mở file excel cùng foder với chuong trình VB6

Liên hệ QC

maytinhvp01

Thành viên thường trực
Tham gia
27/7/13
Bài viết
390
Được thích
179
Mình mở file excel từ VB6 theo code
Mã:
Private Sub Form_Load()
dim oXl as object
dim oXlWb as object
Set oXL = CreateObject("excel.application")
Set oXLWb = oXL.workbooks.open([COLOR=#ff0000]"F:\test\HHH.xlsm[/COLOR]")
MsgBox ("da chay xong chuong trinh")
End Sub
Mình muốn doạn code bôi đỏ linh động hơn chút là lấy theo dường dẫn của file VB6 đang chạy thì làm sao ? Vì thực tế forder test có thể sẽ chuyển từ chỗ này qua chỗ khác trong máy tính nên địa chỉ sẽ sai mỗi lần như thê!!!
 
Đã qua một dêm rùi vẫn chưa có ai giúp vậy? chờ thêm vậy. Anh em nào nghé qua giúp được gúip với
 
Mình mở file excel từ VB6 theo code
Mã:
Private Sub Form_Load()
dim oXl as object
dim oXlWb as object
Set oXL = CreateObject("excel.application")
Set oXLWb = oXL.workbooks.open([COLOR=#ff0000]"F:\test\HHH.xlsm[/COLOR]")
MsgBox ("da chay xong chuong trinh")
End Sub
Mình muốn doạn code bôi đỏ linh động hơn chút là lấy theo dường dẫn của file VB6 đang chạy thì làm sao ? Vì thực tế forder test có thể sẽ chuyển từ chỗ này qua chỗ khác trong máy tính nên địa chỉ sẽ sai mỗi lần như thê!!!

Dùng open dialog để trỏ đến file bạn cần là được.
 
Đã qua một dêm rùi vẫn chưa có ai giúp vậy? chờ thêm vậy. Anh em nào nghé qua giúp được gúip với

Dạ anh đã nghé qua giúp em cam on nhiều ah. em chưa lần nào dùng dialog. anh hướng dẫn em cụ thể trong code ví dụ trên với ạ!

"Nghé" là gì vậy??? Hai lần viết như nhau thì chắc không phải là gõ nhầm.

Mình mở file excel từ VB6 theo code
Mã:
Private Sub Form_Load()
dim oXl as object
dim oXlWb as object
Set oXL = CreateObject("excel.application")
Set oXLWb = oXL.workbooks.open([COLOR=#ff0000]"F:\test\HHH.xlsm[/COLOR]")
MsgBox ("da chay xong chuong trinh")
End Sub
Mình muốn doạn code bôi đỏ linh động hơn chút là lấy theo dường dẫn của file VB6 đang chạy thì làm sao ? Vì thực tế forder test có thể sẽ chuyển từ chỗ này qua chỗ khác trong máy tính nên địa chỉ sẽ sai mỗi lần như thê!!!

Đọc về App.Path
 
Dạ anh đã nghé qua giúp em cam on nhiều ah. em chưa lần nào dùng dialog. anh hướng dẫn em cụ thể trong code ví dụ trên với ạ!

Xin nói thêm App.path nó sẽ trả về đường dẫn project của bạn.
Còn dùng Dialog sẽ như clip bên dưới.
[video=youtube;fmpHJ2TlWl0]http://www.youtube.com/watch?v=fmpHJ2TlWl0&feature=youtu.be[/video]
 
Mã:
Private Sub Form_Load()
dim oXl as object
dim oXlWb as object
Set oXL = CreateObject("excel.application")
Set oXLWb = oXL.workbooks.open([COLOR=#ff0000]app.path"\HHH.xlsm[/COLOR]")
MsgBox ("da chay xong chuong trinh")
End Sub
Em sem và lam như trên chạy tốt lăm anh ahj cảm ơn anh nhieu
 
Mã:
Private Sub Form_Load()
dim oXl as object
dim oXlWb as object
Set oXL = CreateObject("excel.application")
Set oXLWb = oXL.workbooks.open([COLOR=#ff0000]app.path"\HHH.xlsm[/COLOR]")
MsgBox ("da chay xong chuong trinh")
End Sub
Em sem và lam như trên chạy tốt lăm anh ahj cảm ơn anh nhieu

Tôi đoán rằng bạn dùng VB mở file Excel là để lấy dữ liệu? (chứ hổng lẽ mở để chơi?)
Vậy khuyên bạn không nên dùng phương pháp Workbooks.Open mà nên dùng ADO. Lý do: Nếu file Excel bị lỗi gì đó (khiến không mở được) thì toàn bộ code sẽ "tan rã". Riêng ADO thì không, file bị lỗi nó vẫn lấy dữ liệu được bình thường
 
Tôi đoán rằng bạn dùng VB mở file Excel là để lấy dữ liệu? (chứ hổng lẽ mở để chơi?)
Vậy khuyên bạn không nên dùng phương pháp Workbooks.Open mà nên dùng ADO. Lý do: Nếu file Excel bị lỗi gì đó (khiến không mở được) thì toàn bộ code sẽ "tan rã". Riêng ADO thì không, file bị lỗi nó vẫn lấy dữ liệu được bình thường

Có lúc mình phải mở theo cách ấy để làm báo biểu ở file temp có sẵn.
 
Các bác cho em hỏi chút. Em đang làm việc với excel (tức là đã mở excel). Em mở thêm 1 file và Alt+F11 để xem vba.
Em có 2 trường hợp:
1. Mở thêm file trực tiếp bằng cách đúp chuột:
https://uphinhnhanh.com/view--633364051__nh_ch_p_m_n_h_nh_18_.png

2. Mở bằng cách sử dụng code vb6 như trên và xem bảng vba thì chỉ có code của file mới:
https://uphinhnhanh.com/view--657983169__nh_ch_p_m_n_h_nh_19_.png

Các bác có thể chỉnh sửa code vb6 để mở file theo dạng giống trường hợp 1 được không ạ. Em cám ơn!
 

File đính kèm

  • Ảnh chụp màn hình (18).jpg
    Ảnh chụp màn hình (18).jpg
    9.6 KB · Đọc: 9
  • Ảnh chụp màn hình (19).jpg
    Ảnh chụp màn hình (19).jpg
    10.9 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom