Trích lọc dữ liệu danh sách trong excel

Liên hệ QC

Gà Công Nghệ

Thành viên mới
Tham gia
11/8/15
Bài viết
759
Được thích
439
Xin chào Anh (Chị) trong diễn đàn GPE! Em có 1 file excel, mong Anh (Chị) giúp đỡ giùm! Tại ô C2 khi em đánh tên thì những tên trùng sẽ tự động lọc ra. Khi ô C2 em xoá tên thì hiện trở về trạng thái ban đầu. Em xin cám ơn Anh (Chị) trong diễn đàn GPE!
 

File đính kèm

  • gpe.rar
    13.1 KB · Đọc: 3
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin chào Anh (Chị) trong diễn đàn GPE! Em có 1 file excel nhờ Anh (Chị) giúp đỡ giùm! Tại ô C2 khi em đánh tên thì những tên trùng sẽ tự động lọc ra. Khi ô C2 em xoá tên thì hiện trở về trạng thái ban đầu. Em xin cám ơn Anh (Chị) trong diễn đàn GPE!
Chưa hiểu:
1. Lọc ra là lọc thế nào? Hiện ra ở đâu?
2. Định nghĩa thế nào là tên trùng, trong file có thấy tên nào trùng với tên nào đâu? Bao Toàn Thắng 1 đâu có trùng với Bao Toàn Thắng 2.
3. Trở lại trạng thái ban đầu là sao?
 
Chưa hiểu:
1. Lọc ra là lọc thế nào? Hiện ra ở đâu?
2. Định nghĩa thế nào là tên trùng, trong file có thấy tên nào trùng với tên nào đâu? Bao Toàn Thắng 1 đâu có trùng với Bao Toàn Thắng 2.
3. Trở lại trạng thái ban đầu là sao?
Chẳng hạn nếu mình đánh chữ Toàn tại ô C2 thì sẽ được lọc ra từ ô C9 những dữ liệu nào tại cột C có chữ toàn sẽ hiện ra đó bạn (nếu dùng ctrl +F tìm kiếm thì không có lọc ra 1 lần hết dữ liệu). và khi mình xoá tên cần lọc ở cột C2 thì dữ liệu trở về như ban đầu như chưa có lọc vậy bạn. Giống na ná như lọc filter.
Bài đã được tự động gộp:

Theo cột nào hay thế nào
Vâng, mình lọc theo cột C đó bạn.
 
Chẳng hạn nếu mình đánh chữ Toàn tại ô C2 thì sẽ được lọc ra từ ô C9 những dữ liệu nào tại cột C có chữ toàn sẽ hiện ra đó bạn (nếu dùng ctrl +F tìm kiếm thì không có lọc ra 1 lần hết dữ liệu). và khi mình xoá tên cần lọc ở cột C2 thì dữ liệu trở về như ban đầu như chưa có lọc vậy bạn. Giống na ná như lọc filter.
Bạn xem file. Có phân biệt chữ hoa, chữ thường.
 

File đính kèm

  • LocDanhSach_Gà Công Nghệ.xlsm
    22.2 KB · Đọc: 13
Hi, không biết sửa tiêu đề như thế nào cho phù hợp đây bạn. Mong bạn gợi ý thêm.
Thêm 1 cách khác tham khảo
Mã:
Option Explicit
Option Compare Text
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim Rng As Range
If Target.Address = "$C$2" Then
    Application.EnableEvents = False
    Set Rng = Range("A6:L" & Range("C" & Rows.Count).End(3).Row)
    If Len(Target.Value) > 0 Then
        Rng.AutoFilter 3, "*" & Target.Value & "*"
    Else
        AutoFilterMode = False
    End If
    Application.EnableEvents = True
End If
End Sub
 

File đính kèm

  • gpe.xlsb
    19.6 KB · Đọc: 7
Chữ thế nào thì nó lọc thế ấy mà. Ví dụ Tâm thì có, sẽ có kết quả, còn tâm thì không có.
Vâng, cám ơn bạn Maika8008 rất nhiều.
Bài đã được tự động gộp:

Thêm 1 cách khác tham khảo
Mã:
Option Explicit
Option Compare Text
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim Rng As Range
If Target.Address = "$C$2" Then
    Application.EnableEvents = False
    Set Rng = Range("A6:L" & Range("C" & Rows.Count).End(3).Row)
    If Len(Target.Value) > 0 Then
        Rng.AutoFilter 3, "*" & Target.Value & "*"
    Else
        AutoFilterMode = False
    End If
    Application.EnableEvents = True
End If
End Sub
Mình cám ơn bạn BuiQuangThuan đã hỗ trợ.
 
Dạ, em chỉ đề cập đến code bài #7 thôi anh ạ.
Thì người ta có thể cũng biết tự dán Option Compare Text vào bài #7 mà, đâu cần đề xuất gì nữa. Người ta không hỏi thêm thì khả năng cao là người ta đã hài lòng, rất có thể người ta đã tự biết thêm mắm muối sau khi đọc bài #8.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom