cho em hỏi về hàm tìm kiếm?

Liên hệ QC
Tìm được rồi nhưng nếu có E# trùng thì sao

Hi Anh ChanhTQ@,
Anh xem file đính kèm và giúp em nha. Thanks a lot.
 

File đính kèm

  • Tim E#.rar
    390.8 KB · Đọc: 46
?

Sheet("Transitl")|B|C|D|E||Sheet("FA Detail")|B|G
ReelNo| E#| SDate| STime| ETime |||ReelNo
J30002589| 0302| 06-Feb-09 01:56:00| 22:00| 22:30 ||| J30002589 | 0302 J30002589| 0302| 06-Feb-09 01:56:00| 22:00| 22:30 ||| J30002589 | ? J30002589| 0206| 05-Feb-09 23:24:00| 22:25| 22:45 |||
J30002589| 0206| 05-Feb-09 23:24:00| 22:25| 22:45 |. . . . . . . . . . . ||
Như vậy dòng thứ hai bên "FA Detail" sẽ phải chép 0206 phải không?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tìm được rồi nhưng nếu có E# trùng thì sao

Hi Anh ChanhTQ@;
Dạ đúng rồi. Như vậy dòng thứ hai bên "FA Detail" sẽ phải chép 0206.


Sheet("Transitl")|B|C|D|E||Sheet("FA Detail")|B|G
ReelNo| E#| SDate| STime| ETime |||ReelNo
J30002589| 0302| 06-Feb-09 01:56:00| 22:00| 22:30 ||| J30002589 | 0302 J30002589| 0302| 06-Feb-09 01:56:00| 22:00| 22:30 ||| J30002589 | ? J30002589| 0206| 05-Feb-09 23:24:00| 22:25| 22:45 |||
J30002589| 0206| 05-Feb-09 23:24:00| 22:25| 22:45 |. . . . . . . . . . . ||
Như vậy dòng thứ hai bên "FA Detail" sẽ phải chép 0206 phải không?
 
Cũng chưa thật mĩ mãn lắm, xài tạm!

PHP:
Option Explicit
Sub Search2()
 Dim Rng As Range, Clls As Range, sRng As Range
 Dim dTranS As Double:                      Dim DgD As Byte
 Dim Sh As Worksheet:                       Dim MyAdd As String, sTranS As String
 
 Application.ScreenUpdating = False:         Set Sh = Sheets("FA Detail")
 Sh.[A3].CurrentRegion.ClearFormats
 Xep2 Sh, Sh.[b2]
 Sheets("Transit").Select
 Xep2 Sheets("Transit"), Sheets("Transit").[a2]
 Set Rng = Range([a2], [A65500].End(xlUp))
 
 Sh.[A3].CurrentRegion.ClearFormats
 For Each Clls In Sh.Range(Sh.[b2], Sh.[b65500].End(xlUp))
    Set sRng = Rng.Find(Clls.Value, LookIn:=xlFormulas, lookat:=xlWhole)
    If sRng Is Nothing Then
        Clls.Offset(, 5).Interior.ColorIndex = 6
    Else
        If Clls.Value <> Clls.Offset(-1).Value Then
            Clls.Offset(, 5).Value = "'" & sRng.Offset(, 1).Value
            Set sRng = Nothing
        Else
            dTranS = Format(sRng.Offset(, 2).Value, "#.##0")
            MyAdd = sRng.Address
            Do
                Set sRng = Rng.FindNext(sRng)
                If Format(sRng.Offset(, 2).Value, "#.##0") <> dTranS Then
                    Clls.Offset(, 5).Value = "'" & sRng.Offset(, 1).Value
                    Clls.Offset(, 5).Interior.ColorIndex = 35
                    Exit Do
                Else
                    sTranS = "'" & sRng.Offset(, 1).Value
                End If
            Loop While Not sRng Is Nothing And sRng.Address <> MyAdd
            If Clls.Offset(, 5).Value = "" Then
                Clls.Offset(, 5).Value = sTranS:                 sTranS = ""
                Clls.Offset(, 5).Interior.ColorIndex = 39
            End If
        End If
    End If
 Next Clls
 Sh.Select:             Set Sh = Nothing
End Sub
Mã:
[B]Sub Xep2(Sh As Worksheet, Rng As Range)[/B]
     Sh.Columns("A:G").Sort Key1:=Rng, Order1:=xlAscending, Key2:=Rng.Offset(, 2) _
    , Order2:=xlDescending, Header:=xlYes, OrderCustom:=1
[B]End Sub[/B]
 
Giải thích rõ hơn.

Hi Anh ChanhTQ@;
Anh có thể giải thích rõ hơn tí nữa được ko ạ. Ví dụ Sh.[A3].CurrentRegion.ClearFormats trong đó A3 là của sheet nào? Tương tự mấy cái còn lại.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Bạn hãy thử nói chuyện với máy thông qua lệnh MsgBox

Ví dụ: Bạn có thể đặc dòng lệnh này vố trước hay sau câu lệnh đó liền lề:
Mã:
 MsgBox  Sh.[A3].CurrentRegion.Address
Bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể dùng dòng này chất vấn macro, nó sẵn lòng đáp ứng cho bạn, chỉ có điều cú pháp dòng lệnh này phải đúng theo qui định

Còn [A3] của sheets mà biến Sh ta đã gán bên trên; cụ thể đó là dòng lệnh
Mã:
Set Sh = Sheets("FA Detail")
Sẵn nói luôn: Phía dưới có các dòng lệnh chứa hàm Format(DChi, "#.##0")
dùng để so sánh các trị thời gian trong eDate của bạn.

Chúc vui! :-= --=0
 
Cảm ơn - Bạn hãy thử nói chuyện với máy thông qua lệnh MsgBox

Hi Anh ChanhTQ@;
Bây giờ em đã làm được rồi. Cảm ơn anh ChanhTQ@ đã giúp đỡ tận tình.

Nick yahoo của em là: dnd_jsc
 
Web KT
Back
Top Bottom