bạn tìm hiểu kỷ chưa mà bạn phê bình rồi,Sao mình thấy cách tạo hàm mới này khá phiền phức. Vì sau khi tạo xong phải lưu với đuôi .xlsm, trong khi các bảng tính cần sử dụng hàm vừa tạo lại là đuôi .xls. Nếu vậy mỗi lần muốn sử dụng hàm tự tạo này ta phải copy toàn bộ nội dung của bảng cần tính từ file có đuôi .xls sang file có đuôi .xlsm. Làm xong lại phải lưu file lại với đuôi .xls. Mình thấy cách tự tạo hàm thì hay nhưng cách sử dụng hàm vừa tạo ra về lâu dài thì hơi chán vì phải qua quá nhiều thao tác và cứ lặp đi lặp lại mà không có cách nào giải quyết vần đề này.
Sao mình thấy cách tạo hàm mới này khá phiền phức. Vì sau khi tạo xong phải lưu với đuôi .xlsm, trong khi các bảng tính cần sử dụng hàm vừa tạo lại là đuôi .xls. Nếu vậy mỗi lần muốn sử dụng hàm tự tạo này ta phải copy toàn bộ nội dung của bảng cần tính từ file có đuôi .xls sang file có đuôi .xlsm. Làm xong lại phải lưu file lại với đuôi .xls. Mình thấy cách tự tạo hàm thì hay nhưng cách sử dụng hàm vừa tạo ra về lâu dài thì hơi chán vì phải qua quá nhiều thao tác và cứ lặp đi lặp lại mà không có cách nào giải quyết vần đề này.
Về cơ bản macro thì file xls (của Excel 2003) và xlsm (của Excel 2007) là như nhau bạn à. Tức là cả hai file đó đều lưu macro và đều chạy macro cả. Chỉ có file xlsx (Excel 2007) là hoàn toàn không lưu macro, nó chỉ chạy được ở thời điểm bạn viết code và sử dụng ngay chứ không thể save để lưu trữ macro.
Do đó, kyo không thấy có vấn đề gì giữa file xls và file xlsm về vấn đề macro cả.
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...ách-tạo-nạp-và-sử-dụng-Add-Ins-trong-MS-ExcelXin lỗi các bạn ý mình là .xlsx và .xlsm . Lúc viết mình quên chú ý nên dùng tên đuôi lẫn lộn giữa hai phiên bản.
Nhờ các bạn chỉ mình cách chuyển hàm vừa viết thành add in để sau này có thể sử dụng lại hàm trên các bản tính khác mà không cần file .xlsm