tuyetnhi0729736
Thành viên mới

- Tham gia
- 4/9/21
- Bài viết
- 5
- Được thích
- 0
Cho em hỏi lệnh đếm số khách trong tên có ký tự (ví dụ chữ "a") thì xài lệnh gì vậy ạ. (Em đang tự học excel tìm trên mạng mãi không có).
Bạn đưa thêm vài ví dụ cụ thể đi, nếu tên Nguyễn Lang Thang thì tính là mấy người vì có 2 chữ a đó. và các tên có trong một ô hay mỗi ô một tên thôi...Cho em hỏi lệnh đếm số khách trong tên có ký tự (ví dụ chữ "a") thì xài lệnh gì vậy ạ. (Em đang tự học excel tìm trên mạng mãi không có).
Cho em hỏi lệnh đếm số khách trong tên có ký tự (ví dụ chữ "a") thì xài lệnh gì vậy ạ.
Chữ a có bao gồm chữ a, á, à, ả, ã, ạ, ă, â ... không bạn?Cho em hỏi lệnh đếm số khách trong tên có ký tự (ví dụ chữ "a") thì xài lệnh gì vậy ạ. (Em đang tự học excel tìm trên mạng mãi không có).
Do người Việt Nam thường dùng Unicode dựng sẳn nên nó được tính riêng biệt nếu có dấu đấy ạ.Không có "a" nhưng COUNTIF vẫn đếm vì "ả" là unicode tổ hợp, được "ghép" từ 2 ký tự: "a" (code = 97) và ký tự dấu phẩy (code = 777)
View attachment 265447