Xin chỉ giúp cách lập FORM trong Excel

Liên hệ QC

beatlemanian

Thành viên mới
Tham gia
31/3/07
Bài viết
2
Được thích
4
Chào các bạn,
Mình là thành viên mới của diễn đàn và là người mới học Excel, mình là bác sĩ nên muốn tạo được một mẫu Form bằng Excel để nhập dữ liệu bệnh nhân (Tên tuổi, địa chỉ, chẩn đoán,...) và sử dụng dữ liệu này để tính toán thống kê bằng excel. Form có thể chèn hình ảnh và in ra được để gửi cho bệnh nhân.
Rất mong sự giúp đỡ của các bạn,
Cảm ơn nhiều.
 
To: domfootwear
Xin lỗi vì đã làm phiền Bạn nhiều quá.

Mình muốn thêm code "TextName8.Setfocus" để con trỏ chuột ở trong Mã Hs (thay vì phải dùng chuột để click chọn lại) khi nhập sai để nhập lại (hiện nay khi nhập trùng con trỏ sẽ nhảy xuống Năm sinh). Mình để code trên vào ở cuối nhưng không được. Bạn giúp mình nhe. Cám ơn Bạn

Private Sub TextName8_AfterUpdate()
Dim dong As Integer
Dim c As Range
dong = Range("a65000").End(xlUp).Row
With Range("L4:L" & dong)
Set c = .Find(TextName8, , , xlWhole)
If Not c Is Nothing Then
MsgBox "Ma hoc sinh da ton tai o cell: " & c.Address(0, 0) & vbNewLine & "Voi ten Hoc Sinh la: " & _
c.Offset(0, -10) & vbNewLine & "Vui long kiem tra lai va nhap tiep", vbCritical, "Trung ma"
TextName8.Value = ""
End If
End With

End Sub
 
Upvote 0
hi everybody!
Ai có thể chỉ giùm mình cách viết code thế nào ko?
tại sao lại ra được bảng như thê? mình vào xem nhưng ko hiểu ?
Cảm ơn mọi người rất nhiều
 
Upvote 0
Giúp mình tạo Form nhập dữ liệu

Đọc mãi rồi loay hoay cả ngày vẫn chưa làm được form nhập dữ liệu. !$@!!
Việc gấp quá rồi kính nhờ các bác đọc nhiều biết rộng giúp tạo form để nhập dữ liệu
như file kèm theo. Đội ơn các bác.
Mail: hungevn@gmail.com
 

File đính kèm

  • Quan ly.rar
    10.2 KB · Đọc: 148
Upvote 0
Đọc mãi rồi loay hoay cả ngày vẫn chưa làm được form nhập dữ liệu. !$@!!
Việc gấp quá rồi kính nhờ các bác đọc nhiều biết rộng giúp tạo form để nhập dữ liệu
như file kèm theo. Đội ơn các bác.
Mail: hungevn@gmail.com

Theo cái form của bạn thiết kế thì mình có thắc mắc như sau:
-Cở Quần trên form cho vào cột nào?
-Dép rọ trên form không thấy bạn đưa vào?

1.jpg

Mong tin
 
Upvote 0
Theo cái form của bạn thiết kế thì mình có thắc mắc như sau:
-Cở Quần trên form cho vào cột nào?
-Dép rọ trên form không thấy bạn đưa vào?

View attachment 48865

Mong tin
Xin lỗi mình chưa giải thích rõ
1. Cỡ quần hiện chưa theo dõi, nhưng tương lai phải quản lý để theo dõi cấp phát.
2. Cỡ dép rọ chung với cỡ giầy bạn ạ.
Mình đã sửa lại bạn giúp mình nhé
 

File đính kèm

  • Quan ly.rar
    12.2 KB · Đọc: 134
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Thử code sau nhé
Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
    Dim dong As Long
    With Sheets("Chi Tiet")
        dong = .Cells(.Rows.Count, "b").End(xlUp).Offset(1, 0).Row
        .Cells(dong, 1) = dong - 3
        .Cells(dong, 2) = [s5]
        .Cells(dong, 3) = [s6]
        .Cells(dong, 4) = [s7]
        .Cells(dong, 5) = [s8]
        .Cells(dong, 6) = [s9]
        .Cells(dong, 7).FillDown
        .Cells(dong, 8).FillDown
        .Cells(dong, 9) = [s10]
        .Cells(dong, 10).FillDown
        .Cells(dong, 11).FillDown
        .Cells(dong, 12) = [s10]
        .Cells(dong, 13).FillDown
        .Cells(dong, 14) = [s11]
        .Cells(dong, 15).FillDown
        .Cells(dong, 16) = [s12]
        .Range("s5:s12").ClearContents
    End With

End Sub
 

File đính kèm

  • Quan ly.xls
    87.5 KB · Đọc: 188
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Thử code sau nhé
Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
    Dim dong As Long
    With Sheets("Chi Tiet")
        dong = .Cells(.Rows.Count, "b").End(xlUp).Offset(1, 0).Row
        .Cells(dong, 1) = dong - 3
        .Cells(dong, 2) = [s5]
        .Cells(dong, 3) = [s6]
        .Cells(dong, 4) = [s7]
        .Cells(dong, 5) = [s8]
        .Cells(dong, 6) = [s9]
        .Cells(dong, 7).FillDown
        .Cells(dong, 8).FillDown
        .Cells(dong, 9) = [s10]
        .Cells(dong, 10).FillDown
        .Cells(dong, 11).FillDown
        .Cells(dong, 12) = [s10]
        .Cells(dong, 13).FillDown
        .Cells(dong, 14) = [s11]
        .Cells(dong, 15).FillDown
        .Cells(dong, 16) = [s12]
        .Range("s5:s12").ClearContents
    End With

End Sub
Bạn test lại giùm, mình thử chạy trên Excel 2003 và 2007 không được
 
Upvote 0
Bấm vào phím nhập liệu nó không ra form bạn ạ
Đâu có form đâu mà ra bạn, bạn thiết kế chổ nhập liệu từ Cell S5--> S12 mình dựa vào đó để viết code, bạn nhập liệu vào những cell đó, bấm nhập liệu nhé.
 
Upvote 0
Nhờ các bạn tạo giúp form tra cứu dữ liệu

Chào các bạn trong GPE! Mình cần tạo form để tra cứu thông tin giảm trừ gia cảnh nhưng do mới bắt đầu học nên trình độ còn thấp.. chưa thể thực hiện. Nay mình gởi lên nhờ các bạn giúp đỡ tạo giúp (do cần gấp nên không nghiên cứu kịp). Mong các bạn giúp đỡ, mình xin cảm ơn!
 

File đính kèm

  • BANG GIAM TRU GIA CANH CHINH THUC.xls
    40.5 KB · Đọc: 54
Upvote 0
Bạn xem thế này đúng ý bạn chưa
 

File đính kèm

  • BANG GIAM TRU GIA CANH CHINH THUC1.xls
    55.5 KB · Đọc: 112
Upvote 0
Mình cảm ơn bạn đã quan tâm, nhưng như vậy chưa đúng yêu cầu bạn ơi! Mình đã thiết kế sẵn một bản mẫu (nhưng chưa đẹp lắm và còn thủ công). Các bạn nghiên cứu theo bản mẫu này và giúp mình với nha!. Cảm ơn các bạn.
 

File đính kèm

  • TRA CUU GIAM TRU GIA CANH THUE TNCN1.xls
    79.5 KB · Đọc: 63
Upvote 0
ý bạn là muốn đưa nội dung nhw ở sheet tra cuu lên form phải không?
 
Upvote 0
ý bạn là muốn đưa nội dung nhw ở sheet tra cuu lên form phải không?

Vâng đúng rồi! Mình muốn đưa sheet tra cứu lên Form. Để người khác khi cần tra cứu chỉ cần nhập mã số thuế vào là có thể tra được thông tin chi tiết người phụ thuộc. Vì vậy nên mình muốn cho nó bắt mắt một chút tạo hứng thú cho người tra cứu (sheet dulieu mình sẽ khoá lại để chỉ có mình cập nhật dữu liệu thôi)
 
Upvote 0
Bạn xem thế này được chưa
 

File đính kèm

  • TRA CUU GIAM TRU GIA CANH THUE TNCN1.zip
    31.1 KB · Đọc: 190
Upvote 0
Bạn xem thế này được chưa

Very good. Mình cảm ơn bạn ltqnl3 đã giúp đỡ. Như vậy là quá đạt yêu cầu rồi.
Bạn ltqnl3 và các bạn trong GPE ơi! Mình làm phiền các bạn thêm chút nữa được không? Như bạn đã thấy khi ta tra cứu nếu không tìm thấy mã số thuế thì kết quả TRA CUU trả về là #N/A như vậy thì dỡ quá. Bạn có cách nào khi ta nhập mã số thuế để tra cứu không đúng (mã số thuế đó không có trong cột B_Sheet Dulieu: tức là cột Mã số thuế) thì kết quả tra cứu sẽ báo "KHÔNG TÌM THẤY, NHẬP LẠI MÃ SỐ THUẾ KHÁC!". Đồng thời không có #N/A xuất hiện được không các bạn. Nhờ các bạn giúp mình với nha vì mình đang trong giai đoạn nghiên cứu nên còn quá yếu nghiệp vụ.
 

File đính kèm

  • TRA CUU GIAM TRU GIA CANH THUE TNCN1.zip
    31.1 KB · Đọc: 79
Upvote 0
Ok bạn xem được chưa
 

File đính kèm

  • TRA CUU GIAM TRU GIA CANH THUE TNCN1.zip
    39.9 KB · Đọc: 245
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom