Làm mờ ảnh của đối tượng CommandButton trên Sheet

Liên hệ QC

NguyenNgocSon

KEEP WALKING
Tham gia
4/4/08
Bài viết
280
Được thích
832
Nghề nghiệp
Ths. Cầu hầm
Em có vấn đề muốn làm mờ ảnh của CommandButton2 khi click vào CommandButton1.
Em thực hiện:
Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
CommandButton2.Enabled = False
End Sub
Thì Ảnh của CommandButton2 bị đen chứ không bị mờ đi ?
Cám ơn !
 
Em có vấn đề muốn làm mờ ảnh của CommandButton2 khi click vào CommandButton1.
Em thực hiện:
Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
CommandButton2.Enabled = False
End Sub
Thì Ảnh của CommandButton2 bị đen chứ không bị mờ đi ?
Cám ơn !

Tôi thấy mờ đi chứ có đen đâu? Mà thực ra thì chỉ có Caption bị mờ đi chứ nền của CommandButton thì vẫn thế và có mầu của UserForm

Còn nếu cái "mờ" đi của bạn nó khác thì bạn nên miêu tả, có kèm ảnh thì càng tốt. Nhưng nên miêu tả. Mờ cả CommandButton hay mờ chữ (Caption) thôi? Cái mờ đó nó biểu hiện như thế nào? Mờ nhưng vẫn dùng được CommandButton hay cho nó "liệt" luôn (Enabled = FALSE)?
 
Upvote 0
Em có vấn đề muốn làm mờ ảnh của CommandButton2 khi click vào CommandButton1.
Em thực hiện:
Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
CommandButton2.Enabled = False
End Sub
Thì Ảnh của CommandButton2 bị đen chứ không bị mờ đi ?
Cám ơn !
Bạn cứ thử lần lượt với các ảnh có đuôi GIF, ICON, BMG v.v... tôi tin là 1 trong những ảnh này sẽ bị màu đen.

Kinh nghiệm cho thấy, file PNG có chuyển đuôi thành IMG sẽ có hiện tượng đen hình.

=====================================

Í, mà hình nhu bạn muốn làm mờ hình chứ không phải đen hình? cái này thì hoặc là không đen, hoặc là đen thôi, khó có mà làm cho mờ hình đi được!
 
Upvote 0
Bạn cứ thử lần lượt với các ảnh có đuôi GIF, ICON, BMG v.v... tôi tin là 1 trong những ảnh này sẽ bị màu đen.

Kinh nghiệm cho thấy, file PNG có chuyển đuôi thành IMG sẽ có hiện tượng đen hình.

=====================================

Í, mà hình nhu bạn muốn làm mờ hình chứ không phải đen hình? cái này thì hoặc là không đen, hoặc là đen thôi, khó có mà làm cho mờ hình đi được!
Cám ơn anh. Chính xác là như vậy
Liệu có cách nào hoặc các đối tượng khác có thể làm mờ ảnh nền của các đối tượng này được không?
Vì mình đã xem 1 video thấy họ làm được điều này
Cám ơn !
 
Upvote 0
Không có cách nào khác xử lý vấn đề này sao ? :(
 
Upvote 0
Không có cách nào khác xử lý vấn đề này sao ? :(

Tôi không biết có thể giúp được bạn không, nhưng dù thế nào thì tôi cũng muốn biết một vài điều. Vì thế trong bài #2 tôi có một số câu hỏi. Nhưng tôi không nhận được câu trả lời, thấy bạn không quan tâm nên thôi.
 
Upvote 0
Tôi thấy mờ đi chứ có đen đâu? Mà thực ra thì chỉ có Caption bị mờ đi chứ nền của CommandButton thì vẫn thế và có mầu của UserForm

Còn nếu cái "mờ" đi của bạn nó khác thì bạn nên miêu tả, có kèm ảnh thì càng tốt. Nhưng nên miêu tả. Mờ cả CommandButton hay mờ chữ (Caption) thôi? Cái mờ đó nó biểu hiện như thế nào? Mờ nhưng vẫn dùng được CommandButton hay cho nó "liệt" luôn (Enabled = FALSE)?
Sorry. Mờ ảnh và liệt luôn không click được
 
Upvote 0
Sorry. Mờ ảnh và liệt luôn không click được

Không phải tôi tự bịa ra. Trích bài của bạn:

Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
CommandButton2.[B][COLOR=#ff0000]Enabled = False[/COLOR][/B]
End Sub

Làm người khác thấy khó hiểu cái ý định của bạn. Vì thế tôi mới có một loạt câu hỏi. Nhưng tất nhiên bạn không muốn giải thích rõ. Tôi chấm dứt tại đây.
 
Upvote 0
Không phải tôi tự bịa ra. Trích bài của bạn:

Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
CommandButton2.[B][COLOR=#ff0000]Enabled = False[/COLOR][/B]
End Sub

Làm người khác thấy khó hiểu cái ý định của bạn. Vì thế tôi mới có một loạt câu hỏi. Nhưng tất nhiên bạn không muốn giải thích rõ. Tôi chấm dứt tại đây.
Thật cám ơn bạn quá như đã nói CommandButton2.Enabled = False làm liệt nhưng ảnh không mờ mà thành đen
Vì vậy mới cần các bạn góp ý
Dù sao cám ơn bạn vì có thể bạn chưa hiểu hết ý hoặc ở trên máy bạn no ko bị như thế
Thân
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom