Tạo bảng CSBH2 như file kèm. Cập nhật tỷ lệ theo các ngày cho bảng này đầy đủ, mỗi ngày là một dòng.Em đang cần xây 1 file theo dõi công nợ phải thu bds cả nhà (a Hiệp) giúp em với ạ. Em cảm ơn ạ.
K7=IFERROR(SUMPRODUCT(SUMIFS(OFFSET(CSBH2!$C$2:$AE$2,MATCH($F7,CSBH2!$B$3:$B$10,),),CSBH2!$C$1:$AE$1,$G$5:$I$5,CSBH2!$C$2:$AE$2,LOOKUP("zzz",$K$2:K$2))*$G7:$I7),)
Trong nhà tôi chỉ có mình tôi mê excel. Thành viên khác trong nhà tôi chỉ mê game online!cả nhà (a Hiệp) giúp em với ạ
Tạo bảng CSBH2 như file kèm. Cập nhật tỷ lệ theo các ngày cho bảng này đầy đủ, mỗi ngày là một dòng.
Dùng công thức để tính khoản "Yêu cầu nộp" cho các Đợt như sau:
Enter, fill xuống. Rồi copy cả cột K7: K3879 xong dán cho các cột "Yêu cầu nộp" phía sau.Mã:K7=IFERROR(SUMPRODUCT(SUMIFS(OFFSET(CSBH2!$C$2:$AE$2,MATCH($F7,CSBH2!$B$3:$B$10,),),CSBH2!$C$1:$AE$1,$G$5:$I$5,CSBH2!$C$2:$AE$2,LOOKUP("zzz",$K$2:K$2))*$G7:$I7),)
Ngoài lề:
Trong nhà tôi chỉ có mình tôi mê excel. Thành viên khác trong nhà tôi chỉ mê game online!
Sau này bạn muốn giúp điều gì, thì không cần phải lôi tên 1 cá nhân nào ra hết hén! bạn sẽ được nhiều anh em trên diễn đàn giúp cho bạn, lợi hơn nhiều đó!
Thân
Đã nộp, Dư Nợ Gốc:Ôi thật là tuyệt vời anh ạ. Em sẽ học công thức này của anh ạ. Đúng như mong muốn của em . Nhưng còn cột đã tt ( chia dần cho từng đợt ưu tiên đợt trước pbo trước ạ) và cột hạn tt nữa ạ. Anh giúp em với. Cảm ơn anh nhiều
L7=MIN(MAX($BD7-SUMIF($J$3:J$3,$K$3,$J7:J7),),K7)
M7=$J7-SUMIF($K$3:L$3,$L$3,$K7:L7)
Cảm ơn a Hiệp nhiều. Mấy ngày nghỉ lễ em k yên vì vụ này. Vậy mà anh gq trong tích tắc. Cảm ơn a nhiềuĐã nộp, Dư Nợ Gốc:
Enter, fill xuống, xong dán cho các cột tương thích phía sau.Mã:L7=MIN(MAX($BD7-SUMIF($J$3:J$3,$K$3,$J7:J7),),K7) M7=$J7-SUMIF($K$3:L$3,$L$3,$K7:L7)
Về Hạn Thanh toán, do dữ liệu của bạn không đủ, lại điều kiện rối rắm, nên khó ghi cho chi tiết, tôi có làm tạm, còn tùy bạn điều chỉnh để thích nghi với yêu cầu thực tế.
Thân