Đưa ảnh hiện vào khung (TextBox) bằng VBA

Liên hệ QC

MinhKhai

Giải pháp Ếc-xào
Tham gia
16/4/08
Bài viết
934
Được thích
568
Mình sưu tầm được code VBA của file đính kèm. Do trình độ non yếu nên không biết các sửa, nay nhờ các bác giúp hộ:
1. Đưa ảnh hiện vào 1 khung.
2. Thay đổi E8 thì ảnh hiện theo
3. Tăng tốc độ tải ảnh. (Em đang up ảnh vào SkyDrive, không biết tốc độ tải ảnh ở trang này có chậm không?)

https://dl.dropboxusercontent.com/s...puKcjnCv-JWRnSBfa2ieLffKGNZy7w0fUh9hM2nA&dl=1
 
Trả lời tiếp 2 yêu cầu này:
1> Để có khung ảnh, ta vẽ 1 Rectangle, đặt tên cho nó là PicFrame (từ đây ảnh sẽ được chèn vào khung này
2> Để ảnh thay đổi theo E8, dùng sự kiện WorksheetChange:
Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
  Dim strPic
  On Error Resume Next
  If Target.Address = "$E$8" Then
    strPic = Target.Parent.Range("K4").Value
    With Sheet1.Shapes("PicFrame").Fill
      If strPic <> 0 Then
        .UserPicture CStr(strPic)
      Else
        .Solid: .ForeColor.SchemeColor = 12
      End If
    End With
  End If
End Sub
Tóm lại: Code chỉ nhiêu đó (hãy xóa toàn bộ những code đang có của bạn)
Bác ơi cho hỏi, sao nhấn in ra thì ảnh không hiển thị?
 
Upvote 0
Em nhờ các anh/ chị giúp cách chèn ảnh vào file Excel. E có dùng code VBA nhưng do không hiểu về Code nên không thực hiện được.
E gửi file lên đây nhờ anh/ chị chỉ giúp.
File Ảnh em có file name là số ID của mỗi nhân viên. Khi nhập số ID vào ô Gen thì ảnh tự link vào ô ảnh của file ạ.
Em cảm ơn anh/ chị !
 

File đính kèm

  • File chen anh.rar
    3.1 MB · Đọc: 20
Upvote 0
Em nhờ các anh/ chị giúp cách chèn ảnh vào file Excel. E có dùng code VBA nhưng do không hiểu về Code nên không thực hiện được.
E gửi file lên đây nhờ anh/ chị chỉ giúp.
File Ảnh em có file name là số ID của mỗi nhân viên. Khi nhập số ID vào ô Gen thì ảnh tự link vào ô ảnh của file ạ.
Em cảm ơn anh/ chị !
Xem link này sẽ làm được:
https://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/chèn-hình-vào-cell-bằng-hàm-tự-tạo.51408/
 
Upvote 0

Chào Anh Tuấn, Anh cho em hỏi đoạn lệnh này. =CommPic(B5,C5) . "chỉ hiện thị ảnh trong ô C5 ".Do ảnh của em nằm trong nhiều hàng của Excel. từ hàng ngang C5 -> C8 , hàng dọc từ C5 -> F5 . Trong khoảng đó e đang "Merge & Center " thì em phải sửa lại như thế nào để ảnh hiện thị trên cả các ô đó.
e cảm ơn anh.

C5

D5

E5

F5

C6







C7







C8






 
Upvote 0
Upvote 0
Anh batman1 hướng dẫn lại em được không ạ? e làm mà ảnh vẫn chỉ hiện thị trong 1 cell. anh không có hiện lên nhiều cell ạ.
em cảm ơn anh!
 
Upvote 0
Anh batman1 hướng dẫn lại em được không ạ? e làm mà ảnh vẫn chỉ hiện thị trong 1 cell. anh không có hiện lên nhiều cell ạ.
em cảm ơn anh!
Đọc chú thích trong code

Center trong vùng C5:F8
Mã:
InsertPicture "c:\anh\1.jpg", worksheets("Sheet1").Range("C5:F8"), FALSE, TRUE

Vừa khít vùng C5:F8
Mã:
InsertPicture "c:\anh\1.jpg", worksheets("Sheet1").Range("C5:F8"), FALSE, FALSE

hoặc

InsertPicture "c:\anh\1.jpg", worksheets("Sheet1").Range("C5:F8")
 
Upvote 0
Chào Thầy
Em có xem cách Thầy hướng dẫn ở trên nhưng em chưa rõ lắm.
Nhờ Thầy hướng dẫn giúp em cách chèn các hình này vào báo cáo với ạ.
Em cần chèn các hình theo đúng thứ tự (Root+Body+SKip) và Full hình
Có gì nhờ Thầy hướng dẫn giúp em.
Cảm ơn Thầy
 

File đính kèm

  • Help.rar
    251 KB · Đọc: 4
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom