Thực hành HTKK v1.3

Liên hệ QC

handung107

Thành viên gắn bó
Thành viên danh dự
Tham gia
30/5/06
Bài viết
1,630
Được thích
17,436
Nghề nghiệp
Bác sĩ
Yêu cầu về việc post bài trong topic này là :

- Đã cài đặt phiên bản mới nhất HTKK v1.3 được tải tại Tổng cục Thuế (www.gdt.gov.vn, hoặc tại www.webketoan.vn) - Tạm thời là bản ra ngày 10-03-2008 :cool2:

- Đã đọc kỹ Hướng dẫn sử dụng HTKK và thực hiện theo sự hướng dẫn này ở mức độ tương đối nhất :013:

- Không post bài chung chung liên quan đến các việc sử dụng HTKK (đã có topic riêng), không post các bài hỏi Chi cục Thuế nào chấp nhận sử dụng HTKK v1.3... nói chung topic này không chấp nhận các bài hỏi đáp hoặc có yếu tố spam. :drummer:

- Dữ liệu thực tế đang xử lý.

Cách post bài và xây dựng topic thế nào? Rất đơn giản...

- Upload file dữ liệu (File Excel : các bảng kê, tờ khai tính các loại thuế v.v) ở đâu thì tùy khả năng.

- Báo kết quả khi sử dụng HTKK với dữ liệu đã upload:
1. Không xảy ra bất kỳ lỗi nào với dữ liệu đã upload. :056:
2. Bị lỗi và Chỉ ra lỗi khi sử dụng HTKK với dữ liệu đấy. :wall: Có mô tả càng tốt :004: càng chi tiết càng hữu ích

Vậy, topic này có giá trị gì?:056:
Giúp các thành viên khác có nhiều dữ liệu để test hơn, do đó có nhiều cơ sở để kết luận là lỗi do dữ liệu hay là do HTKK và cùng giúp nhau xử lý lỗi.

Đây là một Topic được mở ra bên WKT, nhận thấy Topic này sẽ có hữu ích cho mọi người nhất là dân làm KT bằng Excel, nên tôi đem sang đây để cùng các bạn trao đổi

Qua thực tế sử dụng kê khai, tôi nhận thấy điều đáng lưu ý nhất là :

- PM chỉ cho bạn upload các File Excel có khoảng 500 hàng đổ lại (nghĩa là nếu DN của bạn có khoảng 500 hoá đơn bán ra trong một tháng, thì bạn có thể lấy dữ liệu từ File Excel).

Nhưng có các Cty có khoảng trên 2000 hoá đơn hàng tháng, thì từ hàng thứ 501, PM không tự load File Excel nữa, và bạn phải mở Form của PM ra nhập liệu thẳng vào. Các bạn nào có ý kiến khắc phục không nhỉ ?

Khi bạn đã phải nhập một lượng HĐ rất lớn vào PMKT rồi mà bây giờ bạn phải nhập thêm vào HTKK nữa, thì việc phải nhập lại 2 lần như thế quả là mất công sức và thì giờ khá nhiều

- Các chế độ Setting để in BC ra cho đủ phần chân của mã vạch đối với các máy in thật không thể hiểu nổi. Thí dụ : bạn sử dụng máy in HP 1100, bạn đã set đủ các kiểu, cài lại Driver, trang in vẫn không thể hiện hết, nhưng khi bạn set qua driver máy in Laser Jet 5, thì tất cả mọi việc lại bình thường

- Khi bạn nhập MST trên 11 chữ số, thí dụ MST của BĐ, PM sẽ báo lỗi MST nhập sai

- Bạn đã phải nhập thẳng qua Form của PM, bạn vẫn chỉ nhập được 2000 hàng thôi, đến hàng thứ 2001, PM không cho bạn Insert hàng thêm nữa.

- Nếu bạn vẫn cố gắgn nhập thêm từ hàng thứ 2001 trở đi, PM chạy như một con "rùa" bò, mỗi lần nhập 1 hàng, bạn phải chờ...5 phút sau, PM mới cho phép bạn tiếp tục. Tôi đã thử sử dụng trên máy tính cấu hình cao, kết quả vẫn không khả quan hơn

Với các lỗi như trên, các Cty, DN sẽ khó khăn rất nhiều cho các việc BC thuế đầu tháng, các bạn nào có ý kiến gì mới, chúng ta cùng trao đổi để khắc phục
 
Việc khắc phục là của cục Thuế, Cục thuế đã cho họp các doanh nghiệp trực thuộc và hứa sẽ khắc phục, sau đó sẽ đưa kết quả lên mạng. Ngoài ra nếu sau ngày 17/03 vẫn chưa sửa xong, DN có thể nộp báo cáo thuế theo mẫu cũ.
 
Đây là một giải pháp cho việc PM HTKK chỉ load được 200 hàng cho FIle Excel. Hiện giờ, tôi đã Load được gần 800 hàng

Trong khi chờ PM cải tiến, các bạn hãy cùng trao đổi giải pháp Excel nào cho vấn đề này không ?

"Vấn đề nhận dữ liệu hơn 200 dòng từ File Excel không thể giải quyết bằng cách Xóa phụ lục rồi lại Thêm phụ lục đó lại lần nữa."

Lỗi nằm ở chỗ phần mềm HTKK chỉ import được 200 dòng dữ liệu mỗi lần.

Ngoài ra còn có đặc điểm là dữ liệu mới import vào sẽ chèn lên trước dữ liệu cũ. Từ đó ta có giải pháp để import những file Excel có nhiều hơn 200 dòng dữ liệu như sau:

+ Chuẩn bị dữ liệu: tách file dữ liệu gốc thành nhiều phần, mỗi phần chứa không quá 200 dòng dữ liệu, chú ý mỗi phần phải có một dòng trùng để nối với nhau. Ví dụ: Giả sử bạn có 456 dòng dữ liệu, bạn phải tách thành 3 file riêng biệt:
-Phần 1: Chứa dữ liệu từ dòng 1 đến dòng 200
-Phần 2: Chứa dữ liệu từ dòng 200 đến dòng 399
-Phần 3: Chứa dữ liệu từ dòng 399 đến dòng 456
+ Thực hiện chức năng Nhận dữ liệu từ file lần lượt theo thứ tự phần sau nhận trước. Trong ví dụ này là thứ tự: Phần 3, Phần 2, Phần 1
+ Đánh lại số thứ tự cho các dòng dữ liệu đã nhận: Nhấn [F5] để thêm một dòng trống rồi chọn dòng trống đó nhấn [F6] để xóa -> HTKK sẽ đánh lại số thứ tự.

Tạm thời sử dụng giải pháp này cho HTKK cho đến khi có bản nâng cấp mới...

Tôi đã dùng cách này để import dữ liệu vào phụ lục 04-1/TNCN thành công tuy nhiên Mẫu quyết toán 04/TNCN không tự động link được dữ liệu vào những ô có tô màu (chưa kể tiền thù lao HTKK cho đơn vị tới 5% lận) nên tôi đã nộp Báo cáo 04/TNCN lập bằng phương pháp thủ công và được nhận rồi.
 
Những vướng mắc khi sử dụng phần mềm HTKK phiên bản 1.3.0


Nguyên văn bởi honam918
các bạn cho mình hỏi về kê khai thuế theo phần mềm HTKK phiên bản 1.3.0. phụ lục 01-01/GTGT và 01-02/GTGT với. Công ty mình hàng tháng có số lượng hoán đơn đầu vào và đầu ra rất lớn, khoảng 10.000 dòng cho một phụ lục, mình làm theo hương dãn của cục thuế nhưng thực sự phần mềm ko kết xuất được, mình nghĩ do số trang của mình quá nhiều nên ko nhận File dữ liệu được. có bạn nào giúp mình với ko, mình đang rất cần, sắp đến ngày phải nộp tờ khai rồi. cảm ơn các bạn trước nhé.
wall.gif

Bạn có thể phản ánh mắc mứu của bạn theo địa chỉ sau :

Ban Tổ chức cán bộ - Tổng cục Thuế

(04) 9725046
duongdaynong@gdt.gov.vn
Ban kiểm tra nội bộ - Tổng cục Thuế

(04) 9725048
duongdaynong@gdt.gov.vn
hoặc vào website http://www.gdt.com.vn (Tổng Cục Thuế), http://www.hcmtax.gox.vn (Cục Thuế TP. HCM)
Chúc bạn liên hệ thành công. Sau đó nhớ truyền đạt và chia sẻ kinh nghiệm lại cho anh em nhờ nhe.

Hoặc không gấp hãy đợi đấy và ngày 16/03/2008 cơ quan thuế sẽ có update mới theo đường link http://www.hcmtax.gox.vn (Cục Thuế TP. HCM).

-----

P/S : Tiện thể nhờ bạn hỏi xem dùm mình có cách nào in ra giấy cho đỡ tốn mực in không vậy ? Vì mình đã in xem ra toàn các dòng số liệu đều đậm hết bạn ơi. Cái chỗ cần bold (đậm) thì không, cái số liệu (10.000 dòng) như bạn trình bày chắc in ra giúp được cho các nhà kinh doanh, phân phối sản phẩm mực in cùng các hãng máy in sớm được phát tài trong khi đó chủ doanh nghiệp chỉ "tủm tỉm cười" ra nước mắt.
Chỉ cần 200 hoá đơn đầu vào + 200 đầu ra cũng méo mặt rồi !!!! Chief mình chỉ biết gật gù cười giả lả lẳng lặng quay đi.


Lê Minh Trí

 
Ơ thế khi Upload dữ liệu vào HTKK 1.3.0 các bác chuẩn bị ngày phát hành hóa đơn theo định dạng nào mà không bị lỗi thế.
Tôi đã thử Upload dữ liệu (Cả đầu ra, đầu vào xong) khi xem lại thì báo lỗi ngày không hợp lệ.
Theo quan sát của tôi thì hình như Ctrình tự động điền Tháng 02 và năm 2008 vào cho Ô ngày Hóa đơn; còn Ngày thì lấy từ dữ liệu của mình, nhưng lấy số cuối của ngày (Ví dụ ngày 15 thì lấy 5 và thêm 2 vào thành ngày hóa đơn là: "02/52/08")
Bác nào Upload thành công thì chỉ dẫn dùm nhé!
 
Đã có phiên bản sửa lỗi ở
http://www.hcmtax.gov.vn/News1.aspx?itermid=1441 cập nhật hôm nay

Còn ngày tháng năm phát hành hoá đơn phải đổi sang dạng text: '25/02/2008
Nếu nhiều sửa không hết bằng tay thì dùng hàm Text(cell,"dd/mm/yy") vào 1 cột phụ rồi paste value vào cột chính.
 
HảiĐăng đã viết:
Ơ thế khi Upload dữ liệu vào HTKK 1.3.0 các bác chuẩn bị ngày phát hành hóa đơn theo định dạng nào mà không bị lỗi thế.
Tôi đã thử Upload dữ liệu (Cả đầu ra, đầu vào xong) khi xem lại thì báo lỗi ngày không hợp lệ.
Theo quan sát của tôi thì hình như Ctrình tự động điền Tháng 02 và năm 2008 vào cho Ô ngày Hóa đơn; còn Ngày thì lấy từ dữ liệu của mình, nhưng lấy số cuối của ngày (Ví dụ ngày 15 thì lấy 5 và thêm 2 vào thành ngày hóa đơn là: "02/52/08")
Bác nào Upload thành công thì chỉ dẫn dùm nhé!
Sao không thầy mục upload dữ liệu vậy. Bạn chỉ mình với, bảng 01 lấy dữ liệu từ 01-1 và 01-2 như thế nào vậy
Báo cáo thuế tháng 02 mình đã nộp rồi, hôm dự tập huấn thuế mình không có đi, vậy có bắt phải lập báo cáo tháng 2/2008 theo mẫu mới không. Bác nào biết chỉ với
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phụ lục 01-1 và 01-2 cho lấy dữ liệu từ Excel, điều kiện là file đúng mẫu (tìm file mẫu trong đường dẫn C:\Program Files\HTKK\InterfaceTemplates\excel)
Tờ khai 01 phải gõ tay, số tiền phải khớp với 2 phụ lục mới cho lưu và cho in.

Còn nữa:
- số hoá đơn phải là text nếu không sẽ bị lỗi
- Số thứ tự không đánh trước trong Excel
- .....
Bài này là vừa làm thực hành vừa post, đụng đâu thấy lỗi đó.
 
Update file Excel trong HTTK 1.3

Tớ làm theo cách này các bạn dowload làm thử nhé
 

File đính kèm

  • Bangkebanra.rar
    14.1 KB · Đọc: 261
Lần chỉnh sửa cuối:
vct_hiep đã viết:
Tớ làm theo cách này các bạn dowload làm thử nhé

Cột ngày tháng mình định dạng kiểu TEXT rồi gõ ngày tháng, hoặc là thêm dấu ' phía trước ngày tháng năm vẫn được phải không?
 
Ui ui!
File bangkebanra.xls và bangkemuavao.xls chứ em giai!
Còn font đâu cần cài thêm, đâu cần chỉnh sửa gì title bar? mà title bar của nó cũng tống tơn có chữ nào đâu. Cũng chẳng có menu!
 

File đính kèm

  • Bangkemuavao.zip
    7.1 KB · Đọc: 44
À, phiên bản mới cũng bớt lỗi hơn rồi, nhưng load File xls còn chậm lắm, hiện giờ, tôi load được khoảng 1000 hàng rồi, còn 2000 hàng thì máy muốn "ngủ" luôn

CCT quận Bình Tân gia hạn nộp BC đến cuối tháng 03/2008
 
ThuNghi đã viết:
Còn nữa, sao em cài font rồi mà các command button trên box không ra tiếng Việt. Vậy phải làm thêm gì, đã cài Active Title Bar, menu, Inactive Title Bar là MS San Serif.
Xin cám ơn!
Hy vọng chưa áp dụng.

"MS San Serif" không phải là Unicode font nhé. Đổi lại thành Tahoma đi.

Chắc lại quen mấy phần mềm cổ của VN rồi (dùng cái sserif.fon gì đó của ABC để thay luôn cái "MS San Serif" chuẩn của Windows), sau đó đào tạo người dùng là sửa hết titlebar đến msgbox trong Appearance Settings)
 
ThuNghi đã viết:
Cám ơn anh nhiều, đã làm lại OK rồi.
Không biết tôi down ở đâu mà ra cái này.

Mấy cái anh lập trình mà có dây mơ đến Miền Bắc là toàn có bắt người ta làm cái vụ này thôi (Tớ cũng người miền Bắc), và một số anh Miền Nam cũng bị ảnh hưởng.
Quả thật thời đại này mà cứ bắt người ta chỉnh Font theo kiểu đó thì chán lắm (Biết bao nhiêu phần mềm xuất phát từ Miền Bắc đều dính vụ này).

Nếu không thể Unicode hóa được thì chỉ cần nạp Font vào thư mục Font của Win là OK, chứ đằng này thì cứ bắt chỉnh mấy cái đó, thật bực mình, làm như trên máy chỉ có dùng mỗi cái phần mềm của các đồng chí hay sao ấy.

Nay cái Tổng Cục to đùng mà lại thuê mấy anh đó viết, lại theo kiểu cách cũ thì chán lắm. Thế mới biết giới IT đâu phải anh nào cũng . . . thông minh.

Chán thật!!
 
ptm0412 đã viết:
Phụ lục 01-1 và 01-2 cho lấy dữ liệu từ Excel, điều kiện là file đúng mẫu (tìm file mẫu trong đường dẫn C:\Program Files\HTKK\InterfaceTemplates\excel)
ptm0412 đã viết:
Tờ khai 01 phải gõ tay, số tiền phải khớp với 2 phụ lục mới cho lưu và cho in. -----> Cám ơn bạn nhiều

Còn nữa:
- số hoá đơn phải là text nếu không sẽ bị lỗi (Không hẳn vậy)
- Số thứ tự không đánh trước trong Excel (Vô tư , sử dụng bình thường như trước đây, sau đó vào nhấn phím F5 là số thứ tự tụ đánh lại toàn bộ)
- .....
Bài này là vừa làm thực hành vừa post, đụng đâu thấy lỗi đó.


