ai đam mê cờ tướng xin vào đây!

Liên hệ QC
Lần chỉnh sửa cuối:
Có ai biết download mẫu bàn cờ trong đó mình có thể xếp các quân cờ thế để thực hành trên máy được không nhỉ? Thiết kế trên Excel được không?
 
Có ai biết download mẫu bàn cờ trong đó mình có thể xếp các quân cờ thế để thực hành trên máy được không nhỉ? Thiết kế trên Excel được không?
Vẽ bàn cờ trên Excel xong tìm hình các quân cờ insert vào. Muốn đi thì kéo, thả. Lợi thế của cách này là tự do "sáng tạo". Bí quá thì tướng ra khỏi cung luôn :)).
 
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...n-cờ-tướng-bằng-Excel-VBA&p=125608#post125608

Gồm 3 phần: tái hiện bàn cờ cũ, chơi bàn cờ mới, chơi cờ thế

Phần 1: tái hiện trận đấu cũ đã lưu:

- Nhấn Reset để sắp cờ

- chọn trận đấu bằng combobox
- nhấn Replay

- nếu muốn xoá trận đấu cũ, chọn trận đấu, nhấn delete game.​

Phần 2: Chơi cờ bàn:

- nhấn New Game để sắp cờ

- dùng chuột kéo quân cờ để đi 1 nước. Nếu ăn quân thì nhấn thêm Ctrl + Q, quân cờ bị ăn sẽ bay zô hộp.

- nếu muốn lưu ván cờ để sau này coi lại, thì sau mỗi nước phải nhấn Ctrl + T. Nếu ăn quân không cần nhấn Ctrl Q nữa.

- Khi kết thúc ván cờ, muốn lưu lại, thì nhấn nút Save Game, đặt tên cho trận đấu, thí dụ như "PtmQuyetDauGiaGan". Combobox của phần 1 tự cập nhật thêm trận đấu mới. (Chọn trận đấu tái hiện lại thử)​
Phần 3: Cờ thế:

- Chơi 1 thế cờ có sẵn: chọn 1 thế cờ bằng combobox, nhấn Reset Game để bàn cờ tự sắp, dùng chuột chơi cờ. Khi ăn quân cũng dùng Ctrl Q

- Sắp cờ 1 thế mới: nhấn New game, (nút New game biến thành Save game), sắp 1 con nhấn Ctrl T 1 cái. Sắp cờ xong nhấn nút Save game, đặt tên cho thế cờ, OK. Combobox sẽ tự cập nhật thêm thế cờ mới.

- Lưu bài giải thế cờ: nhấn nút Rec. Answer, (nó sẽ biến thành Save answer), Dùng chuột chơi cờ, mỗi nước nhấn Ctrl T 1 cái. khi nào xong nhấn nút Save Answer. (khỏi đặt tên, lão ptm đặt tự động)

- Muốn xem bài giải của thế cờ, chọn thế cờ trong combobox, nhấn nút Answer để xem.

- Muốn xoá toàn bộ 1 thế cờ đang chọn trong combobox, nhấn nút Delete game

- Muốn chỉ xoá bài giải của thế cờ đang chọn trong combobox, nhấn nút Delete answer

Khi không chơi nữa, nhấn Finish để dẹp cờ zô hộp.

Xem thêm hướng dẫn bằng nút Help.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hôm nay mình gặp kỳ thủ, đánh mình thua te tua luôn! sax ... sax ...
 
Bên đỏ đi trước, làm sao thắng bàn này vậy bạn?

1. Ngựa 4 tấn 3-tướng bình 6
2. Ngựa 3 tấn 4- sỹ 5 tấn 6
3. Ngựa 4 tấn 3- sỹ 6 thối 5
4. Ngựa 3 thoái 4- sỹ 5 tấn 6
5. Ngựa 4 tấn 5- sỹ 6 thoái 5
Ván này không phải là trận mã hồi cứu chúa. Tới nước thứ 5 thui, để hôm nào nhớ lại trận mã hồi cứu chúa đẽ eeee
 
1. Ngựa 4 tấn 3-tướng bình 6
2. Ngựa 3 tấn 4- sỹ 5 tấn 6
3. Ngựa 4 tấn 3- sỹ 6 thối 5
4. Ngựa 3 thoái 4- sỹ 5 tấn 6
5. Ngựa 4 tấn 5- sỹ 6 thoái 5
Ván này không phải là trận mã hồi cứu chúa. Tới nước thứ 5 thui, để hôm nào nhớ lại trận mã hồi cứu chúa đẽ eeee

Hình như thế này đỏ gỡ không nổi rồi! Không có nước bí đâu!
 
Có ai biết download mẫu bàn cờ trong đó mình có thể xếp các quân cờ thế để thực hành trên máy được không nhỉ? Thiết kế trên Excel được không?
Ý tưởng này hay đấy chứ nhỉ. Sao lại không?! Em nghĩ đến cái hình demo chơi carô online của anh Tuân. GPE mình cũng dư sức làm một bàn cờ Excel online như vậy chứ nhỉ, nếu kết hợp thêm A-Tools của anh Tuân nữa thì các bác cứ mặc sức thi đấu online với nhau mà chẳng sợ vấn đề không thể gặp nhau trên ZingPlay hay xiangqiclub nữa.
 
Vẽ bàn cờ trên Excel xong tìm hình các quân cờ insert vào. Muốn đi thì kéo, thả. Lợi thế của cách này là tự do "sáng tạo". Bí quá thì tướng ra khỏi cung luôn :)).
Cái này hay á, hồi trước có thằng bạn nó chắp mình con Tướng được chạy ra khỏi thành, nhưng nó vẫn thịt được ông Tướng của mình
Chú Thắng thiết kế làm sao con Tướng có khả năng đi.......lưng chừng trong cell thôi được hông, lỡ bị dí quá ta cứ cho Tướng nằm lưng chừng lơ lững (ở giữa cell) là bên kia ....chịu thôi, chiếu bí mình thế quái nào được
Hihi
 
Ý tưởng này hay đấy chứ nhỉ. Sao lại không?! Em nghĩ đến cái hình demo chơi carô online của anh Tuân. GPE mình cũng dư sức làm một bàn cờ Excel online như vậy chứ nhỉ, nếu kết hợp thêm A-Tools của anh Tuân nữa thì các bác cứ mặc sức thi đấu online với nhau mà chẳng sợ vấn đề không thể gặp nhau trên ZingPlay hay xiangqiclub nữa.

Sao không nghĩ xây dựng cái mới, cứ phụ thuộc Tools vậy,
xây dựng thế nắm công nghệ lun,
nghiaphuc bắt tay thui
 
Vẽ bàn cờ trên Excel xong tìm hình các quân cờ insert vào. Muốn đi thì kéo, thả. Lợi thế của cách này là tự do "sáng tạo". Bí quá thì tướng ra khỏi cung luôn :)).

Ý tưởng này hay đấy chứ nhỉ. Sao lại không?! .....thì các bác cứ mặc sức thi đấu online với nhau mà chẳng sợ vấn đề không thể gặp nhau trên ZingPlay hay xiangqiclub nữa.

Và đây là bước đầu cho ý tưởng:
Đây là các hình quân cờ và có cả hình bàn cờ (image) nhiều dạng phù hợp theo chuẩn bàn cơ trên máy tính (sưu tầm trên Internet), để có thể import vào excel và thi đấu, cũng như đưa ý tưởng lập trình cho MÁY TÍNH CHIẾN ĐẤU
(trong file gửi kèm)
 

File đính kèm

  • pieces.rar
    646.4 KB · Đọc: 16
Phòng 9, nâng cao, bàn số 3 đang đợi, bạn nào có nhã hứng, xin mời tham gia
 
Và đây là bước đầu cho ý tưởng:
Đây là các hình quân cờ và có cả hình bàn cờ (image) nhiều dạng phù hợp theo chuẩn bàn cơ trên máy tính (sưu tầm trên Internet), để có thể import vào excel và thi đấu, cũng như đưa ý tưởng lập trình cho MÁY TÍNH CHIẾN ĐẤU
(trong file gửi kèm)
Cái vụ lập trình cho máy tính chiến đấu hơi bị căn à nha. Không biết ở GPE mình có ai có khả năng không?
 
mình cung mới biết chơi thôi, ACE cho mình theo học với nhé!
 
Vừa thua 4 ván, còn được đối thủ chê đánh tệ quá nữa.
 
Phòng 1, chuyên nghiệp, bàn 77
 
Web KT
Back
Top Bottom