Xin giúp e về tìm kiếm lấy về nhiều giá trị

Liên hệ QC

mjnlove

Thành viên mới
Tham gia
22/5/08
Bài viết
29
Được thích
3
Tình hình là e có 1 câu hỏi như thế này. Trong Excel khi tìm kiếm bằng hàm Vlookup chỉ trả một giá trị tương ứng nhưng nếu e muốn lấy được nhiều giá trị tương ứng cùng một lúc thì phải làm thế nào ạ?
Ví dụ Trong tháng 1 có tình hình xuất kho như sau
Số HĐ Tên vật tư
1 A
2 B
3 A
4 C
5 A
Nếu e muốn lọc ra số hóa đơn tương ứng giá trị là A thì phải làm thế nào ạ? (kết quá là 1,3,5). Theo e cũng có tìm hiểu thì sử dụng hàm INDEX nhưng e chưa hiểu lắm về cách làm, mong các anh chị chỉ giáo :D nhân tiện cho e hỏi thêm dùng pivot table có được không và làm như thế nào luôn ạ :(
E xin cảm ơn nhiều :)
File của e có đính kèm bên dưới

 

File đính kèm

  • H TH (1).xls
    206 KB · Đọc: 50
cái này trên diễn đàn nhiều lắm
bạn tìm xem
thông thường có 3 cách
1-cthuc mảng
2-dùng cột phụ (dùng offset để dời vùng tìm kiếm)
3- vba
tôi thấy dữ liệu cuả bạn cũng khá nhiều, bạn có muốn là bằng vba ko?
 
cái này trên diễn đàn nhiều lắm
bạn tìm xem
thông thường có 3 cách
1-cthuc mảng
2-dùng cột phụ (dùng offset để dời vùng tìm kiếm)
3- vba
tôi thấy dữ liệu cuả bạn cũng khá nhiều, bạn có muốn là bằng vba ko?

bạn có thể chỉ giúp mình cả 3 cách luôn được không, cám ơn bạn nhiều :D
 
ai giúp e với, e tìm không thấy
 
ai giúp e với, e tìm không thấy

file của bạn bị nhiễm virus hay sao đó, office của tôi nó cảnh báo nếu editing sẻ có hại cho máy
bạn có thể tải file khác lên ko?
thứ nữa là bạn mô tả xem bạn cấn tìm cái gì ở sheet nào
bạn phải nói rỏ thì người ta mới làm dùm bạn được chứ.
lấy cái gì đi tìm? tìm ở đâu? tìm được rồi để nó ở đâu
 
file của bạn bị nhiễm virus hay sao đó, office của tôi nó cảnh báo nếu editing sẻ có hại cho máy
bạn có thể tải file khác lên ko?
thứ nữa là bạn mô tả xem bạn cấn tìm cái gì ở sheet nào
bạn phải nói rỏ thì người ta mới làm dùm bạn được chứ.
lấy cái gì đi tìm? tìm ở đâu? tìm được rồi để nó ở đâu

k phải nhiễm vi rút đâu. vì mình tải từ mail xuống nên khi mở nó cũng hiện như vậy, edit bình thường.
Mình muốn biết những mặt hàng ở sheet 2 nằm ở những hóa đơn nào ở sheet 2013 thì dùng hàm gì, vì ở đây có rất nhiều mặt hàng, mà sort thủ công sẽ rất mất thời gian, nên mình muốn dùng hàm để tự động lọc cho những mặt hàng khác. bạn giúp mình với, mới học exel còn gà qá >.< lọc ra để trên sheet 4 (sheet mới) :D:D Cám ơn bạn nhiều >.<
 
Lần chỉnh sửa cuối:
file nè bạn, không có nhiễm vi rút đâu nhaa:-=
 

File đính kèm

  • H TH -.xls
    210.5 KB · Đọc: 37
Thử file này xem.
Muốn tìm cái gì thì nhập vào ô G1.

Tôi đang định làm bằng lọc trên sheet1 để lấy kết quả thì thấy bài anh Ba nên thôi không làm.

Anh Ba làm bằng cách duyệt tìm trong sheet1 để lấy kết quả.

Nếu có thể anh đánh giá tốc độ của 2 cách lọc và duyệt danh sách. Cảm ơn
 
Thử file này xem.
Muốn tìm cái gì thì nhập vào ô G1.

Đầu tiên cảm ơn a Ba Tê trước nha :D cách a làm rất hay, nhưng có 1 điểm nhỏ là ví dụ mình gõ tìm bánh răng, nó sẽ hiện tất cả các loại bánh răng luôn (bánh răng, bánh răng A, bánh răng B...). e muốn chỉ lọc ra bánh răng thôi có được không :D

Nhân tiện chỉ e làm với, trên gpe toàn cao thủ k hà..ngưỡng mộ thật :((
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Thật ra ban đầu ý của e là làm thế nào để làm được như sheet 4 (có đính kèm file bên dưới): tức là sắp xếp và liệt kê từng loại mặt hàng theo số hóa đơn, ngày tháng... mn chỉ e với >.<
 

File đính kèm

  • HTHT.xls
    247.5 KB · Đọc: 23
Lần chỉnh sửa cuối:
Thật ra ban đầu ý của e là làm thế nào để làm được như sheet 4 (có đính kèm file bên dưới): tức là sắp xếp và liệt kê từng loại mặt hàng theo số hóa đơn, ngày tháng... mn chỉ e với >.<
đã có bác BeTe làm cho bạn, thôi lỡ làm rồi, cho lên luôn
ở sheet3 G2 có một cái combobox, hãy gõ vào đó một vài chữ cái mặt hàng bạn muốn đi tìm (ví dụ, khí Co2 thì gõ k) rồi nhấp mũi tên sổ xuống chọn mặc hàng nào chính xác muốn lọc
 

File đính kèm

  • H TH -.rar
    51 KB · Đọc: 41
Thật ra ban đầu ý của e là làm thế nào để làm được như sheet 4 (có đính kèm file bên dưới): tức là sắp xếp và liệt kê từng loại mặt hàng theo số hóa đơn, ngày tháng... mn chỉ e với >.<

Không biết "Thật ra bạn đã muốn hết ý chưa?"
Muốn lọc cái gì thì nhập chính xác vào cột A nhé.
Thọt "chú tiểu" 1 cái.
 

File đính kèm

  • HTHTHTHTHTH2.rar
    52.6 KB · Đọc: 76
đã có bác BeTe làm cho bạn, thôi lỡ làm rồi, cho lên luôn
ở sheet3 G2 có một cái combobox, hãy gõ vào đó một vài chữ cái mặt hàng bạn muốn đi tìm (ví dụ, khí Co2 thì gõ k) rồi nhấp mũi tên sổ xuống chọn mặc hàng nào chính xác muốn lọc

Cám ơn bạn nhiều nha hihi --=0
 
Không biết "Thật ra bạn đã muốn hết ý chưa?"
Muốn lọc cái gì thì nhập chính xác vào cột A nhé.
Thọt "chú tiểu" 1 cái.

za đúng r :D mà chỉ nhập giới hạn trong những dòng màu hồng thôi hả a..e tính nhập cùng lúc cho tất cả các mặt hàng ở sheet 2 có được không. nhân tiện a chỉ e cách làm với được không, vì e hay phải làm những file như vậy lắm.cám ơn a nhiều >.<
 
Lần chỉnh sửa cuối:
za đúng r :D mà chỉ nhập giới hạn trong những dòng màu hồng thôi hả a..e tính nhập cùng lúc cho tất cả các mặt hàng ở sheet 2 có được không. nhân tiện a chỉ e cách làm với được không, vì e hay phải làm những file như vậy lắm.cám ơn a nhiều >.<

Yêu cầu quái thiệt ta.
Lấy hết tất cả các mặt hàng thì Sort sheet 2013 cho nhanh.
Muốn chọn một số mặt hàng thì Alt+F11, thay cái cũ bằng cái này.
nhân tiện a chỉ e cách làm với được không,
Cái chuyện này thì không chỉ được rồi. Tự nghiên cứu Code thôi.
PHP:
Sub CocCoc()
Application.ScreenUpdating = False
Dim Dic As Object, sArr(), dArr(), I As Long, J As Long, K As Long, Tem As String
Set Dic = CreateObject("Scripting.Dictionary")
[B4:L10000].ClearContents
If [A65000].End(xlUp).Row > 3 Then
    sArr = Range([A3], [A3].End(xlDown)).Value
    For I = 2 To UBound(sArr, 1)
        Tem = UCase(sArr(I, 1))
        If Not Dic.Exists(Tem) Then Dic.Add Tem, Empty
    Next I
    With Sheets("2013")
        sArr = .Range(.[A2], .[A2].End(xlDown)).Resize(, 11).Value
        ReDim dArr(1 To UBound(sArr, 1), 1 To 11)
        For I = 1 To UBound(sArr, 1)
            Tem = UCase(sArr(I, 7))
            If Dic.Exists(Tem) Then
                K = K + 1
                For J = 1 To 11
                    dArr(K, J) = sArr(I, J)
                Next J
            End If
        Next I
        If K Then
            [B4].Resize(K, 11) = dArr
            [B4].Resize(K, 11).Sort Key1:=[H4], Key2:=[B4]
        Else
            MsgBox "Khong co."
        End If
    End With
Else
    MsgBox "Hic Hic Hic"
End If
Set Dic = Nothing
Application.ScreenUpdating = True
End Sub
 
Yêu cầu quái thiệt ta.
Lấy hết tất cả các mặt hàng thì Sort sheet 2013 cho nhanh.
Muốn chọn một số mặt hàng thì Alt+F11, thay cái cũ bằng cái này.

Cái chuyện này thì không chỉ được rồi. Tự nghiên cứu Code thôi.
PHP:
Sub CocCoc()
Application.ScreenUpdating = False
Dim Dic As Object, sArr(), dArr(), I As Long, J As Long, K As Long, Tem As String
Set Dic = CreateObject("Scripting.Dictionary")
[B4:L10000].ClearContents
If [A65000].End(xlUp).Row > 3 Then
    sArr = Range([A3], [A3].End(xlDown)).Value
    For I = 2 To UBound(sArr, 1)
        Tem = UCase(sArr(I, 1))
        If Not Dic.Exists(Tem) Then Dic.Add Tem, Empty
    Next I
    With Sheets("2013")
        sArr = .Range(.[A2], .[A2].End(xlDown)).Resize(, 11).Value
        ReDim dArr(1 To UBound(sArr, 1), 1 To 11)
        For I = 1 To UBound(sArr, 1)
            Tem = UCase(sArr(I, 7))
            If Dic.Exists(Tem) Then
                K = K + 1
                For J = 1 To 11
                    dArr(K, J) = sArr(I, J)
                Next J
            End If
        Next I
        If K Then
            [B4].Resize(K, 11) = dArr
            [B4].Resize(K, 11).Sort Key1:=[H4], Key2:=[B4]
        Else
            MsgBox "Khong co."
        End If
    End With
Else
    MsgBox "Hic Hic Hic"
End If
Set Dic = Nothing
Application.ScreenUpdating = True
End Sub

vâng e cám ơn a nhiều ạ >.< lọc theo sheet 2013 thì phải sort từng mặt hàng, phân loại từng mặt hàng theo số hóa đơn rồi tổng hợp lại rất mất thời gian :(. Vì ví dụ có 200 mặt hàng, phải bấm lọc từng mặt hàng, coi những mặt hàng đấy ở số hóa đơn, ngày tháng nào rồi cop dán vào 1 sheet. Còn ở đây là dùng hàm để tự động không phải sort thủ công như vậy mừ. Tức là đã có tên của 200 mặt hàng, dùng công thức để tự động hiện tất cả số hóa đơn của các mặt hàng ấy, hay nói cách khác sắp xếp sheet 2013 theo từng mặt hàng-tương ứng với những hóa đơn nào >.<
Hì thật ra từ công thức ở sheet GPE của a đã hay lắm rồi, chỉ vì e hơi nhìu chuyện muốn biết thêm ^^~ Một lần nữa cám ơn a nhiều nha. Chúc a ngủ ngon ^^
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Yêu cầu quái thiệt ta.
Lấy hết tất cả các mặt hàng thì Sort sheet 2013 cho nhanh.
Muốn chọn một số mặt hàng thì Alt+F11, thay cái cũ bằng cái này.

Cái chuyện này thì không chỉ được rồi. Tự nghiên cứu Code thôi.
PHP:
Sub CocCoc()
Application.ScreenUpdating = False
Dim Dic As Object, sArr(), dArr(), I As Long, J As Long, K As Long, Tem As String
Set Dic = CreateObject("Scripting.Dictionary")
[B4:L10000].ClearContents
If [A65000].End(xlUp).Row > 3 Then
    sArr = Range([A3], [A3].End(xlDown)).Value
    For I = 2 To UBound(sArr, 1)
        Tem = UCase(sArr(I, 1))
        If Not Dic.Exists(Tem) Then Dic.Add Tem, Empty
    Next I
    With Sheets("2013")
        sArr = .Range(.[A2], .[A2].End(xlDown)).Resize(, 11).Value
        ReDim dArr(1 To UBound(sArr, 1), 1 To 11)
        For I = 1 To UBound(sArr, 1)
            Tem = UCase(sArr(I, 7))
            If Dic.Exists(Tem) Then
                K = K + 1
                For J = 1 To 11
                    dArr(K, J) = sArr(I, J)
                Next J
            End If
        Next I
        If K Then
            [B4].Resize(K, 11) = dArr
            [B4].Resize(K, 11).Sort Key1:=[H4], Key2:=[B4]
        Else
            MsgBox "Khong co."
        End If
    End With
Else
    MsgBox "Hic Hic Hic"
End If
Set Dic = Nothing
Application.ScreenUpdating = True
End Sub

Dear bác Ba tê,

Trong trường hợp này mình có thể dùng hàm không?

Thanks bác nhiều nhiều..
 
Chào cả nhà!
Mình cũng có 1 vấn đề tương tự. Nhưng khác 1 chút là: Thay vì mỗi lần chỉ dò 1 mã và trả về tất cả giá trị.
Bài toán của mình yêu cầu là dò mã A lấy hết giá trị của nó rồi lần lượt B và C.
Mong các bạn giúp đỡ.
Mã Giá trị
A 1
B 2
C 4
A 5
C 6
C 7
C 8
B 9
Mình muốn trả về hết giá trị của A rồi đến B và C (có thể là D, E, F....) như sau:
A 1
5
B 2
9
C 4
6
7
8

P/s: Số giá trị của A, B, C là bất kì.
Cám ơn các AC rất nhiều.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
@trungtruc0512: Bạn up file lên cho mọi người dễ hình dung nha.
 
Web KT
Back
Top Bottom