Tô màu 1 ô theo giá trị ở nhiều ô khác, tự động xếp hạng theo giá trị cao nhất của dòng hàng

Liên hệ QC

lien.ptk

Thành viên mới
Tham gia
26/7/18
Bài viết
3
Được thích
0
Mình có 1 bảng tính tổng hợp khách hàng như file đính kèm cần xử lý 2 nội dung:
1. Tự động tô màu 1 ô nếu giá trị ở bất kỳ 3 ô tham chiếu là "mua"
2. Tự động trả về kết quả người mua có lợi nhuận cao nhất dựa theo giá trị lợi nhuận ở 3 ô (cùng dòng hàng)

Nhờ mọi người chỉ giúp mình. Mình cảm ơn.
 

File đính kèm

  • Demo.xlsx
    9.1 KB · Đọc: 2
Lần chỉnh sửa cuối:
Bảng dữ liệu, mất tích cột lợi nhuận 1 ?
 
Lỗi copy paste ^^.
Mình gửi lại, bạn xem giúp mình nhé.
 

File đính kèm

  • Demo.xlsx
    9.1 KB · Đọc: 7
Giải thích thêm dòng 5, người mua 2 không mua, sao ra kết quả người mua 2?
 
Logic bị sai, mình đã sửa lại rồi đó ah
Lần sau kỹ lưỡng một chút.

Câu 1: gợi ý dùng countif

Câu 2: Thử dùng công thức mảng:

=INDEX($B$2:$H$2,MATCH(MAX(IF((LEFT($C$2:$I$2,3)="Lợi")*(D3:J3="mua"),C3:I3)),IF((LEFT($C$2:$I$2,3)="Lợi")*(D3:J3="mua"),C3:I3),0))

Kết thúc bằng Ctrl+Shift+Enter.
 
Mình có 1 bảng tính tổng hợp khách hàng như file đính kèm cần xử lý 2 nội dung:
1. Tự động tô màu 1 ô nếu giá trị ở bất kỳ 3 ô tham chiếu là "mua"
2. Tự động trả về kết quả người mua có lợi nhuận cao nhất dựa theo giá trị lợi nhuận ở 3 ô (cùng dòng hàng)

Nhờ mọi người chỉ giúp mình. Mình cảm ơn.
TH1:
PHP:
Private Sub Worksheet_BeforeDoubleClick(ByVal Target As Range, Cancel As Boolean)
  If Not Intersect(Target, Range("B:B,E:E,H:H")) Is Nothing Then
    abc
    End If
End Sub
Sub abc()
  Dim i%, LR%
  LR = Cells(Rows.Count, 1).End(3).Row
    For i = 3 To LR
       If Cells(i, 3) = "mua" Or Cells(i, 7) = "mua" Or Cells(i, 10) = "mua" Then
         Cells(i, 1).Interior.ColorIndex = 6
         Else
         Cells(i, 1).Interior.Pattern = xlNone
       End If
   Next
End Sub
 
Web KT
Back
Top Bottom