quangne1233
Thành viên mới

- Tham gia
- 3/12/13
- Bài viết
- 4
- Được thích
- 0
cảm ơn anh nhiều nhiều!!! giá như có ngàn nút thank là em bấm liền ak
Cám ơn bạn nhiều lắm! Phần xuất kết quả thi và Tổng điểm bạn chỉ mình đúng rồi. Nhưng bạn xem lại hộ mình cột Kết quả nhé. Các học sinh khác đều đúng nhưng bạn Việt điểm 2 môn Toán, Lý >5 nhưng 1 môn bỏ thi thì xuất kết quả "Thi lại" nhé. Bạn xem hộ mình cột Môn Thi lại nữa, xuất ra những môn bỏ thi và cả những môn điểm nhỏ hơn 5 nhé.
Học sinh nào thi đủ 3 môn và có điểm 2 môn thi >=5 thì ghi Thi lại
Học sinh nào thi đủ 3 môn và có điểm 2 môn thi >=5 thì ghi Thi lại
Trích: Bạn xem hộ mình cột Môn Thi lại nữa, xuất ra những môn bỏ thi và cả những môn điểm nhỏ hơn 5 nhé.
Học sinh nào Thi lại thì ghi tên môn thi lại đó (Tức môn thi <5)
Các trường hợp còn lại để trống
Không hiểu ý bạn lắm:
Đề bài thế này bạn:
Đề bài thế này:
Mình đang làm theo đúng đề bài mà![]()
Đề bài đúng là "Học sinh nào thi đủ 3 môn và có điểm của mỗi môn >=5 thì ghi Đạt, Học sinh nào thi đủ 3 môn và có 2 môn thi điểm >=5 thì ghi Thi lại, các trường hợp còn lại thì ghi Hỏng". Tức là chỉ cần 1môn bỏ thi hay điểm <5 là phải Thi lại. Nếu 2 môn nhỏ hơn 5 hoặc bỏ thi 2 môn là hỏng, 1môn điểm <5 và 1 môn bỏ thi cũng là hỏng. Nghĩa là môn nào không có điểm coi như điểm <5. Cột Kết quả thi mọi người bạn làm đều đúng nhưng của bạn Việt điểm 2 môn Toán, Lý >5 nhưng 1 môn bỏ thi thì xuất kết quả "Thi lại"nhưng bài của bạn là Hỏng. Vì Việt có điểm 2 môn >5 chỉ có 1 môn điểm <5.
Cột môn thi lại bạn làm đúng rồi. Xin lỗi tớ hiểu sai đề. Cột Môn thi lại bạn làm hộ mình xuất ra môn có điểm <5 và môn học sinh bỏ thi nhé. Cám ơn bạn nhiều lắm!
Học sinh nào thi đủ 3 môn và có điểm 2 môn thi >=5 thì ghi Thi lại
=IF(AND(COUNTA(D5:F5)=3,MIN(D5:F5)>=5),"Đạt",IF(COUNTIF(D5:F5,">=5")=2,"Thi lại","Hỏng"))
=IF(H5="Thi lại",INDEX($D$4:$F$4,,LOOKUP(2,1/((D5:F5="")+(D5:F5<5)),{1,2,3})),"")
Công thức Mảng:Mọi người giúp mình giải câu này nhé, cám ơn mọi người nhiều
Dùng công thức mảng cho biết tên đại lý bán được nhiều bia 333 nhất.
Muốn Do thì Do thôi chứ ngán gì. Nhưng mà hỏng biết có trúng không vì dữ liệu có tẹo
PHP:Sub NoiChuoi() Dim sarr(), I sarr = Range([C4], [C65536].End(3)(2)).Resize(, 3).Value Do Do I = I + 1 If Left(sarr(I, 2), 1) = "A" Then If Left(sarr(I + 1, 2), 1) = "A" Then If sarr(I, 1) = sarr(I + 1, 1) Then sarr(I + 1, 3) = sarr(I, 2) & sarr(I + 1, 2) I = I + 1 Else sarr(I, 3) = sarr(I, 2) End If Else sarr(I, 3) = sarr(I, 2) End If End If Loop Until I = UBound(sarr()) Loop Until I = UBound(sarr()) [C4].Resize(I - 1, 3) = sarr End Sub
Sub test()
Dim SrcArr, ResArr()
Dim Dic As Object
Dim lR As Long
Dim sTmp As String
Set Dic = CreateObject("Scripting.Dictionary")
SrcArr = Sheet1.Range(Sheet1.[C4], Sheet1.[C65000].End(xlUp)).Resize(, 2)
ReDim ResArr(1 To UBound(SrcArr), 1 To 1)
With Sheet1
For lR = 1 To UBound(SrcArr)
If UCase(Left(SrcArr(lR, 2), 1)) = "A" Then
If Len(SrcArr(lR, 1)) Then
If Not Dic.Exists(CStr(SrcArr(lR, 1))) Then
Dic.Add CStr(SrcArr(lR, 1)), lR
Else
Dic.Item(CStr(SrcArr(lR, 1))) = Dic.Item(CStr(SrcArr(lR, 1))) + 1
End If
End If
End If
Next lR
For lR = 1 To UBound(SrcArr)
If Len(SrcArr(lR, 1)) Then
If UCase(Left(SrcArr(lR, 2), 1)) = "A" Then
sTmp = sTmp & SrcArr(lR, 2)
If lR = Dic.Item(CStr(SrcArr(lR, 1))) Then
ResArr(lR, 1) = sTmp
sTmp = ""
End If
End If
End If
Next lR
If lR Then
.[F4:F1000].ClearContents
.[F4].Resize(lR - 1).Value = ResArr
End If
End With
End Sub
Bài này có cần phải công thức mảng hay không?Mọi người dùng công thức mảng sửa hộ mình cột Xét NV2 với mình làm nhưng kết quả sai.
Cột NV2: Dùng công thức mảng hiển thị là "Trúng tuyển" nếu tổng điểm nhỏ hơn điểm chuẩn không quá 2 điểm và không bỏ thi môn nào, ngược lại bỏ trống.
Cám ơn các bạn nhiều![]()
=IF(AND(L4="",COUNT(H4:J4)=3,VLOOKUP(B4,DS_Khoa!$D$2:$E$5,2,0)-K4>=2),"Trúng tuyển","")
Ngày trong hệ thống là m/d/yyyy nhưng bạn nhập là dd/mm/yyyy nên 2 cột ngày không đúng. Bạn sửa lại ngày trong hệ thống máy tính rồi nhập lại ngày tháng, hoặc nhập đúng định dạng m/d/yyyy.các bạn giúp mình giải bài tập này với nhá, mình kém exel nên không biết làm ntn ? thanks m.n trc
đề đây
View attachment 113645
Đây là đề thi tin B văn phòng bạn ạ. Tất cả các câu lúc nào nó cũng yêu cầu dùng công thức mảng. Bạn chỉnh sang công thức mảng giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều!Bài này có cần phải công thức mảng hay không? NV2:Mã:=IF(AND(L4="",COUNT(H4:J4)=3,VLOOKUP(B4,DS_Khoa!$D$2:$E$5,2,0)-K4>=2),"Trúng tuyển","")
Công thức mảng sửa lại như vậy:Đây là đề thi tin B văn phòng bạn ạ. Tất cả các câu lúc nào nó cũng yêu cầu dùng công thức mảng. Bạn chỉnh sang công thức mảng giúp mình nhé. Cám ơn bạn nhiều!
=IF((INDEX(diemchuan,MATCH(B4:B68,khoi,0),1)-K4:K68<=2)*(COUNT(H4:J4)=3)*(L4:L68=" "),"Xét NV2"," ")
Hàm cơ bản, tự làm sẽ hay hơn nhờ giải dùm.các anh chị giúp em bài này vs.e đọc thấy khó quá.(câu 3)
---
1. Điểm trung bình lớp:Mọi người dùng công thức mảng giúp mình bài này với.
