Tùy biến in trong excel ở 1 vài ô cụ thể trong sheet

Liên hệ QC

minhcong.tckt

Thành viên thường trực
Tham gia
13/4/11
Bài viết
385
Được thích
36
Giới tính
Nam
Em gửi file đính kèm
em đã có macro cho nút in, giờ em muốn sửa một chút để
1. Với trang in: Giả sử em thay đổi giá trị trong ô O5 = 2 thì in 2 trang, O5= 3 thì in 3 trang
2. Với cột cần ẩn: Giả sử em thay đổi giá trị trong Ô O6: "B:C" thì tức là ẩn từ cột B đến cột C

vì em hay phải thay đổi số trang in, và cột ẩn. Mà mỗi lần vào để sửa code thì ko tiện cho lắm

Mong các anh chị giúp đỡ
Chân thành cảm ơn!!!
 

File đính kèm

  • Tuy bien khi in trong excel.xls
    76 KB · Đọc: 6
Bạn xem như thế này có được không?
Mã:
Sub InDLQI()
Dim sotrang As Long


Vungin = Sheet1.[o6]
sotrang = Sheet1.Range("o5")


  ActiveSheet.PageSetup.PrintArea = Vungin
    With Sheet1
        .[F:P].EntireColumn.Hidden = True
        .PrintOut from:=1, to:=sotrang, preview:=True
        .[A:P].EntireColumn.Hidden = False
    End With
End Sub
 
Upvote 0
Bạn xem như thế này có được không?
Mã:
Sub InDLQI()
Dim sotrang As Long


Vungin = Sheet1.[o6]
sotrang = Sheet1.Range("o5")


  ActiveSheet.PageSetup.PrintArea = Vungin
    With Sheet1
        [COLOR=#ff0000][B].[F:P].EntireColumn.Hidden = True
[/B][/COLOR]     .PrintOut from:=1, to:=sotrang, preview:=True
        .[A:P].EntireColumn.Hidden = False
    End With
End Sub

Số trang in thì bác làm đúng rồi đó ạ
Còn vùng in thì bác hiểu chưa đúng ý em
Em muốn ẩn cột "F:p" chẳng hạn thì điền vào ô O6 như thế nào ấy ạ
Tại ô O6 em điền "F:F" thì ẩn cột F đi
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Vậy bạn sửa lại chút ít nhé
Mã:
Sub InDLQI()
Dim sotrang As Long


Cells.EntireColumn.Hidden = False
vungan = Sheet1.[o6].Value


sotrang = Sheet1.Range("o5")


    With Sheet1
        .PrintOut from:=1, to:=sotrang, preview:=True
    End With
Range(vungan).EntireColumn.Hidden = True


End Sub
 
Upvote 0
Vậy bạn sửa lại chút ít nhé
Mã:
Sub InDLQI()
Dim sotrang As Long


Cells.EntireColumn.Hidden = False
vungan = Sheet1.[o6].Value


sotrang = Sheet1.Range("o5")


    With Sheet1
        .PrintOut from:=1, to:=sotrang, preview:=True
    End With
Range(vungan).EntireColumn.Hidden = True


End Sub

Em copy code của bác mà không thấy hiệu ứng như mong muốn
Bác có thể gửi lại file đính kèm giúp em ko ạ???
 
Upvote 0
Bạn xem file, khi ẩn cột gõ a:f tại O6
Muốn in số trang: nhập số trang ô O5
 

File đính kèm

  • Tuy bien khi in trong excel.xls
    78 KB · Đọc: 5
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom