Xin hỏi về những thao tác trong form

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.

thanhnhanubnd

Thành viên hoạt động
Tham gia
12/9/08
Bài viết
180
Được thích
29
Nghề nghiệp
Xay dung
Xin các bạn chỉ dùm , các thao tác với form :
1. Auto open : Có lệnh nào để khi ta Show một form thì tự động chạy 1 Private Sub nào đó ( tùy ý).
2. Thời gian ( phút giây) chạy trong Form :
- Xin cho biết code để trong form, có thể là trong : textbox, label... tự động cập nhật thời gian : hh:ss.
3.Disable frame : Ta có 04 Frame : Frame1, 2,3,4 : Xin hỏi có lệnh nào để able 1 frame và disable 3 frame còn lại ( Bao gồm disable các botton; combo...)
4. Riêng với Sheet : khi ta dùng lệnh Weekday(a1) để cho ra kết quả về ngày, xin làm dùm công thức if : nếu A1=1 thì chủ nhật; A1=2 thì thứ 2.....
Xin cám ơn nhiều.
 
Xin các bạn chỉ dùm , các thao tác với form :
1. Auto open : Có lệnh nào để khi ta Show một form thì tự động chạy 1 Private Sub nào đó ( tùy ý).
2. Thời gian ( phút giây) chạy trong Form :
- Xin cho biết code để trong form, có thể là trong : textbox, label... tự động cập nhật thời gian : hh:ss.
3.Disable frame : Ta có 04 Frame : Frame1, 2,3,4 : Xin hỏi có lệnh nào để able 1 frame và disable 3 frame còn lại ( Bao gồm disable các botton; combo...)
4. Riêng với Sheet : khi ta dùng lệnh Weekday(a1) để cho ra kết quả về ngày, xin làm dùm công thức if : nếu A1=1 thì chủ nhật; A1=2 thì thứ 2.....
Xin cám ơn nhiều.

Chỉ đưa VD về hàm Weekday, còn các câu hỏi khác, trên diễn đàn có nhiều rồi. Đặc biệt bạn tham khảo bài của vungoc
 

File đính kèm

  • Weekday.xls
    25 KB · Đọc: 38
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Xin các bạn chỉ dùm , các thao tác với form :
1. Auto open : Có lệnh nào để khi ta Show một form thì tự động chạy 1 Private Sub nào đó ( tùy ý).

Cai này thì bạn đưa vào nút ví dụ:
Sub CallUserform
Userform.show
call .......Câu lệnh để thực hiện file
còn nhiều cách có thể đưa vào trong userform
2. Thời gian ( phút giây) chạy trong Form :
- Xin cho biết code để trong form, có thể là trong : textbox, label... tự động cập nhật thời gian : hh:ss.
Cái này bạn tìm trên diễn đàn đồng hồ chậy trên form
3.Disable frame : Ta có 04 Frame : Frame1, 2,3,4 : Xin hỏi có lệnh nào để able 1 frame và disable 3 frame còn lại ( Bao gồm disable các botton; combo...).
Private Sub UserForm_Initialize()
CommandButton1.Enabled = False
End Sub
4. Riêng với Sheet : khi ta dùng lệnh Weekday(a1) để cho ra kết quả về ngày, xin làm dùm công thức if : nếu A1=1 thì chủ nhật; A1=2 thì thứ 2.....
Xin cám ơn nhiều.

Cái này thì trên diễn đàn đã nói rất nhiều rồi bạn tự tìm nha
 
Upvote 0
1. Auto open: Chính xác hơn thì phải là AutoRun on Form Open
Mã:
Private Sub UserForm_Initialize()
YourSub
End Sub
2. Bạn muốn thời gian hiển thị hay thời gian chạy như đồng hồ?
- Hiển thị khi mở form: (dùng cho label, textbox): cho vào UserForm_Initialize() như trên:
Mã:
Label1.Caption = Time()
Textbox1 = Time()
- Hiển thị khi click chọn textbox:
Mã:
Private Sub TextBox1_Enter()
TextBox1 = Time()
End Sub
3. Disable control:
Mã:
Control1.enable = True
Control2.Enable = False
...
4. Dùng Choose()
 
Upvote 0
2. Mình muốn đồng hồ chạy trên trên form, tìm hoài trên diễn đàn mà không thấy, chỉ thấy chạy trên excel thôi, các bạn xem chỉ giúp.
 
Upvote 0
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom