- Tham gia
- 5/6/08
- Bài viết
- 30,703
- Được thích
- 53,963
Ít ra bạn cũng phải cho mọi người xem cái file dữ liệu của bạn mới biết đường mà làm chứĐếm 1 ô thì quá dễ chỉ thêm điều kiện là xong, tôi đang viết cái Macro nhưng hơi bí, là 1 vùng có 4 cột, mỗi tuần chỉ lấy 7 dòng, vị chi là có 7x4 = 28 ô của mỗi tuần, mỗi ô điền tên 1 người trực, bây giờ đếm xem trong tuần đó có bao nhiêu người tham gia trực (một người có thể trực xen kẽ, ở cả 4 nhiệm vụ trên). Bảng phân công nhiẹm vụ này kéo dài cả năm trời, nên chỉ báo cáo trích ra 1 tuần bất kỳ thôi (nên đừng hướng dẫn lọc rồi lấy mắt để đếm nhá, rồi lại đếm xem bao nhiêu để kẻ vào bảng tổng hợp). Bài toán đưa ra ở đây là viết hàm hoặc làm ra 1 hàm đếm, sau đó tạo 1 macro để kẻ ra bảng liệt kê theo 4 nhiệm vụ trên. Họ tên, nhiệm vụ 1, nhiệm vụ 2, nhiệm vụ 3, nhiệm vụ 4, ghi số lượt.
Mở rộng ra, cả tháng, cả quý... cũng rất khó...
Tôi đã search cả tối nay trên Internet, và diễn đàn nhưng chưa câu trả lời nào trọn vẹn về vấn đề trên cả. Thấy diễn đàn này có nhiều bài viết chất lượng nên mới vào học hỏi và xin chỉ dạy.
Ngoài ra xin nói thêm: Nếu làm hoài mà vẫn không tìm ra giải pháp thì nên xem lại CẤU TRÚC DỮ LIỆU ---> Đổi lúc chỉ cần chỉnh tí xíu dữ liệu nhập là mọi chuyện trở nên đơn giản ngay