0906732617 đã viết:
Cột ngày tháng mình định dạng kiểu TEXT rồi gõ ngày tháng, hoặc là thêm dấu ' phía trước ngày tháng năm vẫn được phải không?
--> Không nhất thiết xử lý dữ liệu dạng text đánh dấu nháy { ' } ở phía trước. Chỉ cần định dạng toàn bộ range đó là text. Tôi có đọc quyển "Hóa giải những rắc rối trong excel" của Nhà Xuất bản Thống Kê phát hành năm 2006 (Tổng hợp và biên dịch VN- GUIDE) ở chương nói về Nhập Liệu (Xem bài trích dẫn phần dưới)



ptm0412 đã viết:
Còn ngày tháng năm phát hành hoá đơn phải đổi sang dạng text: '25/02/2008
ptm0412 đã viết:
Nếu nhiều sửa không hết bằng tay thì dùng hàm Text(cell,"dd/mm/yy") vào 1 cột phụ rồi paste value vào cột chính.

Mình cũng được cơ quan thuế cấp hẳn một đĩa mới Full HTKKT version 1.3.0.1
Vế cài đặt thấy có tiến bộ là ở vùng ngày tháng năm - dữ liệu gốc của mình dạng date hay text đều vào được cả.
Chỉ cần vào control panel - set lại regional & language options /customize/ chọn chỗ ô short date format như sau : dd/MM/yyyy (lưu ý là 4 chữ yyyy)

Nhận xét :
Cài chương trình vào và load thử dữ liệu vào file chuẩn của excel (Bkmuavao và bán ra???) xong, thì có 2 trường hợp xảy ra :

* Cột ngày tháng (dữ liệu gốc của mình-> là dạng date) thì khi vào chương trình thì nó thể hiện giả sử 12/02/2008 nhưng nó hiện 12/02/0008. Sau đó nhấp chuột vào nó thì nó hiện lại đúng 12/02/2008
Nếu 1000 dòng chắc có nước chết quá.
Cũng dữ liệu này đem qua máy khác thì không xảy ra trường hợp này

* Cột ngày tháng (dữ liệu gốc của mình-> là dạng text)
Cũng bị như trên.
(Do lúc này mình định chỗ ô short date format như sau : dd/MM/yy)
Cái này cũng lạ thật.


Loay quay gỡ ra rồi cài lại làm cả 5,6 lần. Suy nghĩ nếu lỗi chương trình thì tại sao máy kia vào được - Nghĩ đến chỗ chỉnh sửa lại hệ thống và mình vào đó set up lại theo


Chỉ cần vào control panel - set lại regional & language options /customize/ chọn chỗ ô short date format như sau : dd/MM/yyyy (lưu ý là 4 chữ yyyy


Và bấy giờ file dữ liệu gốc của mình ở vùng ngày tháng năm là dạng date hay text cũng xử lý tốt.

Giải quyết Về số TT - mình cũng copy cả file gốc đó vào file chuẩn của excel (HTKKT) sau đó đứng ngay vị trí cốt TT của tờ phụ lục bạn chỉ cần nhấn F5 là chương trình tự đánh số TT lại cho bạn.


--------

"Hóa giải những rắc rối trong excel" của Nhà Xuất bản Thống Kê phát hành năm 2006 (Tổng hợp và biên dịch VN- GUIDE) ở chương nói về Nhập Liệu
GIỮ LẠI CÁC SỐ 0 DẪN TRƯỚC KHI NHẬP LIỆU

Sự cố : Công tôi sử dụng mã số hàng hóa năm ký số, và một số mã bắt đầu bằng số 0. Vấn đề là khi tôi nhập mã hàng có 0 ở đầu, Excel liền xóa ngay số 0 đó. Ví dụ, Excel biến sản phẩm 03182 thành sản phẩm 3182, làm phát sinh những lỗi nghiêm trọng trong các macro, mà chẳng thèm đếm xỉa gì đến ý kiến của tôi cả. Làm cách nào ngăn hành vi quái gỡ này ?

Khắc phục : Trừ phi có chỉ thị làm khác đi. Excel luôn mong đợi bạn nhập các con số 0 đứng đầu. Đây cũng là rắc rối đối với các số liệu khoa học (chẳng hạn như 0.15 micron), thường có số 0 đứng trước. May mắn thay, có một cách thuyết phục Excel cho phép bạn nhập giá trị có số 0 đứng đầu, bằng cách xử lý những giá trị này dưới dạng chuỗi ký tự thay vì số. Đây là cách làm :

1.- Chọn ô chứa các số cần được lưu đưới dạng chữ.
2.- Nhấp chuột phải phải lê ô và chọn format -> Cells, sau đó nhấp thẻ Number (nhu trong hình)
3. Nhấp chọn Text trong danh sách category rồi nhấp OK

formatcells.jpg

Hộp thoại Format cells quyết định cách thức excel xử lý dữ liệu vào âập bảng tính

Bạn vừa thay đổi dạng thức ô từ General sang text, dạng thức xử lý mọi thứ (kể cả số) dưới dạng chữ mà chúng ta thường thấy trong các tài liệu Word.

Có thể sử dụng mẹo này để ngăn Excel chuyển đổi số nhất định (chẳng hạn 100349 hoặc 021264) thành dạng date/time.
Ví dụ, trong môi trường y tế, nơi bí mật cá nhân là vấn đề cực kỳ quan trọng, bạn dùng những chuỗi số như vậy để theo dõi bệnh nhân. Nếu không muốn excel đổi mã số thành ngày tháng (chẳng hạn như Oct-3, 1949, đối với trường hợp ví dụ đầu tiên), hãy định dạng ô là Tesxt trước khi nhập mã số bệnh nhân vào

CẨN TRỌNG VỚI THÔNG TIN DI TRUYỀN

Nếu dùng Excel trong công tác nghiên cứu về thông tin di truyền, hết sức cẩn thận với các lỗi khi bạn nhập dữ liệu từ những ứng dụng giải mã gien. Ví dụ, excel có thể dịch mã gien DÉC và định danh RIKEN 2310009E13 thành ngày 1-DEC và số khoa học 2.13E+13 tu7o7gnưứng. Tìn thêm thông tin về những vấn đề này tại địa chỉ http://www.biomecentral.com/1471-2105/5/80
Thân

 
- số hoá đơn phải là text nếu không sẽ bị lỗi (Không hẳn vậy)
Nó cho kết quả là đúng số đó kèm 5 số zero thập phân bác ạ. Chẳng có thì giờ mà tìm hiểu tại sao, gặp cái gì thì báo nhanh cho anh em ta cái đó ấy mà.

Số thứ tự không đánh trước trong Excel (Vô tư , sử dụng bình thường như trước đây, sau đó vào nhấn phím F5 là số thứ tự tụ đánh lại toàn bộ)
Bây giờ mới biết, cám ơn bác.
Mấy cái khác cũng thế, lúc ấy chả còn thì giờ nào mà đi kiếm hướng dẫn với lại set control panel, làm sao nhanh nhất ấy mà bác.


Nhất là cái vụ tiền thuế tự làm tròn ấy, hoá đơn viết tay mỗi anh làm tròn 1 kiểu, mà mấy cụ tự làm tròn tất tần tật, rồi phải đi sửa từng cái. Sai 100 đồng, sửa giá chót là 100 dòng. Mà chỉ ở phụ lục 01-1 thôi.

Còn cái cột thuế suất, phụ lục 01-1 thì từ Excel 5% load vào không sao, sang phụ lục 02-2 nó biến thành 0,0005 (5% /100) rồi la làng rằng tiền thuế lệch quá mức cho phép.
Chả có đồng bộ gì cả. Microsoft mà giống vậy thì sao nhỉ?

Túm lại là phần mềm chả ra phần mềm. Các bà ấy cứ muốn viết sao thì viết, sai thì sửa, không muốn sửa thì bắt người ta theo mình.

Còn khốn khổ cái vụ in. Nhấn in 1 cái, bà lại đi kiểm tra hết bằng ấy dữ liệu xem có sai không (thấy nó nhảy từ phụ lục này sang phụ lục kia nên đoán thế) rồi mới hiện cái dialog in. Nhấn in 1 cái bà ấy lại load hết bằng ấy trang với 3 lần bằng ấy cái mã vạch rồi mới gởi qua máy in.

Lỡ bẩn 1 trang muốn in lại chỉ 1 trang, cũng chờ đủ bằng ấy thời gian.

Trang 1 muốn in giấy màu theo quy định, thì cứ in 2 tờ màu, nhưng vẫn phải in lại cả 2 tờ trắng chứ không có chọn lựa in từ trang 2 đến hết.
Diễn giải với tên người mua người bán có 1 hến, rồi vô tư xuống dòng. Một trang chỉ 14 dòng, in đậm, tốn giấy tốn mực chúng nó chứ chẳng hại gì bà.
 
Nghe thấy các bác sôi nổi quá, cũng thử nhảy vào cài nó xem nó . . . tệ đến cỡ nào !!!!


Kể cũng lạ, trong 1 Cty thì Phòng Kế toán bao giờ cũng được ưu tiên về phần mềm, máy móc (Chuyện, giữ tiền mà), nay bàn ra quốc gia đại sự, Bộ Tài chính đâu có khác Phòng Kế toán, vậy mà phần mềm cứ như .. chuối củ (Còn chưa bằng . . củ chuối).

Thật hết biết!!


Em thử xong, "khai quật" được cái gì khác các bác thì sẽ báo ngay.

Thân!
 
Thế MrOkeBab có thấy cái command button "lấy dữ liệu từ Excel" trong 2 phụ lục không? Phải nhấn 2 lần mới được nhé.
Đố MrOkeBab viết code bình thường mà được.
 
Em cũng bị quật tới quật lui bởi cái việc định dạng ngày tháng năm, rồi đến số thứ tự gì mà lạ thế. Cả font giao diện không hiện lên được chữ Việt,...

Có sai mới có sửa chứ.
Các chuyên gia viết phần mềm chỉ có 10 cái đầu - Còn triệu triệu cái đầu đang sử dụng mới tham mưu phản ánh lại cái vướng mắc cho 10 cái đầu kia.
Có thế thì mới có việc làm để ngồi không hưởng lương ăn lương của Nhà nước coi cũng kỳ kỳ.

Nhà Bill gate mình khi ra office cũng bị lỗi vậy ??? Nhờ có người dùng mới dần nâng cấp lên.

Tran Quang Thái]
Font chữ in đậm hay in nhạt là do PM định dạng trên report, bạn không thể sửa được
Phải nhanh chóng khắc phục trường hợp này thôi các chuyên gia à !!!

ptm0412 đã viết:
Trang 1 muốn in giấy màu theo quy định, thì cứ in 2 tờ màu, nhưng vẫn phải in lại cả 2 tờ trắng chứ không có chọn lựa in từ trang 2 đến hết.
Diễn giải với tên người mua người bán có 1 hến, rồi vô tư xuống dòng. Một trang chỉ 14 dòng, in đậm, tốn giấy tốn mực chúng nó chứ chẳng hại gì bà.
Thầy có thể chọn in từ trang nào đến nào mà. Em đã làm được cách này.

Nhưng Thầy phải cho in, chức năng -> Xem trước để Thầy biết tờ phụ lục đó từ trang mấy đến trang mấy. Rồi sau đó Thầy mới chọn in từ trang 2-5 (Từ trang 2 đến trang 5) Kiểu chọn gần như word.

Phải ghi ra giấy tay để biết phụ lục đó nằm từ trang nào đến trang nào !!!!+-+-+-+ +-+-+-+

Chúc Thầy thành công

ptm0412 đã viết:
Còn cái cột thuế suất, phụ lục 01-1 thì từ Excel 5% load vào không sao, sang phụ lục 02-2 nó biến thành 0,0005 (5% /100) rồi la làng rằng tiền thuế lệch quá mức cho phép.
Chả có đồng bộ gì cả. Microsoft mà giống vậy thì sao nhỉ?
Thường trong các file của em làm, cột thuế suất trước đây em định dạng là percentage nay em buộc phải đổi sang Number, kết quả vẫn tốt thưa Thầy. (Kết quả đưa vào chương trình khai thuế vẫn tốt)

Em thêm một cột phụ giả sử cột N nào đó,và cột thuế suất là cột N
Xong em dùng N=I12*100 -> Xong em copy value cho chính cột N rồi sau đó paste ngược lại cột I
Không biết em làm vậy có quá nhọc công không ? Xin được hướng dẫn thêm.
Kính
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Web KT
Back
Top Bottom