Định dạng ngày tháng khi nhập băng Userform.

Liên hệ QC

SteveNguyen1991

Thành viên chính thức
Tham gia
22/8/20
Bài viết
74
Được thích
31
Chào mọi người!
mình có tạo 1 userform để nhập ngày tháng vào 1 sheet của excel. nhưng khi dùng hàm thì lại không lọc được. ví dụ: như hình 1 bên dưới những ô tô màu vàng là được nhập từ userform 2. ở hình 3 khi lọc bằng filter thì nhưng ô không lọc được là do định dạng sai khi nhập vào từ userform. mong các bác chỉ có cách nào để định dạng đúng với!! cảm ơn các bác đã giúp đỡ. em xin được gửi file lên để các bác xem!!1.JPG2.JPG3.jpg
 

File đính kèm

  • WMS - Copy.xlsm
    2.6 MB · Đọc: 8
Chào mọi người!
mình có tạo 1 userform để nhập ngày tháng vào 1 sheet của excel. nhưng khi dùng hàm thì lại không lọc được. ví dụ: như hình 1 bên dưới những ô tô màu vàng là được nhập từ userform 2. ở hình 3 khi lọc bằng filter thì nhưng ô không lọc được là do định dạng sai khi nhập vào từ userform. mong các bác chỉ có cách nào để định dạng đúng với!! cảm ơn các bác đã giúp đỡ. em xin được gửi file lên để các bác xem!!View attachment 253501View attachment 253502View attachment 253503
Chổ
Mã:
WS.Range("D" & LastRow + 1) = Me.Txt_Qty
thay bằng
Mã:
WS.Range("D" & LastRow + 1) = DateSerial(năm, tháng, ngày)
Chổ năm, tháng, ngày được cắt ra từ Me.Txt_Qty và chuyển nó sang số.
 
Upvote 0
Chổ
Mã:
WS.Range("D" & LastRow + 1) = Me.Txt_Qty
thay bằng
Mã:
WS.Range("D" & LastRow + 1) = DateSerial(năm, tháng, ngày)
Chổ năm, tháng, ngày được cắt ra từ Me.Txt_Qty và chuyển nó sang số.
cảm ơn bác quan tâm,
em thử rồi mà vẫn không được. chỗ bác nói hình như nó không liên quan với lỗi của em thì phải , em có 2 cái userform cái em bị lỗi là WMS nên khi chỉnh trong Material thì không sửa được.
4.JPG

ở hình dưới em thấy ô nào trong cột D định dạng ngày tháng đúng thì sẽ được copy ra sheet Check_History theo đúng như yêu cầu


6.jpg
cảm ơn các bác!!!
 
Upvote 0
DateSerial có 3 đối số, bạn thử như sau:

WS.Range("D" & LastRow + 1).Value = DateSerial(Right(Me.Txt_Qty.Text,4), Left(Me.Txt_Qty.Text,2), Mid(Me.Txt_Qty.Text,4,2))
Người ta đang kêu về lỗi trong sheet Export Import, tức dữ liệu nhập từ UserForm WMS
Mã:
WS.Range("D" & LastRow + 1) = Me.Txt_Date

Làm gì có Txt_Qty ở đây. Mà QTY thì có gì liên quan tới ngày tháng? QTY hình như liên quan tới chất lượng (quality)
 
Upvote 0
cảm ơn bác quan tâm,
em thử rồi mà vẫn không được. chỗ bác nói hình như nó không liên quan với lỗi của em thì phải , em có 2 cái userform cái em bị lỗi là WMS nên khi chỉnh trong Material thì không sửa được.
View attachment 253516

ở hình dưới em thấy ô nào trong cột D định dạng ngày tháng đúng thì sẽ được copy ra sheet Check_History theo đúng như yêu cầu


View attachment 253517
cảm ơn các bác!!!
Quan trọng là cái dữ liệu nhập không đúng định dạng rồi lấy gì lọc cho đúng, khi nhập liệu đúng định dạng ngày tháng năm thì tự động code trích lọc sẽ đúng thôi.
Ở #2 và #4 là hướng dẫn bạn nhập liệu đúng định dạng ngày tháng năm xuống sheet, khi nhập đúng rồi thì code trích lọc sẽ không cần chỉnh sửa gì nửa.
 
Upvote 0
Ở #2 và #4 là hướng dẫn bạn nhập liệu đúng định dạng ngày tháng năm xuống sheet, khi nhập đúng rồi thì code trích lọc sẽ không cần chỉnh sửa gì nửa.
Nhưng bài #2 và #4 chỉ sai chỗ (đọc bài #3 sẽ hiểu) nên người ta dậ̣p y khuôn thì không giải quyết được.

Gặp người hiểu chuyện thì chỉ cần nói nửa lời, còn với "em gà lắm" thì nhiều khi nói nhiều câu còn không hiểu.
 
Upvote 0
DateSerial có 3 đối số, bạn thử như sau:

WS.Range("D" & LastRow + 1).Value = DateSerial(Right(Me.Txt_Qty.Text,4), Left(Me.Txt_Qty.Text,2), Mid(Me.Txt_Qty.Text,4,2))
đúng là em sai chỗ này. sau khi sửa lại code '(WS.Range("D" & LastRow + 1).Value = DateSerial(Right(Me.Txt_Date, 4), Left(Me.Txt_Date, 2), Mid(Me.Txt_Date, 4, 2))' như hình bên dưới thì thu được kết quả ( tô vàng) đúng như mong đợi. cảm ơn các bác đã quan tâm!!
7.jpg8.JPG
 
Upvote 0
Hồi trước cũng hay bị lỗi vậy, giờ Date khi đưa từ Userform xuống Sheet thì cho vào Cdate(), lúc đưa xuống không bị lỗi nữa
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom