Giúp đưa dữ liệu ra in hóa đơn

Liên hệ QC

ditimdl

Thành viên thường trực
Tham gia
11/10/06
Bài viết
378
Được thích
107
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Pharmacist
Vấn đề cần nhờ các bạn giúp đỡ đã ghi rõ trong file đính kèm. Mong các anh chị và các bạn giúp đỡ.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào bạn,
Yêu cầu của bạn đã có nhiều người yêu cầu trên diễn đàn.
_Nếu lập công thức thì các bạn khác sẽ có giải pháp cho bạn.
_Còn nếu dùng VBA thì bạn tham khảo đoạn code sau. Chú ý: bạn có thể không cần đưa vào thủ tục sự kiện này. Mà đưa vào một thủ tục khác để bạn có thể thực hiện khi cần.
Mã:
Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
    Dim GiaTriLoc As Integer, GiaTriKiemTra As Integer
    Dim lHangXuat As Long, i As Long
    On Error Resume Next

    If Target.Row = 5 And Target.Column = 8 Then
        GiaTriLoc = Target.Value: i = 0: lHangXuat = 0
        GiaTriKiemTra = Val(ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A2").Offset(i, 0))
        Do While GiaTriKiemTra <> 0
            If GiaTriKiemTra = GiaTriLoc Then
                'Thông thường trước khi xuất ra phải xóa
                'Bạn có thể thêm code vào đây

                'Xuất ra theo vị trí yêu cầu
                'Bạn cũng có thể sửa code lại để đưa báo cáo ra vị trí khác
                With ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("H8")
                    .Offset(lHangXuat, 0) = ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A2").Offset(i, 1).Value
                    .Offset(lHangXuat, 1) = ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A2").Offset(i, 3).Value
                    .Offset(lHangXuat, 2) = ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A2").Offset(i, 4).Value
                    .Offset(lHangXuat, 3) = ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A2").Offset(i, 5).Value
                End With
                lHangXuat = lHangXuat + 1

            End If
            i = i + 1
            GiaTriKiemTra = Val(ThisWorkbook.Worksheets("Sheet1").Range("A2").Offset(i, 0))
        Loop
    End If
End Sub

Lê Văn Duyệt
 
Thêm 1 tham khảo bằng VBA nữa đây

Hãy chọn mã bằng Data validation
Hãy xem trong file đính kèm (có 3 macro, mỗi cái vài 3 dòng lệnh)
 

File đính kèm

  • GPE.COM.rar
    13 KB · Đọc: 93
Mã:
Sub Auto_open()
    Columns("A:A").Select
    Range("A1:A101").AdvancedFilter Action:=xlFilterCopy, CopyToRange:=Range( _
        "G2"), Unique:=True
End Sub
Code này bị lỗi anh SA ơi.

Dùng cái này nhanh hơn. (cần sửa chút đỉnh :)

LVD
 
Nói thật em cần giải pháp bằng công thức chứ VBA thì em ko ham lắm. Vấn đề trên em đã giải được rồi nhưng em đưa lên đây để các anh chị và các bạn đưa ra nhiều giải pháp để em có thể học hỏi thêm.
 
In hóa đơn

Nói đến chuyện in hóa đơn mình cũng xin đóng góp một chút nha:
1. Khai báo:tên khách hàng địa chỉ. mã số thuế khai báo, hàng hoá bên sheet MANGUON (chú ý: để thêm khách hàng, hàng hóa thì bôi đen dòng màu xanh và insert để thêm dòng, đảm bảo trong lệnh không thay đổi vùng tìm kiếm)
2. Nhập liệu: Nhập hàng bên shee NHATKYBANHANG (nhập như ví dụ: những cột xanh là chọn dữ liệu)
3. In ấn: Chọn bên sheet HOA_DON Nhập STT bên sheet NHATKYBANHANG J13 và số lượng mặt hàng trong hóa đơn và ô N13 sau đó chọn in.
Chú ý: đây là sử dụng hóa đơn tự in và in bằng máy in kim, nếu cần mọi người có thể sửa form nha
 

File đính kèm

  • HD GTGT.zip
    101.4 KB · Đọc: 144
Lần chỉnh sửa cuối:
To phamchicong: Bạn có thể gửi lại file đính kèm ko? File đính kèm bạn gửi trong bài viết là file gốc chưa có chỉnh sửa gì hết.
 
File của Ánh Tuyết mình có down và xem qua nhưng bít bạn đang trình bày cái gì nữa.
 
Thành thật xin lỗi tất cả, mình đã upload lại file HD DTGT các bạn xem thử nha, pass là cong273
 
Nhìn sheet in hóa đơn của bạn khủng thật, cách làm của bạn na ná như mình, hình như bạn có dùng thêm macro để xác định số mặt hàng thì phải? Mình nghĩ ko cần thiết như vậy đâu.
Nhãm nhí xí: Bạn ở BMT hả? Nếu đúng zậy thì gặp đồng hương rùi :))
 
Dear all giaphapexcel .
Co ban nao biet cach di chuyen giua cac Sheet ban ban phim khong vay . neu biet chi cho minh biet voi nhe.
 
Bạn muốn duy chuyển giữa các sheet dùng tổ hợp phím ctrl+page up/Page down
 
Web KT
Back
Top Bottom