Tạo mã code để tự động di chuyển đến 1 ô không bị ảnh hưởng khi bị insert

Liên hệ QC

Nguyễn Hậu LK

Thành viên mới
Tham gia
7/10/22
Bài viết
6
Được thích
0
Nhờ các anh chị giúp em tạo mã code để tự động di chuyển đến 1 ô không bị ảnh hưởng khi bị insert. Em cảm ơn.
 
Bạn đang vi phạm nội quy: Tiêu đề chung chung + lập nhiều topic
Bạn mô tả thật khó hiểu? vẫn chưa hiểu bạn muốn gì.
ý mình là mình muốn tạo một mã code để gắn vào nút bấm, mà khi mình nhấp vào nút đó nó sẽ di chuyển đến ô chứa nội dung mình cần.
 

File đính kèm

  • nội dung.jpg
    nội dung.jpg
    65.9 KB · Đọc: 19
ý mình là mình muốn tạo một mã code để gắn vào nút bấm, mà khi mình nhấp vào nút đó nó sẽ di chuyển đến ô chứa nội dung mình cần.
Tính năng này có sẵn trong Excel, không cần phải Code
Chuột phải vào sheet -> Hyperlinks -> Chọn như hình:
1665116090571.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
ý mình là mình muốn tạo một mã code để gắn vào nút bấm, mà khi mình nhấp vào nút đó nó sẽ di chuyển đến ô chứa nội dung mình cần.
cái này đơn giản mà nhỉ,
sub di_chuyen()
sheets(" sheet chứa ô cần di chuyển tới ").range(" ô cần di chuyển tới").select
end sud
 
nhưng khi mình chèn dòng thì nó nhảy qua ô khác rồi anh.
Ghi macro được cái này:

Mã:
Sub Macro1()
    Cells.Find(What:="zzz", After:=Range("A1"), LookIn:=xlFormulas, LookAt:= _
        xlWhole, SearchOrder:=xlByRows, SearchDirection:=xlNext, MatchCase:=False _
        , SearchFormat:=False).Activate
End Sub

Bạn có thể thay "zzz" bằng từ bạn muốn tìm kiếm.

.
 
Bao nhiêu người góp ý về tiêu đề và post trùng lặp quá nhiều topic.
Bạn lo sửa chữa phần góp ý đi.
Bạn Define Name cho từng ô (LKV_mot; LKV_hai; LKV_ba)
1665117970521.png
Rồi dùng:
1. Hyper link nhảy đến cái Range đã Define Name thôi (LKV_mot; LKV_hai; LKV_ba)
View attachment 281822View attachment 281823

2. Nếu dùng code thì
PHP:
.Names("LKV_mot").Select
 

File đính kèm

  • 1665118010557.png
    1665118010557.png
    25.4 KB · Đọc: 5
  • 1665118189805.png
    1665118189805.png
    21 KB · Đọc: 2
Ghi macro được cái này:

Mã:
Sub Macro1()
    Cells.Find(What:="zzz", After:=Range("A1"), LookIn:=xlFormulas, LookAt:= _
        xlWhole, SearchOrder:=xlByRows, SearchDirection:=xlNext, MatchCase:=False _
        , SearchFormat:=False).Activate
End Sub

Bạn có thể thay "zzz" bằng từ bạn muốn tìm kiếm.

.
Dạ dùng ok rồi bạn, cảm ơn bạn nhiều.
 
Bàn tới bàn lui cuối cùng giải pháp là một phương án chả liên quan gì hết. Ha ha...
Nhiều bạn bây giờ đặt vấn đề kém thế nhỉ.
 
Bàn tới bàn lui cuối cùng giải pháp là một phương án chả liên quan gì hết. Ha ha...
Nhiều bạn bây giờ đặt vấn đề kém thế nhỉ.
Điều này bên trả lời phải chịu trách nhiệm 50%.
Họ sốt sắng thử nhiều kiểu (đoán) quá cho nên bên hỏi đâm ỷ lại, lười động não.

Người hỏi bi giờ nằm trong vị trí chủ thầu, cứ tung ý đồ án ra. Bên trả lời hồ hởi đưa lại đáp án của mình, và ngồi đợi chủ thầu chấm.
 
Web KT
Back
Top Bottom