Giải pháp nào để tăng tốc độ cho bảng tính.

Liên hệ QC

kieuhuy_bmt

Thành viên thường trực
Tham gia
18/10/07
Bài viết
288
Được thích
36
Nghề nghiệp
Đang thất nghiệp
Kính gửi các anh chị trên GPE.
Thú thực là kiến thức EXCEL của em chả có gì nên kg đóng góp gì đc cho GPE. Em đã nhiều lần nhờ quá (những bài gần đây chẳng thấy ai thèm đọc, thấy buồn ghê!) Tuy nhiên vì công việc lần này em lại nhờ các bác giúp một tay. Nhờ mọi người có giải pháp nào giúp cho cái tốc độ xử lý nhanh (Trong các bảng Tổng hợp.- trong File gửi kèm.) Mong mọi người (anh em quản lý đất đai, đo đạc bản đồ ) giúp đỡ.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
15 giây để tính cho 1 trang bằng hàm DSUM() có sự trợ giúp từ VBA

Bạn kiểm theo file nha;

& mình chưa rõ các trang còn lại tính cái chi rứa?

http://www.mediafire.com/?ygir6dnrunn7n4c
 
Bạn kiểm theo file nha;

& mình chưa rõ các trang còn lại tính cái chi rứa?
Cảm ơn bạn SA_DQ : Vừa rồi bạn tổng hợp xong lớp "diện tích" gắn với từng loại "ruộng đất" theo "mảnh bản đồ". Nếu bạn để ý, thì thấy trang kế tiếp mình muốn đếm theo lớp "số thửa đất". Ở 2 trang cuối thay vì theo "mảnh bản đồ" bạn tổng hợp giúp theo "thôn".
Bạn có thể kiểm tra lại cái Code vì mình mơí kiểm tra tổng diện tích của mảnh DC1 thấy sai (tăng gấp nhiều lần).
Ngoài ra, nếu có thể bạn hướng dẫn cụ thể hơn để mình tự sửa đuợc cái Code (làm sao để thêm cột, thêm hàng) nhé. Rất cảm ơn bạn đã bớt chút thời gian giúp mình.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cái vụ sai lớn nhiều lần này cũng tại BG ẻm bùa các kí tự đại diện đó bạn,hi, hi ...

Trong macro có xài hàm DSUM() của excel; mà fần chuẩn để tra là 'mãnh bản đồ' lại chưa chuẩn theo ông BG này iêu cầu, nên sai;

Bây chừ & về sau bạn đổi hết các mã này như bản dưới đây:

Mã cũ| Đổi thành
DC1|DC001
DC2|DC002
...|...
DC9|DC009
DC10|DC010
DC11|DC011
... |...
DC19|DC019
DC20|DC020
(Vì Mã lớn nhứt của bạn đang là [DC136] nên tạm đổi như vậy để kiểm tra chương trình trước đã; Nhưng sau đó nên chuyển hết về dang DCxxx để sau này ngon giấc khi ngủ!
Bạn sửa ên nha & báo kết quả đã đúng, lúc đó chúng ta sẽ tiếp các fần còn lại của các vấn đề của bạn

Thân ái!
 
Kính gửi các anh chị trên GPE. Thú thực là kiến thức EXCEL của em chả có gì nên kg đóng góp gì đc cho GPE. Em đã nhiều lần nhờ quá (những bài gần đây chẳng thấy ai thèm đọc, thấy buồn ghê!) Tuy nhiên vì công việc lần này em lại nhờ các bác giúp một tay. Nhờ mọi người có giải pháp nào giúp cho cái tốc độ xử lý nhanh (Trong các bảng Tổng hợp.- trong File gửi kèm.)Mong mọi người giúp đỡ.
Hãy giải thích TONG_2, TONG_3, TONG_4 tính cái quái gì ?, nhìn công thức chẳng hiểu gì ráo. (Đất gì mà lắm loại đất thế)
Cứ thêm dữ liệu rồi chọn sheet TONG_1 kiểm tra kết quả xem sao
Thân
 

File đính kèm

  • TONG HOP CU MOT_2.rar
    566.4 KB · Đọc: 45
Hãy giải thích TONG_2, TONG_3, TONG_4 tính cái quái gì ?, nhìn công thức chẳng hiểu gì ráo. (Đất gì mà lắm loại đất thế)
Cứ thêm dữ liệu rồi chọn sheet TONG_1 kiểm tra kết quả xem sao
Thân
Lại gặp bác CCG (con cò già). Cảm ơn bác nhiều lắm dù sao có người đọc bài là mừng rồi, đằng này Bác góp tý công sức để tôi hoàn thành cái món kia. Vậy nợ tất cả các bác 1 chầu cà phê Trung nguyên tại Buôn Ma Thuột. Thực ra là tôi làm giúp anh em trong cơ quan, bản thân làm hành chính, thấy excel hẫp dẫn nên Pos lên nhờ lại các bác cho anh em làm đỡ khổ. Xin nhắc lại, tôi ở Buôn Ma Thuột "Buồn Muôn Thủa", các Bác có đi Bản Đôn xem voi... đến Ngã 6 Alô cho tôi nhé! mời đi uống Cà phê thôi (Bữa trước đi uống ca phê với mấy anh em Sài gòn - cùng với JeNi!
Gửi lại Bác cái File, Bác xem giúp nhé, "có voi đòi tiên" trong File tôi nhờ Bác nhiều lắm.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Lại gặp bác CCG (con cò già). Cảm ơn bác nhiều lắm dù sao có người đọc bài là mừng rồi, đằng này Bác góp tý công sức để tôi hoàn thành cái món kia. Vậy nợ tất cả các bác 1 chầu cà phê Trung nguyên tại Buôn Ma Thuột. Thực ra là tôi làm giúp anh em trong cơ quan, bản thân làm hành chính, thấy excel hẫp dẫn nên Pos lên nhờ lại các bác cho anh em làm đỡ khổ. Xin nhắc lại, tôi ở Buôn Ma Thuột "Buồn Muôn Thủa", các Bác có đi Bản Đôn xem voi... đến Ngã 6 Alô cho tôi nhé! mời đi uống Cà phê thôi (Bữa trước đi uống ca phê với mấy anh em Sài gòn - cùng với JeNi!
Gửi lại Bác cái File, Bác xem giúp nhé, "có voi đòi tiên" trong File tôi nhờ Bác nhiều lắm.
1- Bạn cứ thêm Mã Bản Đồ....các loại đi, máy hiểu hết mà, mình thử thêm cả trăm thằng "DC.." máy chơi láng
2- TONG_2 vẫn chưa hiểu, đơn vị tính =Thửa ra làm sao ???, nhập thử vài kết quả bằng tay xem mặt mũi nó thế nào
3- TONG_3 tổng hợp theo Thôn, đơn vị là Thửa:
*Thôn có lèo tèo vài thôn thì thống kê quái gì
*Thửa thì vẫn "đếch hiểu"
Bạn gởi lại file, Sheet TONG_2 nhập một ít kết quả, sheet TONG_3 thêm vài ngàn thôn (thống kê mới đã), nhập vài kết quả
Thấy dữ liệu mấy chục ngàn dòng mới làm chứ tí tẹo mà thống kê thì ...chán lắm
Bi giờ đâu ai "Có voi đòi tiên" vì tiên chỉ có trong truyện cổ tích, cũg chẳng ai "có voi đòi Hai Bà Trưng" vì Hai Bà Trưng mất lâu rồi mà người ta chỉ:
"Có voi đòi một gói thuốc ngâm rươu A Ma Kông"
Thân
 
......
2- TONG_2 vẫn chưa hiểu, đơn vị tính =Thửa ra làm sao ???, nhập thử vài kết quả bằng tay xem mặt mũi nó thế nào
........
*Thửa thì vẫn "đếch hiểu"
Cảm ơn bác ! Mấy hôm nay lu bu quá họp hành, linh tinh nên giờ mới ghé. Mình gửi lại cái File Bác xem giùm nhé.
Số DĐ của mình là: 0903 576 874, khi nào đi ngang BMT gọi mình nhé.
 
Cảm ơn bác ! Mấy hôm nay lu bu quá họp hành, linh tinh nên giờ mới ghé. Mình gửi lại cái File Bác xem giùm nhé.
Số DĐ của mình là: 0903 576 874, khi nào đi ngang BMT gọi mình nhé.
Trong sheet TONG_4 bạn có ghi:
Làm sao để máy tự động nhập dữ liệu ở đây (A8 đến hết và từ B8 đến X8 vv..)
Từ A8 đến hết thì hiểu, cái này OK
Từ B8 đến X8 nhưng cái mũi tên chỉ dòng số 7 vậy, có phải bạn muốn khi thêm loại đất NHK, LNC ... thì tư B7 trở qua bên phải tự động điền thêm loại đất không ??? , nếu đúng thế thì phải sửa lại tý tẹo, còn không phải có thể bài này thỏa các yêu cầu của bài
Bạn cứ thêm dữ liệu đi, máy sẽ hiểu và lọc
Bạn kiểm tra giúp, có gì chưa đúng mình lại tiếp tục "zật lộn zí nó"
Số DĐ của mình là: 0903 576 874, khi nào đi ngang BMT gọi mình nhé
Híc, BMT có thể là Buồn Muốn...Tèo, mình hổng ghé đâu, bạn mời Jeni ca-phe thế mình nhé
Thân
 

File đính kèm

  • TONG HOP CU MOT_4.rar
    606.9 KB · Đọc: 40
Gửi CCG cái File của anh em trên GPE "Xin lỗi tác giả-lâu rồi nên quên tên" để Bác tham khảo.
 
Từ B8 đến X8 nhưng cái mũi tên chỉ dòng số 7 vậy, có phải bạn muốn khi thêm loại đất NHK, LNC ... thì tư B7 trở qua bên phải tự động điền thêm loại đất không ??? , nếu đúng thế thì phải sửa lại
Chỗ này do mình để cái mũi tên, thực ra cái mũi tên ấy diễn tả cho cả hàng. Nghĩa là ở bên DATA ta thêm một mã đất lạ "ZZZ" chẳng hạn máy chịu bó tay. Bạn "zật lộn" thêm tý nhé.
Híc, BMT có thể là Buồn Muốn...Tèo, mình hổng ghé đâu, bạn mời Jeni ca-phe thế mình nhé
Thân
He,he món này không hiểu.
 
Mình làm tranh thủ nên chưa test kỹ.
1.Cảm ơn bạn nhiều lắm! Món VBA mình kg biết tý gì, món "Dictionary" càng mù tịt, tóm lại là chuyên đi xài ké.
Mình chạy File có cái nút.. Bấm sướng ghê, và nói chung chạy ổn, bạn thêm giúp mình mấy cái thủ tục làm sao khi ta thêm một mã mới (mã mới bất kỳ ở cột nào, dòng nào" kg trùng mã cũ") ở DATA, máy tự động lập bảng và có thể xếp theo một trật tự nào đó.
2. mình đính chính lại là: trong bảng tổng hợp ở hàng thứ 6 "nhóm đất" có thể bỏ đi, kg cần dùng.
Các bạn xử lý giúp với nhé.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Theo mình bạn nên lập 1 bảng danh mục loại đất để bảo dảm mã chính xác tránh gõ nhầm. Khi nhập bạn chọn trong List. Khi thêm bạn có thể sử dụng hàm Countif để kiểm tra nếu trong List>1 là mã đó bị trùng.
Với yêu cầu này thì phải chỉnh sửa Code 1 chút và chọn lọc những loại mã nào không có số liệu thì cũng loại ra để báo cáo gọn gàng.
Riêng bạn nói bỏ dòng 6 là sao. Nếu vậy biết loại nào với loại nào
 
Theo mình bạn nên lập 1 bảng danh mục loại đất để bảo dảm mã chính xác tránh gõ nhầm. Khi nhập bạn chọn trong List. Khi thêm bạn có thể sử dụng hàm Countif để kiểm tra nếu trong List>1 là mã đó bị trùng.

1.Ý minh là trong DATA nhập thêm mã mới, bên sheet tổng hợp máy tự động thêm vào cũng giống như thêm mã "mảnh bản đồ" mà Bác CCG đã làm, máy chạy tốt. Việc kiểm tra có trùng hay kg chưa bàn đến.
Riêng bạn nói bỏ dòng 6 là sao. Nếu vậy biết loại nào với loại nào
2. Chỗ này ý mình là: ở bên sheet tổng hợp có dòng nhóm đất nằm trên dòng mã đất, bỏ dòng nhóm đất đi vì nếu để... thì các Bác mất nhiều thời giờ hơn.
Mình gửi lại cái File
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bác CCG thông cảm! vừa rồi có thêm bác Sealand giúp, nhưng mà dự án vẫn dở dang, chưa xong. Vậy các Bác tiếp tục giúp tôi với.
 
Sơ bộ điều chỉnh lại, hoàn toàn tự động thống kê thôn,tờ bản đồ, loại đất (bạn có thể kiểm tra bằng thêm 1 loại đất nào đó hoặc sửa 1 dòng nào đó). Mình kết hợp 2 dictionary và bỏ bớt vòng lặp nên tốc độ tăng lên đáng kể. (Loanh quanh mất gần buổi chiều rồi)
Bạn điều chỉnh lại theo ý mình nha. Lưu ý từ dòng 5 là của code tự chạy. Phần tiêu đề bạn được sử dung 4 dòng đầu.

Ban tải theo link sau:

http://www.mediafire.com/?abds5bijcdyo4r9
 
Sơ bộ điều chỉnh lại, hoàn toàn tự động thống kê thôn,tờ bản đồ, loại đất ...(bạn có thể kiểm tra bằng thêm 1 loại đất nào đó hoặc sửa 1 dòng nào đó).
Theo yêu cầu của minh công việc đến đây đã hoàn tất (anh em trong cơ quan đỡ phải dùng sumduruc ..rùa bò nữa). Thay mặt anh em mình cảm ơn bạn nhiều nhiều.
Tuy còn một yêu cầu nhỏ mình nghĩ là bạn sẽ giúp. Đó là hướng dẫn minh làm sao để mình tự tạo được cái bảng " tổng hợp theo người đo, năm đo, tỷ lệ bản đồ.."
Mình gửi mẫu kèm File ở sheet đầu tiên và ghi chú 1 vài lỗi nhỏ ở các Sheet tổng hợp.
Cảm ơn và hẹn gặp lại các bác.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn phải biết code 1 chút sẽ đơn giản hơn nhiều. banj để ý code của mình có 1 số điểm lưu ý khi:
-Cột nào muốn tập hợp cho tiêu đề dòng tại cột 1 thì nạp cho Dic1, cột nào muốn tập hợp cho tiêu đề cột trên dòng 5 thì nạp cho Dic2.
-Nếu muốn cộng dồn thì cộng với mảng Kq với giá trị cột đó. Nếu muốn đếm thì cộng với 1

Mà thôi, bạn nói hạn chế code thì cũng khó. Mình giúp cho trót.

http://www.mediafire.com/?4zreqegb6c3w63l
 
Bạn phải biết code 1 chút sẽ đơn giản hơn nhiều. banj để ý code của mình có 1 số điểm lưu ý khi:
-Cột nào muốn tập hợp cho tiêu đề dòng tại cột 1 thì nạp cho Dic1, cột nào muốn tập hợp cho tiêu đề cột trên dòng 5 thì nạp cho Dic2.
Mình xem các bảng tổng hợp chưa phát hiện ra chỗ Dc1 và Dc2 code khác nhau giữa các bảng.
-.............Mà thôi, bạn nói hạn chế code thì cũng khó. Mình giúp cho trót.
Mình copy và so sánh giữa những code có những điểm khác nhau và giống nhau, thấy ham quá.. copy sang File khác để chạy thử (Alt+F8) thì máy báo lỗi lung tung. Mình biết muốn chạy được là cả một quá trình thức khuya..dậy sớm, thậm chí đầu tư chút chút có phải kg các bác. Thú thực là có mua 1 quyển sách VBA của anh Tử Hướng về đọc, xong mới đc mấy trang là oải rùi (3 năm nay kg rờ tới nó), xem ra kg phải việc của mình. Các bác giúp tôi với, xem giúp cái FILE kèm và giải thích giùm, nếu mát tay có khi anh em trong cơ quan đc nhờ vì còn nhiều việc phải làm lắm.
Chân thành cảm ơn các Bác.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom