Paste dữ liệu, bỏ qua các cell ẩn

Liên hệ QC

doi_trai_co_don

Thành viên chính thức
Tham gia
27/1/07
Bài viết
52
Được thích
5
Xin chào mọi người.
Tôi có việc này xin mọi người chỉ giáo.
Giả sử tôi có 10 dòng dữ liệu từ 1-10. Bây giờ tôi muốn Paste vào dòng 11-22 mà trong đó có 2 dòng ẩn. Ý tôi là không Paste dữ liệu vào dòng ẩn.
Xin cảm ơn.
 
Xin chào mọi người.
Tôi có việc này xin mọi người chỉ giáo.
Giả sử tôi có 10 dòng dữ liệu từ 1-10. Bây giờ tôi muốn Paste vào dòng 11-22 mà trong đó có 2 dòng ẩn. Ý tôi là không Paste dữ liệu vào dòng ẩn.
Xin cảm ơn.
Chọn khối muốn copy
Bấm Alt+;
Copy & paste
 
Chọn khối muốn copy
Bấm Alt+;
Copy & paste

Cái người ta cần là PASTE BỎ QUA CÁC CELL ẨN chứ không phải là COPY BỎ QUA CÁC CELL ẨN
Theo như tôi biết thì không có thao tác bằng tay nào làm được điều này ngoại trừ dùng công thức hoặc code VBA
 
Thế là không ai giúp được tôi àh. Buồn quá! hic!
VBA cũng được. Vì số liệu của tôi rất nhiều các Pro ơi.
 
trong khi đợi cao thủ giúp bạn code, bạn dùng mẹo sao đây.
bạn chọn từ A11:A22 (trong đó có 2 dòng đã ẩn).
nhấn F5--->chọn Special----> chọn Visible cell only.
nhấn = ở cell đâu tiên (A1).
nhấn Ctrl enter
nó sẻ bỏ qua 2 dòng bị hide cho bạn
 
trong khi đợi cao thủ giúp bạn code, bạn dùng mẹo sao đây.
bạn chọn từ A11:A22 (trong đó có 2 dòng đã ẩn).
nhấn F5--->chọn Special----> chọn Visible cell only.
nhấn = ở cell đâu tiên (A1).
nhấn Ctrl enter
nó sẻ bỏ qua 2 dòng bị hide cho bạn

Nhưng kết quả nhận được cũng đâu có đúng (thiếu mất 2 giá trị)
 
Thế là không ai giúp được tôi àh. Buồn quá! hic!
VBA cũng được. Vì số liệu của tôi rất nhiều các Pro ơi.

thui thì bạn thử đoạn code này vậy.

Sub Paste_to_Visible_Rows()

Dim Nguon As Range, Dich As Range
Dim i As Long, r As Long
Set Nguon = Application.InputBox(prompt:="Chon Vung Copy ", Type:=8)
Set Dich = Application.InputBox(prompt:="Chep Den ", Type:=8)
For i = 1 To Nguon.Rows.Count
Do Until Not Dich.Offset(r).Rows.Hidden
r = r + 1
Loop
Nguon.Rows(i).Copy Destination:=Dich.Offset(r)
r = r + 1
Next i

End Sub
 
Thật tuyệt vời, cảm ơn bạn
 
nhapmon cho mình hỏi: Nếu copy cột có những dòng bị ẩn và past vào cột cũng có dòng bị ẩn thì có được kết quả như hiển thị ở cột nguồn không?
 
Bạn dùng cách sort rồi paste là nhanh nhất.
Hoắc sử dụng cột phụ để paste giá trị hoặc công thức sau đó xoá cột phụ đi là xong
Mình vừa làm cho qui ước sp của mình xong, tới 10.000 dòng lận. mà chính xác khỏi phải nói hihi!
Thân!
 
Bạn dùng cách sort rồi paste là nhanh nhất.
Hoắc sử dụng cột phụ để paste giá trị hoặc công thức sau đó xoá cột phụ đi là xong
Mình vừa làm cho qui ước sp của mình xong, tới 10.000 dòng lận. mà chính xác khỏi phải nói hihi!
Thân!
b cho mình hỏi cách của b là làm như thế nào,mình cảm ơn
 
thui thì bạn thử đoạn code này vậy.

Sub Paste_to_Visible_Rows()

Dim Nguon As Range, Dich As Range
Dim i As Long, r As Long
Set Nguon = Application.InputBox(prompt:="Chon Vung Copy ", Type:=8)
Set Dich = Application.InputBox(prompt:="Chep Den ", Type:=8)
For i = 1 To Nguon.Rows.Count
Do Until Not Dich.Offset(r).Rows.Hidden
r = r + 1
Loop
Nguon.Rows(i).Copy Destination:=Dich.Offset(r)
r = r + 1
Next i

End Sub
Hướng dẫn cách dùng code rõ hơn được không bạn, sau khi mình chèn VBA vào excel rồi sau đó làm gì tiếp theo, gõ lệnh gì để thực hiện. Tks nhiều
 
Hướng dẫn cách dùng code rõ hơn được không bạn, sau khi mình chèn VBA vào excel rồi sau đó làm gì tiếp theo, gõ lệnh gì để thực hiện. Tks nhiều
Cụ thể nhé:
1. Mở File Excel của bạn ra.
2. Copy Code
3.Gõ Alt +F11, vào Inser ---> Module
4. Paste Code vào Module
5.Ghi lại
Để chạy Code bấm Run Macro( hoặc F5)
Chỉ có vậy thôi.
 
Cụ thể nhé:
1. Mở File Excel của bạn ra.
2. Copy Code
3.Gõ Alt +F11, vào Inser ---> Module
4. Paste Code vào Module
5.Ghi lại
Để chạy Code bấm Run Macro( hoặc F5)
Chỉ có vậy thôi.
Cảm ơn bạn, nhưng không phải mình hỏi cách cài code, mình cài rồi. Mình hỏi là cách dùng sau khi cài code, ấn F5 thì vẫn chưa dùng được. Bạn thử cài rồi ấn F5 xem, ở đây mình muốn làm sao để mục đích cuối cùng thực hiện việc "Paste dữ liệu bỏ qua các dòng ẩn"
 
Bạn bấm F5 thế nào mà không được. Nếu muốn duyệt qua từng dong lệnh thì bấm F8. Muốn nó ngưng ở dòng nào thì bấm F9 vào dòng đó
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn bạn, nhưng không phải mình hỏi cách cài code, mình cài rồi. Mình hỏi là cách dùng sau khi cài code, ấn F5 thì vẫn chưa dùng được. Bạn thử cài rồi ấn F5 xem, ở đây mình muốn làm sao để mục đích cuối cùng thực hiện việc "Paste dữ liệu bỏ qua các dòng ẩn"
Tham khảo bài viết ở Link sau:
https://www.giaiphapexcel.com/diend...l-hiện-không-paste-các-cell-ẩn-filter.137815/
 
Thấy nhiều hướng dẫn không chi tiết và rõ ràng.
Gửi mọi người 2 link để tự xem nhu cầu và cách sử dụng sao cho phù hợp với yêu cầu của mình nhé:
Hầu hết mọi người thường có nhu cầu theo cách 2.
Link rút gọn:
youtu.be/mrDhkClPXEM
youtu.be/frvrev_vSrM
Link dài:

 

File đính kèm

  • link thu thuat copy invisible cell_tongjet.txt
    402 bytes · Đọc: 175
Lần chỉnh sửa cuối:
Thấy nhiều hướng dẫn không chi tiết và rõ ràng.
Gửi mọi người 2 link để tự xem nhu cầu và cách sử dụng sao cho phù hợp với yêu cầu của mình nhé:
Hầu hết mọi người thường có nhu cầu theo cách 2.
Link rút gọn:
youtu.be/mrDhkClPXEM
youtu.be/frvrev_vSrM
Link dài:

Video của anh chia sẻ rất hay ạ
anh chỉ giúp em làm sao mình lấy mục XL campus và paste invible trong excel để thực hiện như video thứ nhất.
Em cám ơn
 
Web KT
Back
Top Bottom