Giúp em công thức lấy dữ liệu ạ

Liên hệ QC

lala_qn

Thành viên tiêu biểu
Tham gia
2/5/09
Bài viết
598
Được thích
17
Nghề nghiệp
chưa ổn định
Em chào anh chị ạ !
Trong vd2a em up kèm
Ở cột C sheet1 là các công thức lọc em nhập sẵn ở đây
Ở cột A sheet2 là dữ liệu cần lọc,
Ở cột A sheet1 em qui định là nếu nhập số 1 thì cột B sheet2 sẽ tự lấy công thức tương ứng ở cột C sheet1 sang để chạy lọc
như trong vd2a up thì nhập số 1 ở A2 sheet1 thì ở B2 sheet2 tự động lấy công thức có sẵn ở C2 sheet1 sang để chạy
Tương tự nhập số 2 ở A3 sheet1 thì ở C2 sheet2 tự động lấy công thức có sẵn ở C3 sheet1 sang để chạy
Tương tự nhập số 3 ở A5 sheet1 thì ở D2 sheet2 tự động lấy công thức có sẵn ở C5 sheet1 sang để chạy
Như mô tả thì em cần 3 công thức ở cột B,C,D sheet2 ạ
Em cảm ơn anh chị nhiều ạ!
 

File đính kèm

  • vd2a.xlsx
    10.5 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi đề nghị bạn ghi rõ yêu cầu:
1. Input của bạn gồm những gì
2. Kết quả của bạn gồm những cột nào, kết quả đó dựa vào đâu mà có.

Đọc yêu cầu bạn tôi chẳng hiểu gì cả, nhập kí tự 1,2,3 ở sheet1 rồi lấy công thức Sheet2 lấy các cột A,B,C sang lọc ?. Mấy số DL đó có ý nghĩa gì ?. Các bạn làm Excel không lẽ hay báo cáo Sếp như thế này?
 
Tôi đề nghị bạn ghi rõ yêu cầu:
1. Input của bạn gồm những gì
2. Kết quả của bạn gồm những cột nào, kết quả đó dựa vào đâu mà có.

Đọc yêu cầu bạn tôi chẳng hiểu gì cả, nhập kí tự 1,2,3 ở sheet1 rồi lấy công thức Sheet2 lấy các cột A,B,C sang lọc ?. Mấy số DL đó có ý nghĩa gì ?. Các bạn làm Excel không lẽ hay báo cáo Sếp như thế này?
Em có mô tả lại bài viết, nhờ anh giúp dùm em với ạ, cảm ơn anh !
 
Nhờ anh chị giúp dùm em với ạ !
 
Em chào anh chị ạ !
Trong vd2a em up kèm
Ở cột C sheet1 là các công thức lọc em nhập sẵn ở đây
Ở cột A sheet2 là dữ liệu cần lọc,
Ở cột A sheet1 em qui định là nếu nhập số 1 thì cột B sheet2 sẽ tự lấy công thức tương ứng ở cột C sheet1 sang để chạy lọc
như trong vd2a up thì nhập số 1 ở A2 sheet1 thì ở B2 sheet2 tự động lấy công thức có sẵn ở C2 sheet1 sang để chạy
Tương tự nhập số 2 ở A3 sheet1 thì ở C2 sheet2 tự động lấy công thức có sẵn ở C3 sheet1 sang để chạy
Tương tự nhập số 3 ở A5 sheet1 thì ở D2 sheet2 tự động lấy công thức có sẵn ở C5 sheet1 sang để chạy
Như mô tả thì em cần 3 công thức ở cột B,C,D sheet2 ạ
Em cảm ơn anh chị nhiều ạ!
Ngài Bill nói ổng không làm được
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Lần chỉnh sửa cuối:
Cho em hỏi cái này phải lỗi ko anh nhỉ ?
Vd sheet2 em chọn sẵn chế độ Filter, sheet1 A2 em chọn 1, sang sheet2 cột B em chọn sẵn filter là "TRUE" rùi OK,
Qua lại sheet1 ở A5 em chọn 1, sang sheet2 cột B đang sẵn filter "TRUE" em chỉ OK, thì nó ko ra kết quả anh
Em cũng làm như vậy với các CT khác thì em OK nó vẫn ra kết quả bình thường anh
Nhờ anh xem với ạ, thanks anh !
 
Dạ em thấy chạy ok anh, nhờ anh sửa thêm với ạ, khi ở sheet1 cột A xóa ko nhập số thì bên sheet2 cột B,C,D tự động xóa hết công thức ạ
Cảm ơn anh nhiều ạ !
Chỉnh Code
Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
  Dim Func$, Loc$, eRow&, eR2&, i&, j&
  If Target.Row > 1 And Target.Column = 1 Then
    eRow = Range("C" & Rows.Count).End(xlUp).Row
    If eRow < 2 And Target.Row > eRow Then Exit Sub
    With Sheets("Sheet2")
      eR2 = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
      If eR2 < 2 Then Exit Sub
      For j = 2 To 4 'Cot B toi cot D Sheet2
        Loc = Right(.Cells(1, j), 1)
        For i = 2 To eRow
          If CStr(Cells(i, 1)) = Loc Then
            .Cells(2, j).Formula = Cells(i, 3).Value
            .Cells(2, j).AutoFill Destination:=.Cells(2, j).Resize(eR2 - 1)
            Exit For
          End If
        Next i
        If i > eRow Then .Cells(2, j).Resize(eR2 - 1) = Empty
      Next j
    End With
  End If
End Sub
 
Chỉnh Code
Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
  Dim Func$, Loc$, eRow&, eR2&, i&, j&
  If Target.Row > 1 And Target.Column = 1 Then
    eRow = Range("C" & Rows.Count).End(xlUp).Row
    If eRow < 2 And Target.Row > eRow Then Exit Sub
    With Sheets("Sheet2")
      eR2 = .Range("A" & Rows.Count).End(xlUp).Row
      If eR2 < 2 Then Exit Sub
      For j = 2 To 4 'Cot B toi cot D Sheet2
        Loc = Right(.Cells(1, j), 1)
        For i = 2 To eRow
          If CStr(Cells(i, 1)) = Loc Then
            .Cells(2, j).Formula = Cells(i, 3).Value
            .Cells(2, j).AutoFill Destination:=.Cells(2, j).Resize(eR2 - 1)
            Exit For
          End If
        Next i
        If i > eRow Then .Cells(2, j).Resize(eR2 - 1) = Empty
      Next j
    End With
  End If
End Sub
Dạ OK rùi anh
Cho em hỏi cái này phải lỗi ko anh nhỉ ?
Vd sheet2 em chọn sẵn chế độ Filter, sheet1 A2 em chọn 1, sang sheet2 cột B em chọn sẵn filter là "TRUE" rùi OK,
Qua lại sheet1 ở A5 em chọn 1, sang sheet2 cột B đang sẵn filter "TRUE" em chỉ OK, thì nó ko ra kết quả anh
Em cũng làm như vậy với các CT khác thì em OK nó vẫn ra kết quả bình thường anh
Em muốn sheet2 đang filter CT này nhưng sheet1 chọn số khác thì bên sheet2 nếu có kết quả chỉ cần OK trong filter là hiển thị ra kết quả luôn cho nhanh ạ.
Nhờ anh xem với ạ, Cảm ơn anh !
 
Dạ OK rùi anh
Cho em hỏi cái này phải lỗi ko anh nhỉ ?
Vd sheet2 em chọn sẵn chế độ Filter, sheet1 A2 em chọn 1, sang sheet2 cột B em chọn sẵn filter là "TRUE" rùi OK,
Qua lại sheet1 ở A5 em chọn 1, sang sheet2 cột B đang sẵn filter "TRUE" em chỉ OK, thì nó ko ra kết quả anh
Em cũng làm như vậy với các CT khác thì em OK nó vẫn ra kết quả bình thường anh
Em muốn sheet2 đang filter CT này nhưng sheet1 chọn số khác thì bên sheet2 nếu có kết quả chỉ cần OK trong filter là hiển thị ra kết quả luôn cho nhanh ạ.
Nhờ anh xem với ạ, Cảm ơn anh !
Không thể bẩy hết lỗi, người dùng phải thao tác cẩn thận
 
Không thể bẩy hết lỗi, người dùng phải thao tác cẩn thận
Dạ ở bộ code thứ 2 anh có thêm tính năng xóa nhập số thì tự động xóa CT ở sheet2, em test thử thì có nhiều lỗi hơn ở bộ bộ code đầu ạ.
Nên nhờ anh thêm chức năng ở code 1, là cài đặt phím tắt để bật tắt nhanh chức năng Filter ở tab "Ghi chú" trong file vd2a (1).xlsm em up kèm ạ.
Em cảm ơn anh ạ !
 

File đính kèm

  • vd2a (1).xlsm
    18.8 KB · Đọc: 4
Nhờ anh chị viết thêm code giúp em vào file vd2a (1).xlsm (em gởi kèm), chức năng cài đặt phím tắt để bật tắt nhanh chức năng Filter, cài đặt phím ở tab "Ghi chú" ở B2 ạ, (vd cài đặt phí R, ...)
Em cảm ơn anh chị nhiều ạ !
 

File đính kèm

  • vd2a (1).xlsm
    18.8 KB · Đọc: 2
Web KT
Back
Top Bottom