Giúp Tú Anh và những ai muốn, ai không muốn thì đừng vào

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.

batman1

Thành viên gạo cội
Tham gia
8/9/14
Bài viết
5,774
Được thích
9,763
Người ta đóng chủ đề kia rồi nên tôi đăng ở mục này. Thành viên giúp nhau? Giúp về kiến thức chuyên môn, trong công việc, giúp về các xử sự trong cuộc sống. Không đâu trong nội qui nói là ở mục này chỉ giúp hàm, code nên chắc chắn tôi không vi phạm nội qui.

Tú Anh à, tôi đã gửi tin nhắn riêng cho bạn 1 lần để chia sẻ và có lời khuyên. Tôi không sợ ai cả, không sợ cái gì cả. Những ai đã từng đọc về những trận chiến mà siwtom tham gia thì sẽ hiểu những lời tôi vừa nói là đúng. Tôi viết riêng vì đó là chia sẻ cho riêng bạn, và lời khuyên cũng dành cho riêng bạn. Thế thôi.

Ở đây tôi viết rộng thêm chút nữa. Tôi nhớ hồi mới vào GPE tôi cũng từng "chiến đấu" như bạn bây giờ. Nhưng có điều không phải là do tôi spam gì quá mức hay tự dưng gây gổ với ai. Chỉ là tôi hay góp ý. Vì tôi nghĩ đã là con người thì ắt có lúc sai. Góp ý là chuyện thường. Ví như code, là kiến thức, vậy tôi sẽ nhận mọi góp ý nếu tôi sai. Và tôi sẵn sàng góp ý nếu ai đó sai, làm chưa chuẩn. Cho dù đó là "tượng đài sống", là sư phụ của ai đó. Nhưng người ta thì không cho phép tôi động tới những "tượng đài sống" đó. Mỗi khi có những vụ như thế thì người ta đổ xô ra "đánh hội đồng" tôi. Có người còn chơi trò bác sỹ bắt bệnh và "gửi" tôi đi bác sỹ tâm thần. Mọi lời nói của tôi đều bị lên án. Có những lời nói mà nếu họ nói thì là bình thường, nhưng nếu tôi nói thì bị "hội đồng" lên án. Đó là một trong những trường hợp mà tôi cho là họ có 2 thước đo. Nhưng siwtom chỉ có 1 nên nhiều khi không đủ thời gian, công sức để chọi với muôn người. Vì thế có lúc tôi viết thẳng là tôi không tiếp "đàn em" và những kẻ đứng ngoài vỗ tay. Tôi chỉ tiếp các đại ca của họ.

Về chuyện nhiều nick thì có lẽ không vi phạm nội qui, tuy có những diễn đàn cấm. Nhưng mọi biện minh tôi cho rằng không thuyết phục. Bạn muốn giúp ai đó? Thế thì cứ giúp thôi. Đâu có phải tạo ra 4, 5 nick là sẽ có thời gian rỗi gấp 5 lần, sức lực sẽ có 5 lần??? Trong số những người bây giờ cho đó là chuyện bình thường thì tôi chắc chắn là có người đã từng "lên án" ai đó có 2, 3 nick. Rằng nick A và B là 1, và chơi trò tung hứng. Tôi đã từng đọc những bài lên án chuyện nhiều nick với mục đích tung hứng rồi nên ai tin thì tin, ai không tin thì chả sao. Nhưng nó cho ta thấy người ta cũng có 2 thước đo trong chuyện này, "hai đạo đức". Người đời nói không sai: Quan điểm phụ thuộc vào điểm ngồi, điểm mà từ đó ai đó nhìn nhận sự việc. Tại sao có người giúp rất nhiều chỉ với một nick mà người khác lại phải có 4, 5 nick? Một người có 100 nick thì thời gian, sức lực vẫn thế. Vậy thì tạo nhiều nick là với dụng ý khác. Tôi đã từng thỉnh thoảng phải chống chọi với những đeo bám của 3 nick. Mãi sau này tôi mới biết đó chỉ là một người. Nhưng tôi vẫn không hiểu sao lại phải dùng 3 nick. Nếu muốn thì cứ đeo bám thôi chứ cần gì phải tạo 3 nick?

Trên đây là những chia sẻ mà trong tin nhắn riêng tôi chỉ viết qua loa. Và tôi khuyên bạn chân thành là nên dừng lại. Bởi tôi không muốn bạn phải trải nghiệm những gì mà tôi buộc phải trải nghiệm. Nếu bức xúc thì hãy nói ra rồi thôi. Những gì muốn viết thì đã viết rồi. Ai đọc thì cũng đọc rồi, đã có nhận xét của mình rồi. Viết thêm không giải quyết được gì. Chỉ tốn thời gian vô ích và thêm bực bội mà thôi.

Tôi viết bài này không phải để chỉ trích cụ thể ai. siwtom đã chiến đấu rồi. Nếu batman1 bị tấn công thì lúc đó batman1 sẽ lại lên đường. Tôi chỉ muốn chia sẻ và có lời khuyên chân thành. Hãy dừng lại nhé Tú Anh. Đã đến lúc thấy là những chuyện đó không đáng để mình bực bội và mất thời gian. Nhất là khi phải chiến đấu trên 4, 5 mặt trận, chống chọi với muôn người.
 
5,6 năm về trước mình cũng tạo ra 3,4 nick để đùa vui thôi. Nhưng sau đó thì thôi vì mệt quá, và muốn mình là mình. Bây giờ quên không nhớ nick nào. Chỉ nhớ Người về từ lòng đất thôi.
Thành thật khuyên (khuyên thôi nhé) không nên dùng nhiều nick. Hại não, đôi khi nhầm lẫn về câu văn, phong cách dẫn đến bể kèo,... kẻ cười người chê.
 
5,6 năm về trước mình cũng tạo ra 3,4 nick để đùa vui thôi. Nhưng sau đó thì thôi vì mệt quá, và muốn mình là mình. Bây giờ quên không nhớ nick nào. Chỉ nhớ Người về từ lòng đất thôi.
Không biết tôi có nhớ nhầm không. Hình như Người về từ lòng đất đã từng xướng họa thơ cặp đôi với xuan.nguyen82 thì phải. Sau đó Người về từ lòng đất biến mất :D
Thành thật khuyên (khuyên thôi nhé) không nên dùng nhiều nick. Hại não, đôi khi nhầm lẫn về câu văn, phong cách dẫn đến bể kèo,... kẻ cười người chê.

Đôi khi mọi người biết anh Nguyen Van A có nick abc, nhưng khi nick xyz trả lời thì tập tin Excel đính kèm ghi rõ ràng: "Author: Nguyen Van A". Cẩn thận mấy thì cũng có lúc quên.
 
Dùng nhiều nick không sai, chỉ là dụng ý làm gì. để lập hội đồng ném đá thì không nên chút nào. Nhiều nick sẽ tốn thời gian cho chính mình thôi. Nếu có dụng ý tốt thì mọi người sẽ ghi nhận, ngược lại mà bị phát hiện thì tự mình bôi xấu chính mình.

Em cũng nghe loán thoáng vụ "hai thước đo" rồi. Sự việc là vậy, nói cũng nói rồi, góp ý cũng góp ý rồi. Nhưng vẫn vậy, chẳng đổi thay gì cả. Con người mà, Gpe cũng chỉ là tập hợp của các cá nhân, tốt có, xấu có, giỏi dốt có cả. Thôi cứ tùy duyên thôi, nói mà không hiểu, không thay đổi thì thôi, quay sang với những người khác, những người ta có thể giúp được. Nhắc lại cho đau lòng ra.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình có rất nhiều NICKs trên diễn đàn này & cả trên những diễn đàn khác, ở đâu mà người ta không cấm chuyện như vây;

Mình cho rằng chuyện đã không cấm thì có thể làm; Luật VN cũng như nước ngoài đều vậy mà.

Cái cơ bản là xài như thế nào mà thôi:

Dùng để tung hứng, tự khen nhau, tự tâng bốc nhau, có không?

Chuyện này diễn đàn đã fán xét qua nhiều bài; Tất nhiên BĐH chưa fát ngôn chính thức chuyện như thế này bao giờ.
Vậy nên tùy tâm mỗi người fán xét với mình & với những NICK khác

Riêng mình thì NICK nào đó của mình lọt vô top 10 thì mình muốn dừng lại hay bước chậm lại, vậy thôi!

Còn cách xài NICK kiểu của mình các bạn cứ fán xét, khen chê,. . . . thỏa thích.

Chúc các bạn vui nhân dịp xuân về!
 
Chào anh batman1, kiếm sĩ của GPE,
:starwars::starwars::starwars:
Hôm qua có thành viên GPE chat trên Y!M với em đưa link bài viết của anh cho em rồi nhưng vì khuya quá lại mệt nên em chưa coi cho tới hôm nay sau khi đi nhà thờ về. Thật sự vỡ òa đến vô cùng hạnh phúc, thật lòng em cảm thấy mình may mắn lắm vì ít ra em không chiến đấu lẻ loi 1 mình với cả đám kiến thức dài nhưng lương tâm ngắn [@bebanhbeo, @giaiphap…] hùa với quocgiacan đánh hội đồng em 1 cách vô lương tâm, vô đạo đức, không có lý lẽ, phải trái hay tình người… Rồi những con người ấy sẽ bị đời trả lại cho mà coi vì đời là công bằng mà, họ đối với thế nhân ra sao thì đời sẽ trả lại cho họ vậy. Em cảm thấy mình là thành viên rất là may mắn, vô cùng may mắn mặc dù em bị cả đám người vô lương tâm ấy hùa vào tẩy chay, đánh hội đồng em nhưng em còn có anh kiếm sĩ @batman1, hiệp sĩ @bebo021999, bạn @curuanon, anh @truongvu317 & 1 số thành viên khác… message riêng cho em bày tỏ sự bức xúc, bất bình... dùm cho em.
TỰ ĐÁY LÒNG EM VỚI TẤT CẢ TẤM LÒNG & CON TIM MÌNH, EM MUỐN GỞI ĐẾN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ EM LỜI CHÂN THÀNH CẢM ƠN SÂU SẮC NHẤT, MỌI NGƯỜI LÀ THIÊN SỨ TRONG LÒNG EM, YOU ARE ALL SIMPLY THE BEST!!!
Nói thật là quocgiacan can đảm hơn em nghĩ khi tự nhận 4 nicks ấy là do chính bác ấy tung hứng. Tuy nhiên, trước khi quocgiacan post bài #125 ở topic Chém Gió Thư Giản thì em đã message riêng cho Mộng Thường rằng em biết tất cả những nicks mà quocgiacan giựt dây đằng sau nên chuyện quocgiacan tự thú ở post #125 cũng hợp logic thôi, không có gì đáng ngạc nhiên cả. Nếu em không message riêng cho Mộng Thường biết về chuyện ấy thì em chắc cho tới giờ quocgiacan cũng không bao giờ thú nhận vậy đâu, bởi vì không còn sự chọn lựa nên mới làm vậy chứ không phải là tự nguyện gì cả. Tuy nhiên, khi em message riêng cho Mộng Thường, em chỉ đề cập đến 4 nicks mà thành viên khác chắc chắn là quocgiacan thôi, không đề cập rằng họ đang phân tích hành vi & ngôn ngữ của 1 nick khác nữa nhưng vì chưa chắc nên thôi em không đề cập. Nếu sau này thành viên ấy message riêng cho em rằng 1 nick nữa [đang nghi ngờ] cũng là của quocgiacan luôn thì tổng cộng hiện tại quocgiacan có 5 nicks. Mới hôm qua thôi, thành viên ấy message riêng cho em là có 1 nick nữa cũng có thể là của quocgiacan luôn [đang nghi ngờ] nên có thể quocgiacan tổng cộng có 6 nicks, không chắc???
Nhưng em thật sự rất phục quocgiacan, mỗi 1 nick khác nhau thì cách hành văn của quocgiacan rất khác nhau thế nên rất khó mà nhận ra những nicks này đều do 1 người đứng đằng sau giật dây. Nếu thành viên GPE đó không học môn tâm lý học, phân tích hành vi & ngôn ngữ thì họ cũng không tài nào nhận ra tất cả những nicks ấy đều là 1 người. Quả là đáng khâm phục!!! Ngoài tài năng về Excel & Finance thì quocgiacan còn có thêm tài năng đóng kịch nữa, anh nhỉ!!!
Phan Thế Hiệp từng khuyên em thế này khi em mạnh mẽ lên tiếng bảo vệ lẽ phải & luân lý trong GPE

Chuyện đơn giản không nên làm to chuyện! giúp được người thì cố giúp bằng nhiều cách, màng chi thế sự đảo điên.
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/nick-vanle33-vòi-tiền-trắng-trợn-khi-ai-đó-nhờ-giúp-đỡ.132633/
Thế nhưng Phan Thế Hiệp không phải là người như vậy, cuối cùng thì lòi chành té bứa ra là quocgiacan cũng rất là sân si, cũng thích làm bung xung mọi chuyện cho thế sự đảo điên chứ không hề có tâm tịnh trước được-mất, hơn-thua, đổi-thay… của cuộc đời. Em từng nghĩ ngây thơ ngu ngốc rằng quocgiacan chọn chỉ muốn là 1 điểm ngoài bánh xe luân hồi để thấy được bánh xe đang quay dần đưa điều tốt đẹp đến cho mọi người, giúp cho tinh thần quocgiacan bình bình an an trước biến đổi của được-mất, hơn-thua, thăng-trầm. Thế nhưng em đã lầm!!! quocgiacan không chọn đứng ở tâm mà chọn đứng ở vành bánh xe do vậy chuyển động của cuộc đời quocgiacan không phải là đường thẳng mà là những khúc đường cong thăng trầm. Em cũng vậy vì tâm em lớn nên khổ tâm em lớn, thế thôi!!! Quá khứ bị chà đạp, bị ức hiếp… & vì sức em con gái bé nhỏ chả thể làm gì ngoài XH thật rồi thì chỉ có tranh luận trên thế giới ảo mà thôi. Em tin rằng mình là cây ngay thì không sợ chết đứng bao giờ!!!
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/chém-gió-thư-giãn.133390/page-7
Trong post #125 quocgiacan cố gắng đề cập 1 loạt tên các thành viên khác như đang chơi trò tâm lý để tranh thủ lòng đồng cảm của họ & cũng để lôi kéo họ vào cuộc tranh luận giữa em & quocgiacan mà quocgiacan có phần yếu lý lẽ. quocgiacan muốn mượn gió bẻ măng, muốn thành viên khác đánh hội đồng em để quocgiacan ngư ông đắc lợi. quocgiacan cố gắng ép những cụm từ gây sự & chụp mũ [đến các thành viên mà quocgiacan đang lôi kéo tình cảm bằng cách đề cập tên] & phiền nhiễu đến các thành viên nghiêm túc [@giaiphap, bạn @bebanhbeo], "hoang tưởng" rằng thành viên khác có ý bài bác em vào cho em. Tuy nhiên sự thật vẫn là sự thật, người công tâm phân minh khách quan sau khi đọc post #123 & #129 của em thì có thể kết luận là em có chụp mũ hay gây sự hay phiền nhiễu hay hoang tưởng đến thành viên “nghiêm túc” là bebanhbeo hay giai phap không??? Cố gắng chụp mũ em, tìm mọi lý lẽ, nghĩ trăm mưu vạn kế để sỉ nhục nhân cách của em nhưng hóa ra người có nhân cách rẻ mạt, bị người công tâm khách quan sỉ nhục lại chính là quocgiacan. Đáng kiếp lắm thay!!! :mad::mad::mad:
@curuanon đã từng post 2 bài sau nhưng mà hình như quocgiacan không hiểu hay sao ấy, nếu hiểu thì đã chẳng nghĩ trăm phương nghìn kế sỉ nhục nhân cách thiện lương, trong sáng... của em ở bài #125 rồi. Phải chi não đậu hũ như em đằng này thông minh với khối kiến thức uyên thâm thế mà không nhận ra ẩn ý của người khác thì thua!!! +-+-+-++-+-+-++-+-+-+

Chúng nó còn chém chém 2 3 4 tay luôn: 1 tay chém gió, 1 tay khi là thước (2 3 thước luôn), là dao, là khóa ... Gặp bọn này có mà chém ra lửa, không ra lửa cháy thì sẽ đóng cửa bốc khói lùng bung bên trong
Đố ai biết chúng nó là ai?
Không phải xin lỗi, nếu bạn chưa hiểu thì chứng tỏ tôi viết không rõ ràng mà thôi, hoặc là chưa hiểu từ từ sẽ hiểu sẽ ngấm
Những câu chữ đó đâu dành cho bạn, mà chỉ mượn ý tứ bài của bạn (nhân tiện nói về chém gió) - do vậy lỗi là do tôi không viết rõ như thế nên không thể trách bạn hiểu nhầm - nhưng những người cần đọc họ đọc sẽ hiểu ngay hoặc lâu lâu cũng sẽ hiểu.
Tuy nhiên, có điều này em chưa đề cập ở post #129 của em là Mộng Thường từng tranh cãi rất um sùm với bác @be09 ở topic sau chỉ vì tiêu đề phạm quy, tuy nhiên những bài tranh cãi ấy đã bị SMod ẩn rồi. Khi đó em đã rất ngạc nhiên vì lời lẽ của Mộng Thường dành cho bác be09 rất là châm biếm & khinh khi trong khi bác be09 trả lời post của Mộng Thường bằng lời lẽ rất chân phương không phòng bị gì cả. Tuy nhiên em lại không để ý sâu xa, chỉ nghĩ đơn giản có thể bác be09 chính là người cùng phe ăn nhậu mà Mộng Thường từng đề cập riêng với em.
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tìm-kiếm-bằng-hàm-vlookup.133336/#post-843161
Tuy nhiên, topic này Mộng Thường cũng gay gắt tranh cãi với bác be09 nhưng bài thì vẫn chưa bị xóa, ai muốn tìm hiểu thấu đáo hơn về vấn đề để có cái nhìn toàn diện thì cứ thoải mái vô topic đó mà đọc
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/vấn-đề-cải-tiến-bảng-chữ-cái.133420/page-3
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tính-tổng-có-điều-kiện.133403/#post-844027
Khinh khi bác be09 là thế, coi thường bác be09 là thế nhưng vẫn không có lòng tự trọng muốn tranh thủ lôi kéo bác be09 về phía mình để hùa vào với cái đám kiến thức dài nhưng lương tâm ngắn đánh hội đồng em. Nản về nhân cách của quocgiacan quá!!! +-+-+-++-+-+-++-+-+-+
Nhắc tới befaint mới nhớ, befaint từng report bài sau của em với SMod [đã bị ẩn] nhưng quocgiacan cố tình lôi befaint vào cuộc tranh luận của em với quocgiacan bằng cách bóp méo câu chuyện làm như là em càn quấy lắm không bằng ấy

Chào bạn bebanhbeo,
Nói thiệt lòng mình viết bài viết này không phải muốn chê bài gì cả, chỉ là góp chút ý kiến nhỏ nhỏi của mình với 1 người mà mình thật lòng coi là bạn, cho nên bạn đọc bài viết của mình theo chiều hướng tích cực nghen.
Thật ra mà nói, giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt là rất tốt, vô cùng tốt nữa là đằng khác. Tuy nhiên, ở thời đại này rồi, khi mà cả thế giới đã hòa nhập với nhau, khi mà xu thế nhà nhà người người đều biết tiếng Anh thì việc nói vài câu tiếng Anh đơn giản như Thanks, Hello, Dear... thì đã là chuyện vô cùng bình thường rồi, đâu có gì quá to tát đâu mà sao nhiều người ở diễn đàn này bài xích cực đoan quá vậy??? Chẳng hạn như mình có nhiều người bạn Anglo-Saxon khi họ gặp mình thì họ cũng nói "Xin chào Ruby" bằng tiếng Việt vậy, hay khi họ cám ơn mình thì họ lại nói "Cám ơn Ruby" bằng tiếng Việt luôn... Không lẽ bạn cho rằng họ không có ý định giữ gìn sự trong sáng tiếng mẹ đẻ của họ sao khi nói tiếng Việt với mình??? Không phải rằng nói tiếng Anh là không có ý định giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt đâu bạn ạ, tùy hoàn cảnh, tùy môi trường của người nói mà họ đã hình thành thói quen, thế thôi! Chẳng hạn như mình, nói chuyện với người Anglo-Saxon rất nhiều nên đôi lúc cũng nói tiếng Anh chen Việt một cách vô thức, đơn giản là vậy! Thật ra mà nói chuyện gạn đục khơi trong của tiếng Việt là chuyện của quy luật tự tiến hóa, không cần đến bất cứ bàn tay nào dù vô hình hay hữu hình hay bất cứ cá nhân nào can thiệp vào cả, tự quy luật của sự tiến hóa sẽ giữ gìn sự trong sáng vốn có của tiếng Việt. Nói nôm na là giá trị nào không tồn tại được thì sẽ tự đào thải, tự mất đi, tự phai đi, tự nhạt đi... Vậy thôi! Thế nên không cần quá lo lắng cho sự trong sáng của tiếng Việt.
Thử hỏi, nếu tất cả các dân tộc trên thế giới đều khăng khăng nói tiếng mẹ đẻ của họ vì cho rằng nói tiếng nước ngoài chính là không giữ gìn sự trong sáng của tiếng mẹ đẻ thì làm gì có chuyện hội nhập thế giới, làm sao có chuyện nước phát triển chia sẻ kỹ thuật tiên tiến của nước họ cho nước kém phát triển như VN, làm gì có chuyện VN sẽ hưởng những thành quả, phát minh sáng chế của những nước phát triển, làm sao có chuyện giao lưu văn hóa thế giới, làm sao có chuyện VN học hỏi được những kinh nghiệm quý giá của nước khác.... Vậy rốt cuộc là VN sẽ trong hủ à??? sẽ lạc hậu truyền kiếp à???.... Bởi vì rào cản ngôn ngữ đã làm tất cả mọi việc trở nên quá khó khăn, "xa xỉ" rồi.... Không lẽ những người muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt lại muốn VN ngày 1 tuột hậu so với thế giới sao, không muốn VN phát triển thành rồng à...??? Phàm ở đời chuyện gì cũng phải có đánh đổi cả, nếu muốn VN vươn lên phát triển thành rồng đúng theo phương châm "nước mạnh" thì việc biết ngôn ngữ nước ngoài là đương nhiên, thậm chí còn phải lưu loát nữa là đằng khác, mà khi đã lưu loát tiếng nước ngoài rồi thì việc họ sử dụng vài câu tiếng nước ngoài trong trao đổi, nói chuyện hằng ngày thay cho tiếng Việt là điều không thể tránh khỏi. Giản dị là vậy!
Có thể ý kiến của mình sẽ thành khó nghe, khó chấp nhận của đông đảo thành viên GPE nhưng mình chỉ là nói ý kiến cá nhân của mình thôi nên không thể làm vừa lòng được tất cả mọi người, vậy thì thứ lỗi dùm mình! Nhưng dù cho ai có bài xích cực đoan như thế nào đi chăng nữa thì mình vẫn giữ vững lập trường của mình không thay đổi và mình cũng khẳng định mình nói tiếng Anh không có nghĩa là mình không muốn giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, vậy thôi! Bạn đọc cả bài viết của mình có thấy là mình viết tiếng Việt rất suông sẻ, trong sáng không mặc dù mình luôn có thói quen nói tiếng Anh chen tiếng Việt và mình hầu như là sử dụng tiếng Anh mỗi ngày để trao đổi với bạn bè tứ xứ của mình trên khắp mọi miền thế giới. Đối với mình, ở một mức độ nào đó Việt và Anh đã được giao thoa, hòa nhập rồi, that's that!
Cám ơn đã đọc hết bài viết của mình & cả những lời có thể là khó nghe, không thể chấp nhận được.
Chúc bạn 1 tuần mới làm việc vui vẻ, năng động & rực rỡ.
Người công tư phân minh khách quan đánh giá đến tận cùng, thấu đáo dùm em xem có phải là em rất là sai, đáng bị lên án như quocgiacan đã chụp mũ em không???
Có thành viên GPE từng message riêng với em như thế này

- Quả là bái sư phụ với lời lẽ hoàn toàn xa lạ với QGC. Quá siêu.
- Mỗi người có nhân sinh quan khác nhau, nhưng nói về "lòng tự trọng của người con gái VN" thì quả là nặng lời với em.
Chị em với nhau sao lại thế với nhau? hihi
Thật ra em rất là ngạc nhiên sau khi đọc lại post #12 của Mộng Thường ở bài này
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/giúp-em-công-thức-đếm-với.133185/
Rõ ràng Mộng Thường biết câu trả lời, đã tìm được Chân-Thiên-Mỹ nhưng vẫn hỏi khó hiệp sĩ bebo021999 là ý gì??? Vậy mà sau đó thì Mộng Thường còn dùng những lời lẽ rất là cay cú, hơn thua đủ, nặng nề… lên lớp em như sau
hihi ^o^, chị viết vui quá!
- thứ nhất: không ai mạt sát chị đâu! mà lên tiếng nói sự thật về những cách thể hiện thái quá và hơi khác người của chị. Chị nên nhìn lại những bài viết của chị theo tinh thần khách quan của 'một nhà thiết kế mỹ thuật' mà chị từng tâm đắc có nhiều tâm huyết với khả năng đó, các bài viết chị với nhiều chi tiết như: đỏ lòm, màu mè từa lưa, chữ lớn nhỏ bất thường, thì chị khó thuyết phục người khác là chị đã từng tu nghiệp từ trường nước ngoài, sẽ làm cho người khác nghi vấn chẳng lẽ thằng Úc nó dạy chị 'mỹ thuật' như vậy sao!?
- thứ hai: nếu chị học đàng hoàng như bao người bình thường khác, thì sẽ hiểu rõ những bài viết của anh HieuCD, của anh quocgiacan, và của anh bebo021999, và chân lý nằm ở đâu không cần nói ra thì ai cũng biết mà! chẳng qua, khi xác định vấn đề quan trọng nhất là sự ngộ nhận trong kiến thức, nên trao đổi với nhau chân thành để tìm đến chân thiện mỹ là việc đương nhiên.
- cuối cùng: chị càng thể hiện các bài thì càng quấy, chị càng lộ ra những cái 'kỳ lạ' khác, nên thôi! có lời khuyên chân thành và cũng là lần cuối cùng với chị: nên chấm dứt các bài như trên, thật sự không biết còn dùng từ gì để biểu đạt ý nghĩ về các bài đó, để giữ lại một chút gì đó lòng tự trọng của người con gái VN.
Chị không cần viết thêm, vì viết nhiều cũng vậy thôi và cũng không còn nhận bất cứ câu trả lời nào từ em nữa nha chị hén! hihi ^o^
Thật ra nếu mà đọc lại những bài viết của quocgiacan thì người ngoài công tâm khách quan sẽ đánh giá là quocgiacan giả dối nhưng quocgiacan chả bao giờ thừa nhận, thậm chí còn chụp mũ người công tâm là vu khống khi có nhận xét khách quan như thế
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/cần-hỗ-trợ-lọc-số-điện-thoại-trong-file-excel-có-khoảng-60-sheet.133492/page-2#post-844984
bạn kêu "anh" nào vậy!? hihi ^o^
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/help-em-cần-giúp-đỡ-về-hàm-if.132526/
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/báo-deadline-trước-và-sau-3-ngày-tính-từ-hôm-nay.133136/#post-841689
Người khác có thể không biết giới tính thật & tuổi thật của Mộng Thường nhưng rõ ràng là chính bản thân Mộng Thường biết rõ điều ấy nhưng vẫn cứ đóng kịch kiểu giả dối ấy. Nếu là người ngay thẳng thì gặp những bài viết hiểu sai giới tính thì làm ngơ như chưa từng có sự hiểu lầm vậy. Nhưng Mộng Thường thì lại phản ứng liền nếu ai lỡ kêu em gái ngây thơ… ấy là anh hay là sư huynh [đại loại là không phải giới tính nữ], nên chăng làm vậy khi mình thật ra là bác trai đứng tuổi??? Thôi để người ngoài công tâm phân minh khách quan kết luận xem Mộng Thường có giả dối hay không chứ em mà kết luận lạng quạng là bị chặt cái phập là không có “lòng tự trọng của người con gái VN” liền. Khi ấy thì những kẻ cơ hội, được dịp dậu đổ bìm leo hùa với quocgiacan ném đá em lủng đầu nữa thì toi, mắc công ba mẹ em đầu bạc tiễn đầu xanh. XH này bây giờ là vậy, người mình thích thì mình hùa thôi không cần biết phải trái lý lẽ… gì cả!!! Hễ người ta thích thì họ luôn luôn là đúng. Nản!!! :mad::mad::mad:
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tìm-công-thức-tính-tổng-qua-cách-tra-dữ-liệu.120492/page-2
Ai đó công tâm phân minh khách quan đọc dùm em bài #27 xem có phải là những lời nhảm nhí trai gái lăng nhăng thiếu tôn trọng với chủ bài và chủ đề nghiêm túc, thì người học sẽ nghĩ nhầm mấy người tại diễn đàn này chắc chắn không được bình thường!
Chào "chị" xinh đẹp doveandrose,
quocgiacan chỉ là một "em" kế toán "gầy gò, ốm yếu" mang kính cận và kính lão cũng gần chục điốp, bác sĩ đã chê nhiều chỗ rồi **~****~**, nhưng nhờ có cái hình "đầy quyến rũ" của "chị" nên cảm thấy khỏe khoắn và sung sức và "hứng thú" lên hẵn, khà khà khà.
Xin tham gia "câu hỏi xoáy" của "chị" với công thức y xì như cũ nhưng với góp sức của: befaint, anh concogia và chính "chị" luôn, bằng việc: so sánh bằng "Mã NV" thay cho tìm "Tên NV", thay Sum() bằng Sumproduct() đỡ phải nhấn Ctrl+Shift+Enter, và lấy ý của chị thay dấu "*" bằng dấu ",". Vậy cho đậu hông "chị"!? /-*+//-*+//-*+/
Bây giờ nó là:
Mã:
=SUMPRODUCT(COUNTIF((B4:B9),(Sheet2!B4:B14)),Sheet2!E4:E14)
Tiếc là không biết nhiều về VBA để tham gia gầy độ "nhậu" với anh em VBA, và cái chính là luôn được ngắm nhìn khuôn mặt "dễ thương" quá sức tưởng tượng của "chị", khà khà khà --=0--=0--=0
Chúc "chị" luôn xinh đẹp. /-*+//-*+//-*+/
p/s đừng bảo là hàng xóm của Hà Hương nha! (lehuong1409) //**/
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tÍnh-sỐ-tiỀn-ĐƯỢc-chiẾt-khẤu.130821/page-2
Quocgiacan từng dạy fakecifer như thế này
Chào fakecifer,
Công thức chính xác rồi cháu.
Chú cũng khá lớn tuổi nên nếu cháu nói đang học THCS thì còn nhỏ hơn con út của chú.
Có vài lời để cháu có thể dễ hòa nhịp cộng đồng vì trên đây toàn những anh chị em cũng khá lớn tuổi rồi cháu ạ!
1. cứ xưng là cháu và các cô chú, đừng xưng bạn.
2. Hãy viết nguyên chữ của người Việt mình, không nên viết tắt và sử dụng từ ngữ các cháu bây giờ hay dùng như: j, thui, rùi... nghe khó hiểu và xa lạ nha cháu.
Cố gắng chăm học
Thử tìm đọc lại mấy cái posts của Mộng Thường xem thì biết rằng thui, rùi, ui, hỉu… là từ cửa miệng của cô gái ngây thơ, trong sáng… ấy. Dạy người khác 1 đàng nhưng bản thân mình thì lại 1 nẻo, chả biết đâu mà lần??? +-+-+-++-+-+-++-+-+-+
Hay là bài lên lớp thành viên GPE sau với lời lẽ rất chân tình, rất đạo đức & vô cùng biết lý lẽ, phải trái...

Anh em mình ở đây chưa ai dám nhận số 1, đùn đẩy cho nhau hoài, ai cũng cho mình là 'hạng bét', thì làm sao mà có "thằng em số 1" chứ, đâu có 'đạo lý' nào chấp nhận vậy!
Buồn một điều: chắc là do sự nhận thức lệch lạc do tiếp thụ từ môi trường sống của chủ thớt: từ 'Gia đình Văn hóa'; 'Khu phố Văn hóa'; đến 'Ngôi trường Văn hóa' đâu đâu cũng thấy 'Văn hóa' ghi trên 'bảng, khẩu hiệu' như một thứ "xa xí phẩm" để bịp nhau, nhưng cách sống lại không thể nói có 'Văn hóa' được như trường hợp của chủ thớt: @thangemso1. Hy vọng, việc làm này không phải là do từ ý thích chủ quan của chủ thớt, mà do trong lúc suy nghĩ chưa đến, chưa kỹ, chưa thấy tác hại của việc mình làm, nên có hành động nông nỗi này, nếu đúng vậy thì chủ thớt cứ dũng cảm nhìn nhận sự thiếu sót, lập lại những gì mà Ban Quản Trị và anh em GPE yêu cầu, bạn cũng sẽ được tiếp tục chào đón như trước, vì anh em GPE luôn có tấm lòng vị tha cho những ai lầm lạc, bạn đừng ngại!
"...Ai chiến thắng mà không hề chiến bại; Ai nên khôn mà không khốn một lần..."
Vui một điều: Chính anh em GPE nhận thức được điều này nên đồng lòng chung tay 'làm sạch' môi trường 'sống' của GPE bằng việc làm rất nhỏ bé "Nói không với những 'dị hợm' trong từ ngữ: của tuổi teen, của văn hóa 'ba rọi', của văn viết tắt lười nhác...". Việc làm này rất đáng ca ngợi, vì không thể chấp nhận sống hòa mình với câu "Bây giờ ai cũng làm thế! sống theo thời thượng mà; Dzời ơi! lạc hậu quá"....Sống trong cộng đồng nếu tất cả nghĩ dùm cho người khác, cho cộng đồng hơn là nghĩ về cho mình nhiều thì thật đẹp bao nhiêu! điều này chắc không khó làm lắm, vì từ khi thành lập đến nay, Ban Quản Trị và nhiều anh em tâm huyết góp sức cho diễn đàn GPE cũng đã và đang thực hiện.
Để minh bạch và tránh cho kiểu trường hợp này tái lại, xin đề nghị với Ban Quản Trị GPE bổ sung vào Nội quy đưa thành 1 mục: "Nghiêm cấm xóa trắng bài yêu cầu sau khi đã có đóng góp giải bài của các thành viên khác".
Hy vọng nguyện vọng này được Ban Quản Trị lưu tâm,
Xin chân thành cảm ơn nhiều.
Người ta nói thế này đôi khi không phải là 1 người nào đó đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi → có lẽ cái mặt nạ giả dối ấy của quocgiacan đã rớt xuống rồi chăng???
Đây chỉ là những bài viết em biết thôi, còn rất rất nhiều bài viết của quocgiacan nếu ai có lòng muốn tìm hiểu để có cái nhìn công tâm phân minh khách quan về toàn bộ câu chuyện thì cứ thoải mái lang thang trên diễn đàn mà kiếm.

Xin lỗi anh kiếm sĩ của GPE vì đã không nghe lời anh là dừng lại vì em thấy em cần phải nói rõ hết những ấm ức trong lòng của em ra khi ấy thì em mới buông bỏ được không thôi thì em cứ vương vấn tới nó mãi. Thành thật xin lỗi anh ạ. :(:(:( Làm anh thất vọng quá rồi ạ!!! :(:(:(
Chúc anh ngày Chúa Nhật vui vẻ, hạnh phúc & rất là bình an.

:starwars::starwars::starwars:
 
Chào anh batman1, kiếm sĩ của GPE,
:starwars::starwars::starwars:
Hôm qua có thành viên GPE chat trên Y!M với em đưa link bài viết của anh cho em rồi nhưng vì khuya quá lại mệt nên em chưa coi cho tới hôm nay sau khi đi nhà thờ về. Thật sự vỡ òa đến vô cùng hạnh phúc, thật lòng em cảm thấy mình may mắn lắm vì ít ra em không chiến đấu lẻ loi 1 mình với cả đám kiến thức dài nhưng lương tâm ngắn [@bebanhbeo, @giaiphap…] hùa với quocgiacan đánh hội đồng em 1 cách vô lương tâm, vô đạo đức, không có lý lẽ, phải trái hay tình người… Rồi những con người ấy sẽ bị đời trả lại cho mà coi vì đời là công bằng mà, họ đối với thế nhân ra sao thì đời sẽ trả lại cho họ vậy. Em cảm thấy mình là thành viên rất là may mắn, vô cùng may mắn mặc dù em bị cả đám người vô lương tâm ấy hùa vào tẩy chay, đánh hội đồng em nhưng em còn có anh kiếm sĩ @batman1, hiệp sĩ @bebo021999, bạn @curuanon, anh @truongvu317 & 1 số thành viên khác… message riêng cho em bày tỏ sự bức xúc, bất bình... dùm cho em.
TỰ ĐÁY LÒNG EM VỚI TẤT CẢ TẤM LÒNG & CON TIM MÌNH, EM MUỐN GỞI ĐẾN TẤT CẢ MỌI NGƯỜI GIÚP ĐỠ EM LỜI CHÂN THÀNH CẢM ƠN SÂU SẮC NHẤT, MỌI NGƯỜI LÀ THIÊN SỨ TRONG LÒNG EM, YOU ARE ALL SIMPLY THE BEST!!!
Nói thật là quocgiacan can đảm hơn em nghĩ khi tự nhận 4 nicks ấy là do chính bác ấy tung hứng. Tuy nhiên, trước khi quocgiacan post bài #125 ở topic Chém Gió Thư Giản thì em đã message riêng cho Mộng Thường rằng em biết tất cả những nicks mà quocgiacan giựt dây đằng sau nên chuyện quocgiacan tự thú ở post #125 cũng hợp logic thôi, không có gì đáng ngạc nhiên cả. Nếu em không message riêng cho Mộng Thường biết về chuyện ấy thì em chắc cho tới giờ quocgiacan cũng không bao giờ thú nhận vậy đâu, bởi vì không còn sự chọn lựa nên mới làm vậy chứ không phải là tự nguyện gì cả. Tuy nhiên, khi em message riêng cho Mộng Thường, em chỉ đề cập đến 4 nicks mà thành viên khác chắc chắn là quocgiacan thôi, không đề cập rằng họ đang phân tích hành vi & ngôn ngữ của 1 nick khác nữa nhưng vì chưa chắc nên thôi em không đề cập. Nếu sau này thành viên ấy message riêng cho em rằng 1 nick nữa [đang nghi ngờ] cũng là của quocgiacan luôn thì tổng cộng hiện tại quocgiacan có 5 nicks. Mới hôm qua thôi, thành viên ấy message riêng cho em là có 1 nick nữa cũng có thể là của quocgiacan luôn [đang nghi ngờ] nên có thể quocgiacan tổng cộng có 6 nicks, không chắc???
Nhưng em thật sự rất phục quocgiacan, mỗi 1 nick khác nhau thì cách hành văn của quocgiacan rất khác nhau thế nên rất khó mà nhận ra những nicks này đều do 1 người đứng đằng sau giật dây. Nếu thành viên GPE đó không học môn tâm lý học, phân tích hành vi & ngôn ngữ thì họ cũng không tài nào nhận ra tất cả những nicks ấy đều là 1 người. Quả là đáng khâm phục!!! Ngoài tài năng về Excel & Finance thì quocgiacan còn có thêm tài năng đóng kịch nữa, anh nhỉ!!!
Phan Thế Hiệp từng khuyên em thế này khi em mạnh mẽ lên tiếng bảo vệ lẽ phải & luân lý trong GPE


http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/nick-vanle33-vòi-tiền-trắng-trợn-khi-ai-đó-nhờ-giúp-đỡ.132633/
Thế nhưng Phan Thế Hiệp không phải là người như vậy, cuối cùng thì lòi chành té bứa ra là quocgiacan cũng rất là sân si, cũng thích làm bung xung mọi chuyện cho thế sự đảo điên chứ không hề có tâm tịnh trước được-mất, hơn-thua, đổi-thay… của cuộc đời. Em từng nghĩ ngây thơ ngu ngốc rằng quocgiacan chọn chỉ muốn là 1 điểm ngoài bánh xe luân hồi để thấy được bánh xe đang quay dần đưa điều tốt đẹp đến cho mọi người, giúp cho tinh thần quocgiacan bình bình an an trước biến đổi của được-mất, hơn-thua, thăng-trầm. Thế nhưng em đã lầm!!! quocgiacan không chọn đứng ở tâm mà chọn đứng ở vành bánh xe do vậy chuyển động của cuộc đời quocgiacan không phải là đường thẳng mà là những khúc đường cong thăng trầm. Em cũng vậy vì tâm em lớn nên khổ tâm em lớn, thế thôi!!! Quá khứ bị chà đạp, bị ức hiếp… & vì sức em con gái bé nhỏ chả thể làm gì ngoài XH thật rồi thì chỉ có tranh luận trên thế giới ảo mà thôi. Em tin rằng mình là cây ngay thì không sợ chết đứng bao giờ!!!
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/chém-gió-thư-giãn.133390/page-7
Trong post #125 quocgiacan cố gắng đề cập 1 loạt tên các thành viên khác như đang chơi trò tâm lý để tranh thủ lòng đồng cảm của họ & cũng để lôi kéo họ vào cuộc tranh luận giữa em & quocgiacan mà quocgiacan có phần yếu lý lẽ. quocgiacan muốn mượn gió bẻ măng, muốn thành viên khác đánh hội đồng em để quocgiacan ngư ông đắc lợi. quocgiacan cố gắng ép những cụm từ gây sự & chụp mũ [đến các thành viên mà quocgiacan đang lôi kéo tình cảm bằng cách đề cập tên] & phiền nhiễu đến các thành viên nghiêm túc [@giaiphap, bạn @bebanhbeo], "hoang tưởng" rằng thành viên khác có ý bài bác em vào cho em. Tuy nhiên sự thật vẫn là sự thật, người công tâm phân minh khách quan sau khi đọc post #123 & #129 của em thì có thể kết luận là em có chụp mũ hay gây sự hay phiền nhiễu hay hoang tưởng đến thành viên “nghiêm túc” là bebanhbeo hay giai phap không??? Cố gắng chụp mũ em, tìm mọi lý lẽ, nghĩ trăm mưu vạn kế để sỉ nhục nhân cách của em nhưng hóa ra người có nhân cách rẻ mạt, bị người công tâm khách quan sỉ nhục lại chính là quocgiacan. Đáng kiếp lắm thay!!! :mad::mad::mad:
@curuanon đã từng post 2 bài sau nhưng mà hình như quocgiacan không hiểu hay sao ấy, nếu hiểu thì đã chẳng nghĩ trăm phương nghìn kế sỉ nhục nhân cách thiện lương, trong sáng... của em ở bài #125 rồi. Phải chi não đậu hũ như em đằng này thông minh với khối kiến thức uyên thâm thế mà không nhận ra ẩn ý của người khác thì thua!!! +-+-+-++-+-+-++-+-+-+



Tuy nhiên, có điều này em chưa đề cập ở post #129 của em là Mộng Thường từng tranh cãi rất um sùm với bác @be09 ở topic sau chỉ vì tiêu đề phạm quy, tuy nhiên những bài tranh cãi ấy đã bị SMod ẩn rồi. Khi đó em đã rất ngạc nhiên vì lời lẽ của Mộng Thường dành cho bác be09 rất là châm biếm & khinh khi nhưng em lại không để ý sâu xa, chỉ nghĩ đơn giản có thể bác be09 chính là người cùng phe ăn nhậu mà Mộng Thường từng đề cập riêng với em.
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tìm-kiếm-bằng-hàm-vlookup.133336/#post-843161
Tuy nhiên, topic này Mộng Thường cũng gay gắt tranh cãi với bác be09 nhưng bài thì vẫn chưa bị xóa, ai muốn tìm hiểu thấu đáo hơn về vấn đề để có cái nhìn toàn diện thì cứ thoải mái vô topic đó mà đọc
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/vấn-đề-cải-tiến-bảng-chữ-cái.133420/page-3
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tính-tổng-có-điều-kiện.133403/#post-844027
Khinh khi bác be09 là thế, coi thường bác be09 là thế nhưng vẫn không có lòng tự trọng muốn tranh thủ lôi kéo bác be09 về phía mình để hùa vào với cái đám kiến thức dài nhưng lương tâm ngắn đánh hội đồng em. Nản về nhân cách của quocgiacan quá!!! +-+-+-++-+-+-++-+-+-+
Nhắc tới befaint mới nhớ, befaint từng report bài sau của em với SMod [đã bị ẩn] nhưng quocgiacan cố tình lôi befaint vào cuộc tranh luận của em với quocgiacan bằng cách bóp méo câu chuyện làm như là em càn quấy lắm không bằng ấy


Người công tư phân minh khách quan đánh giá đến tận cùng, thấu đáo dùm em xem có phải là em rất là sai, đáng bị lên án như quocgiacan đã chụp mũ em không???
Có thành viên GPE từng message riêng với em như thế này


Thật ra em rất là ngạc nhiên sau khi đọc lại post #12 của Mộng Thường ở bài này
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/giúp-em-công-thức-đếm-với.133185/
Rõ ràng Mộng Thường biết câu trả lời, đã tìm được Chân-Thiên-Mỹ nhưng vẫn hỏi khó hiệp sĩ bebo021999 là ý gì??? Vậy mà sau đó thì Mộng Thường còn dùng những lời lẽ rất là cay cú, hơn thua đủ, nặng nề… lên lớp em như sau

Thật ra nếu mà đọc lại những bài viết của quocgiacan thì người ngoài công tâm khách quan sẽ đánh giá là quocgiacan giả dối nhưng quocgiacan chả bao giờ thừa nhận, thậm chí còn chụp mũ người công tâm là vu khống khi có nhận xét khách quan như thế
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/cần-hỗ-trợ-lọc-số-điện-thoại-trong-file-excel-có-khoảng-60-sheet.133492/page-2#post-844984

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/help-em-cần-giúp-đỡ-về-hàm-if.132526/
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/báo-deadline-trước-và-sau-3-ngày-tính-từ-hôm-nay.133136/#post-841689
Người khác có thể không biết giới tính thật & tuổi thật của Mộng Thường nhưng rõ ràng là chính bản thân Mộng Thường biết rõ điều ấy nhưng vẫn cứ đóng kịch kiểu giả dối ấy. Nếu là người ngay thẳng thì gặp những bài viết hiểu sai giới tính thì làm ngơ như chưa từng có sự hiểu lầm vậy. Nhưng Mộng Thường thì lại phản ứng liền nếu ai lỡ kêu em gái ngây thơ… ấy là anh hay là sư huynh [đại loại là không phải giới tính nữ], nên chăng làm vậy khi mình thật ra là bác trai đứng tuổi??? Thôi để người ngoài công tâm phân minh khách quan kết luận xem Mộng Thường có giả dối hay không chứ em mà kết luận lạng quạng là bị chặt cái phập là không có “lòng tự trọng của người con gái VN” liền. Khi ấy thì những kẻ cơ hội, được dịp dậu đổ bìm leo hùa với quocgiacan ném đá em lủng đầu nữa thì toi, mắc công ba mẹ em đầu bạc tiễn đầu xanh. XH này bây giờ là vậy, người mình thích thì mình hùa thôi không cần biết phải trái lý lẽ… gì cả!!! Hễ người ta thích thì họ luôn luôn là đúng. Nản!!! :mad::mad::mad:
http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tìm-công-thức-tính-tổng-qua-cách-tra-dữ-liệu.120492/page-2
Ai đó công tâm phân minh khách quan đọc dùm em bài #27 xem có phải là những lời nhảm nhí trai gái lăng nhăng thiếu tôn trọng với chủ bài và chủ đề nghiêm túc, thì người học sẽ nghĩ nhầm mấy người tại diễn đàn này chắc chắn không được bình thường!

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tÍnh-sỐ-tiỀn-ĐƯỢc-chiẾt-khẤu.130821/page-2
Quocgiacan từng dạy fakecifer như thế này

Thử tìm đọc lại mấy cái posts của Mộng Thường xem thì biết rằng thui, rùi, ui, hỉu… là từ cửa miệng của cô gái ngây thơ, trong sáng… ấy. Dạy người khác 1 đàng nhưng bản thân mình thì lại 1 nẻo, chả biết đâu mà lần??? +-+-+-++-+-+-++-+-+-+
Hay là bài lên lớp thành viên GPE sau với lời lẽ rất chân tình, rất đạo đức & vô cùng biết lý lẽ, phải trái...


Người ta nói thế này đôi khi không phải là 1 người nào đó đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi → có lẽ cái mặt nạ giả dối ấy của quocgiacan đã rớt xuống rồi chăng???
Đây chỉ là những bài viết em biết thôi, còn rất rất nhiều bài viết của quocgiacan nếu ai có lòng muốn tìm hiểu để có cái nhìn công tâm phân minh khách quan về toàn bộ câu chuyện thì cứ thoải mái lang thang trên diễn đàn mà kiếm.

Xin lỗi anh kiếm sĩ của GPE vì đã không nghe lời anh là dừng lại vì em thấy em cần phải nói rõ hết những ấm ức trong lòng của em ra khi ấy thì em mới buông bỏ được không thôi thì em cứ vương vấn tới nó mãi. Thành thật xin lỗi anh ạ. :(:(:( Làm anh thất vọng quá rồi ạ!!! :(:(:(
Chúc anh ngày Chúa Nhật vui vẻ, hạnh phúc & rất là bình an.

:starwars::starwars::starwars:
Bình tĩnh 1 chút đi Chị yêu -\\/..Ở trong thế giới ảo thì mần răng phải tiêu cực vậy hề ( Ngoài đời chưa thấy mệt à. Vào đây còn phang nhau nữa ...)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thành thật khuyên (khuyên thôi nhé) không nên dùng nhiều nick. Hại não, đôi khi nhầm lẫn về câu văn, phong cách dẫn đến bể kèo,... kẻ cười người chê.
Ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh, anh soi sáng ngọn đuốc u mê trong em, Phan Thế Hiệp từng có cái post sau [đã bị ẩn]
Ối dào! cậu và tớ cùng ‘đồng chí’ với nhau mà còn cứ khách sáo thế!
Từ đầu giờ, tớ nuôn ủng hộ cậu, núc lào tớ cũng muốn ôm chặt cậu cả 4 chân, bởi vì tớ nghĩ cậu thật tài hoa, can đảm, thông minh, đẹp trai, nhân hậu, siêng năng lại quyền cao chức trọng nữa, lại đưa ra sáng kiến rất hay rất tốt thay vì dùng cả 5 ngón, nay chỉ cần 1 ngón thôi là mọi việc, người người răm rắp, muốn gì được đấy cậu nhỉ! Kinh thật, thế mà cậu cũng nghĩ ra, khen cậu tài thật! Tuy có hại ‘đồng chí’ mình, nhưng chung quy cũng toàn thứ đầu đất chỉ tổ ăn hại của dân thôi, cái đó thì quả là vào đúng hướng đường làm người cậu ạ! cứ yên tâm đừng suy nghĩ vớ vẫn nữa, tớ ủng hộ cậu hết cả 4 chân như lời hứa, cứ thế mà tiến hành cậu nhỉ!
Tớ chỉ là 'mèo con' nên chỉ giỏi nghe mùi chuột thì vào bắt chuột giúp người thôi!
Nói ít, tình thương mến thương nhiều, cậu nhé! Bỏ những ý nghĩ trên đi, không khéo hóa ra cậu và tớ hiểu nhầm về nhau à?
Thế cậu nhé.
http://www.giaiphapexcel.com/dienda...dữ-liệu-vào-văn-bản-trong-excel.132590/page-5
Em cứ u u mê mê không hiểu vì lời lẽ sao quá xa lạ của Phan Thế Hiệp do lúc ấy không biết rằng Phan Thế Hiệp còn có nick khác là meocon92, bây giờ anh nhắc em mới nhớ, cám ơn anh hiệp sĩ của lòng em!!! ;););)
Giờ thì đã rõ rõ ràng ràng ra rồi, thì ra là thông minh, lõi đời, khôn ngoan... như quocgiacan cũng có lúc bị bể kèo. Ha ha!!! :D:D:D
 
Ahhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhhh, anh soi sáng ngọn đuốc u mê trong em, Phan Thế Hiệp từng có cái post sau [đã bị ẩn]

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tự-động-trộn-và-gán-dữ-liệu-vào-văn-bản-trong-excel.132590/page-5
Em cứ u u mê mê không hiểu vì lời lẽ sao quá xa lạ của Phan Thế Hiệp do lúc ấy không biết rằng Phan Thế Hiệp còn có nick khác là meocon92, bây giờ anh nhắc em mới nhớ, cám ơn anh hiệp sĩ của lòng em!!! ;););)
Giờ thì đã rõ rõ ràng ràng ra rồi, thì ra là thông minh, lõi đời, khôn ngoan... như quocgiacan cũng có lúc bị bể kèo. Ha ha!!! :D:D:D
Ông nào mà vớ phải Bà này không thủng màng nhĩ thì cũng hoang mang về tư tưởng. Em chạy thôi ....................................
 
Mình có rất nhiều NICKs trên diễn đàn này & cả trên những diễn đàn khác, ở đâu mà người ta không cấm chuyện như vây;
Mình cho rằng chuyện đã không cấm thì có thể làm; Luật VN cũng như nước ngoài đều vậy mà.
Cái cơ bản là xài như thế nào mà thôi:
Dùng để tung hứng, tự khen nhau, tự tâng bốc nhau, có không?
Chuyện này diễn đàn đã fán xét qua nhiều bài; Tất nhiên BĐH chưa fát ngôn chính thức chuyện như thế này bao giờ.
Vậy nên tùy tâm mỗi người fán xét với mình & với những NICK khác
Riêng mình thì NICK nào đó của mình lọt vô top 10 thì mình muốn dừng lại hay bước chậm lại, vậy thôi!
Còn cách xài NICK kiểu của mình các bạn cứ fán xét, khen chê,. . . . thỏa thích.
Chúc các bạn vui nhân dịp xuân về!
Chào bác ChanhTQ@ ạ,
Con khẳng khẳng định rằng con hoàn toàn đồng ý với bác việc có nhiều nicks là không xấu cũng chẳng vi phạm đạo đức hay nội quy diễn đàn nhưng cách quocgiacan hành xử qua lại giữa các nicks với nhau khiến người ngoài công tâm phân minh khách quan nhìn vào có cảm giác là quocgiacan giả dối, thế thôi!!!
Chúc bác Chúa Nhật vui vẻ, hạnh phúc & bình an
/-*+//-*+//-*+/
 
Cho mình đặt 1 chổ ngồi xem thi hát nhá các bạn. Mình không chắc chủ đề này còn được mở sau đêm nay hay không nữa. Vì hình như các bạn đang đả kích đích danh 1 ai đó có tài khoản trên diễn đàn, điều này không khiến ban tổ chức vui lắm nhỉ.
Cám ơn các bạn đã giúp mình giải trí thư giãn. hi hi.
Không biết mình có bị nghi ngờ là đội mũ viết bài dùm ai đó chăng ? hi vọng là có, cho thêm gay cấn. hi -0-0-0--0-0-0-
 
Bình tĩnh 1 chút đi Chị yêu -\\/..Ở trong thế giới ảo thì mần răng phải tiêu cực vậy hề ( Ngoài đời chưa thấy mệt à. Vào đây còn phang nhau nữa ...)
Ông nào mà vớ phải Bà này không thủng màng nhĩ thì cũng hoang mang về tư tưởng. Em chạy thôi ....................................
Từ đầu tôi đã đoán là bạn gái xinh đẹp của tôi thế nào cũng sẽ bình luận cái phập kiểu này, nằm trong dự đoán của tôi, bạn chưa có thông minh ghê gớm như tôi nghĩ. Ngay từ đầu đáng lý là không nên vào, có ai bắt vào đâu mà cũng ráng chen chân vào rồi la bô bô đòi chạy là sao thế bạn gái của tôi??? Có đọc tựa đề không, viết code, giải toán... um um sùm sùm trên diễn đàn cớ sao lại không biết đọc tiếng Việt thế bạn gái??? Có cần tôi dạy kèm lại cho cách đánh vần & đọc tiếng Việt cơ bản không??? Thành viên đó message riêng cho tôi quả không hề sai, đúng là dù vỏ quýt có dày cỡ nào thì cũng có móng tay nhọn gấp đôi để bóc nó. Bạn im lặng thì không ai nói là bạn câm đâu bạn nghen.
Mà chồng tôi có thủng màng nhĩ hay hoang mang về tư tưởng thì mặc xác chồng tôi chứ, liên can gì tới bạn không mà bạn lại quan tâm, lo lắng quá thể thế??? Bạn rảnh à??? Rảnh thì đi hùa với đám kiến thức dài lương tâm ngắn đánh hội đồng người yếu thế đi còn đừng đụng tới tôi, tôi không phải là dạng dễ bị ức hiếp đâu à nha đặc biệt khi tôi là người tốt với tâm hồn vô cùng thiện lương. Bạn có bao giờ thấy người có lý lẽ chính đáng, quang minh chính đại, tâm sáng như gương... mà thua bao giờ chưa??? Tôi sẽ tranh luận đến cùng nếu cần phải làm vậy. Thế thôi!!!
Hỏi thiệt lòng câu này, bạn mới vô diễn đàn mà sao lại biết là tôi chưa có chồng thế??? Hình như là bạn vô tình nói hớ thì phải. Đây là lần thứ 2 tôi bóc mẽ cái thói vô tình nói hớ của bạn há bạn há.

Chúc bạn chạy cho thiệt lẹ & thiệt nhanh không thôi thì cũng có người ném đá bạn lủng đầu đó.
 
Tú Anh nàng ta hay văn dài, ít khi tui đọc những cái đoạn dài đó, nhưng bài này tui phải save khẩn cấp để có thể đọc dài dài. Riêng bạn quocgiacan thì mình chưa có dịp giáp mặt nên khó có nhận xét chính xác được, việc thao túng nhiều nick theo các phong cách ngôn từ khác nhau, vừa tung vừa hứng, một tay đạo diễn tất cả làm tui có phần nể có phần sờ sợ. Nếu liên hệ với đời thực thì tui lại nghĩ tới một hiện tượng trong xã hội, không biết tên là gì. Nó giống như một con người có hai nhân cách ý. Để dung hòa được hai nhân cách đó là cả một vấn đề, lệch bước dễ dẫn tới tàu hỏa nhập ma ngay. Cũng có thể ban thân họ là một mớ hỗn độn, nhạc nào cũng chơi được ( tui chỉ chơi Trường Vũ là đã quá đủ, thi thoảng đá nhạc của người khác cũng thấy ngượng mồm). Hỗn độn nên khi cần họ sẽ nạp các bộ nhân cách vào và chạy theo. Cuối cùng là họ lạc hướng, chả biết thế nào là đúng là sai, sống giả dối một cách vô thức, ngụy quân tử lúc nào không hay.
 
Cho mình đặt 1 chổ ngồi xem thi hát nhá các bạn. Mình không chắc chủ đề này còn được mở sau đêm nay hay không nữa. Vì hình như các bạn đang đả kích đích danh 1 ai đó có tài khoản trên diễn đàn, điều này không khiến ban tổ chức vui lắm nhỉ.
Cám ơn các bạn đã giúp mình giải trí thư giãn. hi hi.
Không biết mình có bị nghi ngờ là đội mũ viết bài dùm ai đó chăng ? hi vọng là có, cho thêm gay cấn. hi -0-0-0--0-0-0-
Chua nhạt thế! Này cô bé kia, cho anh hỏi nhỏ: nick của em có phải là của quocgiacan để tui còn biết đường. Tui cũng đang phân vân mình có phải là do bạn quocgiacan thao túng nữa không nhóe.
 
Cho mình đặt 1 chổ ngồi xem thi hát nhá các bạn. Mình không chắc chủ đề này còn được mở sau đêm nay hay không nữa. Vì hình như các bạn đang đả kích đích danh 1 ai đó có tài khoản trên diễn đàn, điều này không khiến ban tổ chức vui lắm nhỉ.
Bạn chả cần gì phải úp úp mở mở cả, tôi viết rất rõ ràng trong post #6 của tôi, là tôi nêu đích danh quocgiacan mà. Tôi đâu có che che đậy đậy gì đâu???
Thích hóng hớt thì cứ việc qua topic này mà hóng hớt, đủ bộ bên này

http://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/chém-gió-thư-giãn.133390/page-7#post-846485
Thiệt ra là tôi thắc mắc là bạn vô tình hay hữu ý là không biết chuyện gì đang xảy ra vì tôi thấy bạn đóng quân rất thường xuyên trên diễn đàn nên nói là bạn không biết chuyện gì đang xảy ra thì không được thuyết phục mọi người cho lắm bạn ha.
Bạn rãnh thì cứ việc ngồi hóng hớt nghe thi hát, có hứng hơn nữa thì hùa cùng với cái lũ lương tâm ngắn đánh hội đồng người yếu thế, chả ai phiền lòng cả, trái đất vẫn quay, ngày mai vẫn cứ đến. Vậy thôi!!!
Làm BQT thì phải công bằng phân minh khách quan đứng giữa suy xét sự việc. Tôi hỏi bạn nếu quocgiacan mạt sát khống, lăng mạ khống... bạn thì bạn có phản ứng lại hay không??? Có hay là không??? Hay là bạn vẫn bình chân như vại đi thư giản giải trí, xem hát 1 cách vui vẻ, chọt chỗ này 1 chút, chọt chỗ kia 1 tẹo???
Không biết mình có bị nghi ngờ là đội mũ viết bài dùm ai đó chăng ? hi vọng là có, cho thêm gay cấn. hi -0-0-0--0-0-0-
Bạn lầm, tôi chưa từng có ý định chụp mũ ai cả bao gồm bạn, chỉ có quocgiacan là chụp mũ tôi mà thôi. Nếu bạn thấy lương tâm bạn sáng như gương, công tư phân minh khách quan đứng giữa thì chả có gì phải lo lắng còn nếu thiên vị, lương tâm ngắn, không lý lẽ, không phải trái, không tình người... thì tự bạn đội mũ viết bài cho người bạn muốn ám chỉ. Vậy nha!!!
Chúc bạn xem hát vui vẻ & có những giây phút thư giản thoải mái & bình an.
:D:D:D
 
Từ đầu tôi đã đoán là bạn gái xinh đẹp của tôi thế nào cũng sẽ bình luận cái phập kiểu này, nằm trong dự đoán của tôi, bạn chưa có thông minh ghê gớm như tôi nghĩ. Ngay từ đầu đáng lý là không nên vào, có ai bắt vào đâu mà cũng ráng chen chân vào rồi la bô bô đòi chạy là sao thế bạn gái của tôi??? Có đọc tựa đề không, viết code, giải toán... um um sùm sùm trên diễn đàn cớ sao lại không biết đọc tiếng Việt thế bạn gái??? Có cần tôi dạy kèm lại cho cách đánh vần & đọc tiếng Việt cơ bản không??? Thành viên đó message riêng cho tôi quả không hề sai, đúng là dù vỏ quýt có dày cỡ nào thì cũng có móng tay nhọn gấp đôi để bóc nó. Bạn im lặng thì không ai nói là bạn câm đâu bạn nghen.
Mà chồng tôi có thủng màng nhĩ hay hoang mang về tư tưởng thì mặc xác chồng tôi chứ, liên can gì tới bạn không mà bạn lại quan tâm, lo lắng quá thể thế??? Bạn rảnh à??? Rảnh thì đi hùa với đám kiến thức dài lương tâm ngắn đánh hội đồng người yếu thế đi còn đừng đụng tới tôi, tôi không phải là dạng dễ bị ức hiếp đâu à nha đặc biệt khi tôi là người tốt với tâm hồn vô cùng thiện lương. Bạn có bao giờ thấy người có lý lẽ chính đáng, quang minh chính đại, tâm sáng như gương... mà thua bao giờ chưa??? Tôi sẽ tranh luận đến cùng nếu cần phải làm vậy. Thế thôi!!!
Hỏi thiệt lòng câu này, bạn mới vô diễn đàn mà sao lại biết là tôi chưa có chồng thế??? Hình như là bạn vô tình nói hớ thì phải. Đây là lần thứ 2 tôi bóc mẽ cái thói vô tình nói hớ của bạn há bạn há.

Chúc bạn chạy cho thiệt lẹ & thiệt nhanh không thôi thì cũng có người ném đá bạn lủng đầu đó.
Chị hơi bị nặng lời ở dòng bôi đỏ thứ nhất rồi ( mà thôi chả ảnh hưởng gì vì mình đang trog thế giới ảo mà......)
Em nói thật nha. Tình trạng của Chị bây giờ hình như là ... hết thuốc chữa rồi. Trong mấy phim kiếm hiệp gọi là Tẩu Hỏa Nhập Ma ấy
Em cũng là 1 trong số thành phần bên Topic gì gì đó gọi là có từ 2 Nick trở lên. Nhưng mỗi Nick em đều dơ cái mặt ra " Cái hình Avata" ấy. Bây giờ chị có còn nói là em vô tình nói hớ không. Nhẽ em không nói thêm nữa Nhưng đọc bài của Chị Robot thì em cố bon chen thêm 1 bài này thôi. Lần này thì em chạy thật đó nha. Em đi chơi với mấy anh "yêu" của em đây. By by Chị nha :D:D:D
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chua nhạt thế! Này cô bé kia, cho anh hỏi nhỏ: nick của em có phải là của quocgiacan để tui còn biết đường. Tui cũng đang phân vân mình có phải là do bạn quocgiacan thao túng nữa không nhóe.

Có không không có có không không có có. Bạn tự đoán đi cho hấp dẫn . hí hí -\\/.
 
Chị hơi bị nặng lời ở dòng bôi đỏ thứ nhất rồi ( mà thôi chả ảnh hưởng gì vì mình đang trog thế giới ảo mà......)
Em nói thật nha. Tình trạng của Chị bây giờ hình như là ... hết thuốc chữa rồi. Trong mấy phim kiếm hiệp gọi là Tẩu Hỏa Nhập Ma ấy
Em cũng là 1 trong số thành phần bên Topic gì gì đó gọi là có từ 2 Nick trở lên. Nhưng mỗi Nick em đều dơ cái mặt ra " Cái hình Avata" ấy. Bây giờ chị có con nói là em vô tình nói hớ không. Nhẽ em không nói thêm nữa. Nhưng đọc bài của Chị Robot thì em cố bon chen thêm 1 bài này thôi. Lần này thì em chạy thật đó nha
Bạn gái, bạn thấy tôi bôi đỏ, phóng to là bạn biết tôi cố tình mà. Mà đã cố tình thì đương nhiên tôi biết mình đang làm gì. Nếu tôi không có lý lẽ vững chắc, lập luận sắc bén thì đâu dám làm thế, tôi sợ bị lủng đầu nha bạn, tôi còn ham sống lắm à nha.
Chỉ có những kẻ lương tâm ngắn nhưng kiến thức dài mới kết luận như bạn bầy đàn hùa theo quocgiacan thôi. Tôi đã được dạy thế này "Nếu kẻ khác lăng mạ, mạt sát… con hoặc phán xét con mặc dù không biết gì về con. Đừng buồn, hãy nhớ kĩ một điều - Chó sủa khi gặp người lạ.
Tôi chấm dứt tranh luận vô ích với bạn tại đây vì tôi bận & tôi mệt. Bận vì bạn không cùng tầm với tôi còn mệt vì người không biết phải trái lý lẽ như bạn thì có tranh luận tới Tết Congo cũng không xong. Vậy thôi tranh luận làm gì???
p.s hy vọng là lần này chạy thật!!! ===\.
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom