Viết Code ở đâu?

Liên hệ QC

daibangkieuhanh

Thành viên chính thức
Tham gia
5/7/07
Bài viết
55
Được thích
21
Xin cho mình hỏi: Khi nào thì ta viết code trong modul, trong form, trong sheet. Do mời học VBA nên có khi hỏi ngớ ngẩn, xin các bậc "tiền bối" chỉ giúp. Cảm ơn nhiều.
 
daibangkieuhanh đã viết:
Xin cho mình hỏi: Khi nào thì ta viết code trong modul, trong form, trong sheet. Do mời học VBA nên có khi hỏi ngớ ngẩn, xin các bậc "tiền bối" chỉ giúp. Cảm ơn nhiều.

bạn viết code gì thì gởi lên cho mọi người cùng nhau giải quyết vấn để mà bạn cần hỏi chứ viết ở đâu cũng được miễn sau nó chạy được ứng dụng mà bạn cần dùng nhé!
 
daibangkieuhanh đã viết:
Xin cho mình hỏi: Khi nào thì ta viết code trong modul, trong form, trong sheet. Do mời học VBA nên có khi hỏi ngớ ngẩn, xin các bậc "tiền bối" chỉ giúp. Cảm ơn nhiều.
Chào bạn
Để viết code thì bạn cần vào giao diện VBA (bằng tổ hợp phím Alt_F11). Sau đó :
1/ Muốn viết code cho sheet thì bạn nhấp đúp chuột lên tên Sheet
2/ Muốn viết code cho Module thì bạn click phải chọn Insert / Module
3/ Muốn viết code cho Form thì bạn click phải chọn Insert / UserForm / click phải lên Form, chọn View Codes
Bạn cứ từ từ thực hành, nếu thắc mắc gì thì đừng ngần ngại đặt câu hỏi nhé.
Lưu ý : để học VBA theo mình dễ nhất là Record Macro rồi xem code học từ từ.
Chúc bạn thành công !

Mến
 
daibangkieuhanh đã viết:
Do mời học VBA nên hỏi Khi nào thì ta viết code trong modul, trong form, trong sheet, xin các bậc "tiền bối" chỉ giúp.
/(/ếu đúng là ABC biết về VBA thì chỉ tạm hiều như vầy:
Code trong sheet nào thì xài ở sheet đó là chủ iếu;
Code trong Form thì xài trong Form là nhiều;
Viết trong modul thì xài đâu cũng xong!
Sau này chúng ta biết nhiều hơn thì là chuyên # à nha!
@$@!^% -=.,, __--__
 
Cám ơn HYen17 đã trả lời đúng ý mình hỏi, và tedaynui đã chỉ cách học VBA. Thank all
 
Mình xin góp thêm mấy ý:
1. Khi Code gắn với sự kiện của workbook, sheet, userform ta phải viết trong cửa sổ code của các đối tượng này. Ví dụ:muốn code thực thi khi workbook mở, ta phải viết trong cửa sổ code của Workbook...Những đoạn code này không thể viết ở module.
2. Khi code gắn với sự kiện của các control như: commandbutton, label, textbox... tuỳ vào control đó nằm ở đâu (sheet, userform), ta viết code vào đó hoặc có thể viết ở module tuỳ phạm vi sử dụng.
3. Code của hàm chỉ được viết ở module.
4. Khi code nằm ở sheet nào mặc nhiên xem sheet đó là sheet hiện hành. ví dụ ta muốn gán giá trị của ô A1 của sheet2 vào ô A1 của sheet1:
-Nếu code nằm ở sheet1: cells(1,1)=sheet2.cells(1,1)
-Nếu code nằm ở sheet2: sheet1.cells(1,1)=cells(1,1)
-Nếu code nằm ở module: sheet1.cells(1,1)=sheet2.cells(1.1)
Đề tài này rất bổ ích, mong các bạn góp ý thêm.
 
ongtrungducmx25 đã viết:
...chứ viết ở đâu cũng được miễn sau nó chạy được ứng dụng mà bạn cần dùng nhé!
Theo tôi đây không phải là câu trả lời.
_Tùy mục đích sử dụng mà code bạn sẽ phải đưa vào đâu.
_Đồng thời cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng, pham vi sử dụng mà bạn khai báo như thế nào.
Ví dụ: nếu tôi viết một hàm Doc_So_Thanh_Chu()
cũng được đặt vào một module nhưng tôi khai báo như sau:
1. Private Function Doc_So_Thanh_Chu(Byval number As Long) As String
2. Public Function Doc_So_Thanh_Chu(Byval number As Long) As String
Nếu bạn không cho người dùng sử dụng hàm này thì bạn phải khai báo như 1.
Chúng ta sẽ bàn vấn đề này tại đây
http://www.giaiphapexcel.com/forum/forumdisplay.php?f=26

Lê Thanh Nhân
 
Web KT
Back
Top Bottom