Giải pháp nào để tăng tốc độ cho bảng tính.

Liên hệ QC
Bạn này thật là, bạn nhờ tổng hợp dữ liệu anh en giúp Tổng hợp DL thôi. Còn báo cáo thì từ bài đầu đến giờ bạn phải vận dung chứ

Lưu ý:
-Tải về máy trước khi Test.
-Trong thư mục chỉ có file tổng hợp và file kết xuất.
-Thư mục có thể để ở dâu cũng được.
-Minh co việc 1 chút nên không kịp, nếu tổng hợp từ mảng nguồn sang mảng đích trước khi chép xuống thì tốc độ nhanh hơn 1 chút.
 

File đính kèm

  • Tonghop_A.rar
    148.9 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Chương trình này tuy không khó lắm nhưng tốn khá nhiều thời gian và công sức, cách làm sẽ diễn ra như sau:
Trong 1 tờ bản đồ có nhiều chủ hộ, mỗi hộ có nhiều thửa đất và tùy theo địa chỉ của các chủ hộ mà trong 1 tờ bản đồ có thể có nhiều địa chỉ (đơn vị hành chính) khác nhau. Vấn đề cần phải giải quyết là phải đưa được các thửa đất của cùng một chủ hộ ở các tờ bản đồ khác nhau về cùng 1 chỗ; tách các hộ ở cùng 1 đơn vị hành chính thành các biểu (Sheet) riêng.... đó là chưa kể đến việc phải kiểm tra các tình huống thường xảy ra như trùng tên chủ hộ, trùng thửa đất, kiểm tra ký hiệu loại đất, tổng hợp số loại của các hộ thành số loại đất của cả đơn vị (thôn)...

Vì vậy mọi người chỉ có thể giúp bạn từng công đoạn mà thôi.
Cảm ơn bạn!
Vấn đề bạn đề cập thực ra ở trang này, tuy lắt nhắt, nhìn có vẻ nhiều việc nhưng nhờ mọi người giúp đã làm xong rồi. Gút lại như sau:
Phần mềm Micro... xuất ra 1 dạng File Excel ----> Chỉnh sửa các file .. loại bỏ cột thừa,,chỉnh Fon, thêm tiêu đề .. ----> chuyển hết các file vào 1 file tổng (mỗi sheet trước kia là mỗi File và là 1 mảnh bản đồ) ----> chuyển dữ liệu từ các sheet sang Sheet DATA ---->từ DATA tạo các bảng tổng hợp.
- Khu vực màu đỏ đã xong
- khu vực màu xanh thực ra là anh em cơ quan đã làm thủ công, bây giờ mình muốn nhờ các bạn xử lý chỗ này đấy.
Bạn chú ý: việc trùng tên, trùng mảnh vv..kg ảnh hưởng gì cả (mỗi thửa đất là 1 dòng, phải đc in ra để ký tên). làm sao tự động copy dán vào File tổng là OK.
Mình đưa cái công đoạn đã xong lên bạn xem nhé (xem File). (Mình đang gửi bài này thì Sealad đã có ý tưởng ở bài trên, cùng up 1 lúc)
* Trong chương trình này của mình. Chắc chắn cần phải xử lý những cái nút bấm về trang, sang trang, xuống trang vv..Bạn xem giúp mình cái bài này với: http://www.giaiphapexcel.com/forum/...-bấm-thêm-đến-nhiều-sheet&p=365526#post365526
 

File đính kèm

  • Thuc_hanh 3.rar
    688.4 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn này thật là, bạn nhờ tổng hợp dữ liệu anh en giúp Tổng hợp DL thôi. Còn báo cáo thì từ bài đầu đến giờ bạn phải vận dung chứ

Lưu ý:
-Tải về máy trước khi Test.
-Trong thư mục chỉ có file tổng hợp và file kết xuất.
-Thư mục có thể để ở dâu cũng được.
-Minh co việc 1 chút nên không kịp, nếu tổng hợp từ mảng nguồn sang mảng đích trước khi chép xuống thì tốc độ nhanh hơn 1 chút.
Đúng là lan man quá. Do mình muốn giải thích thêm cho người khác nên kg đi vào trọng tâm.
1. Bạn ơi! ở ngoài có bao nhiêu cái File, thì chuyển vào trong File tổng hợp bấy nhiêu cái Sheet "tên File chuyển thành tên Sheet nha bạn - tên sheet là tên mảnh bản đồ-anh em in ấn tại đây". Rồi từ đấy mới tổng hợp qua DATA (công đoạn này bạn giúp xong rồi, kg bàn nữa).
2. Mình chạy thử cái Tonghop_A, nhưng hình như lỗi chỗ nào ấy.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn nói cụ thể hơn về cái lỗi xem nào?
 
Bài này, mình chuyển dùng mảng tốc độ hơn nhiều. Kể cả làm bảng chi tiết cũng chỉ bằng file trước
 

File đính kèm

  • Tonghop_A.rar
    155 KB · Đọc: 9
Bài này, mình chuyển dùng mảng tốc độ hơn nhiều. Kể cả làm bảng chi tiết cũng chỉ bằng file trước
cảm ơn, Tuyệt quá!
Sau khi xóa hết các sheet .. mình bấm nút, hắn báo như sau (xem file). hay là do OF của mình thiếu cái gì đó, máy cơ quan chiều nay cũng báo vậy. Ban kiểm tra giúp.
 

File đính kèm

  • Loi_tong hop.jpg
    Loi_tong hop.jpg
    12.2 KB · Đọc: 6
  • Tonghop_A1.rar
    74.1 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình chạy file bạn gửi lại chạy bình thường. Vậy khi nó báo lỗi bạn nhấn nút Debug nó sẽ dẫn đến dòng lệnh gây lỗi và mình sẽ xác định được.
Trong file không sử dụng bất kỳ object đặc biệt nào cả.
 
Lần chỉnh sửa cuối:

File đính kèm

  • Tonghop_B.rar
    83.1 KB · Đọc: 17
Lần chỉnh sửa cuối:
Trước hết mình sử lý lỗi, trước mình dùng FileSearch có thể Office của bạn có vấn đề. Rất có thể nó giống ở đây http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?31231-Sự-cố-với-Application.FileSearch
Vậy nay mình dùng Scripting.FileSystemObject chăc là ổn định.

­Lưu ý: Tải lại file có cả phần bổ xung
Vẫn kg đc (tải File kg đc)
Nó ra cái hộp có chữ GPE
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cái này không phải là lỗi mà nó thông báo cho bạn rằng chả có file và dòng dữ liệu nào hợp lệ cả. Bạn sửa code để có thông báo như ý:
Lý do:
1/Không có file dữ liệu nào trong thư mục cả.
2/Chưa down về máy nên không xác định được thư mục.
3/File kết xuất của bạn không đúng cấu trúc.
 
Vậy là OF 2007 của mình có vấn đề!
Copy sang máy OF 2003 thì chạy đc. Tuy nhiên mình thêm 1 vài File xem sao thì nó chưa tổng hợp đc những cái File thêm, xóa cái cũ đi bấm nút thì máy vẫn tổng hợp cái ban đầu. Bạn xem lại giúp (chạy cho các phiên bản OF).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Như đã nói, Code là phải tôn trọng cấu trúc dữ liệu thì mới đơn giản được, nếu không phải dò tìm và xác định vùng dữ liệu hợp lệ cực lắm. Mình khẳng định bạn sai cấu trúc. Mình đã nói là từ phần mềm xuất ra cứ để nguyên mới OK được.
Riêng Exc 2007 thì thực sự mình không thích dùng. Chính vì vậy mà mình không cài vào máy bao giờ. Vậy việc test và chuyển đổi bạn cố gắng vậy.
 
Như đã nói, Code là phải tôn trọng cấu trúc dữ liệu thì mới đơn giản được, nếu không phải dò tìm và xác định vùng dữ liệu hợp lệ cực lắm. Mình khẳng định bạn sai cấu trúc. Mình đã nói là từ phần mềm xuất ra cứ để nguyên mới OK được.
Riêng Exc 2007 thì thực sự mình không thích dùng. Chính vì vậy mà mình không cài vào máy bao giờ. Vậy việc test và chuyển đổi bạn cố gắng vậy.
Đã lâu rồi mình bị những name do vi rút tạo ra (excel 2003 kg xử lý nhanh đc), máy nặng quá vì vậy mới dùng đến excel 2007 chỉ để xóa nhanh name rác mà thôi, bản thân cũng kg thích nó.
mình cài lại ex 2003 rồi, chạy file nó báo cái bảng sau:
Ở chế độ:VeryHigh (lỗi xem hình 1).
kg biết do đâu.
"test và chuyển đổi" thực sự khó quá. test cái code hả bạn?
 

File đính kèm

  • Hinh 1.rar
    12.7 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn phải đặt là Low chứ. Đặt hight thì code sao chạy được.
Test và chuyển đổi là sang 2007 ấy, chứ mình không có thì Test làm sao được.
 
Đúng là lúa quá trời ơi! mình cứ nghĩ Low là thấp nhất ..hạn chế nó, bây giờ OK rùi.
Sửa code thế nào để thêm n file thì có n sheet trong "tonghop bao cao" bạn ơi !
 
Tôi có theo dõi đề tài này từ đầu, nhưng bận quá. Cuối năm mà.

Có lẽ dùng Pivot là tạm được. Vì Pivot không cho sắp các tên cột theo 3 loại đất nên sau khi tạo pi vot, ta chép Value, rồi tạo macro đổi chỗ 2 cột. Hoặc Sort theo hàng ngang. Tất nhiên phải viết thứ tự các tên cột cho chúng

Pi vot cho chép tên hàng nên dễ. Nhưng trong file đính kèm, tôi đã đặt lại cột đầu là DC001, DC002, ... đến hết nên không phải xử lý

Sheet T1 tương ứng với Tổng1,...

Nhân đây hỏi kieuhuy: chỉ cho cách MicroStation xuất file dữ liệu thô (trong 1 bài bạn có gửi file đó, fon chữ TCVN3)

Cảm ơn
 

File đính kèm

  • TONG HOP CU MOT_2 - Pivot.rar
    745.8 KB · Đọc: 16
Web KT
Back
Top Bottom