Dòng điểm trung bình lớp: Các bạn dùng công thức mảng tính hộ mình với mình dùng average(if) nhưng kết quả ra sai.
- Tại sheet Thống kê:
Các bạn nghĩ hộ mình hàm nào để lấy được chữ cuối cùng ở cột lớp với (cột C)
VD: Tên lớp là Trung cấp dược thì chỉ lấy chữ Dược ở cuối, Trung cấp Điều dưỡng thì lấy chữ Điều dưỡng ở cuối.
Cám ơn các bạn nhiều
Trong file đính kèm có bảng biểu và yêu cầu câu hỏi, em cũng chưa nghĩ ra là dùng giải pháp nào để giải quyết số liệu về ngày tháng, mong các anh chị nào rành giúp newbie này với. em xin cám ơn rất nhiều.
Xem file có gì thay đổi vùng thích hợp vơi 1000 sp nhen công thức mảng nhớ nhấn Ctrl+Shift+EnterEm phải lọc giữ liệu từ hơn 1000 sp được bán trong tháng, và phải đưa ra số lượng sp bán chạy nhất và sp mang lại doanh thu cao nhất. Em đưa file vd chỉ khoảng 5 sp, anh chị giúp em một công thức chung cho hơn 1000 sp nhé. Em cảm ơn rất nhiều ạ!
Tầng 5 ở đâu ra vậy bạn?Bạn này làm sai rồi, vậy mà nói cơ bản, kết quả Phải trả khách hàng ở tầng 5 sai. Người ta đâu thỏa điều kiện là tầng 3 và trên 10 ngày ở, Người ta ở tầng 4 mà vì vậy chỉ giảm giá 5%, nếu đề bài nói giảm 15% khách ở tầng 3 trở lên thì bạn đúng.
Mong bạn cố gắng đọc kĩ đề bài.
Thanks
Hơi dài nhưng chắc bạn hiểu.mấy anh xem giùm em câu tính thuế này nha, sao tính hoài cứ ra N/A![]()
Nếu bạn có ví dụ cụ thể thì sẽ dễ hướng dẫn, giải thích cho bạn hơn, thường thì hàm Right() và Month() có thể được lồng vào phần Criteria (đối số thứ 2) của hàm Sumif bạn ạ!Các bác cho em hỏi cách lồng hàm right hoặc hàm month vào hàm sumif với.
em sắp thi mà còn vướng phần này.
Mọi người hướng dẫn em làm bài này với ạ ~~. Đề mà như sau thì dùng hàm như thế nào ạ?
Cột Thành tiền được tính theo công thức sau:
Thành tiền = đơn giá * số lượng nếu số lượng nhỏ hơn 10.
Thành tiền = đơn giá * số lượng *(1 - 5%) nếu số lượng từ 10 đến 20.
Thành tiền = đơn giá * sốlượng*(1-10%) nếu số lượng lớn hơn hoặc bằng 20.
Chiều nay đi phỏng vấn làm đc 90% bài Test. Có mỗi câu : "Định dạng mỗi loại hàng hóa 1 màu khác nhau" là ko làm đc hix hix . Có bạn nào biết chỉ mình với. Vd : có 10 loại hàng hóa khác nhau thì 10 màu khác nhau, nhưng nếu cùng loại thì cùng màu , khác loại thì khác màu![]()
Thử công thức:mình muốn dò tìm tên thể loại có số lượng lớn nhất cho từng store, dùng vlookup nhưng ko đc, bạn nào xem giúp mình với nhé, ở sheet4
Lưu ý khi gửi bài:
- Bài viết không dấu Tiếng Việt sẽ bị xóa
- Đặt tựa đề theo sát nội dung câu hỏi/ trả lời. Các bài viết có tựa đề chung chung như
Help me, cứu cứu, cứu em, gấp gấp,... sẽ bị xoá
- Giải thích/ mô tả câu hỏi càng chi tiết càng tốt
- Nên gửi thêm tập tin Excel kèm chú thích về câu hỏi nếu có
Xem thêm Nội Quy Diễn Đàn
mh đâu phạm quy gì đâu. mình hỏi bài màDo Cái tiêu đề của bạn phạm quy nên bị khóa.
mh đâu phạm quy gì đâu. mình hỏi bài mà
dạ em cảm ơn. anh có rảnh không giúp giùm em bài trên với ạNên tránh những "giúp em", "gấp", "khó" v...v Thứ nhất là phạm qui, thứ nữa là chúng chả chứa thông tin gì cả. 99% các bài là cần sự giúp đỡ, 99% các bài là khó theo đánh giá của người hỏi - vì dễ thì họ đã chả hỏi. Đừng thúc người sẽ giúp mình. Chuyện gấp với bạn chả có nghĩa gì với người khác. Việc của người ta luôn là ưu tiên số 1. Mặt khác nếu người ta có thời gian, có hứng trả lời những bài dạng như của bạn, và biết cách giải quyết thì người ta sẽ giúp. Gấp hay không thì cũng giúp.
Nhiều người cứ tưởng "gấp gấp" sẽ giúp nhận được câu trả lời nhanh nhất. Nhưng thực tế thì hoặc bài bị xóa hoặc"chờ vêu mõm" cũng không ai giúp. Tôi là người không câu nệ về nội qui nhưng tôi biết nếu trả lời bạn thì chủ đề có thể bị xóa và mất công vô ích. Vậy tôi chọn cách "im lặng".
Nếu có khó khăn trong việc đặt tiêu đề thì cứ viết vd. "Lập công thức, macro, và control trên shet". Đừng có kiểu chung chung và phạm qui như: "giúp em bài excel này với. khó "
Và không được lập vài chủ đề để hỏi về cùng một bài. Như thế là spam.
câu 5,6,7,8 ạ ,mong anh chị giúp đỡ. cho em hỏi luôn sao em đăng bài mới mà cứ đăng xong lại bị khoá vậy?
Công thức tính đơn giá VND:mọi người ơi giúp em bài này với, chỗ tính đơn giá ý ạ, em xin cảm ơn.
=LEFT(VLOOKUP(IF(ISNUMBER(--E4),--E4,E4),$A$20:$C$24,IF(RIGHT(B4)="C",2,3),0),4)*IF(A4<8,15400,15500)
Số liệu trong cái file đính kèm đó. ngày sản xuất, ngày hết hạn, ngày nhập kho mình tự thêm vào bạn à.bạn ơi, bài chẳng có 1 số liệu gì thì làm kiểu gì được???
Câu 5:các bn giúp mình làm câu 5 trong bài này với.
Bảng chính bỏ Merge ô Chủ hộ, thêm Tên chủ hộ vào thì mới Advanced Filter đúng được.Các bác xem giúp em bài này với. Em xin cám ơn.
Hlookup được hông ???E chào anh chị, em làm bài tập tính lãi suất, em sử dụng hàm IF, AND,OR
Em thấy hàm Loock ngắn hơn hàm IF, anh chị hướng dẫn em với ạ
=HLOOKUP(F8,$I$21:$L$23,IF(RIGHT(D8)="D",2,3),0)
Hlookup được hông ???
Mã:=HLOOKUP(F8,$I$21:$L$23,IF(RIGHT(D8)="D",2,3),0)
dạ được ạ, lệnh ngắn càng tốt, thầy em bảo thế
em cảm ơn anh chị ạ.
f8=lookup(left(d8);$i$20:$l$20;$i$21:$l$21)
=LOOKUP(LEFT(D8),$I$20:$L$21)
tính tổng số lượng và tổng tiền
Kết quả:Mấy bạn tính dùm mình cái ô kq trong sheet 2 với , mình dùng hàm if và and mà làm hoài chẳng đúng , giúp mình với mình cảm ơn![]()
Kết quả:
I12 =IF(AND(H12>=20,MIN(E12:G12)>3),"Đậu","Rớt")
Công thức dạng: =IF(COUNTIF(cột mã SV, mã SV),VLOOKUP(mã SV,bảng dò,2,0),"Không có mã SV này")Các bác giúp em câu 4 bài tập này với ạ
Vầy mới là ngắn chứ anh:
Ẹc... Ẹc...Mã:=LOOKUP(LEFT(D8),$I$20:$L$21)
=HLOOKUP(RIGHT($A$51,1),$J$63:$M$66,3,0)
Dưới góc khung gõ bài viết có Đổi Sang Khung Lớn, nhấp vào đó và kéo xuống: Tải File Từ Máy.Mh đang vướng chỗ DATA TABLE 2 BIẾN mà có 1 biến nó như thế này : nó chỉ là (Dược , Y, Điều dưỡng) trong khi cột dữ liệu chứa nó là (Trung cấp Dược - Y - ĐD).
Mà sao mh k thấy chỗ đính kèm file nhỉ...huhu
Bạn thêm một cột với công thức = Nhập - Xuất, cột này sẽ thay đổi dựa vào 2 cột kia.Các anh giúp giùm em vấn đề như vầy cảm ơn máy anh trước
em có số lượng nhập và số lượng xuất em muốn khi thây đổi số lượng xuất thì số lượng nhập sẻ tự trừ số lượng xuất ra em phải sử dụng hàm gì.
Số lần bán:Các bác giải dùm em số liệu ở khung thống kê với ạ
Có lẽ cột này được điền như điền số thứ tự vậy đó mà, nghĩa là nếu cột B có giá trị thì hàng đó được đếm là 1 kiện, ngược lại thì để trống.Có ai biết câu hỏi trong bài này là ý gì không ạ , em đọc mãi mà chẳng hiểu ??
Giúp mình lập công thức cái ô tiền giảm trong sheet 1 với . Tiền giảm được tính : nếu chất lượng và là hàng loại 1 và có số lượng bán ra >=1000 hoặc chất lượng hàng loại 2 và có số lượng bán ra >=2000 thì được giảm 10% đơn giá còn lại thì không . mình dùng if and nhưng bấm hoài mà nó chỉ ra có 1 vế mấy bạn giúp mình với . Mình cảm ơn nhiều
View attachment 114077
Tiền giảm:Mình bấm =IF(AND(RIGHT(C6;1)="1";F6>=1000;OR(RIGHT(C6;1)="2";F6>=2000;G6*10%;0)) lúc nãy nó chỉ hiện ra cái của >=2000 ,giờ bấm lại nó báo là sai hàm luôn . Bấm lại nãy chừ cũng sai . Mình chưa biết kết hợp thêm hàm or nên chả biết sao![]()
nếu chất lượng và là hàng loại 1 và có số lượng bán ra >=1000 hoặc chất lượng hàng loại 2 và có số lượng bán ra >=2000 thì được giảm 10%
OR(AND(RIGHT(C6;1)="1";F6>=1000);AND(RIGHT(C6;1)="2 ";F6>=2000))
Chỉnh lại ô B3 và B4 đúng dạng Date.Mọi người cho em hỏi cách làm của Bảng thống kê trong bài này với
Người ta bảo đếm số chuyến xe có trong tháng 7. Vậy thì phải dùng hàm COUNT hay COUNTIF hay DCOUNT ạ?. Và có lập thêm bảng phụ, bảng điều kiện thêm j không ạ. Em làm mãi không ra
Cả cột Tổng giá trị từng tháng nữa
-Thân-
Chỉnh lại ô B3 và B4 đúng dạng Date.
Công thức ô C19=SUMPRODUCT((MONTH($B$3:$B$8)=B19)*1)
D19=SUMPRODUCT((MONTH($B$3:$B$8)=B19)*$F$3:$F$8)
Công thức:có ai biết câu hỏi này dùng công thức gì không ạ.
=IF(AND(F2<>"",G2<>"",H2<>""),"A",IF(AND(F2<>"",H2<>"",I2<>""),"B",IF(AND(E2<>"",J2<>"",K2<>""),"C",IF(AND(E2<>"",F2<>"",L2<>""),"D","[B][COLOR=#ff0000]?[/COLOR][/B]"))))
Thêm một cách:có ai biết câu hỏi này dùng công thức gì không ạ.