Nhờ giúp tìm kiếm ngày có đơn hàng

Liên hệ QC

muexcell

Thành viên chính thức
Tham gia
14/5/21
Bài viết
52
Được thích
8
nhờ mọi người giúp mình
mình có bảng thu chi hàng ngày sheet
sheet 2 nhập bán mình muốn dò tìm ngày nào có đơn hàng thuốc,ngày nào không có đơn hàng thì đừng hiện ngày lên.
pass 123
xin cảm ơn
 

File đính kèm

  • .BCKD gpex.xlsx
    142 KB · Đọc: 12
nhờ mọi người giúp mình
mình có bảng thu chi hàng ngày sheet
sheet 2 nhập bán mình muốn dò tìm ngày nào có đơn hàng thuốc,ngày nào không có đơn hàng thì đừng hiện ngày lên.
pass 123
xin cảm ơn
Ở Cột C bên sheet NHẬP BÁN có thể đổi THUỐC LÁ thành "THUOCLA" được không bạn?
 
nhờ mọi người giúp mình
mình có bảng thu chi hàng ngày sheet
sheet 2 nhập bán mình muốn dò tìm ngày nào có đơn hàng thuốc,ngày nào không có đơn hàng thì đừng hiện ngày lên.
pass 123
xin cảm ơn
Bạn tham khảo file đính kèm xem đúng ý chưa nhé:
 

File đính kèm

  • BCKD gpex.xlsx
    146 KB · Đọc: 16
Bạn xem file & chủ bài đăng chú ý: File bạn còn sai chính tả nhiều!
 

File đính kèm

  • Array.rar
    150.5 KB · Đọc: 23
Lần chỉnh sửa cuối:
Đúng rồi bạn ơi,mìn cảm ơn nhiều nhé
Mình phải đem bài của bạn hỏi công thức bạn @Nhattanktnn mới giải quyết được bài của bạn á, phải cảm ơn bạn ấy thôi. Mình cũng mò cả buổi mà không làm ra, hi. Bạn Tân làm xong rồi mình xem công thức thì tự cười và nói "đơn giản" vầy sao mình không nghĩ ra nhỉ. :D

@muexcell : quên nữa. Ở bài #2 mình có nói "Ở Cột C bên sheet NHẬP BÁN có thể đổi THUỐC LÁ thành "THUOCLA" được không bạn?" á. Cuối cùng là không cần bạn nha. :D Cứ để như lúc đầu cũng được.
 
Mình phải đem bài của bạn hỏi công thức bạn @Nhattanktnn mới giải quyết được bài của bạn á, phải cảm ơn bạn ấy thôi. Mình cũng mò cả buổi mà không làm ra, hi. Bạn Tân làm xong rồi mình xem công thức thì tự cười và nói "đơn giản" vầy sao mình không nghĩ ra nhỉ. :D

@muexcell : quên nữa. Ở bài #2 mình có nói "Ở Cột C bên sheet NHẬP BÁN có thể đổi THUỐC LÁ thành "THUOCLA" được không bạn?" á. Cuối cùng là không cần bạn nha. :D Cứ để như lúc đầu cũng được.
Cảm ơn bạn nhiều nha hihi
@Nhattanktnn cảmơn bạn nhé
 
Tại ô [D1] của trang 'NhapBan' là 1 Validation để ta chọn từ danh sách 1 trong 1 vài các khoản chi;
Khi ta chọn 1 mục thì macro sự kiện sẽ thực hiện các lệnh của mình liên quan với đề mục đã chọn;
Khi thực hiện xong, macro cho hiển thị kết quả lên trang tính;

Nội dung macro đó như sau:
PHP:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
1  Dim Rws As Long, W As Integer, Col As Integer
 Dim Rng As Range, sRng As Range
 ReDim Arr(1 To 99, 1 To 5):                Dim MyAdd As String
2 If Not Intersect(Target, [D1]) Is Nothing Then
    Rows("4:99").Hidden = False
    [A5:E99].ClearContents
3    With Sheet3
        Rws = .[C1].CurrentRegion.Rows.Count
        Set Rng = .[C1].Resize(Rws)
        Set sRng = Rng.Find(Target.Value, , xlFormulas, xlPart)
        If Not sRng Is Nothing Then
            MyAdd = sRng.Address
            Do
                W = W + 1:                  Arr(W, 1) = W
                For Col = -1 To 1
                    Arr(W, Col + 3) = sRng.Offset(, Col).Value
                Next Col
                Arr(W, 5) = sRng.Offset(, 3).Value
                Set sRng = Rng.FindNext(sRng)
            Loop While Not sRng Is Nothing And sRng.Address <> MyAdd
        End If
    End With
    If W Then
        [A5].Resize(W, 5).Value = Arr()
        Rows(W + 7 & ":99").Hidden = True
    End If
 End If
End Sub
 
Tại ô [D1] của trang 'NhapBan' là 1 Validation để ta chọn từ danh sách 1 trong 1 vài các khoản chi;
Khi ta chọn 1 mục thì macro sự kiện sẽ thực hiện các lệnh của mình liên quan với đề mục đã chọn;
Khi thực hiện xong, macro cho hiển thị kết quả lên trang tính;

Nội dung macro đó như sau:
PHP:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
1  Dim Rws As Long, W As Integer, Col As Integer
 Dim Rng As Range, sRng As Range
 ReDim Arr(1 To 99, 1 To 5):                Dim MyAdd As String
2 If Not Intersect(Target, [D1]) Is Nothing Then
    Rows("4:99").Hidden = False
    [A5:E99].ClearContents
3    With Sheet3
        Rws = .[C1].CurrentRegion.Rows.Count
        Set Rng = .[C1].Resize(Rws)
        Set sRng = Rng.Find(Target.Value, , xlFormulas, xlPart)
        If Not sRng Is Nothing Then
            MyAdd = sRng.Address
            Do
                W = W + 1:                  Arr(W, 1) = W
                For Col = -1 To 1
                    Arr(W, Col + 3) = sRng.Offset(, Col).Value
                Next Col
                Arr(W, 5) = sRng.Offset(, 3).Value
                Set sRng = Rng.FindNext(sRng)
            Loop While Not sRng Is Nothing And sRng.Address <> MyAdd
        End If
    End With
    If W Then
        [A5].Resize(W, 5).Value = Arr()
        Rows(W + 7 & ":99").Hidden = True
    End If
 End If
End Sub
Cảm ơn bạn rất nhiều.
 
Web KT
Back
Top Bottom