Xin sách học về Excel VBA

Liên hệ QC

moctriet

Thành viên thường trực
Tham gia
17/12/17
Bài viết
230
Được thích
140
Như tiêu đề, mình cần tìm hiểu một số kiến thức về Excel VBA. Mình có dạo quanh diễn đàn thấy có một vài sách nhưng phần thì vì link đã bị die, phần thì mình cũng chưa đọc cuốn sách VBA nào nên mạo muội trình bày ở đây.

Mong các anh chị có kinh nghiệm cho mình vài gợi ý, và nếu có link down tài liệu càng tốt (anh, việt) đều được ạ.

Mình cũng cố gắng kiếm cuốn Professional Excel Development: The Definitive Guide to Developing Applications Using Microsoft nhưng không có tìm thấy. Bạn nào có share cho mình với nha. Mình cảm ơn.
 
Mình có 1 quyển VBa hay lắm mà mấy đưa kia nó xin trang cuối mất rồi. Chỉ còn từ trang đầu đến kế cuối thôi. Ai lấy không?
 
Upvote 0
Mình mới xin được trang cuối của 1 quyển VBa hay lắm, bạn nào cần thì tải về mà coi nhé ! :D
 

File đính kèm

  • TrangCuoi.pdf
    77.9 KB · Đọc: 78
Upvote 0
Nếu đã giỏi tiếng anh thì tìm đâu cho xa. Trong Help của Excel không thiếu thứ gì. Cuốn sách sát bên cạnh mà không học thì thật uổng phí. Các bạn đã tham gia diễn đàn GPE thì càng không cần tìm sách làm gì, chỉ GPE là đủ mọi thứ. Hy vọng chia sẽ này có ích cho vài người
 
Upvote 0
Nếu đã giỏi tiếng anh thì tìm đâu cho xa. Trong Help của Excel không thiếu thứ gì. Cuốn sách sát bên cạnh mà không học thì thật uổng phí. Các bạn đã tham gia diễn đàn GPE thì càng không cần tìm sách làm gì, chỉ GPE là đủ mọi thứ. Hy vọng chia sẽ này có ích cho vài người
Cảm ơn anh, em không xin sách nữa. Em tìm được cuốn mình cần rồi, dù nó là bản không đầy đủ.
http://ptgmedia.pearsoncmg.com/images/9780321262509/samplepages/0321262506.pdf

Help của Excel >> Không giúp em hiểu làm sao để chạy một cmd, từ macro, sao để viết một regex
GPE >> Cao thủ rất nhiều nhưng không có thời gian để chỉ cho em từng chữ bên dưới nghĩa là gì.

Declare Function SendMessageAny Lib "user32" _
Alias "SendMessageA" _
(ByVal hwnd As Long, ByVal wMsg As Long, _
ByVal wParam As Long, _
ByRef lParam As Any
) As Long

Em cũng đã viết > 1000 dòng code VBA, cũng đã viết nguyên một ứng dụng quản lý ngày phép của công ty bằng VBA. Nên ngoài học hỏi từ anh chị, thì em cần tự học nhiều hơn nữa, vì chả ai cho không ai cái gì cả. Chân thành.
 
Upvote 0
Cảm ơn anh, em không xin sách nữa. Em tìm được cuốn mình cần rồi, dù nó là bản không đầy đủ.
http://ptgmedia.pearsoncmg.com/images/9780321262509/samplepages/0321262506.pdf

Help của Excel >> Không giúp em hiểu làm sao để chạy một cmd, từ macro, sao để viết một regex
GPE >> Cao thủ rất nhiều nhưng không có thời gian để chỉ cho em từng chữ bên dưới nghĩa là gì.

Declare Function SendMessageAny Lib "user32" _
Alias "SendMessageA" _
(ByVal hwnd As Long, ByVal wMsg As Long, _
ByVal wParam As Long, _
ByRef lParam As Any
) As Long

Em cũng đã viết > 1000 dòng code VBA, cũng đã viết nguyên một ứng dụng quản lý ngày phép của công ty bằng VBA. Nên ngoài học hỏi từ anh chị, thì em cần tự học nhiều hơn nữa, vì chả ai cho không ai cái gì cả. Chân thành.
Có bộ này ngâm cứu, chắc cũng "lên" được chút ít.
http://trangquynh-trangquynh.blogspot.com/2016/07/trang-quynh-tap-1-sao-sang-xu-thanh.html
 
Upvote 0
Em chưa hiểu ý anh nói lắm!!!
Thực ra, nếu các bạn muốn tìm tài liệu tham khảo thì bài #2, bài #7, và bài #25 đã nói rồi.
Nếu các bạn cần sách thì bài #21 anh @ndu96081631 có 'gần' 1 quyển rồi. Tôi tin là nếu các bạn đọc hết từ trang đầu đến trang kế cuối thì kiến thức đã nhiều lắm, không cần đến trang cuối nữa nhé. (Nếu vẫn muốn trang cuối thì tải file của tôi (ở bài #22) về ghép lại cho đẹp nha).

Với tôi, ngoài GPE thì tôi cũng hay xem các trang :

+ Cần tìm tài liệu hướng dẫn thì vào trang MSDN (một số tài liệu 'Help của Excel' như bài #25 nói là không đầy đủ).
+ Cần tìm giải thuật thì vào StackOverflow.com

Tôi cũng có 1 quyển sách cũ hay lắm và chưa bị mất trang cuối: Các kỹ xảo lập trình với Microsoft Visual Basic & Borland Delphi (Lê Hữu Đạt chủ biên, NXB Giáo dục 2000). Bạn nào cần thì liên hệ với tôi qua email thaipv@live.com (vì quyển này có bản quyền nên tôi không chia sẻ ở đây được nhé).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Thực ra, nếu các bạn muốn tìm tài liệu tham khảo thì bài #2, bài #7, và bài #25 đã nói rồi.
Nếu các bạn cần sách thì bài #21 anh @ndu96081631 có 'gần' 1 quyển rồi. Tôi tin là nếu các bạn đọc hết từ trang đầu đến trang kế cuối thì kiến thức đã nhiều lắm, không cần đến trang cuối nữa nhé. (Nếu vẫn muốn trang cuối thì tải file của tôi (ở bài #22) về ghép lại cho đẹp nha).

Với tôi, ngoài GPE thì tôi cũng hay xem các trang :

+ Cần tìm tài liệu hướng dẫn thì vào trang MSDN (một số tài liệu 'Help của Excel' như bài #25 nói là không đầy đủ).
+ Cần tìm giải thuật thì vào StackOverflow.com

Tôi cũng có 1 quyển sách cũ hay lắm và chưa bị mất trang cuối: Các kỹ xảo lập trình với Microsoft Visual Basic & Borland Delphi (Lê Hữu Đạt chủ biên, NXB Giáo dục 2000). Bạn nào cần thì liên hệ với tôi qua email thaipv@live.com (vì quyển này có bản quyền nên tôi không chia sẻ ở đây được nhé).

MSDN là một nguồn kiến thức đồ sộ, nếu chịu khó đọc thì cả tiếng anh và kiến thức tăng lên rất nhanh.

Giải thuật trên StackOverflow.com: Em thích trang này vì các vấn đề nếu search thấy trang này em đều vào xem, vì cơ bản nó có phần xác nhận giải pháp nào là tốt nhất, nên em tin giải pháp đó đã được kiểm chứng và không mất công đọc lắt nhắt bên dưới, trừ trường hợp muốn tham khảo thêm.
Tuy nhiên về giải thuật thì em không nghĩ nó là nguồn giải thuật tốt, cơ bản nó cho code và vài gợi ý. Còn học về giải thuật thì khó nên cần tài liệu trực quan (sơ đồ mô tả, hình ảnh).
 
Upvote 0
có phần xác nhận giải pháp nào là tốt nhất, nên em tin giải pháp đó đã được kiểm chứng và không mất công đọc lắt nhắt bên dưới, trừ trường hợp muốn tham khảo thêm.
Cái này không có đúng nhé. Bạn tìm hiểu thêm thông tin về StackOverflow sẽ rõ về cái vụ chấm điểm đó.
 
Upvote 0
Cái này không có đúng nhé. Bạn tìm hiểu thêm thông tin về StackOverflow sẽ rõ về cái vụ chấm điểm đó.
Dạ, em sẽ tìm hiểu xem cơ chế của nó sao ạ. Hôm qua em còn bị trách vì cơ chế ẩn bài viết của fb ^^
Mà kiến thức anh befaint rộng và chắc ghê. Em mong học hỏi được từ anh và các anh chị em trên diễn đàn nhiều nữa.
Và em cũng cảm ơn anh Thái nha. Em đọc được đến phần 2.2.1 rồi thấy sách viết từ kinh nghiệm rất tâm huyết ạ.
 
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom