Tạo Ghi chú (Note) vào ô bằng cách ghép giá trị các ô được chọn

Liên hệ QC

smkcxx

Thành viên mới
Tham gia
14/3/17
Bài viết
20
Được thích
3
Giới tính
Nam
Em chào anh chị,
Em có vấn đề cần nhờ vả diễn đàn, Với kiến thức ít ỏi của em hiện chưa thể giải quyết được vấn đề này, mong mọi người giúp đỡ ạ
Mục đích: Cần tạo ghi chú (note) vào 1 ô
Nội dung ghi chú: Tạo bằng cách nối giá trị các ô được chọn
=====
Em xin trình bày "trình tự nếu làm thủ công" như sau:
1. Chọn các ô để ghép nội dung cho note
2. Nối giá trị các ô đã chọn lại thành 1 chuỗi = Nội dung của note
3. Tạo ghi chú cho 1 ô được chọn sau khi đã nối chuỗi, với Nội dung của note ở trên
4. Xóa selected và Hoàn thành thao tác

1654161551276.png
 

File đính kèm

  • Taoghichu.xlsx
    12.3 KB · Đọc: 5
Em chào anh chị,
Em có vấn đề cần nhờ vả diễn đàn, Với kiến thức ít ỏi của em hiện chưa thể giải quyết được vấn đề này, mong mọi người giúp đỡ ạ
Mục đích: Cần tạo ghi chú (note) vào 1 ô
Nội dung ghi chú: Tạo bằng cách nối giá trị các ô được chọn
=====
Em xin trình bày "trình tự nếu làm thủ công" như sau:
1. Chọn các ô để ghép nội dung cho note
2. Nối giá trị các ô đã chọn lại thành 1 chuỗi = Nội dung của note
3. Tạo ghi chú cho 1 ô được chọn sau khi đã nối chuỗi, với Nội dung của note ở trên
4. Xóa selected và Hoàn thành thao tác
Việc chọn các ô có quy luật nào không bạn
 
Làm 2 cái input select (InputBox hoặc dùng UserForm cũng được).

Một cái chọn các ô chứa dữ liệu để tạo ghi chú.
Một cái chọn ô gán ghi chú.
 
Làm 2 cái input select (InputBox hoặc dùng UserForm cũng được).

Một cái chọn các ô chứa dữ liệu để tạo ghi chú.
Một cái chọn ô gán ghi chú.
Dạ vâng, nhưng e đang vướng chỗ chọn các ô chứa dữ liệu để tạo ghi chú ạ, và nối nó lại thành chuỗi nữa
Bài đã được tự động gộp:

Làm 2 cái input select (InputBox hoặc dùng UserForm cũng được).

Một cái chọn các ô chứa dữ liệu để tạo ghi chú.
Một cái chọn ô gán ghi chú.
Với em không muốn tạo nhiều inputbox để tối giản thao tác ạ :help:
 
Cách dùng: Chọn I5, giữ Ctrl chọn tiếp J4, K5, L5, K13 -> Chạy macro (trong file đính kèm được gán phím tắt là Ctrl + Shift + N)
Mã:
Sub AddComment()
'
' AddComment Macro
'
' Keyboard Shortcut: Ctrl+Shift+N
'
On Error Resume Next
Dim rCll As Range, sContent As String
For Each rCll In Selection
    If rCll.Address <> ActiveCell.Address Then
        sContent = sContent & ChrW(10) & rCll.Value
    End If
Next
ActiveCell.Comment.Delete
ActiveCell.AddComment (Mid(sContent, 2))
End Sub
 

File đính kèm

  • Taoghichu.xlsm
    18.3 KB · Đọc: 11
Cách dùng: Chọn I5, giữ Ctrl chọn tiếp J4, K5, L5, K13 -> Chạy macro (trong file đính kèm được gán phím tắt là Ctrl + Shift + N)
Mã:
Sub AddComment()
'
' AddComment Macro
'
' Keyboard Shortcut: Ctrl+Shift+N
'
On Error Resume Next
Dim rCll As Range, sContent As String
For Each rCll In Selection
    If rCll.Address <> ActiveCell.Address Then
        sContent = sContent & ChrW(10) & rCll.Value
    End If
Next
ActiveCell.Comment.Delete
ActiveCell.AddComment (Mid(sContent, 2))
End Sub
Quá tuyệt vời ạ, em chỉnh sửa 1 chút theo nhu cầu nữa là đẹp.
Em cảm ơn bác nhiều nhiều ạ :yahoo:
 
@smkcxx
Dùng hàm UDF được không bạn?

Ví dụ:

Annotation 2022-06-03 080806.jpg


=S_Comment("ABV",A1,B1,C1,D2)
Định dạng:
=S_Comment("ABV",S_Formats(,,20,True),A1,B1,C1,D2)
 

File đính kèm

  • S_COMMENT.xlsm
    34.1 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom