Cách nhập dữ liệu trong Excel bằng form tự tạo

Liên hệ QC

thaibinh_excel

Thành viên hoạt động
Tham gia
18/10/07
Bài viết
127
Được thích
29
Nghề nghiệp
Bán Hàng
Các bạn giúp mình nhé,

Mình có 1 Form số liệu mà nếu nhập bằng cách trực tiếp thì rất dài và mất thời gian, còn nếu dùng lệnh Form của Excel thi nó không thể hiện hết nổi các sheet và phải dùng Tab mới chuyển được.

Mình muốn tạo 1 Form riêng để nhập số liệu tiết kiệm thời gian hơn bằng cách hễ mình nhập trong Form của mình là nó sẽ tự cập nhật qua sheet tổng hợp, nhập xong mình xóa đi nhập dữ liệu khác là nó tự động xuống 1 hàng để chuyển tiếp dữ liệu mà không mất đi dữ liệu của mình. Mình có đính kèm file để các bạn xem thử ?

Không biết Excel có làm được cái này không nhỉ? Các bạn xem và giúp mình nhé.

Cảm ơn các bạn nhiều
 

File đính kèm

  • Sample.xls
    20 KB · Đọc: 8,096
Bạn xem file & xài thử

Lưu í: Bạn khiếm nhã khi nói rằng mình cần gấp đó nha!
 

File đính kèm

  • Form.rar
    15.2 KB · Đọc: 83
Upvote 0
Mã KH (khách hàng) qui ước là 5 kí tự
 
Upvote 0
Đó là xương sống của 1 CSDL;
Muốn vậy thì bạn nên từ giả việc tạo ra CSDL thì vừa.

//..,,
 
Upvote 0
http://upfile.vn/_rZCMqZCNqFQ/chot-order-xlsx.html
Em cần tạo 1 Form đơn giản như này mấy anh, chị giúp em với được không ạ :'(
E đã cố gắng mà vẫn không được
Bạn thử dùng DataForm cái có sẳn trong Excel, mở File chỉ việc nhấn nút là nó hiện ra cái Form, tiêu đề cột bạn sử dụng bao nhiêu cột là tùy thích, nhưng không được quá 30 cột (nếu vượt quá 30 cột thì có thể bị lỗi).
 

File đính kèm

  • Tạo DataForm.xlsm
    15.5 KB · Đọc: 52
Upvote 0
Mình có File như này bạn nào giúp mình ít code VBA để nhập dữ liệu sang bảng DonHang được không, mình có tải về mấy file bên trên nhưng lỗi x64 với x32, rồi cả xung đột excel 2007 với 2016 mà mình mù tịt về cái này nên ko biết sửa như nào. Các bạn giúp mình với nhé, Mình cám ơn nhiều
 

File đính kèm

  • FILETONGHOP.xlsx
    11.1 KB · Đọc: 20
Upvote 0
dạ tình hình nhờ anh chị giúp đỡ em thử cái form này mục đích là để mail merge sang word thôi, em cố gắng nhưng vẫn mắc 1 số lỗi như sau:
1. Làm sao để thể hiện đc các dữ liệu đã nhập lần cuối cùng vào các ô?
2. trong usser form em lập nhiều tab để quản lý. ở tab tìm công trình: em tạo list box thể hiện các công trình, nhưng khj click vòa thì nó k thể hiên các ô sang tab chung và các tab còn lại... để khj ta tiến hành sửa chửa chúng cho nhanh ( tại comand sửa).
mong anh chị ghé ngang qua giúp đỡ ạ
 

File đính kèm

  • mail - Copy.xlsm
    46.8 KB · Đọc: 9
Upvote 0
Cái Form của bạn to tác quá; Màn hình của mình không thể chứa nổi!
Cho nên chỉ có thể có í kiến vầy
Bạn cần làm lại Form; Chỉ cần chứa các loại trường như:
Chuỗi (Text)
Số; Số thập fân càng tốt;
Chứa số liệu ngày-tháng-năm
Control nào cần ComboBox để chọn thì đưa thêm vô 1 hay 2 cái
. . . .
Các nút lệnh nên có đủ theo iêu cầu của bạn

Chuyện cần thể hiện đầy đủ các Controls thì sau này tính sau; Hiện tại đang thiết iếu là đúng í tưởng cái đã.
(Biết đâu người nào đó góp í hay hơn về í tưởng thì sao!?!)

Nói ít mong bạn hiểu nhiều!
 
Upvote 0
ví dụ như mình tạo 1 text box nhập liệu, bạn có thể hướng dẫn cho mình cách gắn macro cho text box đó ko? do mình ko có thời gian để đi học vì mình còn có gia đình và con nhỏ, nhưng mình rất muốn hỏi hỏi thêm về vba. bạn nào có thể gửi cho mình tài liều hay hướng dẫn mình qua những bài tập dc ko? nếu được vậy mình cám ơn rất nhiều luôn./.
 
Upvote 0
Mình có File như này bạn nào giúp mình ít code VBA để nhập dữ liệu sang bảng DonHang được không, mình có tải về mấy file bên trên nhưng lỗi x64 với x32, rồi cả xung đột excel 2007 với 2016 mà mình mù tịt về cái này nên ko biết sửa như nào. Các bạn giúp mình với nhé, Mình cám ơn nhiều
Ghi dữ lieu từ ô nào sang hả bạn? Mấy thông tin mình không biết lấy từ đâu
 
Upvote 0
Mình có File như này bạn nào giúp mình ít code VBA để nhập dữ liệu sang bảng DonHang được không, mình có tải về mấy file bên trên nhưng lỗi x64 với x32, rồi cả xung đột excel 2007 với 2016 mà mình mù tịt về cái này nên ko biết sửa như nào. Các bạn giúp mình với nhé, Mình cám ơn nhiều
Góp ý cho bạn:

- Nên mở Topic khác với tiêu đề Tạo SheetForm để làm phiếu nhập thông tin khách hàng (đăng trong Box lập trình với Excel) sẽ thuận tiện theo dõi chủ đề của bạn, đồng thời sẽ được nhiều thành viên giúp và việc giúp được tập trung hơn.
 
Upvote 0
Chao các bác,
Em có file dữ liệu,Mỗi ngày em phải nhập lỗi theo mã cột Type, Checking date,..
Các dữ liệu này em có sẵn,
Nhờ các bác hỗ trợ em cách nhập lỗi theo Type và Checking date đã có sẫn ạ
Thank các bác nhé!!
 

File đính kèm

  • nhap loi.xlsx
    2.4 MB · Đọc: 8
Upvote 0
Chao các bác,
Em có file dữ liệu,Mỗi ngày em phải nhập lỗi theo mã cột Type, Checking date,..
Các dữ liệu này em có sẵn,
Nhờ các bác hỗ trợ em cách nhập lỗi theo Type và Checking date đã có sẫn ạ
Thank các bác nhé!!
Bạn không nên viết bài cùng 1 chủ đề lại đăng bài 2 nơi, có khi không được trợ giúp mà còn bị xóa hoặc khóa bài viết do vi phạm nội quy.
Link bài kia ở đây:
https://www.giaiphapexcel.com/diendan/threads/tạo-sheetform-để-làm-phiếu-nhập-lỗi-hằng-ngày.136333/
 
Upvote 0
XL các bạn! mình rất không rành vba (dốt đặc). Mình nhờ các bạn thiết kế giùm mình cái form nhật liệu như sau: Form đặt ở sheet 1, trong form có dòng đầu tiên chọn môn học (các môn học đúng như dòng môn học ở sheet 3 (PPCT), dòng form thứ 2 là đường dẫn đến file chứa PPCT môn đó, OK một cái là PPCT sẽ tự động chạy vào đúng cột môn đó trong sheet 3 (trong sheet 3 PPCT này mình đã nhập thủ công một số môn rồi). Mình dùng excel 2003 cho cùi bắp nhé!
Cám ơn các bạn trước!
 
Upvote 0
Hình như bạn khóa file lại rồi; Vậy sao có thể tạo Form vô đó được?
Làm việc với Form, thì tên trang tính không nên có dấu tiếng Việt.
Mà mình cũng chả thấy trang tính có tên là "Sheet 1" ở đâu cả?
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom