Có cách nào không cho xem code trong VBA không

Liên hệ QC

congnguyen88

Thành viên bị đình chỉ hoạt động
Thành viên bị đình chỉ hoạt động
Tham gia
22/7/14
Bài viết
356
Được thích
31
tôi nghe nói Khóa pass trong VBA anh em trong diễn dàn bẽ 3 giây là xong, như vậy thành quả của mình chắc đổ ra sông ra biển hết. vậy có cách nào khóa không cho người ta xem không,
 
Đúng rồi đó bác! Em cám ơn bác đã cho em biết là vẫn có thể view được!
Em thắc mắc cái vụ này mãi rồi mà chưa làm được nên mới lên đây để học hỏi các bác!
Nay em đã được mở rộng tầm mắt rồi!
Bác cho em hỏi một chút được không ạ?
1. Từ file exe của em bác có dò ra được pass Open em đặt là gì không ạ. (File exe em tạo ra từ vb6)
2. Bác có thể sửa code vb6 cho file exe của em để nó có thể: Mở file xls rồi chạy file exe thì chỉ chạy menu của chương trình thêm vào cửa sổ file xls cũ được không ạ! Hiện tại là nó mở thêm 1 cửa sổ mới nhưng menu lại không hiện ở cửa sổ cũ)
Code exe của em đây ạ:


Sub Main()
Dim excelApp As Object
Dim ExcelWkb As Object
ketqua = “ABC”
Set excelApp = Excel.Application
Set ExcelWkb = excelApp.Workbooks.Open("C:\Dutoan97\DT972014.xla", Password:=ketqua)
excelApp.Visible = True
Application.Run "DT972014.xla!OPENDIALOG()"
Application.Run Macro:="DT972014.xla!Maindutoanopen"
Application.Run "DT972014.xla!OPENDIALOG()"
End Sub


Em cám ơn các bác!
 
Upvote 0
Đúng rồi đó bác! Em cám ơn bác đã cho em biết là vẫn có thể view được!
Em thắc mắc cái vụ này mãi rồi mà chưa làm được nên mới lên đây để học hỏi các bác!
Nay em đã được mở rộng tầm mắt rồi!
Bác cho em hỏi một chút được không ạ?
1. Từ file exe của em bác có dò ra được pass Open em đặt là gì không ạ. (File exe em tạo ra từ vb6)
2. Bác có thể sửa code vb6 cho file exe của em để nó có thể: Mở file xls rồi chạy file exe thì chỉ chạy menu của chương trình thêm vào cửa sổ file xls cũ được không ạ! Hiện tại là nó mở thêm 1 cửa sổ mới nhưng menu lại không hiện ở cửa sổ cũ)
Code exe của em đây ạ:


Sub Main()
Dim excelApp As Object
Dim ExcelWkb As Object
ketqua = “ABC”
Set excelApp = Excel.Application
Set ExcelWkb = excelApp.Workbooks.Open("C:\Dutoan97\DT972014.xla", Password:=ketqua)
excelApp.Visible = True
Application.Run "DT972014.xla!OPENDIALOG()"
Application.Run Macro:="DT972014.xla!Maindutoanopen"
Application.Run "DT972014.xla!OPENDIALOG()"
End Sub


Em cám ơn các bác!
Chào bạn! Thẳng thắng trao đổi nhau là thế này:
- Liên quan đến Password Open, tôi không biết đâu. Vậy nếu bạn đã đặt Password Open thì bạn có thể yên tâm rằng khó ai có thể dò ra được (dù được cũng hơi.. lâu), trừ phi người ta có phần mềm bản quyền thuộc dạng cực khủng
- Chúng ta có thể tạm kết luận rằng: Phàm cái gì hễ đã mở ra trước mắt người ta thì có thể bị lấy tuốt (tức khả năng bị "trộm" rất cao)
- Phần câu hỏi số 2 của bạn nên hỏi ở 1 box khác sẽ thích hợp hơn. Chẳng hạn bạn muốn cải tiến cái gì đó từ chương trình của bạn, cứ mở topic mới trong box Lập trình, mô tả vấn đề rồi mọi người sẽ cùng giải quyết
 
Upvote 0
Cám ơn bạn nhé! Tớ gửi file này cho bạn nhé (vì không nhập pass bằng cách copy paste được nên phải vậy thôi)
Bạn đổi file xla thành "DT972014.xla" rồi để các file của mình vào thư mục này nhé: C:\Dutoan97
Sau đó chạy file exe. chương trình sẽ tự mở file xla. Rồi bạn tiến hành tiếp xem nhé (cái vba thì 3s rồi quan trọng bạn có xem được các sheet không thôi nhé) http://1drv.ms/1uLy67Q
câu trả lời cho bạn thì bạn ndu96081631 trả lời hết rồi đó ....trước đây mình cũng từng sử dụng Advanced Office Password Recovery đề dò pass
Open với Ofice 2003 thì được còn 2007,2010,2013 thì thua... tóm lại mình khuyên bạn hay quên pass đi ... ko lẻ cái gì cũng đặt pass Open hết rồi ko cho ai biết hết mình mình biết thôi vậy thì chơi với ai chứ...còn pass Open mình cũng tìm hiểu thêm rồi có thể dùng Phần mềm khác dò cũng được ...Google nha...và cuối cùng code của bạn có khủng lắm ko mà mà phải trăm phương ngàn kế cố mà bảo vệ...Bác Bill vẫn còn thua mà...
 
Upvote 0
khóa người ngay chứ ai khóa được kẻ gian.
 
Upvote 0
Mình thì rất hiểu và chia sẻ với nhu cầu giấu code VBA, thực chất là tránh bị làm hỏng do người dùng Vô ý hoặc Cố ý... và sau đó kết quả chương trình sai lệch... không theo ý muốn. Khi đó lại nhọc công đi khôi phục...
Vì vậy, nếu che được thì rất tốt. Nếu cần sẽ chia sẻ vô tư nhưng khi dùng (vận hành là ứng dụng) thì không nên chọc vào code (dù hay dù giở...)
Trân trọng!
 
Upvote 0
DLL là ngon lành rồi. Còn không thì dùng phần mềm khác để viết (VB6, C chẳng hạn...), cuối cùng đóng gói thành EXE
Nói chung cách không phải là không có. Nhưng.... chúng ta cứ "say sưa" tìm cách nào đó để khóa "tài sản" của chúng ta, cuối cùng có thể nhận ra một nghịch lý rằng: "Cái két sắt còn đắt tiền gấp 100 lần tài sản chứa trong đó" --=0
Ẹc... Ẹc.... các bạn nghĩ sao? Còn tôi thì nghĩ đơn giản: Nâng cao vốn kiến thức của mình, đến khi nào cái vốn ấy thật sự lớn hơn cái két sắt kia rồi hẳn tính bảo vệ cũng chưa muộn
(tự dưng nhớ đến cái ổ khóa mà thằng bạn tôi dùng để khóa chiếc xe đạp cùi của nó quá)
Anh nói hay quá, rất ý nghĩa
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom