Nhập thời gian ở thời điểm nhập

Liên hệ QC

mrupro95

Thành viên mới
Tham gia
22/2/20
Bài viết
5
Được thích
0
Mình muốn nhập hàm để có thời gian ngay tại thời điểm nhập.
Mình có thử hàm =now() nhưng khi nhập ô khác thì nó cũng cập nhật thời gian ở ô có hàm này.
Mọi người cho hỏi có hàm nào hay cách nào để nó hiện đúng thời gian mà mình thao tác ở ô đó thôi. Sau này thao tác trên ô khác cũng không ảnh hưởng gì.
Mình cảm ơn nhiều!!!
 
Nhập dữ liệu cột A
Oánh dấu thời gian ở cột B
Mã:
B1=IF(A1="","",IF(B1<>"",B1,NOW()))
Thiết lập như hình.

1586239899341.png
 
Mình muốn nhập hàm để có thời gian ngay tại thời điểm nhập.
Mình có thử hàm =now() nhưng khi nhập ô khác thì nó cũng cập nhật thời gian ở ô có hàm này.
Mọi người cho hỏi có hàm nào hay cách nào để nó hiện đúng thời gian mà mình thao tác ở ô đó thôi. Sau này thao tác trên ô khác cũng không ảnh hưởng gì.
Mình cảm ơn nhiều!!!
Góp ý cho bạn:
1/ Sao bạn hỏi nữa vời vậy.
2/ Muốn làm cái gì, ở đâu thì cũng nên cho mọi người biết gán vào cột nào? bắt đầu từ dòng số mấy.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình xin lỗi, mình không có ý hỏi nửa vời.
Mình xin phép được giải thích lại.
1. Công việc của mình mỗi ngày sẽ phải nhập thời gian ở cột B, mỗi ngày một vài dòng.
2. Khi mình dùng hàm B2=now() thì nó ra đúng thời gian như hình. Nhưng ngày hôm sau khi mình nhập B3=now() thì nó cũng sửa luôn ở ô B2 = B3.
Tóm lại, mình muốn nhập thời gian (tự động) tại thời điểm thao tác ở ô đó, khi sửa các ô khác thì ô đó không bị cập nhật.
Mình giải thích thế không biết bạn hiểu chưa, nếu chưa thì xin bạn yêu cầu, mình sẽ giải thích lại.
1586241354776.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình muốn nhập hàm để có thời gian ngay tại thời điểm nhập.
Mình có thử hàm =now() nhưng khi nhập ô khác thì nó cũng cập nhật thời gian ở ô có hàm này.
Mọi người cho hỏi có hàm nào hay cách nào để nó hiện đúng thời gian mà mình thao tác ở ô đó thôi. Sau này thao tác trên ô khác cũng không ảnh hưởng gì.
Mình cảm ơn nhiều!!!
Bạn nhập
=Now()
Không nhấn Enter, nhấn phím chức năng F9
 
Bạn không cần giải thích lại. Yêu cầu của bạn giải quyết xong ở bài #2.

Làm theo hướng dẫn ở bài #2 ấy. Chỉ cần đổi lại: Nhập dữ liệu cột C, viết công thức cột B.

Về sau chỉ cần nhập dữ liệu vào cột C, còn cột B tự động rồi.
 
Mình xin lỗi, mình không có ý hỏi nửa vời.
Mình xin phép được giải thích lại.
1. Công việc của mình mỗi ngày sẽ phải nhập thời gian ở cột B, mỗi ngày một vài dòng.
2. Khi mình dùng hàm B2=now() thì nó ra đúng thời gian như hình. Nhưng ngày hôm sau khi mình nhập B3=now() thì nó cũng sửa luôn ở ô B2 = B3.
Tóm lại, mình muốn nhập thời gian (tự động) tại thời điểm thao tác ở ô đó, khi sửa các ô khác thì ô đó không bị cập nhật.
Mình giải thích thế không biết bạn hiểu chưa, nếu chưa thì xin bạn yêu cầu, mình sẽ giải thích lại.
View attachment 234965
Dùng VBA nhé.
 

File đính kèm

  • Nhap_ThoiGian.xlsm
    14.8 KB · Đọc: 14
Ok rồi nhé. Cảm ơn mọi người nhiều.
Mình dùng F9 (đưa về giá trị Values của công thức chứ nó không còn là công thức nữa nên không bị cập nhật).
Cảm ơn HieuCD và mọi người nhiều.
 
Làm vậy dài lắm:
Muón nhập ngày, nhấn Ctrl+; (chấm phẩy)
Muón nhập giờ, nhấn Ctrl+Shift+;
Muón nhập ngày giờ, nhập ngày như trên, nhấn dấu cách, rồi nhập giờ như trên
 
Web KT
Back
Top Bottom