GỘP NHIỀU DÒNG THÀNH CỘT

Liên hệ QC

TAI DUC

Thành viên mới
Tham gia
17/12/18
Bài viết
7
Được thích
0
Nhờ vả giúp đỡ!
Mình có 1 file có nhiều dòng khác nhau
mình muốn gộp các dòng đó thành cột, loại bỏ ô trống
1618386236896.png
nhờ vả giúp đỡ
cảm ơn rất nhiều
 
Upvote 0
Excel 2019

=TRIM(MID(TEXTJOIN(REPT(" ",50),TRUE,$A$2:$G$6),(ROW(A1)-1)*50+1,50))
 
Upvote 0
Tôi có tật lười viết code, cho nên tôi sẽ làm vầy: :p
Save thành CSV.
Dùng notepad, mở file, sửa tất cả dấu phẩy thành xuống hàng.
Import vào chỗ kết quả.
 
Upvote 0

File đính kèm

  • DongThanhCot_TAI DUC.xlsm
    13.5 KB · Đọc: 16
Upvote 0
Phải có tiêu đề cột, dùng Power query Unpivot
 
Upvote 0
Tôi có tật lười viết code, cho nên tôi sẽ làm vầy: :p
Save thành CSV.
Dùng notepad, mở file, sửa tất cả dấu phẩy thành xuống hàng.
Import vào chỗ kết quả.
Chỗ sửa tất cả thành xuống hàng thì sửa thế nào cho nhanh hả thầy? Chỉ em với.
 
Upvote 0
Mở txt bằng word
Ctrl H
Find what = dấu phẩy
Replace with: ^p
Nhấn replace all
 
Upvote 0
Nói rõ hơn đi. Nhìn cái hình không hiểu
ở cả 2 dữ lieu xếp theo cột, hoặc xếp theo ngang thì cũng cho ra kết quả như ví dụ
Vì có yêu cầu thêm là phải xếp các chữ "data" cùng theo số lieu của nó
VD: như Data 1 có 4 giá trị -->Thì sẽ xếp cột xuống là 4 chữ data
Trong bài là vd, còn dữ lieu có thể nhiều dòng, nhiều cột hơn
Mong muốn tạo cho 2 button để chọn chuyển
- Chuyển hàng sang cột
- Chuyển cột sang cột

Mong giúp đỡ
Bài đã được tự động gộp:

Nói rõ hơn đi. Nhìn cái hình không hiểu
1618642348562.png
Mình chỉnh lại nội dung mong muốn
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
File kết quả. Bạn tùy biến các địa chỉ, dòng cột của dữ liệu nguồn trong code
 

File đính kèm

  • GHEP DU LIEU_TAI DUC.xlsm
    20.7 KB · Đọc: 8
Upvote 0
Upvote 0
File kết quả. Bạn tùy biến các địa chỉ, dòng cột của dữ liệu nguồn trong code
Cảm ơn bạn
Đã đúng ý
Nhưng cho hỏi thêm 1 nội dung
1618646511498.png
Nếu địa chỉ ko cần khai báo, mình muốn dữ liêu nó bắt nguồn đâu cũng dc, chỉ cần khai báo vùng chuyển thôi

Nếu dc thì làm giúp thêm nội dung này
Ko thì vậy cũng OK
 
Upvote 0
Cảm ơn bạn
Đã đúng ý
Nhưng cho hỏi thêm 1 nội dung
View attachment 257275
Nếu địa chỉ ko cần khai báo, mình muốn dữ liêu nó bắt nguồn đâu cũng dc, chỉ cần khai báo vùng chuyển thôi

Nếu dc thì làm giúp thêm nội dung này
Ko thì vậy cũng OK
Vùng dữ liệu nguồn phải được xác định chứ. Lẽ ra tôi chỉ làm thế này thôi
arrS = Sheet1.Range("G8", Cells(12, 10))
Nhưng khai báo tách bạch ra như thế để bạn biết mà sửa code
Bài đã được tự động gộp:

Bạn có thể viết tổng quát hơn được không ạ, kiểu như là :
1. Quét chọn khu vực cần chọn để gộp
2. Hàm gõ ra trả kết quả tại chỗ gõ hàm đó
Mình xin cám ơn ạ !
Bạn xem file mới biết code hoạt động thế nào chứ. Còn chủ thớt thì tất nhiên hiểu rồi, viết ra để làm gì?
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom