thanh_trung_hp_03
Thành viên chính thức


- Tham gia
- 8/3/08
- Bài viết
- 74
- Được thích
- 7
dùng công thứcEm có 1 hàng gồm các dãy số từ 1 tới 9 với độ dài thay đổi liên tục theo ngày.
Và em muốn đếm số lần xuất hiện số 4 trong dãy số đó trong khoảng 20 ngày, tính từ ngày cuối trở lại
=COUNTIF(OFFSET(I7,,COUNT(I7:AL7)-20,,20),4)
EM làm thử và cũng đã Ok, nhưng em chưa hiểu công thức lắm, bác nói rõ giúp em được ko ạdùng công thức
Mã:=COUNTIF(OFFSET(I7,,COUNT(I7:AL7)-20,,20),4)
Bác giúp em với, Em có File sử dụng công thức của bác.ở thanh formula bar, bạn chọn bôi đen từng thành phần trong công thức,nhấn phím chức năng F9 , quan sát kết quả bạn sẽ hiểu thôi.
ví dụ bôi đen vùng Count(I7:Al7) sau đó nhấn phím chức năng F9 sẽ ra kết quả là 24, là số cột có dữ liệu
Count(I7:Al7)-20 là số cột đầu bỏ không xét
OFFSET(I7,,COUNT(I7:AL7)-20,,20) là vùng dữ liệu 20 cột cần đếm
Bác giúp em với, Em có File sử dụng công thức của bác.
Hàng đếm 1 không được
hàng đếm 2 lại được
Em không hiểu
Bác giúp em với
Vì dữ liệu hàng 15 ( từ M) và hàng 13 không đồng nhấtHàng đếm 1 không được
Kéo ngang tới [CT15]=--IF(M13="","",RIGHT(M13,1))
mình thấy nó....sao sao ý. Híc=COUNTIF(OFFSET(I7,,COUNT(I7:AL7)-20,,20),4)
dữ liệu hàng 13 vầ 15 không đồng nhất là sao vậy ạVì dữ liệu hàng 15 ( từ M) và hàng 13 không đồng nhất
Sửa công thức ở [M15]:
Kéo ngang tới [CT15]
Nhìn công thức này:
mình thấy nó....sao sao ý. Híc
Thân
Khi bạn dùng công thức:dữ liệu hàng 13 vầ 15 không đồng nhất là sao vậy ạ
Kết quả trả về kiểu dữ liệu là TEXT trong khi dữ liệu ở hàng 13 là kiểu dữ liệu NUMBER nên nó....không thèm đếm=IF(M13="","",RIGHT(M13,1))
Vâng đúng rồi bác, vậy có cách nào đồng nhât 2 hàng đó để đếm được không ạKhi bạn dùng công thức:
Kết quả trả về kiểu dữ liệu là TEXT trong khi dữ liệu ở hàng 13 là kiểu dữ liệu NUMBER nên nó....không thèm đếm
Thân
Híc. Mình đã sửa công thức ở bài #6. Bạn xem lại nhéVâng đúng rồi bác, vậy có cách nào đồng nhât 2 hàng đó để đếm được không ạ
Tks bác
dầu -- trước công thức có ý nghĩa gì vậy ạHíc. Mình đã sửa công thức ở bài #6. Bạn xem lại nhé
Thân
dấu -- nhằm chuyển text thành number cho giống dòng 2dầu -- trước công thức có ý nghĩa gì vậy ạ
Vâng em cảm ơn bác. bác gãi đúng chỗ ngứa em. em đang định hỏi làm thế nào để coppy trái qua phải không báo lỗi, Hihidấu -- nhằm chuyển text thành number cho giống dòng 2
bạn dùng công thức nầy
M15 =IF(M13="","",--RIGHT(M13,1)) để copy dư không bị lổi
B15 =COUNTIF(OFFSET($M15,,COUNT($M15:$IV15)-20,,20),B$12) copy ngang qua phải và xuống dòng dưới