Hỏi : cách vô hiệu hóa nút Close và in Preview

Liên hệ QC

cokhimocaybt

Thành viên mới
Tham gia
8/11/06
Bài viết
26
Được thích
2
Xin hỏi :
- Có câu lệnh VBA nào vô hiệu hoá nút lệnh Close trong Excel không ?
- Khi in Preview bằng câu lệnh trong VBA ActiveWindow.SelectedSheets.PrintPreview
có cách nào tự động ( không cần phải bấm vào nút Close) để thoát ra màn hình Preview đó được hay không ?
Xin chỉ giúp
Cám ơn nhiều !!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Code_Disable Close & PrintPreview Button

Yêu cầu mà bạn đề cập đơn giản thôi. Bạn làm theo các bước sau:
1. Vô hiệu hóa nút Close trên From
+ Tạo 1 Form trong VBA
+ Chèn đoạn Code sau vào sự kiện: UserForm_QueryClose

Private Sub UserForm_QueryClose(Cancel As Integer, CloseMode As Integer)
If CloseMode <> 1 Then Cancel = 1
End Sub
+ Muốn thoát ra khỏi chương trình thì cần phải tạo một Button Thoát (Name:cmdExit) để người sử dụng Click vào, Code như sau:

Private Sub cmdExit_Click()
For Each w In Application.Workbooks
w.Save
Next w
Application.Quit
End Sub
+ File ví dụ minh họa bạn Down tại đây:
http://www.zshare.net/download/365813440e9a8a/

2. In trực tiếp không cần hiện ra cửa sổ PrintPreview

Code như sau:
Sub _Print()
Sheets(1).select 'Chọn Sheet mà bạn cần in
ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut Copies:=1, Collate:=True
end sub
 
Bạn hiểu sai rồi . Tôi không phải nói là vô hiệu hoá nút Close trong Form mà tôi nói là vô hiệu hoá nút Close trong màn hình Excel ( có nghĩa là giống như là vô hiệu hoá chữ trong File -> Exit ) chữ ,màu đỏ ấy .
 
Bạn dùng code này,

Chèn code này vào ThisWorkbook trong VBE

Cho hiện lại nút Close
Private Sub Workbook_BeforeClose(Cancel As Boolean)
Application.CommandBars.FindControl(ID:=106).Enabled = True
End Sub

Disable nút Close
Private Sub Workbook_Open()
Application.CommandBars.FindControl(ID:=106).Enabled = False
End Sub

Bạn xem thêm danh mục các mã ID của các nút lệnh trong file đính kèm

TP
 

File đính kèm

  • ExcelRibbonControls.rar
    46 KB · Đọc: 299
Lần chỉnh sửa cuối:
ttphong2007 đã viết:
Bạn dùng code này,

Chèn code này vào ThisWorkbook trong VBE

Cho hiện lại nút Close
Private Sub Workbook_BeforeClose(Cancel As Boolean)
Application.CommandBars.FindControl(ID:=106).Enabled = True
End Sub

Disable nút Close
Private Sub Workbook_Open()
Application.CommandBars.FindControl(ID:=106).Enabled = False
End Sub

Bạn xem thêm danh mục các mã ID của các nút lệnh trong file đính kèm

TP


-----------------------------------
Nó chỉ ẩn chữ Close nhưng nút [x] bên phải vẫn có tác dụng
 
Chào bạn,

Bạn lấy file này về thử xem có đúng ý chưa nha? Cái này không cần disable Close Button.

TP.
 

File đính kèm

  • DisableClose.xls
    32 KB · Đọc: 299
Cảm ơn bạn DAT2007 rất nhiều. Mình đang cần thì lượm được bảo bối. he he
 
Code_Disable Close & PrintPreview Button

Yêu cầu mà bạn đề cập đơn giản thôi. Bạn làm theo các bước sau:
1. Vô hiệu hóa nút Close trên From
+ Tạo 1 Form trong VBA
+ Chèn đoạn Code sau vào sự kiện: UserForm_QueryClose

Private Sub UserForm_QueryClose(Cancel As Integer, CloseMode As Integer)
If CloseMode <> 1 Then Cancel = 1
End Sub
+ Muốn thoát ra khỏi chương trình thì cần phải tạo một Button Thoát (Name:cmdExit) để người sử dụng Click vào, Code như sau:

Private Sub cmdExit_Click()
For Each w In Application.Workbooks
w.Save
Next w
Application.Quit
End Sub
+ File ví dụ minh họa bạn Down tại đây:
http://www.zshare.net/download/365813440e9a8a/

2. In trực tiếp không cần hiện ra cửa sổ PrintPreview
Code như sau:
Sub _Print()
Sheets(1).select 'Chọn Sheet mà bạn cần in
ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut Copies:=1, Collate:=True
end sub
Mình muốn vô hiệu và ẩn nó đi thì làm như thế nào vậy?
 
Web KT
Back
Top Bottom