Add-Ins cho Excel 2007 -2016 32bit và 64bit

Liên hệ QC
Qua học hỏi từ diễn đàn mình mò mẫm, thao khảo từ các thành viên và mới viết xong Add-Ins chạy trên Excel 2007 đến 2013.
Hình ảnh của Add-Ins như sau:
View attachment 145111
Đây là hình ảnh trên Excel 2007
View attachment 145728
View attachment 145729
Các bạn tải về tại địa chỉ sau
https://www.mediafire.com/folder/jh5i997mgpgjn/Add-Ins_Excel
Cao thủ nào dùng thử và đóng góp, nhận xét để mình hoàn thiện sản phẩm.
Mình vừa nâng cấp lên và sửa một số lỗi các bạn góp ý.

Cám ơn bạn, tiện ích của bạn đã giúp mình rất nhiều trong công việc. Máy của mình trước kia có dùng vntools của bác dieuNT nhưng từ hồi chuyển sang 64bit thì addin đó không chạy được nữa. Nay tìm được addin của bạn thấy rất hợp. Nếu có thể bạn bổ xung thêm tính năng đọc ngoại tệ trong phần đọc số VND. Ví dụ như đồng USD chẳng hạ, có cả đến phần cent thì rất tuyệt. Thanks
 
Chào cả nhà. Mình xin hỏi 1 chút mình đã cài xong tool, không báo lỗi nhưng mình vào excel không thấy có.
Tks!
Trước hết bạn hãy kiểm tra xem Excel của bạn đã cài đủ chưa? (Tức có cài VBA hay không?) Nếu chưa cài hãy đưa đĩa Office vào và Update lại bản Office khi đó mới cài lại bản tiện ích VnTool
 
Bạn thử thế này (Excel 2013): Vào File --> Option --> Add-Ins --> Go --> Browse... --> Tìm đến tệp tin VnTools-Excel.xlam (Thường nằm trong C:\Program Files\VnToolsExcel) và chọn tệp tịn --> OK --> Ok.
 
Cho em hỏi chút. khi em dùng một số chức năng như tách ghép họ tên, chuyển đổi chữ hoa, chữ thường,.. sau khi thực hiện xong muốn Ctrl+Z ko đc hả anh? có cách nào ctrl+Z đc ko, vì nhiều trg hợp chọn nhầm ô muốn quay lại thì ko Ctrl+Z đc, phải tắt file đi bật lại
 
bác chủ cho mình hỏi là mình muốn in ngược từ trang cuối ra trang trước . ví dụ 6 >>>1 , mình chọn in trang bất kì nhập 6-1 nó chỉ in trang 6 , còn nhập 6,5,4,3,2,1 thì nó mới in hết . Vậy thì hơi tốn thời gian , bác có cách nào giúp mình không&&&%$R
 
Phần ghép tên thì chưa ổn. Vẫn còn khoảng trắng trước Họ . Dù là trước đó thì không có khoảng trắng này, dùng công cụ tách tên rồi ghép lại thì xảy ra hiện tượng noi trên.

Phần tách tên:

Khi tách tên thì copy luôn cả đường viền của cột Họ tên qua cột Tên. Chỉ nên Paste Value mà thôi. Vì nếu cột đã kẻ đường viền trước sử dụng công cụ tách tên mà phải kẻ lại đường viền thì mất công quá


Phần Sắp xếp tên theo ABC:
Giả sử trong danh sách có 1 tên là Lê Giô Sép. khi dùng chức năng sắp xếp tên theo ABC theo thứ tự tăng dần thì tên Sép (hoặc các tên tương tự như là Sèp, Sẻp, Sẽp, Sẹp) thì những tên này luôn được xếp trước các tên bắt đầu bằng chữ A.
Cảm ơn bạn nhiều! mình đã sửa và cập nhật những lỗi bạn nêu.
Cho em hỏi chút. khi em dùng một số chức năng như tách ghép họ tên, chuyển đổi chữ hoa, chữ thường,.. sau khi thực hiện xong muốn Ctrl+Z ko đc hả anh? có cách nào ctrl+Z đc ko, vì nhiều trg hợp chọn nhầm ô muốn quay lại thì ko Ctrl+Z đc, phải tắt file đi bật lại
Khi sử dụng code thì không thể undo lại được bạn nhé.
bác chủ cho mình hỏi là mình muốn in ngược từ trang cuối ra trang trước . ví dụ 6 >>>1 , mình chọn in trang bất kì nhập 6-1 nó chỉ in trang 6 , còn nhập 6,5,4,3,2,1 thì nó mới in hết . Vậy thì hơi tốn thời gian , bác có cách nào giúp mình không&&&%$R
Tiện ích này không có chức năng in ngược bạn nhé. Nếu bạn cần tôi sẽ viết code cho riêng bạn, thân!
 
Cảm ơn bạn nhiều! mình đã sửa và cập nhật những lỗi bạn nêu.

Khi sử dụng code thì không thể undo lại được bạn nhé.

Tiện ích này không có chức năng in ngược bạn nhé. Nếu bạn cần tôi sẽ viết code cho riêng bạn, thân!
vậy bác giúp mình nhé , tại mình cần in ngược , nhưng sao bác không tích hợp vào đây luôn .
 
Tôi đã tải và đã dùng addin đọc số sang chữ và đọc chữ sang số. Và tôi ao ước có một addin tổng hợp hai chức năng được tôi mô tả như sau:
Addin đọc số sang chữ và đọc chữ sang số:

  1. Có thể đọc được các số có 22 số chữ số.
  2. Nếu cột A là số viết bằng chữ thì cột B là cột hiển thị số viết bằng số. Cột B viết hàm =chusangso(A1), sau đó enter thì cột B1 hiện số.
  3. Nếu cột A là số viết bằng số thì cột B là cột hiển thị số viết bằng chữ. Cột B viết hàm =VND(A1), sau đó enter thì cột B hiện thị số viết bằng chữ.
  4. Cái tôi muốn là: Chỉ duy nhất một hàm có thể làm được 2 việc. Ví dụ: Cột A, ô A3 chứa số bằng chữ, cột B là vị trí hiển thị số bằng số.
Khi dùng hàm đọc chữ sang số xong, các ô kế tiếp A4; A5; A6….rỗng. Kéo hàm xuống, các ô còn lại của cột B rỗng, nó hiển thị Number ???

  • Bây giờ, tại cột hiển thị Number ???, ta nhập số thì cột hiển thị chữ tự động hiển thị chữ.
Ngược lại, khi dùng hàm đọc số sang chữ xong, các ô kế tiếp A4; A5; A6….rỗng. Kéo hàm xuống, các ô còn lại của cột B rỗng, nó hiển thị Error: Ô rỗng !

  • Bây giờ, tại cột hiển thị Error: Ô rỗng !, ta nhập chữ thì cột hiển thị số tự động hiển thị số.
 
Xin hỏi cái này chạy được cho office 2013 và 2016 bản 64 bit không. Sao tôi cài thử trên office 2016 bản 64bit nó không chạy các chức năng. Xin cảm ơn
 
Xin hỏi cái này chạy được cho office 2013 và 2016 bản 64 bit không. Sao tôi cài thử trên office 2016 bản 64bit nó không chạy các chức năng. Xin cảm ơn
Vẫn chạy được cho bản 32bit và 64bit, nó không chạy các chức năng là sao? bạn phải nói rõ hơn mới được.
 
Mình dùng có 1 số ý kiến như sau:
1. Nhìn chung là dùng khá ổn, khung điều khiển dễ nhìn, dễ thao tác.
2. Chuyển đổi Font chữ khá lâu nhanh tí thì ngon.
3. Có thể gán phím tắt những thao tác hay dùng (chuyển font, chữ hoa chữ thường...) để tiện lợi, nhanh hơn khi dùng bảng tính.
 
Mọi người cho mình hỏi tí mình sử dụng tính năng sắp xếp thì báo lỗi sau ai biết chỉ giúp mình lỗi chỗ nào với Loi.jpg
 
Mình chỉ cần bấm vào bất kỳ vùng dữ liệu nào để chọn sắp xếp thì hiện câu thông báo trên bạn à. Còn các chức năng khác sử dụng bình thường
 
Mình chỉ cần bấm vào bất kỳ vùng dữ liệu nào để chọn sắp xếp thì hiện câu thông báo trên bạn à. Còn các chức năng khác sử dụng bình thường
Cảm ơn bạn đã góp ý, nhưng hiện giờ mình vẫn chưa gặp lỗi đó nên không biết nó sai ở chổ nào và không giải quyết được. Đã test trên nhiều máy nhưng đâu thấy lỗi đó đâu.
 
Xin bác giaiphap giúp đỡ: sau khi cài xong add-in của bác, mình nhấn vào nút Đổi số VND (máy mình cài Excel 2016 32bit trên Windows 7 32 bit) thì báo lỗi như sau:
 

File đính kèm

  • Excel Add-in error.jpg
    Excel Add-in error.jpg
    9.3 KB · Đọc: 85
Web KT
Back
Top Bottom