173 hàm excel - gpe)
 
Dear anh Chị

Anh chị cho em hỏi em muốn đếm năm 2011, 2012, 2013.. có bao nhiêu ngày em dùng hàm excel nào nhỉ?

Em cám ơn anh Chị nhiều
Lấy ngày cuối năm trừ cho ngày đầu năm rồi cộng thêm 1 là ra kết quả mà chẳng cần bất cứ hàm nào
Ví dụ: Tính số ngày trong năm 2011, dùng công thức ="2011/12/31"-"2011/1/1"+1
 
Công thức tính ngày làm việc

Dear mọi người, hiện mình đang lập công thức để tính ngày làm việc trong công ty để tính lương cho mọi người, nhưng mình chưa tìm được công thức phù hợp, mọi người giúp mình với nha:

Điều kiện chung: ngày công tính từ 26 của tháng này đến ngày 25 của tháng kế tiếp, ví dụ ngày công của tháng 8 sẽ tính từ 26/07 đến 25/08, bao gồm:

  • Đối tượng 1: nhân viên văn phòng làm từ thứ hai đến thứ bảy, thứ bảy chỉ làm buổi sáng
  • Đối tượng 2: nhân viên làm việc ở công trường: làm từ thứ hai đến thứ bảy luôn.
Mọi người giúp mình phần này với nha.

Cám ơn mọi người
 
Thử trong file đính kèm rồi tuỳ biến nhé
 

File đính kèm

  • CHAMCONG.xls
    25.5 KB · Đọc: 33
Ngày công nếu có đi làm không đánh số 1 mà đánh chữ x: (COUNTIF($C$6:$AF$6,"x")
Ngày công nếu không đi làm đánh chữ V:COUNTIF($C$6:$AF$6,"V"
 
Dear mọi người, hiện mình đang lập công thức để tính ngày làm việc trong công ty để tính lương cho mọi người, nhưng mình chưa tìm được công thức phù hợp, mọi người giúp mình với nha:

Điều kiện chung: ngày công tính từ 26 của tháng này đến ngày 25 của tháng kế tiếp, ví dụ ngày công của tháng 8 sẽ tính từ 26/07 đến 25/08, bao gồm:
  • Đối tượng 1: nhân viên văn phòng làm từ thứ hai đến thứ bảy, thứ bảy chỉ làm buổi sáng
  • Đối tượng 2: nhân viên làm việc ở công trường: làm từ thứ hai đến thứ bảy luôn.
Mọi người giúp mình phần này với nha.

Cám ơn mọi người
vậy thì nhân viên VP chỉ làm sáng thứ bảy thì tính lương một ngày hay 1/2 ngày?
trong tháng còn có ngày 31 nữa!?
 
Đếm ngày trừ 2 ngày thứ 7 và chủ nhật

Cho mình hỏi cách đếm số ngày làm việc giữa 2 mốc thời gian, mà bỏ đi ngày thứ 7 và CN với

Ví dụ
A2 = 20-oct-11
A3 = 26-10-11
=> A4 = 4 (A3-A2-Thứ 7-CN)

Cảm ơn mọi ng nhé
 
Cho mình hỏi cách đếm số ngày làm việc giữa 2 mốc thời gian, mà bỏ đi ngày thứ 7 và CN với
Ví dụ
A2 = 20-oct-11
A3 = 26-10-11
=> A4 = 4 (A3-A2-Thứ 7-CN)
Cảm ơn mọi ng nhé
Mã:
=NETWORKDAYS(A1,A2)
Kết quả là 5 mới đúng bạn nhé, tính cả ngày đầu,ngày cuối.
 
hàm thời gian

Gửi các sư huynh, sư tỉ.
Công ty mình chấm công bằng máy quét vân tay, sau khi lấy dữ liệu từ máy mình đã tiến hành xử lý dữ liệu để xét công trạng từng nhân viên. Tuy nhiên không hiểu sao các hàm không ổn định, lúc thì ok, lúc thì .. tầm bậy. em nhờ mọi người xem lại giùm em. Và chỉ em cách tính tổng công trong tháng của từng nhân viên luôn đi ạ (tính cả phần đi trễ, về sớm, về trễ, đi sớm).
Thanks mọi người trước nhé.
 

File đính kèm

  • cham cong.xls
    34.5 KB · Đọc: 18
Gửi các sư huynh, sư tỉ.
Công ty mình chấm công bằng máy quét vân tay, sau khi lấy dữ liệu từ máy mình đã tiến hành xử lý dữ liệu để xét công trạng từng nhân viên. Tuy nhiên không hiểu sao các hàm không ổn định, lúc thì ok, lúc thì .. tầm bậy. em nhờ mọi người xem lại giùm em. Và chỉ em cách tính tổng công trong tháng của từng nhân viên luôn đi ạ (tính cả phần đi trễ, về sớm, về trễ, đi sớm).
Thanks mọi người trước nhé.
Bạn có mấy ca va thời gian bắt đầu,kết thúc công việc là thời gian nào
 
Mình mới làm cq mới trên máy tính có những đặc dù rất riêng không tiện và chưa kịp hỏi đồng nghiệp nên muốn nhờ mọi người chỉ bảo giúp. VD: mình có TL cần nhập ngày tháng năm sinh nhưng cái sai cái đúng khi phải so với TL khác làm thế nào có thể chuyển về đúng dữ liệu mình nhập.
Mặc dù mình đã dùng một số setup trong Format Cells(date & custom)???
 
Mình mới làm cq mới trên máy tính có những đặc dù rất riêng không tiện và chưa kịp hỏi đồng nghiệp nên muốn nhờ mọi người chỉ bảo giúp. VD: mình có TL cần nhập ngày tháng năm sinh nhưng cái sai cái đúng khi phải so với TL khác làm thế nào có thể chuyển về đúng dữ liệu mình nhập.
Mặc dù mình đã dùng một số setup trong Format Cells(date & custom)???
Đưa file lên mọi ngưười giúp cho,chớ viết bằng văn mà lại viết tắt không ai biết đâu
 
mình đang làm mailling mà gặp vấn đề sau:
tại file cell mình nhập là 1/12/2010 nhưng trong định dạng general của cell lại không hiện là 1/12/2010 mà lại hiện là 40190,nên khi mình link ngày đó sang file word thì ngày trên lại đúng là 40190,mình ko biết làm sao cả, bác nào biết thì chỉ cho mình với,cám ơn các bạn nhiều
 
mình đang làm mailling mà gặp vấn đề sau:
tại file cell mình nhập là 1/12/2010 nhưng trong định dạng general của cell lại không hiện là 1/12/2010 mà lại hiện là 40190,nên khi mình link ngày đó sang file word thì ngày trên lại đúng là 40190,mình ko biết làm sao cả, bác nào biết thì chỉ cho mình với,cám ơn các bạn nhiều
Bạn dùng TEXT(ngày,""dd/mm/yyyy") thử xem sao?
 
Xác định thời điểm hiệu lực 1 văn bản?

Thường các VBPL có ghi hệu lực thi hành sau ... ngày.
Mình muốn tìm giá trị của 1 ngày đến thì tính như vậy đúng hông?

Giả sử:

Thời gian ban hành: 28/12/2005
Hiệu lực thi hành: Quyết định này có hiệu lực thi hành sau 15 ngày
Tính thời gian hiệu lực có phải như thế này đúng không các bác.
A1 = 28/12/2005
B1= 15
C1= A1 + B1 ===> 12/01/2006

Nhưng cho thấy có 1 số website cung cấp VBPL ghi hiệu lực là: 06/02/2006 hoặc có nơi thì ghi hiệu lực là: 05/02/2006

Thử xem khả năng này: Lấy giá trị của ngày website cung cấp VBPL là 06/02/2006 trừ (-) cái mốc thời gian ban hành: 28/12/2005 thì ra 1 con số là 40===> Kết quả này cũng chả nằm trong quy định ban hành VBPL.

Vậy cách tính nào đúng? Mất niềm tin quá!!!

attachment.php


attachment.php


attachment.php

 

File đính kèm

  • hieuluc_001.jpg
    hieuluc_001.jpg
    22.8 KB · Đọc: 55
  • hieuluc_002.jpg
    hieuluc_002.jpg
    13.7 KB · Đọc: 53
  • hieuluc_003.jpg
    hieuluc_003.jpg
    21.1 KB · Đọc: 50
Lần chỉnh sửa cuối:
Giúp em hàm ngày tháng!

Em lấy ví dụ nhé: Em làm một cuốn sổ nhập xuất tồn (Kế toán), cuối ngày 25/02/2012 copy bản HH001 vào thư mục Backup và đặt tên BK001. Em phải dùng hàm nào, dùng như thế nào hoặc dùng đoạn code VBA nào để vào ngày 28/02/2012:
1. Bật file HH001, nó tự động cập nhật ngày hiện tại.
2. Và khi bật file BK001, nó không tự động cập nhật ngày hiện tại.
Mong các anh, chị. các bậc Pro giúp em nhé!
 
Gửi file lên đi bạn, mọi người sẽ đễ dàng giúp bạn hơn, Thân!
 
Hi all,
Em muốn tính tổng ngày phép năm cho công ty. Theo quy định thì mỗi tháng nhân viên được 1 ngày phép tính từ lúc nhân viên bắt đầu làm việc tại công ty. Nhân viên làm việc >= 3 năm tính đến ngày tính phép thâm niên hàng năm (thời điểm tính phép thâm niên là 1/7 hàng năm) thì được cộng thêm 1 ngày phép cho những năm sau đó nhưng không quá 21 ngày.

Mọi người giúp em với!!!
 
Web KT
Back
Top Bottom