Form Đăng nhập và phân quyền cơ bản

Liên hệ QC

ongke0711

Thành viên gắn bó
Tham gia
7/9/06
Bài viết
1,964
Được thích
2,554
Giới tính
Nam
Chào các bạn,

Tôi lanh thang trên net và lụm được một kiểu Form đăng nhập và phân quyền cũng khá hay, đem về chỉnh sửa chút và chia sẻ với các bạn.
Form này sẽ phân quyền cho người dùng theo 3 kiểu: Ẩn sheet, khoá sheet và toàn quyền thao tác với sheet. Cũng theo kỹ thuật này thì các bạn muốn phát triển phân quyền cho Userform cũng được. Nếu các bạn muốn phân quyền chi tiết hơn nữa như: Xem, Sửa, Xoá, Nút lệnh thì tôi chưa ngâm cứu tới nhé, các bạn đừng bảo tôi hướng dẫn thêm :) (nếu trên MS Access thì tôi đã làm được).
Các bạn xem clip và tự thao tác để nắm rõ hơn nhé.

Screen Shot 2020-04-07 at 1.30.10 PM.png


Video:

<iframe width="560" height="315" src="
" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
 

File đính kèm

  • Login va Phan Quyen.xlsb
    71.3 KB · Đọc: 94
Anh ơi hình như bị lệch trên form.
(Em lấy file về mở lên, chưa làm gì)

View attachment 234966

Chắc là do chế độ clip của cái hình nền anh chèn trên Form. Em thử đổi qua chế độ Zoom xem thử nhe.
Cái laptop với cái máy bàn nhà anh thì không bị, chắc máy cũ, độ phân giải thấp nên không bị co hình. :)
 
Upvote 0
File hay, hình như nhớ hồi xưa a Nghĩa cũng có file như vậy!
 
Upvote 0
Chào các bạn,

Tôi lanh thang trên net và lụm được một kiểu Form đăng nhập và phân quyền cũng khá hay, đem về chỉnh sửa chút và chia sẻ với các bạn.
Form này sẽ phân quyền cho người dùng theo 3 kiểu: Ẩn sheet, khoá sheet và toàn quyền thao tác với sheet. Cũng theo kỹ thuật này thì các bạn muốn phát triển phân quyền cho Userform cũng được. Nếu các bạn muốn phân quyền chi tiết hơn nữa như: Xem, Sửa, Xoá, Nút lệnh thì tôi chưa ngâm cứu tới nhé, các bạn đừng bảo tôi hướng dẫn thêm :) (nếu trên MS Access thì tôi đã làm được).
Các bạn xem clip và tự thao tác để nắm rõ hơn nhé.

View attachment 234962


Video:

<iframe width="560" height="315" src="
" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
trẻ dữ kkk
 
Upvote 0
Chào các bạn,

Tôi lanh thang trên net và lụm được một kiểu Form đăng nhập và phân quyền cũng khá hay, đem về chỉnh sửa chút và chia sẻ với các bạn.
Form này sẽ phân quyền cho người dùng theo 3 kiểu: Ẩn sheet, khoá sheet và toàn quyền thao tác với sheet. Cũng theo kỹ thuật này thì các bạn muốn phát triển phân quyền cho Userform cũng được. Nếu các bạn muốn phân quyền chi tiết hơn nữa như: Xem, Sửa, Xoá, Nút lệnh thì tôi chưa ngâm cứu tới nhé, các bạn đừng bảo tôi hướng dẫn thêm :) (nếu trên MS Access thì tôi đã làm được).
Các bạn xem clip và tự thao tác để nắm rõ hơn nhé.

View attachment 234962


Video:

<iframe width="560" height="315" src="
" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
Xin chào ongke0711,
OT mở lên thì nó treo luôn như thế này mãi, kích vào đâu máy tính nó cũng kêu "tong tong" Anh ạ. ~^_^~
Phải chuột phải vào Task Manage để tắt ứng dụng Excel anh ạ.

Untitled.jpg
 
Upvote 0
Cảm ơn em. Để anh xem lại, không biết nó bị đụng code nào.
Cho hỏi màn hình em độ phân giải bao nhiêu vậy em?
 
Upvote 0
Upvote 0
Cảm ơn em. Để anh xem lại, không biết nó bị đụng code nào.
Cho hỏi màn hình em độ phân giải bao nhiêu vậy em?

Dạ Anh,độ phân giải màn hình của OT đang để: "1920x1080" ạ.

Khả năng phải thiết lập thêm tùy chọn này:
View attachment 234995

Cảm ơn Bạn,
OT thiết lập luôn rồi Bạn, office của OT là Office 365 bản home ạ, các file macro khác vẫn bình thường.
Có thể là do mấy cái câu lệnh "Application" liên quan đễn cập nhật màn hình gì đó ạ hihi
 

File đính kèm

  • Untitled.jpg
    Untitled.jpg
    94 KB · Đọc: 10
Upvote 0
Code phần UserForm Intialize có vấn đề.

API ẩn tiêu đề, ... phải chạy sau khi thay đổi Khung của form.

Hoặc khi đã sử dụng API thì phải sử dụng Hàm API MoveWindow thay đổi khung của Form.

Khung của Form đơn vị là Point, và các Hàm API thay đổi khung sử dụng Pixel. Chính vì không đồng bộ nên dẫn đến lệch khung.
 
Upvote 0
Đã cập nhật lại file chút xíu không biết còn lỗi nữa không? các bạn kiểm tra thử nhé.
Biết vậy dùng textbox + label thông thường là khỏi lệch khung hình, dùng hình nền photoshop chi cho nó rắc rối.. :)
Còn cái vụ bị treo máy thì tôi tìm ra nguyên nhân là:
Cái Sheet "Admin" chỉ được chọn 2 chế độ là: Ẩn hoặc toàn quyền chứ không khoá sheet. Lý do là code trong Userform có lưu tên đăng nhập và mật khẩu vào sheet này để kiểm tra tính hợp lệ và tham chiếu ra dòng phân quyền. Khi ProtectSheet rồi thì lấy gì mà lưu và chạy công thức nên treo máy và lỗi này cũng làm hư luôn cái file không đăng nhập được.
Cách sửa nhanh nhất là vẫn có thể khoá sheet "Admin" nhưng mở khoá cho 4 ô B5 -B8 (Đã cập nhật file cho bài #1) . Để rảnh tôi sửa lại khi phân quyền cho Sheet Admin chỉ còn 2 chế độ.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Đã cập nhật lại file chút xíu không biết còn lỗi nữa không? các bạn kiểm tra thử nhé.
Biết vậy dùng textbox + label thông thường là khỏi lệch khung hình, dùng hình nền photoshop chi cho nó rắc rối.. :)
Còn cái vụ bị treo máy thì tôi tìm ra nguyên nhân là:
Cái Sheet "Admin" chỉ được chọn 2 chế độ là: Ẩn hoặc toàn quyền chứ không khoá sheet. Lý do là code trong Userform có lưu tên đăng nhập và mật khẩu vào sheet này để kiểm tra tính hợp lệ và tham chiếu ra dòng phân quyền. Khi ProtectSheet rồi thì lấy gì mà lưu và chạy công thức nên treo máy và lỗi này cũng làm hư luôn cái file không đăng nhập được.
Cách sửa nhanh nhất là vẫn có thể khoá sheet "Admin" nhưng mở khoá cho 4 ô B5 -B8 (Đã cập nhật file cho bài #1) . Để rảnh tôi sửa lại khi phân quyền cho Sheet Admin chỉ còn 2 chế độ.

Xin chào ongke0711,
Chưa được anh vẫn hiện tượng như bài #2 và #8 anh ạ T_T
 
Upvote 0
Chào các bạn,

Tôi lanh thang trên net và lụm được một kiểu Form đăng nhập và phân quyền cũng khá hay, đem về chỉnh sửa chút và chia sẻ với các bạn.
Form này sẽ phân quyền cho người dùng theo 3 kiểu: Ẩn sheet, khoá sheet và toàn quyền thao tác với sheet. Cũng theo kỹ thuật này thì các bạn muốn phát triển phân quyền cho Userform cũng được. Nếu các bạn muốn phân quyền chi tiết hơn nữa như: Xem, Sửa, Xoá, Nút lệnh thì tôi chưa ngâm cứu tới nhé, các bạn đừng bảo tôi hướng dẫn thêm :) (nếu trên MS Access thì tôi đã làm được).
Các bạn xem clip và tự thao tác để nắm rõ hơn nhé.

View attachment 234962


Video:

<iframe width="560" height="315" src="
" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen></iframe>
Em thì làm bình thường chưa thấy lỗi gì?
 
Upvote 0
cái Msgbox đó chuối lắm
 
Upvote 0
cái Msgbox đó chuối lắm
Thế cái này của bác @kieu manh thì có bị vậy không?
Mã:
Public Function UniMsgbox(Optional Message$, Optional TimeOut = "", Optional Format = "", Optional Msg)
    Dim Title As String                 '' Tieu De: Written by Kieu Manh - Tel: 0922.366.377
    If Format = "" Then Format = 64     '' Mac dinh la 64 ...Tuy Chon Tham So 1,2,3,4,5,48,64,65,67,68...
    If TimeOut = "" Then TimeOut = 5    '' Thoi gian Thoat Mac dinh la 5 Giay
    Title = "Written By Ki" & ChrW(7873) & "u" & " M" & ChrW(7841) & "nh"
    Msg = CreateObject("Wscript.shell").PopUp(Message, TimeOut, Title, Format)
End Function
Public Sub Main_UniMsgbox()
    Dim m As String
    m = "Chào các thành viên gi" & ChrW(7843) & "i pháp Excel"
    UniMsgbox (m)
End Sub
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom