Bạn có thể dùng nhiều cách Ví dụ như Pivot, Consolidate...các bạn giúp mình lọc và cộng dồn giá trị từ bảng1 1 sang bảng2 giúp mình với, chứ làm thủ công thì lâu nến dữ liệu nhiều, cảm ơn
Bài 1 lọccác bạn giúp mình lọc và cộng dồn giá trị từ bảng1 1 sang bảng2 giúp mình với, chứ làm thủ công thì lâu nến dữ liệu nhiều, cảm ơn
Nếu chỉ LỌC riêng thôi thì không nói làm gì... Ở đây là LỌC VÀ CỘNG DỒN thì nhanh nhất là Consolidate và PivotTable (chứ chẳng phải là Advanced Filter đâu)Bài 1 lọc
Nếu là lọc dữ liệu không trùng nhau: Cách thủ công không dùng công thức thì dùng chức năng Advanced Filter... trong excel có sẵn.
Bài 2 Cộng dồn.
Sau khi đã lọc ra được kết quả ồi thì việc cộng dồn rất đơn giản kể cả cộng đồn với nhiều điều kiện. Dùng công tức sum và if kết hợp với công thức mảng là ra ngay.
Bạn có thể đưa file của bạn lên mọi người trên GPE sẽ giúp bạn.
Chúc vui.
Em lại đang hiểu là Lọc và cột dồn 1 loại thiết bị thôi chứ không phải cộng dồn tất cả các loại thiết bị. Không biết ý tác giả thế nào thầy ạ.Nếu chỉ LỌC riêng thôi thì không nói làm gì... Ở đây là LỌC VÀ CỘNG DỒN thì nhanh nhất là Consolidate và PivotTable (chứ chẳng phải là Advanced Filter đâu)
Nếu là MỘT thiết bị thì sao gọi là LỌC được ---> MỘT thì tự gõ bằng tay vào, sau đó là SUMIF ---> Đúng không?Em lại đang hiểu là Lọc và cột dồn 1 loại thiết bị thôi chứ không phải cộng dồn tất cả các loại thiết bị. Không biết ý tác giả thế nào thầy ạ.