Nhờ Code Phân Loại,Xuống Hàng theo Rất Nhiều Điều Kiện ????

Liên hệ QC

Zorrofantasy

Thành viên mới
Tham gia
19/10/11
Bài viết
18
Được thích
0
Chào mọi người,gửi các thầy ,anh chị GPE

Mình có bài toán hơi rắc rối , nhờ mọi người xem qua bài này có thể xử lý được bằng code không, mong mọi người xem file trợ giúp code giúp mình .


Phần đề bài Zorro có ghi rõ trong file
Kết quả đã tạo 2 sheet ghi rõ yêu cầu,
 

File đính kèm

  • Test.xlsb
    16.2 KB · Đọc: 15
Lượt xem 16 người mà không ai ý kiến dù để biết mà chờ :(
Chắc anh chị nghĩ tại sao không thay đổi cấu trúc dữ liệu cho dễ mà làm như vậy :)

Cái này là do em xuất từ phần mềm ra nên nó như vậy , nên nhờ mọi người xem qua có sử dụng VBA được không để em còn có hướng suy nghĩ tiếp ah
 
Upvote 0
Lượt xem 16 người mà không ai ý kiến dù {1} để biết mà chờ :(
Chắc anh chị nghĩ tại sao không thay đổi cấu trúc dữ liệu {2} cho dễ mà làm như vậy :)

Cái này là do em xuất từ phần mềm ra nên nó như vậy , nên nhờ mọi người xem qua có sử dụng VBA được không {3} để em còn có hướng suy nghĩ tiếp ah

1. không ai ý kiến: kinh nghiệm cho biết ý kiến thường được người hỏi bỏ qua. Người hỏi ở diễn đàn này chỉ thích lấy code trước mắt.

2. nhìn thì biết rồi, cấu trúc chủ yếu là cần sự thống nhất thôi. Đơn giản thì tốt nhưng rắc rối cũng được, vì đó là chuyện thứ yếu.

3. muốn biết Vê Bê A được hay không tuỳ vào 2 việc:
i) bạn có hiểu mình muốn gì không? VÀ
ii) bạn có khả năng diễn tả rõ ràng những yêu cầu của mình không.
 
Upvote 0
1. không ai ý kiến: kinh nghiệm cho biết ý kiến thường được người hỏi bỏ qua. Người hỏi ở diễn đàn này chỉ thích lấy code trước mắt.

2. nhìn thì biết rồi, cấu trúc chủ yếu là cần sự thống nhất thôi. Đơn giản thì tốt nhưng rắc rối cũng được, vì đó là chuyện thứ yếu.

3. muốn biết Vê Bê A được hay không tuỳ vào 2 việc:
i) bạn có hiểu mình muốn gì không? VÀ
ii) bạn có khả năng diễn tả rõ ràng những yêu cầu của mình không.


1. không ai ý kiến: kinh nghiệm cho biết ý kiến thường được người hỏi bỏ qua. Người hỏi ở diễn đàn này chỉ thích lấy code trước mắt.

Cái này thì đúng thật

2. nhìn thì biết rồi, cấu trúc chủ yếu là cần sự thống nhất thôi. Đơn giản thì tốt nhưng rắc rối cũng được, vì đó là chuyện thứ yếu.

Cái này mình muốn hỏi thực sự vì quá nhiều điều kiện, với trình độ hiểu biết của mình thì không thể , nên lên để hỏi, mình cũng mới được biết Excel và VBA gần đây, mình bên kỹ thuật ah

3. muốn biết Vê Bê A được hay không tuỳ vào 2 việc:
i) bạn có hiểu mình muốn gì không? VÀ
ii) bạn có khả năng diễn tả rõ ràng những yêu cầu của mình không.
Mình có tham khảo đoạn code này của anh VanThinh , nên mình cũng hiểu chút định hướng mình muốn làm , mà thấy nhiều cái quá tầm nên muốn nhờ các anh chị tư vấn định hướng thêm ah
Mã:
Sub InsertRowWithCondition()
    Dim sArr(), dArr(1 To 1000, 1 To 4), Tmp1, Tmp2
    Dim I As Long, J As Long, K As Long, Cll As Range
 
    sArr() = Sheet1.Range("A5", Sheet1.Range("A5").End(xlDown)).Resize(, 4).Formula
 
    For I = 1 To UBound(sArr, 1)
        If InStr(sArr(I, 1), ",") Then
            Tmp1 = Split(sArr(I, 1), ",")
            Tmp2 = Split(Replace(sArr(I, 4), "=", ""), "+")
            For J = 0 To UBound(Tmp1)
                K = K + 1
                dArr(K, 1) = Tmp1(J): dArr(K, 2) = sArr(I, 2)
                dArr(K, 3) = sArr(I, 3): dArr(K, 4) = Tmp2(J)
            Next J
        Else
            K = K + 1
            For J = 1 To 4
                dArr(K, J) = sArr(I, J)
            Next J
        End If
    Next I
    Sheet1.Range("F5:K65000").ClearContents
    Sheet1.Range("F5").Resize(K, 4) = dArr
 
 
End Sub
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom