Hỏi về công thức lọc ra những người thiếu dữ liệu chấm công

Liên hệ QC

hondatron

Thành viên mới
Tham gia
14/9/10
Bài viết
49
Được thích
3
Trường hợp của mình có những người chấm công bị thiếu giờ ra hoặc giờ vao. Mình muốn lọc những người này ra 1 sheet mới, có hiển thị ngày bị thiếu để cho tổ trưởng họ xác nhận. Mong mọi người chỉ giúp
 

File đính kèm

  • kiểm tra xem bị thiếu dữ liệu.xlsx
    46.3 KB · Đọc: 7
Trường hợp của mình có những người chấm công bị thiếu giờ ra hoặc giờ vao. Mình muốn lọc những người này ra 1 sheet mới, có hiển thị ngày bị thiếu để cho tổ trưởng họ xác nhận. Mong mọi người chỉ giúp
Giả sử một người như vậy có hơn 1 ngày (ví dụ 2 ngày) bị thiếu dữ liệu thì bạn mong muốn bên sheet kia sẽ nối ngày vào hay là 2 dòng?
 
Power query, Unpivot, và filter thiếu
-------
Tôi đọc chả biết thế nào gọi là thiếu!
 
dạ thành 2 dòng anh ah. Có nghĩa tác biệt ra, có gì họ sẽ biết mình thiếu
1655102485705.png
Mà không có dữ liệu ra là căn cứ theo chữ "KDLR" phải không? Chỗ đó bạn tự nhập thủ công vào hay sao? Không thấy bạn nói gì tới dữ liệu vào?
 
View attachment 277243
Mà không có dữ liệu ra là căn cứ theo chữ "KDLR" phải không? Chỗ đó bạn tự nhập thủ công vào hay sao? Không thấy bạn nói gì tới dữ liệu vào?
Chỗ này em chạy hàm anh ah. Khi người bấm thẻ chỉ bấm giờ vào hoặc giờ ra. Nó sẽ báo lên đó là dữ liệu thiếu. Khi ấy trên cơ sở đó em đưa thống kê xác minh lại. Để bổ sung dữ liệu
 
Chỗ này em chạy hàm anh ah. Khi người bấm thẻ chỉ bấm giờ vào hoặc giờ ra. Nó sẽ báo lên đó là dữ liệu thiếu. Khi ấy trên cơ sở đó em đưa thống kê xác minh lại. Để bổ sung dữ liệu
Có 2 câu hỏi mà bạn không trả lời đúng vào việc người ta hỏi:
1. Tôi đọc chả biết thế nào gọi là thiếu!
Đáng lẽ trả lời: Ô thiếu có ký hiệu "XYZ", hoặc ô thiếu tô màu đen
2. không có dữ liệu ra là căn cứ theo chữ "KDLR" phải không?
Đáng lẽ trả lời đơn giản là phải, hoặc không phải, ký hiệu là "Mẹ ơi"

Cứ thế này thì không biết khi nào mới có cách giải quyết
 
Chỗ này em chạy hàm anh ah. Khi người bấm thẻ chỉ bấm giờ vào hoặc giờ ra. Nó sẽ báo lên đó là dữ liệu thiếu. Khi ấy trên cơ sở đó em đưa thống kê xác minh lại. Để bổ sung dữ liệu
Vậy giờ thống nhất thiếu là lấy theo chữ "KDLR" của bạn nhé. Còn việc làm sao có chữ đó thì bạn tự xử lý khúc đó ha.
Bài #4 thầy Mỹ có hướng dẫn sử dụng power query đó, bạn sử dụng office nào? có power query sẵn không?
 
Vậy giờ thống nhất thiếu là lấy theo chữ "KDLR" của bạn nhé. Còn việc làm sao có chữ đó thì bạn tự xử lý khúc đó ha.
Bài #4 thầy Mỹ có hướng dẫn sử dụng power query đó, bạn sử dụng office nào? có power query sẵn không?
Em dùng office 365 anh ah
 
Mình không rõ office 365 có power query sẵn hay không nên thôi code vba vậy. Bạn mở file nhớ enable macro nha
365 có sẵn Power query (thực ra 2016 trở lên là có sẵn)
Mã:
let
    Source = Excel.CurrentWorkbook(){[Name="Table1"]}[Content],
    #"Unpivoted Columns" = Table.UnpivotOtherColumns(Source, {"MSNV", "Họ và tên", "MS MÁY"}, "Ngày", "CC"),
    #"Filtered Rows" = Table.SelectRows(#"Unpivoted Columns", each ([CC] = "KDLR"))
in
    #"Filtered Rows"

1655111227881.png
 
Web KT
Back
Top Bottom