Conditional formatting (1 người xem)

Người dùng đang xem chủ đề này

summerhq2006

Thành viên hoạt động
Tham gia
4/3/08
Bài viết
112
Được thích
88
Em mới dùng Excel 2007 nên chưa biết sử dụng chức năng "Conditonal formatting", khi save file thì báo lỗi. Em dùng Ex 2007 để làm việc với file của Ex 2003, có lẽ đây là nguyên nhân của lỗi, em rất mong sự giúp đỡ của các bác. Vì file em đang làm khoảng 40 MG, nên em không upload được.
Đây là phần miêu tả lỗi:

Compatibility Report for costprice2008V1.xls
Run on 03/06/2008 12:00The following features in this workbook are not supported by earlier versions of Excel. These features may be lost or degraded when you save this workbook in an earlier file format.Minor loss of fidelity# of occurrencesSome cells or styles in this workbook contain formatting that is not supported by the selected file format. These formats will be converted to the closest format available.  25
 
Thông báo lỗi đã nói quá rõ rồi mà bạn, có lẽ bạn đã áp dụng một số tính năng mới của CF 2007 nên khi chuyển sang Excel 2003 thì Excel sẽ dùng CF gần đúng để thay thế.

Thanh Phong
 
Mỗi lần em save file excel này thì đều nhắc lỗi này. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này ah! Các bác có thể chỉ thêm cho em về cách dùng chức năng conditional formatting ở Ex 2007 không ah?
 
Bạn muốn up file lên cũng đâu có vấn đề gì chứ... Xóa hết dử liệu và các sheet ko liên quan, chừa lại 1 sheet duy nhất và 1 ít dử liệu có chứa Conditional Formating... Thí nghiệm nó trên Excel2007, nếu còn lổi thì post lên đây
 
Em biết lỗi này do đâu rồi! Trong Ex 2007 có nhiều mầu để tô cho các cells hơn -> nếu mở Ex 2003 bằng 2007, rồi tô màu -> hỏi lỗi. Trong Ex 2007 nhiều dòng, cột hơn Ex 2003 -> nếu tô màu cho cả dòng hay cột -> hỏi lỗi; Insert cũng hỏi lỗi,... => Nếu dùng những công thức E 2007 có mà E 2003 không có -> hỏi lỗi (em nghĩ vậy không biết đúng không!)
 
Em biết lỗi này do đâu rồi! Trong Ex 2007 có nhiều mầu để tô cho các cells hơn -> nếu mở Ex 2003 bằng 2007, rồi tô màu -> hỏi lỗi. Trong Ex 2007 nhiều dòng, cột hơn Ex 2003 -> nếu tô màu cho cả dòng hay cột -> hỏi lỗi; Insert cũng hỏi lỗi,... => Nếu dùng những công thức E 2007 có mà E 2003 không có -> hỏi lỗi (em nghĩ vậy không biết đúng không!)

Bảng màu trong excel 2007 và 2010 nhiều hơn excel 2003.Do vậy nếu bạn đổ màu chữ hoặc ô bằng bảng mã màu mà excel 2003 không có thì sẽ bị lỗi đó.Bạn có thể chọn cả sheet bỏ hết màu nền và màu chữ đi là được. Chọn No fill với đổ màu ô và Automatic với đổ màu chữ!
 

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom