File tính điểm cho trường THPT-THCS theo Thông tư 58 (mời test)

Liên hệ QC

aviaiva

Thành viên thường trực
Tham gia
17/8/08
Bài viết
316
Được thích
242
  1. Bảng khai báo thông tin ban đầu và thống kê cơ bản (hình dưới):


8382957408_b50989611f_z.jpg


2 . Bảng danh sách các lớp:
Tác dụng của các nút:
1. Chuyển DS: chuyển tên học sinh từ bảng danh sách về các bảng tính khác
2. Print: in danh sách lớp (cách thực hiện: chọn tên lớp kích print hoặc dùng phím tắt)
3. Go: chuyển nhanh đến lớp (cách thực hiện: chọn tên lớp kích Go hoặc dùng phím tắt)
Phím tắt: In ấn (Alt + Q), chuyển nhanh đến vị trí lớp (Alt + D)


8381874717_875e72f1b8_z.jpg


3. Bảng điểm từng môn học của các lớp:
Tác dụng của các nút:
1. Tính: Tính điểm cho toàn bộ các môn từ Toán => CD (Chọn học kỳ trước khi tính)
Học kỳ I (phím tắt Ctrl + E) học kỳ II (phím tắt Ctrl + R)
2. Print: (cách thực hiện: chọn tên lớp,chọn học kỳ kích print hoặc Alt+Q)
3. Go: (cách thực hiện: chọn tên lớp, chọn học kỳ kích Go hoặc Alt+D)

8382956852_48c0dde40f_z.jpg


4. Bảng điểm Học kỳ I (tất cả các môn) của các lớp:
Tác dụng của các nút:
1. Tính: Tính điểm TBm và xét Học Lực, Danh hiệu (Chọn học kỳ trước khi tính)
Học kỳ I (phím tắt Ctrl + Q) học kỳ II + CN (phím tắt Ctrl + W)
2. Print: (cách thực hiện: chọn tên lớp,chọn học kỳ kích print hoặc Alt+Q)
3. Go: (cách thực hiện: chọn tên lớp, chọn học kỳ kích Go hoặc Alt+D)
Điểm mầu vàng: dưới 5 trên 3,5, điểm màu đỏ dưới 3,5
8381874541_e6b083e6cf_z.jpg


5. Bảng điểm Cuối năm học (tất cả các môn) của các lớp:
Tác dụng của các nút:
1. Tính: Tính điểm TBm và xét Học Lực, Danh hiệu (phím tắt Ctrl + W)
2. Print: (cách thực hiện: chọn tên lớp,chọn học kỳ kích print hoặc Alt+Q)
3. Go: (cách thực hiện: chọn tên lớp, chọn học kỳ kích Go hoặc Alt+D)
8381874909_6690d360cc_z.jpg


6. Thống kê danh hiệu:
Tác dụng của các nút:
1. Danh hiệu HK1: lọc danh sách học sinh giỏi, tiên tiến học kỳ I
2. Danh hiệu HK CN: lọc danh sách học sinh giỏi, tiên tiến cuối năm học
3. Lưu ban & Thi lại: lọc danh sách học sinh lưu ban, thi lại
Danh hiệu

8381874181_a6a2754c0c_z.jpg


Lưu ban, thi Lại
8382957436_dd6a943537_z.jpg


7. Bảng thống kê tỉ lệ các môn các lớp, thống kê học lực hạnh kiểm:
Chọn học kỳ cần thống kê tại ô mầu vàng
8381874183_c8e1ccf1ce_z.jpg


8. Bảng Thống kê hồ sơ trường (báo cáo sở)
8382956526_b5f6e0da24_z.jpg


9. Phiếu điểm
Chọn lớp, chọn thứ tự của học sinh trong lớp đó
In 1 PĐ: chỉ in một phiếu điểm của học sinh có số thứ tự nằm ở ô K11
In tất cả: in tất cả phiếu điểm từ số thứ tự … đến số thứ tự …
8809296698_a7f47a7e36_o.jpg

phần xuất dữ liệu cho giáo viên
8809296684_f5d0eda1c0_o.jpg

có thể xuất ra file excel yêu cầu có file mẫu M1 cho tất cả giáo viên trong trường hoặc chọn in cho từng giáo viên
các file xuất ra cho giáo viên nằm trong thư mục xuatDL nơi bạn đặt file tính điểm gốc

8809334622_055c3f9efa_o.jpg


Các bước chạy chương trình:

Bước 1: khai báo thông tin cơ bản: nhập tên lớp, nhập tên năm học => kích Khởi tạo DL …
Bước 2: nhập danh sách lớp => kích chuyển DS
Bước 3: Nhập điểm => Tính
Chú ý: Sau khi đã tính đầy đủ điểm TB các môn nếu có chỉnh sửa gì cho 1 học sinh không cần thiết phải tính lại từ đầu cứ chỉnh sửa bình thường, chương trình sẽ tự động update các thông tin mới nhất về điểm số của học sinh được chỉnh sửa.
Chương trình có sử dụng macro vì vậy bật chức năng này trước khi sử dụng
Với ex2007: http://www.giaiphapexcel.com/forum/...m-Security-Macro-Setting-trong-2007-nằm-ở-đâu

Với ex2003: Mở file excel lên -> Tools -> Macro -> Security -> Chọn mức Medium hoặc low


Thông tin liên hệ trao đổi, hỏi đáp
thptphuongnam.edu.vn@gmail.com
website: thptphuongnam.edu.vn (update các bản mới nhất)
faebook.com/aviaiva
 

File đính kèm

  • TINH DIEM 3.1 (2-9-14).rar
    442.6 KB · Đọc: 904
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn ơi cái THCS không nhập lớp theo khối 6-7-8-9 được. Bác có thể sửa dùm được không ?
 
Bạn ơi cái THCS không nhập lớp theo khối 6-7-8-9 được. Bác có thể sửa dùm được không ?

em không hiểu câu hỏi lắm, bác muốn nhập lớp thì cứ đánh tên lớp vào cột lớp thôi (bác xem hình đính kèm)
lỗi lầm gì thì down lại file đính kèm
 

File đính kèm

  • 2012-12-07_101418.jpg
    2012-12-07_101418.jpg
    22.9 KB · Đọc: 38
  • TinhDiem 7 -12.rar
    193.2 KB · Đọc: 302
Thank bác. Mình làm được rồi. Bác cho hỏi có thể chỉnh size font chữ to lên có ảnh hưởng j không ? Để size 9 in ra bé quá. Mẹ mình làm giáo viên già rồi không nhìn rõ -+*/
 
Cái này bao gồm nhiều môn nên rất khó nhìn với giáo viên bộ môn !$@!!
 
Cái này bao gồm nhiều môn nên rất khó nhìn với giáo viên bộ môn !$@!!
file này dùng cho 1 trường mà, dành cho giáo viên bộ môn bác download bản hỗ trợ ngay chủ đề đầu tiên màu mè rất đẹp và chuẩn.

việc tăng cỡ chữ thì cứ thoải mái, view lên xem có vượt khung không thì giảm bớt đi, trường em các cụ trên 60 vẫn chiến tốt
 
file này dùng cho 1 trường mà, dành cho giáo viên bộ môn bác download bản hỗ trợ ngay chủ đề đầu tiên màu mè rất đẹp và chuẩn.

việc tăng cỡ chữ thì cứ thoải mái, view lên xem có vượt khung không thì giảm bớt đi, trường em các cụ trên 60 vẫn chiến tốt
Cái của bác le phuong van ở đây à bác
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...m-và-xếp-loại-dùng-chung-cho-THCS-THPT/page17
Mình gà mờ cái này nên chả hiểu j. Chỉ muốn 1 file đơn giản giao diện như sổ điểm THCS + thêm cái đánh giá nhưng tìm mãi chả thấy. Bác rành cái này làm giúp m 1 bản đc không
 
Cái của bác le phuong van ở đây à bác
http://www.giaiphapexcel.com/forum/...m-và-xếp-loại-dùng-chung-cho-THCS-THPT/page17
Mình gà mờ cái này nên chả hiểu j. Chỉ muốn 1 file đơn giản giao diện như sổ điểm THCS + thêm cái đánh giá nhưng tìm mãi chả thấy. Bác rành cái này làm giúp m 1 bản đc không

Của bác đây:

chỉ cần nhập tên vào ô Hk 1, nhập điểm tbm và các môn tương ứng sẽ tự đánh giá xếp loại.

dùng cho bao nhiêu lớp cứ copy rồi paste xuống phía dưới là ok (hoặc mỗi lớp 1 file excel này là xong)
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Của bác đây:

chỉ cần nhập tên vào ô Hk 1, nhập điểm tbm và các môn tương ứng sẽ tự đánh giá xếp loại.

dùng cho bao nhiêu lớp cứ copy rồi paste xuống phía dưới là ok (hoặc mỗi lớp 1 file excel này là xong)
Cám ơn bác rất nhiều. Nhưng cái m cần chỉ như sổ điểm bộ môn thôi. Cái này dành cho giáo viên chủ nhiệm roài. Bộ môn chỉ cần họ tên, giới tính, HKI, HK II và 1 bảng đánh giá. Đơn giản vậy thôi.
 
Cám ơn bác rất nhiều. Nhưng cái m cần chỉ như sổ điểm bộ môn thôi. Cái này dành cho giáo viên chủ nhiệm roài. Bộ môn chỉ cần họ tên, giới tính, HKI, HK II và 1 bảng đánh giá. Đơn giản vậy thôi.
Ồ tại bác không nói rõ, nếu cần cho bộ môn thì lại càng đơn giản nữa, file của bác đây
 
Cám ơn bác rất nhiều. Để mình test thử xem sao. Mấy cái này muốn học kiếm tài liệu ở đâu vậy bác ? Mình cũng muốn học thử xem sao
 
Cám ơn bác rất nhiều. Để mình test thử xem sao. Mấy cái này muốn học kiếm tài liệu ở đâu vậy bác ? Mình cũng muốn học thử xem sao
ở trên diễn đàn này có đủ tài liệu cơ bản rồi.

ở phần "Kiến thức excel" =>
Kiến thức cơ bản => http://www.giaiphapexcel.com/forum/forumdisplay.php?116-Hướng-dẫn-sử-dụng-các-hàm-trong-Excel

giải đáp thắc mắc về công thức
http://www.giaiphapexcel.com/forum/forumdisplay.php?117-Giải-thích-gỡ-rối-xử-lý-lỗi-công-thức

Kiến thức nâng cao (dò tìm, tham chiếu ....) http://www.giaiphapexcel.com/forum/forumdisplay.php?3-Những-vấn-đề-chung
 
Cập nhật mới nhất ngày 16-1-2013 (các tính năng, hướng dẫn sử dụng xem bài đầu)
 
Phần mềm này nếu có phần tính điểm giữa kỳ nữa thì quá tốt tôi đang cần có bác nào giúp được ko?
 
ai biết rõ về phần mềm này ko cho mình số điện thoại mình gọi hỏi cái này ty dc ko
-----------------------------------------------
môn TD mình nhập điểm xong chọn học kỳ vào chọn tinh sao ko ra kết quả vậy. có ai chỉ giúp với
-----------------------------------------------
bạn vào thông tin cơ bản nhập tên lớp là nó có ah
-----------------------------------------------
sao mình vào in phiếu mà phần ngày sinh bị lỗi. có ai biết làm sao ko chi jum voi
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
cho minh hoi tại sao mình nhập học kỳ II xong muốn chỉnh sửa thi lại bi mất điểm TB học ki I
 
Chương trình rất hay, có thể quản lý theo dạng Web không bạn?
 
Dạo này bận quá, quên mất không vô, xin lỗi các bác vì đem con bỏ trợ. Đúng là chương trình còn nhiều lỗi, hiện tại là cuối năm học rùi, trường em cũng hoàn thiện điểm rùi, các lỗi phát sinh em cũng đã sửa rồi rồi, bổ xung thêm vài tính năng mới, bác nào quan tâm phục vụ cho năm học mới thì xem bài đầu, cần gì có thể trao đổi qua email em đăng ở bài đầu.

Trân trọng cảm ơn các bác đã tham gia góp ý.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
anh ơi, trường e buộc GVCN phải in luôn phiếu liên lạc cho HS. anh có thể chỉnh lại phiếu điểm theo mẫu phiếu liên lạc luôn ko anh?tức là có 3 phiếu HKI va HKII và CN, mỗi phiếu LL của 1 học sinh phải có tất cả các điểm con của các môn học luôn đó anh. anh giúp giùm e nhé!! cảm ơn anh trước
 
anh ơi, trường e buộc GVCN phải in luôn phiếu liên lạc cho HS. anh có thể chỉnh lại phiếu điểm theo mẫu phiếu liên lạc luôn ko anh?tức là có 3 phiếu HKI va HKII và CN, mỗi phiếu LL của 1 học sinh phải có tất cả các điểm con của các môn học luôn đó anh. anh giúp giùm e nhé!! cảm ơn anh trước

Đã sửa theo yêu cầu, download bài đầu nhé !
 
Web KT
Back
Top Bottom